Làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

06/07/2021 admin

Làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn nắm rõ các thông tin và có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thẻ tạm trú. Xin thẻ tạm trú cho chồng hay còn gọi là thẻ tạm trú thăm thân. Chi tiết về thủ tục xin thẻ tạm trú cho vợ, chồng là người nước ngoài sẽ được chia sẻ trong bài viết này, đừng bỏ lỡ.

Điều kiện làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Để xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài, những điều kiện mà đương đơn cần đảm bảo gồm:

 • Hộ chiếu của người xin thẻ tạm trú phải còn thời hạn trên 13 tháng;
 • Visa Việt Nam đang sử dụng và nhập cảnh với đúng mục đích như: Visa TT, visa VR;
 • Giấy tờ đăng ký kết hôn để chứng minh mối quan hệ vợ chồng theo quy định. Giấy tờ này cần dịch thuật, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự đầy đủ.

Ngoài ra, đương đơn xin thẻ tạm trú phải là bạn đời của người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam đã được cấp thẻ tạm trú, hoặc thuộc diện được cấp thẻ tạm trú. Nếu không thuộc trường hợp này, bạn sẽ không đủ điều kiện để xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài (hay còn gọi là thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài). Thay vào đó, bạn chỉ có thể xin visa Việt Nam với thời hạn không quá 6 tháng.

>>> XEM THÊM: Thủ tục xin thẻ tạm trú thăm thân

làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài.

Xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài.

Cách xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

1. Hồ sơ làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài, cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

Đối với người nước ngoài tại Việt Nam (người bảo lãnh):

 • Giấy tờ pháp nhân của công ty bảo lãnh tại Việt Nam, sao y công chứng đầy đủ;
 • Giấy chứng nhận đầu tư với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; hoặc
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với công ty cổ phần và công ty TNHH; hoặc
 • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam;
 • Giấy đăng ký mẫu dấu và mã số thuế của công ty tại Việt Nam (photo công chứng);
 • Đơn xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài (bạn đời) theo mẫu NA6;
 • Tờ khai thông tin của người nước ngoài đề nghị xin thẻ tạm trú theo mẫu NA8. Form này cần có đại diện pháp luật của công ty ký tên và đóng dấu;
 • Photo công chứng thẻ tạm trú đã được cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam;
 • Hộ chiếu còn hạn của người nước ngoài bảo lãnh chồng xin thẻ tạm trú;
 • Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động (photo công chứng).

Đối với chồng là người nước ngoài (được bảo lãnh):

 • Bản gốc hộ chiếu của vợ/ chồng người nước ngoài đề nghị xin cấp thẻ tạm trú vợ chồng, hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 2 năm;
 • Photo visa Việt Nam còn thời hạn với mục đích TT, VR hoặc MTT5N;
 • 02 ảnh thẻ khổ 2*3cm, ảnh chụp trên phông nền trắng, chụp rõ khuôn mặt;
 • Photo công chứng hoặc bản chính giấy xác nhận đăng ký tạm trú tại Việt Nam;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ vợ chồng đã được xác định qua: Giấy đăng ký kết hôn của người nước ngoài;

*Lưu ý: Hồ sơ xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự để sử dụng hợp pháp tại Việt Nam. Thêm vào đó các giấy tờ này cần dịch ra tiếng Việt (trừ những hạng mục được miễn hợp pháp hóa lãnh sự).

2. Địa chỉ nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Cục quản lý xuất nhập cảnh là đơn vị tiếp nhận hồ sơ xin thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài. Tùy vào khu vực lưu trú của người bảo lãnh mà bạn nộp hồ sơ theo địa chỉ tương ứng:

 • Cục quản lý xuất nhập cảnh miền Bắc: Số 44 – 46 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh miền Nam: 333 – 337 Nguyễn Trãi, Quận 1, Hồ Chí Minh

Ngoài Cục quản lý xuất nhập cảnh, bạn cũng có thể nộp hồ sơ tại phòng quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an tại các tỉnh/ thành phố nơi bạn sinh sống.

**Người ngoại quốc xin thẻ tạm trú cho vợ, chồng là người nước ngoài nếu đang làm việc và lưu trú tại Đà Nẵng khi làm thẻ tạm trú cần nộp hồ sơ tại cục quản lý xuất nhập cảnh ở Hà Nội. Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng hiện không trực tiếp xét duyệt các hồ sơ liên quan đến thẻ tạm trú. Vì vậy, mọi sự xét duyệt thẻ tạm trú (đối với tất cả các diện) sẽ được chuyển giao cho cục xuất nhập cảnh ở Hà Nội.

3. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thẻ tạm trú

Sau khoảng từ 5 – 7 ngày tính từ ngày cơ quan thẩm quyền nhận đầy đủ, hợp lệ hồ sơ xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài thì đề nghị xin cấp thẻ tạm trú của bạn sẽ được xét duyệt. Trong trường hợp hồ sơ bị sai hay thiếu các giấy tờ, bạn sẽ được hướng dẫn bổ sung và hoàn thiện theo hướng dẫn.

Nếu cần xin thẻ tạm trú khẩn, bạn hãy liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xin thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài

Vietnam Booking hỗ trợ làm thẻ tạm trú cho mọi quốc tịch, kể cả quốc tịch khó.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín tại Vietnam Booking

Như vậy, người nước ngoài hoàn toàn có thể tự mình làm thẻ tạm trú cho chồng là người nước ngoài sau khi tham khảo bài viết này. Tuy nhiên, nếu không muốn gặp những khó khăn, vừa tiết kiệm thời gian, công sức thì cách tốt nhất bạn nên làm là sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú của Vietnam Booking.

Vietnam booking sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí và hướng dẫn quý khách làm thẻ tạm trú tận tình ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ. Khi đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Vienam Booking, quý khách sẽ được tư vấn, đưa ra giải pháp cho từng trường hợp cụ thể, chuẩn bị, xử lý, hoàn thiện hồ sơ chuẩn xác với thời gian xét duyệt nhanh và chi phí hợp lý.

Với trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập cảnh, trong đó xin thẻ tạm trú là một thế mạnh, Vietnam Booking nhận làm thẻ tạm trú cho vợ chồng là người nước ngoài mang các quốc tịch như Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada, các quốc tịch Châu Âu và cả các quốc tịch khó khác. Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp mọi băn khoăn về thủ tục cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài, bạn hãy để lại thông tin vào ô bên dưới hoặc  vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua tổng đài tư vấn toàn quốc 24/7: hotline: 1900 3498. Chúc bạn xin thành công thẻ tạm trú cho vợ, chồng người nước ngoài và sớm đoàn tụ cùng gia đình trên mảnh đất Việt Nam xinh đẹp!

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#