Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra visa Canada mới nhất 2024

14/10/2023 phuong lam

Kiểm tra visa Canada như thế nào? Đây là vấn đề được nhiều bạn sau khi nộp hồ sơ xin thị thực Canada quan tâm đến. Hiện nay, tỷ lệ trượt thị thực ngày càng cao. Cho nên, sau khi nộp đơn đăng ký, đương đơn rất lo lắng, muốn sớm biết được kết quả. Nhưng họ vẫn chưa biết cách kiểm tra tình trạng đơn đăng ký của mình ra sao. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho các bạn toàn bộ. 

Visa Canada là gì? Các loại visa Canada

Visa Canada là tài liệu cho phép người sở hữu có tư cách xuất nhập cảnh và lưu trú tại Đất nước lá phong một cách hợp pháp. Tùy vào loại thị thực bạn muốn cấp mà thời hạn visa Canada cũng khác nhau. Hiện nay, visa Canada có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau và được hưởng quyền lợi cũng khác nhau. 

Một số bạn thắc mắc rằng nếu mỗi loại thị thực yêu cầu điều kiện khác nhau vậy thì việc theo dõi hồ sơ visa Canada có khác nhau hay không? Hiện nay, có 5 loại visa phổ biến: visa du lịch, visa du học, visa lao động, visa thăm thân, visa định cư. Mỗi loại visa sẽ có sự khác biệt về mục đích, đối tượng, thời hạn lưu trú hay số lần nhập cảnh. 

Tuy nhiên, cách kiểm tra visa Canada là giống nhau dù bạn nộp đơn xin thị thực loại nào đi chăng nữa. Cách thức kiểm tra tình trạng hồ sơ tùy thuộc vào cách bạn nộp hồ sơ theo hình thức nào. 

Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn các hình thức nộp hồ sơ và cách kiểm tra kết quả visa Canada ứng với từng hình thức một. 

kiểm tra visa Canada

Tùy vào loại thị thực muốn cấp mà thời hạn xét duyệt cũng khác nhau (Nguồn: Internet)

Nộp hồ sơ visa Canada như thế nào? 

Hiện nay, Chính phủ Canada phê duyệt 2 hình thức nộp hồ sơ xin thị thực: trực tiếp và online. Nhiều bạn thắc mắc về việc cách thức nộp đơn khác nhau thì liệu thời gian xét duyệt và cách kiểm tra visa Canada có khác nhau hay không?

Việc nộp hồ sơ trực tuyến không khác biệt mấy so với xin thị thực trực tiếp tại trung tâm. Bởi vì cả 2 hình thức đều cấp visa giấy cho đương đơn (nếu đậu) chứ không phải là visa điện tử (e-visa). 

Khi nộp trực tuyến trừ việc nộp đơn đăng ký và đóng lệ phí online thì đương đơn vẫn phải đến Trung tâm để lấy sinh trắc học và mang passport để dán visa. Điều khác biệt là khi xin visa online thì bạn sẽ được giữ hộ chiếu gốc để sử dụng trong thời gian chờ xét duyệt hồ sơ. Ngoài ra, tùy vào hình thức nộp hồ sơ mà cách thức kiểm tra visa Canada cũng sẽ khác nhau.

Cách nộp hồ sơ visa Canada

Nếu hình thức nộp đơn khác nhau thì cách kiểm tra visa Canada cũng sẽ khác biệt (Nguồn: Internet)

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nộp hồ sơ xin visa tương ứng với từng cách thức:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn có thể ghé Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada để nộp:

 • Hà Nội: Tầng 2 Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa.
 • TP.HCM: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến 6 trừ những ngày lễ:

 • Giờ làm việc: 9h00 đến 17h00.
 • Nhận hồ sơ: 9h00 – 16h00.
 • Trả hồ sơ: 13h00 – 16h00.

Lưu ý: Bạn nên lưu ý thời gian hoạt động của Trung tâm để tránh trường hợp ghé nhầm vào những lúc không làm việc.

Nộp hồ sơ xin visa online

Quy trình nộp hồ sơ xin cấp thị thực Canada trực tuyến gồm có 7 bước:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ toàn bộ giấy tờ sau đó scan màu để tải lên trang web của Cơ quan lãnh sự.

Bước 2: Tạo tài khoản GCKey trên trang web Canada.ca của Cục lưu trú Canada.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin visa Canada online.

Bước 4: Đăng tải toàn các file giấy tờ mà bạn đã scan trước đó lên hệ thống để nộp hồ sơ.

Bước 5: Nộp lệ phí online.

Bước 6: Theo dõi hồ sơ visa Canada: nếu nhận được thông báo bổ sung hồ sơ với sinh trắc học thì bạn cần phải cung cấp ngay lập tức.

Bước 7: Chờ kết quả và kiểm tra visa Canada trên hệ thống.

Lưu ý: Thông thường, xin thị thực online có  lệ trượt cao hơn nhiều so với nộp trực tiếp. Do đương đơn khi nộp online sẽ dễ gặp sai sót trong việc đăng ký tài khoản, tải nhầm file với định dạng và kích cỡ không đúng. Chuẩn bị giấy tờ được xem là bước quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xin visa của bạn. Cho nên, nếu trong quá trình xảy ra thiếu sót thì bạn có khả năng rớt visa khá cao.

Chính vì thế, nếu bạn chọn hình thức nộp online thì nên cẩn thận trong quá trình chuẩn bị. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lên trang web, kiểm tra visa Canada để nếu nhận được thông báo gì thì bạn có thể cập nhật nhanh chóng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada

Hiện nay, có nhiều bạn thắc mắc về việc sau khi nộp hồ sơ thì tầm bao lâu có thể kiểm tra kết quả visa Canada? Mỗi loại visa sẽ có thời gian xét duyệt khác nhau. Ngoài ra, thời gian xử lý hồ sơ còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Thông thường, nếu bạn cung cấp giấy tờ chính xác và đầy đủ thì Chính phủ Canada sẽ xử lý nhanh hơn. Hoặc ngược lại, nếu bạn nộp thiếu hồ sơ hoặc sai sót thì thời gian sẽ kéo dài lâu hơn do các thủ tục chỉnh sửa, bổ sung vô cùng phức tạp.

Dưới đây, bài viết chỉ đưa ra thời gian xét duyệt dự kiến để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, thủ tục xử lý có thể nhanh hơn hoặc mất nhiều thời gian hơn. Điều đó tùy thuộc vào từng hoàn cảnh của các bạn.

 • Đối với visa du học Canada: Sau khi nộp hồ sơ thì bạn phải đợi từ 6 đến 10 tuần mới có thể kiểm tra visa Canada và nhận kết quả.
 • Đối với visa du lịch Canada: Bởi vì thời hạn lưu trú không dài cho nên visa diện du lịch có phần dễ xin hơn so với các loại visa khác. Thời gian xử lý visa Canada cũng ngắn hơn so với visa du học, chỉ mất từ 4 đến 6 tuần.

Lưu ý: Thông thường, khi nộp hồ sơ online, bạn sẽ được kiểm tra kết quả visa Canada sớm hơn từ 1 đến 2 tuần so với nộp trực tiếp tại Trung tâm thị thực. Bởi vì khi nộp hồ sơ online là bạn đăng tải trực tiếp lên hệ thống của Đại sứ quán Canada. Còn Trung tâm Thị thực chỉ là cơ quan trung gian giúp thu nhận hồ sơ của bạn gửi đến Đại sứ quán. Điều đó sẽ làm mất thêm thời gian để vận chuyển hồ sơ đến Đại sứ quán.

Tuy nhiên, nộp hồ sơ trực tiếp sẽ giảm thiểu rủi ro, tỷ lệ đậu visa cao hơn. Cho nên, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn hình thức nộp hồ sơ phù hợp với bản thân.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Canada

Bạn có thể kiểm tra kết quả visa Canada sau 4 đến 10 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt visa Canada

Dưới đây, bài viết xin chỉ ra 3 yếu tố tác động khá lớn đến thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực của bạn. Bạn nên lưu ý và rút kinh nghiệm cho bản thân để được kiểm tra kết quả visa Canada sớm hơn. 

Đầu tiên, khi chuẩn bị giấy tờ, các thủ tục công chứng tài liệu và sao kê chứng minh tài chính thường rất phức tạp và tốn nhiều thời gian. Đôi khi các thủ tục đó sẽ làm chậm trễ kế hoạch xin visa của các bạn. Chính vì thế, để nhanh chóng và thuận tiện, các bạn có thể nhờ đến dịch vụ visa uy tín hỗ trợ bạn hoàn tất bộ hồ sơ xin thị thực.

Thứ hai, tính chuẩn xác và đầy đủ của thông tin bạn cung cấp cho Đại sứ quán sẽ ảnh hưởng đến việc bạn được cấp visa Canada thành công hay không. Hồ sơ của bạn càng đầy đủ, chi tiết càng giúp cho thời gian xét duyệt visa nhanh chóng. Cho nên, bạn cần tập trung, chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng để thành công sở hữu được tấm visa.

Trong quá trình kiểm tra visa Canada, bạn phát hiện sai sót gì thì hãy nhanh chóng báo cáo lên Đại sứ quán để được chỉnh sửa. Tuy nhiên, hãy hạn chế việc sai sót không cần thiết do các thủ tục chỉnh sửa rất phức tạp.

Ngoài ra, bạn không nên khai khống thông tin và giả mạo tài liệu. Vì Chính phủ Canada có cách để điều tra và xác thực thông tin của bạn. Nếu bị phát hiện gian dối, bạn sẽ bị từ chối cấp thị thực. Tệ hơn, điều đó còn ảnh hưởng đến việc xin thị thực sau này của bạn ở các quốc gia khác.

Thứ ba, bạn nên lưu ý thời điểm nộp hồ sơ. Thường thì trước khi đi bạn cần phải xin visa trước ít nhất 1 tháng. Nhưng vào những mùa cao điểm như mùa hè hay tết, bạn nên xin visa sớm hơn ngày dự kiến xuất phát ít nhất 45 đến 60 ngày. Ngoài ra, nếu bạn có ý định đi du học thì nên lưu ý tháng 2 và tháng 9 bởi vì đây là giai đoạn học kỳ mới bắt đầu. Vào những thời điểm này, số lượng nộp đơn đăng ký quá tải dẫn đến thời gian xét duyệt thị thực bị kéo dài.

Chính vì thế, nhằm tránh trường hợp sơ suất, bạn nên thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ để cập nhật những thông báo mới nhất đến từ Đại sứ quán. Nhưng kiểm tra visa Canada như thế nào? Đó là thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách tra cứu hồ sơ.

Các yếu tố tác động đến thời gian xử lý visa Canada

Bạn nên lưu ý 3 yếu tố trên vì nó tác động khá lớn đến thời gian xét duyệt thị thực

Kiểm tra visa Canada như thế nào?

Vì hiện nay có 2 cách nộp hồ sơ xin visa là nộp online và tại trung tâm tiếp nhận thị thực nên Vietnam Booking sẽ hướng dẫn kiểm tra visa Canada với cả 2 hình thức. 

Kiểm tra visa Canada online

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức Canada.ca của Đại sứ quán Canada.

Bước 2: Nhấp vào mục Immigration and Citizenship (Nhập cư và Quốc tịch).

Bước 3: Tiếp theo nhấn chọn Check your application status (mục này nhằm để theo dõi hồ sơ visa Canada).

Bước 4: Sau đó, tùy vào loại visa bạn muốn xin mà bạn chọn vào mục tương ứng. Nếu bạn muốn đăng ký xin visa du lịch Canada thì bạn chọn mục Visitor visa.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấp chọn Online application. Nếu chưa có tài khoản thì bạn đăng ký tạo tài khoản. Hoặc nếu có rồi, bạn đăng nhập tài khoản đã tạo sau đó nhập mã Identification number cùng với các thông tin cá nhân để kiểm tra visa Canada.

Hướng dẫn cách kiểm tra visa Canada

Khi nộp online, bạn sẽ được kiểm tra visa Canada sớm hơn từ 1 đến 2 tuần so với nộp trực tiếp (Nguồn: Internet)

Kiểm tra visa Canada nếu nộp hồ sơ trực tiếp

Nếu bạn nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực thì có 2 cách để bạn kiểm tra visa Canada.

Cách thứ nhất: Truy cập vào trang web Canada.ca và nhấn vào mục On-Line Services để theo dõi hồ sơ visa Canada.

Bước 1: Sau khi truy cập thành công, bạn cần nhấn chọn đồng ý các điều khoản dịch vụ và thực hiện các bước tiếp theo. 

Bước 2: Bạn chọn vào một trong các mục dưới đây phù hợp với hồ sơ của bạn:

 • Client ID Number: Mã định danh khách hàng.
 • Receipt Number: Mã biên lai.
 • Case number: Mã hồ sơ.
 • Record of Landing Number: Mã số hồ sơ nhập cảnh.
 • Permanent Resident Card Number: Mã số thường trú nhân.
 • Citizenship Receipt Number: Mã số biên nhận của công dân.
 • Citizenship File Number: Mã hồ sơ công dân.

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin để kiểm tra kết quả visa Canada, bao gồm:

 • Identification Number – Số của loại giấy tờ mà bạn đã chọn ở trên.
 • Surname – Họ.
 • Date of Birth – Ngày tháng năm sinh  (Điền theo đúng định dạng tháng/ngày/năm).

Bước 4: Điền xong nhấn nút Continue (Tiếp tục) để kiểm tra visa Canada.

Cách thứ hai: tạo tài khoản trên website Canada.ca rồi liên kết với hồ sơ giấy.

Để kiểm tra visa Canada theo hình thức này, bạn cần tuân theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Đại sứ quán Canada rồi tạo tài khoản.

Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng ký tài khoản, bạn cần đăng nhập rồi nhấp chọn mục “What would you like to do today?“.

Bước 3: Bạn nhấn chọn “Link application to this account” để liên kết đơn đơn đăng ký vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Nhập toàn bộ thông tin mà bạn đã cung cấp ở hồ sơ giấy để kết nối tài khoản và kiểm tra visa Canada.

Những lưu ý khi kiểm tra visa Canada

Trong quá trình kiểm tra visa Canada, một số bạn đã phạm phải một vài sai sót khiến cho việc nhận thị thực gặp trục trặc. Cho nên, bài viết sẽ chỉ ra cho bạn thấy một vài lỗi phổ biến mà mọi người thường gặp phải. Để từ đó bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân.

Đối với việc nộp hồ sơ visa Canada trực tiếp

Thứ nhất, biên nhận được xem là giấy tờ rất quan trọng vì chỉ khi bạn thành công đậu visa mới được cấp. Theo quy định, khi nhận kết quả, bạn bắt buộc cần đưa ra biên nhận để đối chứng. Cho nên, bạn cần giữ kỹ và không được làm rách biên nhận. Nếu bạn làm rách thì vẫn có thể xin lại nhưng mà thủ tục khá phức tạp, mất nhiều thời gian.

Thứ hai, nếu trong trường hợp bạn nộp hồ sơ online thì thông báo sẽ được gửi qua SMS hay email thay vì gửi giấy về. Do đó, bạn nên thường xuyên theo dõi hồ sơ visa Canada trên các thiết bị di động để nhận thông tin kịp thời.

Đối với việc nộp hồ sơ xin visa Canada online

Đầu tiên, để tránh nhầm lẫn khi kiểm tra visa Canada thì bạn nên dò thông tin thật kỹ lưỡng. Bởi vì nếu bạn dò sai thông tin ở bất cứ mục nào thì cũng dễ dẫn đến việc tra cứu nhầm sang đương đơn khác.

Tiếp theo, nếu khi kiểm tra visa Canada mà bạn phát hiện nhầm lẫn một vài thông tin đã cung cấp trước đó thì bạn nên liên hệ ngay lập tức đến Đại sứ quán. Vì nếu khi kịp thời liên hệ và chỉnh sửa thì hồ sơ của bạn được xét duyệt lại và sẽ không mất thời gian nộp hồ sơ lại từ đầu.

Một số lưu ý khi kiểm tra visa Canada

Trong quá trình kiểm tra visa Canada, có vài sai sót khiến cho việc nhận thị gặp trục trặc

Kiểm tra visa Canada với dịch vụ làm thị thực Vietnam Booking

Tổng kết lại, kiểm tra visa Canada là vấn đề được nhiều người có nhu cầu ghé thăm đến đất nước lá phong đỏ quan tâm đến. Canada hiện nay là một trong những nước sở hữu nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, phong cảnh nơi đây tươi đẹp và có các lễ hội độc đáo. Chính vì thế, Canada đã thu hút không ít người muốn đến đây du lịch hoặc sinh sống. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nộp hồ sơ và kiểm tra visa Canada ra sao. Hiểu được điều đấy, bài viết này đã giải đáp cho mọi người toàn bộ quy trình xin visa Canada. 

Nếu trong quá trình làm thị thực gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Canada như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn thành các thủ tục. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc xin visa của nhiều nước trên thế giới, công ty đảm bảo giúp bạn thành công sở hữu tấm thị thực trong tay. 

Dịch vụ làm visa Canada

Nếu nhờ dịch vụ làm visa thì bạn có thể liên hệ bên công ty trợ giúp nếu muốn kiểm tra visa Canada

Vietnam Booking phát triển với mục tiêu luôn quan tâm đến sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi cam kết thường xuyên nâng cao chất lượng phục vụ của mình nhằm đem đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất. Cho nên, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành cùng quý khách trong suốt quá trình này. Hãy để chúng tôi có cơ hội giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc kiểm tra visa Canada, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm dày dặn sẽ nhiệt tình phản hồi và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA CANADA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#