Hướng dẫn xin visa Úc online

09/12/2019 admin

Làm thế nào để sở hữu visa đi đến Australia dễ dàng và nhanh chóng? Bạn cần chuẩn bị những thủ tục gì? Bài viết này Vietnam Booking sẽ hướng dẫn xin visa Úc online cho bạn. Chắc chắn với những thông tin hữu ích này, đương đơn sẽ có được một hành trình thú vị đến xứ sở chuột túi.

Thủ tục xin visa du lịch Úc tự túc Online

Hồ sơ xin visa Úc online là bản scan màu hoặc hình chụp, không cần nộp giấy tờ. Vì thế đương đơn có thể scan hồ sơ gốc hoặc hồ sơ sao y công chứng đều hợp lệ.

STT

Hồ sơ xin visa Úc online

1

Thông tin cá nhân, nhân thân:

 • Ảnh 4x6cm hoặc 3,5×4,5cm, các ảnh có phông nền trắng, được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất theo tiêu chuẩn ICAO.
 • Giấy khai sinh bản gốc
 • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng, tách riêng trang thông tin cá nhân, trang dán visa, trang đóng dấu xuất nhập cảnh.
 • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản photo có đóng dấu công chứng
 • Tờ khai chi tiết về thân nhân: DETAILS OF RELATIVES FORM AUSTRALIA, khai thông tin đầy đủ.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Cán bộ công nhân viên: Cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương, xác nhận thu nhập, đơn xin nghỉ phép.
 • Chủ doanh nghiệp: Cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tờ khai đóng thuế đầy đủ trong vòng 12 tháng gần nhất cùng báo cáo tài chính.
 • Sinh viên trên 18 tuổi: Có giấy xác nhận sinh viên của nhà trường, giấy xin phép nghỉ học.
 • Người đã nghỉ hưu: Cung cấp quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, sổ tiết kiệm.

3

Chứng minh tài chính:

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu có 100 triệu, thời gian gửi từ 3 tháng trở lên.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm, sao kê khoản lương 3 tháng gần nhất.
 • Sao kê thẻ tín dụng, bằng chứng thu nhập từ kinh doanh: Bất động sản, cổ phần…
 • Giấy tờ sở hữu tài sản khác như: Ô tô, đất đai, cổ phần công ty…

4

Lịch trình chuyến đi:

Hãy đảm bảo bạn cung cấp đầy đủ:

 • Lịch trình du lịch Úc chi tiết
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay sang nước thứ ba.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, nơi lưu trú cụ thể.

Hướng dẫn xin visa Úc online đúng quy trình

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Để có thể xin visa du lịch Úc online, các hồ sơ giấy tờ cần thiết đương đơn cần cung cấp đầy đủ như đã thông tin ở trên. Theo đó, đơn cấp visa, ảnh chụp, hồ sơ cá nhân, giấy chứng minh công việc, tài chính và lịch trình chuyến đi cần được cung cấp đầy đủ, chi tiết.

huong-dan-xin-visa-uc-online-9-12-2019-1

Thủ tục xin visa Úc online được nhiều đương đơn lựa chọn (Ảnh: Internet)

Bước 2: Scan giấy tờ, hồ sơ thành bản mềm

Các phần hồ sơ, giấy tờ cần thiết trên sẽ phải được scan thành bản mềm để có thể upload lên trang web xin visa Úc online. Định dạng file được hỗ trợ là: PNG, JPEG hoặc PDF. Lưu ý nếu dung lượng file quá lớn, bạn cần nén xuống dưới 5MB. Đồng thời tài liệu được scan phải rõ ràng, không nhòe mờ.

Bước 3: Tạo tài khoản trên website Bộ nội vụ Úc

Để xin visa Úc online, đầu tiên bạn cần truy cập website chính thức của Bộ nội vụ Úc tại: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Sau đó bạn tạo tài khoản với tên người dùng và mật khẩu rồi click vào phần Create ImmiAccount trong phần Login to ImmiAccount. Trong các phần tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ những thông tin theo yêu cầu bao gồm cả số điện thoại, địa chỉ mail. Cuối cùng là trả lời 3 câu hỏi bảo mật, tích vào đồng ý với điều khoản và nhấn submit.

Lúc này bạn mở email của mình đã cung cấp, kiểm tra thư mới trong mail được gửi đến và nhấn vào đường link đính kèm. Khi đó tài khoản của bạn được tạo thành công.

Bước 4: Tiến hành tạo hồ sơ xin visa Úc online

Truy cập liên kết https://online.immi.gov.au/lusc/login. Tiến hành đăng nhập với tài khoản đăng ký và nhấn continue. Sau khi đăng nhập bạn sẽ thấy tab My Applications, nhấn chọn New Application => Visitor => Visitor Visa. Bạn chọn I have read and agree to the terms and conditions, rồi click nút Next. Khi câu hỏi tiếp theo xuất hiện, bạn chọn Yes.

>>> Xem thêm: Điều kiện xin visa Úc có thể bạn chưa biết

Sau đó bạn tiến hành trả lời đầy đủ các thông tin mà phía bộ nội vụ Úc yêu cầu.

Lưu ý trong National Identity Card: Đương đơn phải điền đầy đủ thông tin chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước rồi trả lời thêm những câu hỏi liên quan đến chuyến đi của mình.

Xin visa đi Úc

Khám phá xứ sở chuột túi xinh đẹp (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, phần Warnings, bạn cần cam kết bạn không vi phạm các quy định và chọn Yes. Các câu hỏi khá nhiều, vì thế đương đơn cần trả lời và kiểm tra mọi thứ chính xác ngay từ đầu.

Bước 5: Upload hồ sơ

Bạn tiến hành upload toàn bộ hồ sơ đã scan vào từng mục tương ứng. Sau đó nhấn Next, rồi chọn Submit Now.

Bước 6: Nộp lệ phí xin visa Úc online

Đương đơn phải nhập thông tin thanh toán và tiến hành chuyển tiền. Bên Bộ nội vụ sẽ gửi email xác nhận. Để kết thúc quá trình, đương đơn in file IMMI s257A (s40) Requirement to Provide PIDs và kẹp vào hộ chiếu khi làm thủ tục.

Bước 7: Lấy mẫu sinh trắc học

Đương đơn truy cập địa chỉ https://www.vfsglobal.com/australia/, đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn lấy mẫu sinh trắc học. Sau khi điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu thì bạn chọn một trong các ngày có màu xanh lá cây (lịch hẹn trống). Sau đó chọn giờ hẹn và nhấn Confirm và kiểm tra lại mail. Cuối cùng là đến hẹn theo đúng thời gian đã định trước.

Lưu ý khi làm visa Úc online

 • Visa Úc là loại visa rời không được dán vào thị thực như thông thường. Khi hồ sơ xin visa của bạn được duyệt thì bạn sẽ được cấp file mềm. Thế nên trong quá trình nhập cảnh, phía hải quan sẽ tra cứu số hộ chiếu của bạn trên hệ thống.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc online tương đối lâu. Từ 2 đến 4 tuần. Vì thế bạn cần làm trước hồ sơ thủ tục khoảng 1 tháng.
 • Lệ phí làm hồ sơ là 140 đô la Úc.
 • Loại visa nhập cảnh 1 lần sẽ có thời hạn 3, 6 tháng hoặc 1 năm, thời gian lưu trú tối đa trong 1 tháng. Loại visa nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực từ 1 đến 3 năm và thời gian lưu trú tối đa trong 90 ngày.

xin visa đi Úc online

Visa Úc online là dạng visa rời (Ảnh: Internet)

 • Tùy thuộc vào yếu tố nhân thân của đương đơn cũng như tài chính, mục đích chuyến đi mà bạn sẽ được cấp visa loại nhập cảnh một hay nhiều lần
 • Trường hợp bạn cần xin visa Úc khẩn cấp thì bạn hãy nộp tại Đại sứ quán Úc Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM. Đương đơn có thể xin cuộc hẹn để nộp đơn khẩn cấp tại địa chỉ mail.
 • Đại sứ quán Úc tại Hà Nội: immigration.hanoi@dfat.gov.au
 • Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh: immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au

Trên đây là hướng dẫn xin visa Úc online chi tiết. Bạn hãy liên hệ với Vietnam Booking qua hotline 1900 3498 khi đang cần xin visa đi các nước trên thế giới. Tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực visa, xin thị thực du lịch, công tác, thăm thân đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ… cùng văn phòng tại Bắc – Trung – Nam. Dịch vụ làm visa Úc trọn gói sẵn sàng hướng dẫn chi tiết và nhanh chóng nhất cho bạn.

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#