Kiểm tra tình trạng và kết quả visa Hàn Quốc

17/01/2023 Tinkerbell

Thông thường, bạn sẽ nhận được thông tin kết quả xin visa Hàn Quốc trong vòng 8 ngày. Trong khoảng thời gian đó, bạn có thể kết nối internet và kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc của mình chỉ với vài thao tác đơn giản. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những thông tin toàn diện và đầy đủ nhất thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

CÁC BƯỚC KIỂM TRA TÌNH TRẠNG VISA HÀN QUỐC

Bước 1: Bạn truy cập vào website https://visa.go.kr/

Bạn có thể dễ dàng truy cập trang web này trên điện thoại hay trên máy tính. Thông thường, trang web sẽ được hiển thị bằng tiếng Hàn. Bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Anh bằng cách click vào góc phải màn hình để tra cứu dễ dàng hơn. 

Giao diện trang web tra cứu kết quả visa Hàn Quốc

Giao diện trang web tra cứu kết quả visa Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Bước 2: Bạn chọn tra cứu kết quả visa

Khi giao diện website xuất hiện, bạn chọn mục “Check Application Status” rồi chọn tiếp “Check Application Status and Print” để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của mình. Hệ thống sẽ chuyển qua một giao diện khác để bạn điền các thông tin cần thiết. 

Bước 3: Bạn điền thông tin cần thiết

Bạn phải nhớ lại hình thức nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc của mình để có thể điền thông tin vào. Do đó, tùy thuộc vào hình thức nộp của bạn, sẽ có hai cách để điền vào biểu mẫu.

1️⃣ Trường hợp 1: Bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM (các loại visa như visa du lịch tự túc, visa thăm thân, visa du học…)

Khi đó, bạn hãy điền theo các hướng dẫn dưới đây vào khung Search:

 • Chọn Diplomatic office tại mục Type of applications. Thường đã được mặc định nên bạn không cần bấm chọn.
 • Tại mục Select, chọn loại giấy tờ có thể điền mã số bao gồm Mã số hồ sơ – Application No, Mã số biên nhận – Receipt No và Số hộ chiếu – Passport No. Để dễ nhớ hơn, bạn nên chọn Passport No và điền thông tin vào.
 • Tiếp tục, bạn điền tên không dấu, viết in hoa của mình vào mục Name in English. Ngay cạnh là ô ngày sinh, bạn nhấp vào biểu tượng hình cái lịch và chọn đúng ngày tháng năm sinh của mình trùng với thông tin trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc.
 • Cuối cùng là bấm nút Search để nhận kết quả

2️⃣ Trường hợp 2: Công ty, dịch vụ, người thân nộp hồ sơ theo diện bảo lãnh, trường ưu tiên cho bạn. Nếu ở trường hợp này thì bạn chọn Confirmation of Visa Issuance tại mục Type of applications. Tại các mục khác thì điền giống như trường hợp 1.

Kết quả visa Hàn Quốc

Chọn Confirmation of Visa Issuance tại mục Type of applications nếu bạn không trực tiếp đến nộp hồ sơ (Nguồn: Internet)

Bước 4: Xem kết quả tình trạng visa của bạn

Sau khi bấm nút xem kết quả thì hệ thống sẽ trả lại bạn kết quả tra cứu tương ứng với tình trạng visa của bạn tại mục “Application Status”.

 • No search data has been found: Một số thông tin của bạn có thể bị sai hoặc hệ thống vẫn chưa kịp cập nhật.
 • Application Received: Hồ sơ đã được tiếp nhận nhưng chưa có thông tin mới.
 • Under review: Hồ sơ đã được tiếp nhận và đang trong quá trình xử lý.
 • Approved: Visa của bạn được cấp.
 • Reject: Visa của bạn bị từ chối và thông thường sau 3 tháng bạn mới được nộp lại hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Lệ phí xin visa hàn quốc

CÁCH KIỂM TRA THỜI HẠN VISA HÀN QUỐC 

Nếu visa của bạn được chấp thuận, việc kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc sẽ dễ dàng hơn so với việc kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc trước đó. Bạn có thể biết được thời hạn thị thực của mình bằng cách nhìn vào dấu thời gian thị thực trên hộ chiếu của bạn. Thời hạn visa sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại visa bạn được cấp. Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Hàn Quốc ngắn hạn thông thường là 30 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

Visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc thường có thời hạn 30 ngày (Nguồn: Internet)

Kiểm tra thời hạn visa Hàn Quốc giúp bạn nắm được thời hạn hiệu lực của visa. Từ đó lên lịch trình cho chuyến đi một cách hợp lý nhất, tránh tình trạng ở quá hạn visa hoặc để visa hết hạn rồi mới thực hiện hành trình khám phá xứ sở kim chi.

>>> Xem thêm: Xin visa hàn quốc có khó không?

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI KIỂM TRA KẾT QUẢ VISA HÀN QUỐC

Một số điều bạn cần lưu ý khi kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như sau:

 • Kiểm tra thị thực Hàn Quốc bằng điện thoại thông minh đơn giản hơn so với sử dụng trình duyệt web; nếu sử dụng trình duyệt web, hãy sử dụng Internet Explorer.
 • Nếu không phải bổ sung thêm giấy tờ được yêu cầu, thời gian visa được trả lại thông thường là 8 ngày. Không cần lo lắng nếu “Application Status” vẫn ở trạng thái “Application Received” hoặc “Under review” vì có thể hệ thống sẽ cập nhật muộn hơn bình thường một chút dù bạn đã được duyệt
 • Trong thời gian xem xét hồ sơ xin visa Hàn Quốc, nhân viên có thể liên lạc với bạn; hãy nói chuyện cởi mở và trung thực để đẩy nhanh quá trình nhận thị thực một cách nhanh chóng.
 • Nếu hồ sơ bị từ chối, họ sẽ không đóng dấu vào hộ chiếu như trước đây mà sẽ dán vào một mảnh giấy nhỏ ghi rõ thời gian nộp hồ sơ lại. Thông thường là sau 6 tháng ở Hà Nội và 3 tháng ở TP.HCM. Nếu bạn cần nộp đơn lại ngay, hãy sửa đổi mục đích xin visa của bạn sang công tác hoặc thăm thân nhân.
Đơn xin cấp visa Hàn Quốc bị từ chối

Đơn xin cấp visa Hàn Quốc bị từ chối (Nguồn: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC – VIETNAM BOOKING

Để không mất thời gian chuẩn bị giấy tờ hay hồi hộp chờ đợi kết quả visa Hàn Quốc, hãy đăng ký dịch vụ visa đi Hàn Quốc của Vietnam Booking để đơn giản hóa toàn bộ thủ tục từ đầu đến cuối. Điều quan trọng nhất là đảm bảo tỷ lệ đậu visa tốt nhất có thể, giúp bạn không còn lo lắng về kết quả visa.

Vietnam Booking luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ khách hàng quản lý hồ sơ xin visa Hàn Quốc nói riêng và visa xuất cảnh đi nước ngoài nói chung, nhờ vào năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực visa và bề dày kinh nghiệm của đội ngũ chuyên viên visa. Khi lựa chọn dịch vụ làm visa của Vietnam Booking, mọi vướng mắc của bạn sẽ được giải đáp, giúp thủ tục xin visa diễn ra một cách dễ dàng nhất.

Nếu còn thắc mắc về cách kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc, vui lòng liên hệ hotline: 1900 3498 để được hướng dẫn miễn phí và hỗ trợ tối ưu.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#