[Giải đáp] Làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền?

29/07/2023 Nguyễn Thị Diễm Quỳnh

Thái Lan – quốc gia nổi tiếng với chính sách thị thực thông thoáng vì đất nước này miễn visa cho rất nhiều nước khi du lịch tại đây. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bắt buộc thì bạn phải làm visa để được đặt chân đến quốc gia này.

Chính vì vậy, câu hỏi làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền được rất nhiều bạn quan tâm khi chuyến hành trình của mình cần phải có visa. Tất cả những thông tin về chi phí làm visa đi Thái Lan sẽ được bật mí qua bài viết này.

Hồ sơ và điều kiện xin visa Thái Lan

Hồ sơ xin visa Thái Lan cần phải có đầy đủ những giấy tờ sau:

STT Mục đích Hồ sơ
1 Du lịch 01 bản gốc và bản sao hộ chiếu trong thời gian ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh Thái Lan.

02 ảnh màu có kích cỡ phù hợp với hộ chiếu là 04 cm x 06 cm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng (rõ khuôn mặt, không xõa tóc trước mặt và không đeo kính màu).

Có thẻ tạm trú phù hợp với quy định của pháp luật tại Việt Nam.

Giấy mời từ công ty du lịch của Thái Lan và thông tin về lịch trình tour du lịch.

Các thông tin liên quan đến chuyến đi bao gồm: thông tin về đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi cùng với bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại Thái Lan.

2 Công tác, làm việc ngắn hạn 01 bản gốc cùng bản sao hộ chiếu (trong thời hạn ít nhất 06 tháng). 

02 ảnh màu có kích cỡ phù hợp với hộ chiếu là 04 cm x 06 cm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng (rõ khuôn mặt, không xõa tóc trước mặt và không đeo kính màu). 

Có thẻ tạm trú phù hợp với quy định của pháp luật tại Việt Nam.

Thư mời hoặc giấy bảo lãnh của công ty ở Thái Lan (có thông tin của công ty Thái Lan rõ ràng, thông tin cá nhân của đương đơn và sự xác nhận bên nào sẽ phải chịu chi trả cho chuyến đi).

Thông tin về quyết định cử đi công tác của công ty ở Việt Nam và lịch trình chi tiết của chuyến công tác.

Các thông tin liên quan đến chuyến đi bao gồm: thông tin về đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi cùng với bảo hiểm du lịch có hiệu lực tại Thái Lan.

3 Thăm thân nhân 01 bản gốc cùng bản sao hộ chiếu (trong thời hạn ít nhất 06 tháng). 

02 ảnh màu có kích cỡ phù hợp với hộ chiếu là 04 cm x 06 cm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng (rõ khuôn mặt, không xõa tóc trước mặt và không đeo kính màu). 

Có thẻ tạm trú phù hợp với quy định của pháp luật tại Việt Nam.

Thư mời thăm thân nhân tại Thái Lan.

Hộ chiếu, thẻ cư trú tại Thái Lan hợp pháp của người mời.

Những giấy tờ chứng minh về mối quan hệ của đương đơn và người thân: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, ảnh chụp chung hoặc email.

Giấy tờ chứng minh về tình hình tài chính của người mời, nếu họ đồng ý chi trả cho chuyến đi: bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng,…

Bạn nên biết rõ Thái Lan miễn visa cho những nước nào để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho chuyến đi. Trường hợp cần phải có visa thì việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và xin cấp visa Thái Lan có thể dẫn đến khó khăn cho nhiều bạn, đặc biệt đối với những bạn cần visa gấp. Chính vì vậy, bạn cần chọn cho mình dịch vụ làm visa uy tín của Vietnam Booking để có được chuyến đi trọn vẹn nhất.

Hồ sơ xin visa Thái lan

Xin visa đi Thái Lan (Ảnh: Internet)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Thái Lan

Có thể bạn chưa biết hiên nay có 02 địa điểm tiếp nhận hồ sơ làm visa Thái Lan cho người Việt Nam nhập cảnh Thái Lan:

  • Đại Sứ Quán của Thái Lan trụ sở tại Hà Nội.

Địa chỉ: Số 26, đường Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.

  • Tổng lãnh sự quán của Thái Lan trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 77, đường Trần Quốc Thảo, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Visa đi Thái Lan được cấp ở dạng giấy phép nhập cảnh COE. Có giá trị lưu trú 03 tháng và được gia hạn tại Thái Lan.

Địa chỉ làm visa Thái Lan

Địa chỉ làm visa Thái Lan (Ảnh: Internet)

Chi phí xin visa Thái Lan

Có rất nhiều bạn băn khoăn rằng làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền? Phí làm visa Thái Lan với giá cố định ở thời điểm hiện tại có gía là 40 USD. Khi nộp lệ phí làm visa Thái Lan, phía Đại Sứ Quán chỉ thu phí bằng Đô-la Mỹ, bạn hãy nên chuẩn bị trước cho mình nhé. 

Thời hạn để hồ sơ xin visa Thái Lan được xét duyệt tại Đại Sứ Quán Thái Lan hiện nay là 02 ngày (tính theo giờ hành chính). Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời điểm mà bạn nộp loại hồ sơ xin visa Thái Lan: du lịch, thăm người thân hoặc công tác thì Cơ quan thẩm quyền có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết.

Những quốc gia được Thái Lan miễn visa

Để không phải tốn chi phí và thời gian cho chuyến du lịch Thái Lan bạn nên biết được Thái Lan miễn visa cho những nước nào để có một chuyến du lịch tiết kiệm.

Những nước được miễn visa Thái Lan gồm: Cộng hoà Áo, Khối thịnh vượng chung của Úc, Nhà nước Bahrain, Brunei, Liên bang Cộng hoà Brazil, Vương quốc Bỉ, Vương quốc Đan Mạch, Cộng hoà Pháp, Darussalam, Gabonese, Canada, Cộng hòa Chile, Hồng Kong, Cộng hoà Phần Lan, Cộng hoà Liên bang Đức, Cộng hoà Hy Lạp, Cộng hoà Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hoà Ireland, Cộng hoà Indonesia, Đại công quốc Luxembourg, Nhà nước Israel, Kuwait, New Zealand, Philippines, Macao SAR, Malaysia, Peru, Nga, Singapore, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Cộng hoà Nam Phi, Tây Ban Nha,Vương quốc Liên hiệp Anh, Thuỵ Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Ireland, Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đây là các quốc gia và vùng lãnh thổ được phép nhập cảnh vào Thái Lan 30 ngày (di chuyển bằng máy bay); và 15 ngày (di chuyển bằng đường bộ) và không cần xin thị thực.

Các nước được miễn visa Thái Lan lưu trú trong khoảng 15 ngày: Cộng hoà Síp, Vương quốc Bhutan, Trung Quốc, Ba Lan, Vương quốc Hồi giáo Oman, Ấn Độ, Cộng hoà Maldives, Đài Loan, Vương quốc Saudi Arabia và Ukraina, Cộng hoà Séc, Cộng hoà Kazakhstan.

Những tiêu chí miễn visa Thái Lan cho người Việt Nam

Visa Thái Lan cho người Việt Nam được miễn visa khi người có hộ chiếu Việt Nam nhập cảnh vào Thái Lan trong 30 ngày (bằng máy bay) và 15 ngày (bằng đường bộ) mà không cần xin thị thực. Điều kiện thiết yếu là hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực ít nhất 06 tháng từ thời điểm nhập cảnh vào Thái Lan.

Nếu bạn có nhu cầu lưu trú lâu dài tại Thái Lan, bạn cần phải có visa du lịch được cấp bởi văn phòng Lãnh sự Thái Lan và có thời gian lưu trú trong vòng 02 tháng. Cần lưu ý, khi xin loại visa này cần được dùng trong thời gian 03 tháng tính từ thời điểm được cấp mới được gia hạn.

Điều kiện làm visa đi Thái

Điều kiện miễn visa Thái Lan cho người Việt Nam (Ảnh: Internet)

Dịch vụ làm visa đi Thái Lan uy tín tại đâu?

Trải nghiệm ẩm thực và văn hoá Thái Lan là mong muốn của rất nhiều du khách. Tuy nhiên, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và có thể chuyến đi sẽ không được trọn vẹn nếu việc xin visa đến Thái Lan gặp vấn đề.

Dịch vụ làm visa đi Thái Lan

Dịch vụ làm visa Thái Lan uy tín tại Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy, bạn cần tìm cho mình dịch vụ làm visa đi Thái Lan uy tín của Vietnam Booking. Những thắc mắc, băn khoăn, và giấy tờ có liên quan sẽ được hướng dẫn tận tình và kỹ lưỡng nhất tại đây. Hơn hết, bạn sẽ dễ dàng sở hữu visa Thái Lan mà không gặp những vấn đề phát sinh ngoài dự kiến và được Vietnam Booking giải đáp tận tình dịch vụ làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề làm visa đi Thái Lan hết bao nhiêu tiền và xin visa Thái Lan, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline: 1900 3498 để được tư vấn trực tiếp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN LÀM VISA ĐI THÁI LAN HẾT BAO NHIÊU TIỀN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#