Tổng hợp các cách kiểm tra visa Mỹ 

26/12/2022 Tinkerbell

Việc chờ đợi kết quả visa Mỹ chính là khoảng thời gian được mong đợi nhất sau quá trình xin visa Mỹ. Để có thể giảm bớt sự hồi hộp, việc kiểm tra visa Mỹ là việc làm giúp bạn nắm rõ hình tình đơn xin thị thực của bản thân đang được xử lý đến đâu, có được thông qua hay thất bại. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các cách kiểm tra visa Mỹ, hãy cùng theo dõi nhé!

3 CÁCH KIỂM TRA TÌNH TRẠNG VISA MỸ

Có 3 cách để kiểm tra visa Mỹ mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ online

Cách phổ biến nhất để nhiều người kiểm tra tình trạng thị thực của họ là kiểm tra trực tuyến. Có 2 cách để kiểm tra online, bao gồm:

Cách 1: Truy cập đường link: https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do

Đây là website của Sở Di trú Mỹ để người nộp đơn có thể dễ dàng kiểm tra visa Mỹ của họ online. Sau khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ hay đơn xin renew visa Mỹ, nếu hồ sơ hợp lệ, Sở Di trú Mỹ sẽ cấp cho bạn biên lai. Trên biên lai sẽ có số biên nhận hay còn gọi là số hồ sơ để kiểm tra tình trạng visa Mỹ trên website. 

Trang web chính thức của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ

Trang web chính thức của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (Nguồn: Internet)

Sau đó, bạn hãy đăng ký dịch vụ tự động cập nhật trạng thái xét duyệt hồ sơ qua email hay SMS. Ngoài việc kiểm tra được tình trạng hồ sơ, đương đơn cũng có thể kiểm tra được thời gian chờ cấp visa cũng như thời gian xử lý hồ sơ.

Cách 2: Truy cập vào đường link: https://ceac.state.gov/ceac/

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ

Kiểm tra tình trạng visa Mỹ trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Mỹ (Nguồn: Internet)

Sau khi truy cập đường link thì bạn chọn mục “Check my visa application status”. Để có thể kiểm tra được thông tin, bạn cần có số applicant ID (số trên DS-160 hoặc Confirmation DS-160) và địa điểm phỏng vấn. Các kết quả sẽ được trả về trên giao diện, bao gồm:

 • No Status (Chưa xác định được tình trạng).
 • Application receipt pending (Đã khai đơn online, chờ nộp tại Đại sứ quán).
 • Ready (Sẵn sàng).
 • Administrative Processing (Xử lý hành chính)
 • Issued (Đã cấp)
 • Refused (Bị từ chối)

>>>Xem thêm: Làm visa Mỹ mất bao lâu? 

Gọi điện thoại để kiểm tra tình trạng visa Mỹ

Ngoài việc truy cập website để kiểm tra visa Mỹ thì bạn có thể gọi điện để check visa Mỹ của mình. Hãy đừng ngần ngại liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng quốc gia của Sở di trú Mỹ, chuyên viên sẽ cung cấp tình trạng và thông tin hồ sơ của bạn qua đường dây nóng miễn phí.

Check visa Mỹ bằng cách gọi điện thoại qua đường dây nóng

Check visa Mỹ bằng cách gọi điện thoại qua đường dây nóng (Nguồn: Internet)

Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn nên gọi điện thoại vì nó sẽ được phản hồi nhanh chóng hơn là gửi email hay kiểm tra thông tin online. Chính vì được phản hồi nhanh chóng mà việc kiểm tra tình trạng visa qua điện thoại được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Bạn hãy gọi đến 2 số điện thoại sau đây để kiểm tra visa Mỹ của mình nhé.

 • Số điện thoại của Sở Di trú Mỹ: 1 – 800 – 375 – 5283.
 • Số TTY (dành cho người khiếm thính): 1 – 800 – 767 – 1833.

Trước khi gọi điện, bạn hãy nhớ chuẩn bị sẵn các thông tin về số hồ sơ hoặc mã số kiểu dân. Ngoài ra, để check tình trạng visa Mỹ, bạn hãy ghi chú lại các thông tin, bao gồm:

 • Ngày, giờ mà bạn gọi điện
 • Thông tin người nhận cuộc gọi: tên và mã số
 • Số tham chiếu được chuyên viên đọc nếu hồ sơ chưa được giải quyết.

Gửi email để kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Mỹ

Một cách khác để bạn có thể check visa Mỹ của mình là gửi email. Bạn hãy gửi email đến địa chỉ của Trung tâm dịch vụ Sở Di trú Mỹ (USCIS), chú ý đến 3 chữ các đầu của dãy kí hiệu hồ sơ trên tờ biên nhận để biết hồ sơ được thụ lý tại địa điểm nào. Danh sách này như sau:

 • WAC: Trung tâm dịch vụ California
 • SRC: Trung tâm dịch vụ Texas
 • EAC: Trung tâm dịch vụ Vermont 
 • LIN: Trung tâm dịch vụ Nebraska
Gửi mail kiểm tra visa Mỹ

Gửi mail để kiểm tra visa Mỹ (Nguồn: Internet)

Lưu ý, đối với nội dung kiểm tra tình trạng hồ sơ trong email, bạn nên nhớ rà soát lại các thông tin cá nhân của mình xem có đúng chưa và phải hồi ngay sau đó để tránh mất thời gian của bạn. Sau khi bạn gọi điện để kiểm tra visa Mỹ, email sẽ được gửi. Chính vì thế, trong email phải có thông tin mà bạn đã lưu ở cuộc gọi đã được nêu ở phần 2, cụ thể là:

 • Ngày, giờ mà bạn gọi điện
 • Thông tin người nhận cuộc gọi: tên và mã số
 • Số tham chiếu được chuyên viên đọc nếu hồ sơ chưa được giải quyết.

Dưới đây là một số địa chỉ email tương ứng với từng trung tâm dịch vụ:

 • Trung tâm dịch vụ California: csc-ncsc-followup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Texas: tsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Vermont: vsc.ncscfollowup@dhs.gov
 • Trung tâm dịch vụ Nebraska: ncscfollowup.nsc@dhs.gov

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC XIN CẤP VISA MỸ 

Vì là một tấm thị thực “quyền lực” nên rất nhiều người băn khoăn và có vô vàn câu hỏi đặt ra khi có ý định xin visa Mỹ. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong những trường hợp cục thể.

câu hỏi liên quan đến việc xin visa mỹ

Nhiều người có câu hỏi liên quan đến việc xin visa Mỹ (Nguồn: Internet)

Là công dân Việt Nam, tôi có thể nộp đơn xin cấp visa không di dân tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Mỹ ở quốc gia khác được không?

Có thể. Tuy nhiên, bạn không nên xin cấp thị thực không di dân Mỹ ở một nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia, Singapore,…bởi nó sẽ gây khó khăn cho các viên chức Lãnh sự ở những quốc gia này đánh giá được những ràng buộc của bạn tại đất nước của họ. Thông thường, các viên chức sẽ từ chối cấp thị thực và thông báo cho đương đơn nộp đơn xin visa Mỹ tại quốc gia mà đương đơn hiện tại đang cư trú.

Đơn xin cấp thị thực của tôi bị từ chối. Tôi phải làm gì để xin được xem xét lại trong trường hợp này?

Theo các chuẩn mực toàn cầu, bất cứ một đơn xin cấp thị thực không di dân nào, một khi đã bị từ chối theo Điều khoản 214 (b) của Bộ Luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ, sẽ không được xem xét lại cho đến khi đương đơn đó xin phỏng vấn lại. Quy trình đúng để được viên chức Lãnh sự quán xem xét lại đơn xin cấp thị thực là đương đơn phải xin phỏng vấn lại bằng cách đóng lại lệ phí xin cấp visa và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới.

Tuy nhiên, bạn không nên nộp đơn xin phỏng vấn lại nếu đã từng hơn 1 lần bị từ chối trong vòng 6 tháng. Trừ khi hoàn cảnh của bạn có thay đổi đáng kể, nếu không thì kết quả vẫn sẽ chẳng có gì thay đổi.

Hộ chiếu của tôi đã hết hạn, tuy nhiên visa được phép ra vào Mỹ nhiều lần vẫn còn giá trị và tôi đã có hộ chiếu mới. Vậy có cần phải xin cấp lại visa Mỹ hay không?

Bạn không cần xin cấp lại visa Mỹ khác mà chỉ cần mang theo cả hộ chiếu cũ và mới đến sân bay để đến Mỹ.

Visa Mỹ của tôi hết hạn trong thời gian tôi còn đang ở Mỹ. Liệu sẽ có vấn đề gì không?

Điều này sẽ không có vấn đề gì vì bạn có thể tiếp tục lưu trú tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian và theo các điều kiện mà nhân viên Bộ An ninh nội địa cho phép khi bạn đến Hoa Kỳ.

>>>Xem thêm: Phí xin visa Mỹ và những điều cần biết

DỊCH VỤ TRỌN GÓI VISA MỸ CỦA VIETNAM BOOKING

Hi vọng những cách mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn cập nhật và nắm rõ tình hình visa Mỹ của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra, nếu không muốn mất nhiều thời gian và công sức cho các thủ tục, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến dịch vụ làm visa Mỹ uy tín của Vietnam Booking để được hỗ trợ tốt nhất. 

Bạn có thể nhận thông tin hoàn toàn miễn phí về xử lý, điền biểu mẫu và gửi tài liệu nhanh chóng tại Vietnam Booking. Đặc biệt, sau khi nộp hồ sơ, Vietnam Booking sẽ cùng bạn cập nhật, theo dõi và báo cáo chính xác, kịp thời tình hình xét duyệt visa Mỹ. Hãy gọi ngay vào số hotline: 1900 3498 để nhận tư vấn về dịch vụ visa Mỹ nhanh nhất nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#