Quy trình làm hồ sơ đi Mỹ như thế nào

24/05/2023 TranThiThutHuong

Đi du lịch hoặc định cư tại Mỹ là ước mơ của rất nhiều người trên thế giới. Để có tấm vé đi Mỹ, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đi Mỹ đầy đủ và chính xác thông tin. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về quy trình và yêu cầu khi làm thủ tục hồ sơ khi xin visa Mỹ.

Hồ sơ đi Mỹ bao gồm những gì

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đúng và đầy đủ là bước quan trọng để tăng khả năng xin visa thành công. Dưới đây là một số giấy tờ cơ bản có trong hồ sơ đi Mỹ bắt buộc bạn phải chuẩn bị.

 • Hộ chiếu cá nhân còn thời hạn ít nhất 6 tháng và trang trống để dán visa. Nếu có hộ chiếu cũ, cần kèm theo với hộ chiếu mới để tăng tỷ lệ đậu visa.
 • Ảnh thẻ visa theo kích thước 5×5, phông nền trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính và chụp mới không quá 6 tháng. Bạn cần chuẩn bị ảnh file mềm và file cứng. Ảnh file mềm để tải lên mẫu đơn DS-160, file cứng mang theo vào ngày phỏng vấn. Đối với hình file mềm, ảnh phải hình vuông, kích thước tối thiểu ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng), tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).
 • Giấy xác nhận đơn visa Mỹ sau khi hoàn thành đơn xin visa Mỹ DS-160, giấy này phải có mã vạch thì mới được chấp nhận.
 • Biên lai đã thanh toán lệ phí xin visa Mỹ qua đường bưu điện, cần mang theo giấy này vào ngày phỏng vấn với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Thư hẹn phỏng vấn sau khi đã thanh toán lệ phí và đặt lịch hẹn trực tuyến.
 • Lịch trình du lịch chi tiết tại Mỹ, cần trình bày rõ thời gian ngày đi và về, khách sạn địa điểm du lịch và các hoạt động cho chuyến đi.
 • Giấy tờ chứng minh công việc
  • Nhân viên, viên chức Nhà nước: Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm, đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty hoặc Cơ quan, bảng lương 3 tháng gần nhất kể từ ngày nộp hồ sơ.
  • Chủ công ty, doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế cho Nhà nước trong 3 tháng gần nhất tính từ thời điểm nộp hồ sơ,…
  • Học sinh, sinh viên: Bảng điểm học tập các kỳ, bằng cấp về trình độ học vấn gần nhất.
  • Hưu trí: Sổ hưu trí hoặc thẻ hưu trí, bảo hiểm xã hội,…
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Các giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị như: Sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản, ô tô,..

Lưu ý: Các giấy tờ trên cần chuẩn bị thật cẩn thận và chính xác thông tin. Trong quá trình tự làm hồ sơ du học Mỹ hay bất kỳ hồ sơ xin visa nào, nếu gặp khó khăn hãy liên hệ một trung tâm làm visa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

hồ sơ đi Mỹ

Mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160 (Nguồn: Internet)

Quy trình thủ tục xin visa Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đi Mỹ

Sau khi xác định được mục đích chuyến đi và loại visa sẽ xin cấp thị thực. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có trong bộ hồ sơ đi Mỹ đã được nêu ở phía trên.

Bước 2: Điền thông tin vào mẫu đơn xin visa Mỹ

Truy cập vào Website: http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để điền thông tin vào tờ khai xin visa DS-160. Việc khai báo thông tin trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức khi làm visa Mỹ. Mặc dù tờ đơn có rất nhiều nội dung, bạn nên kiên nhẫn, đọc kỹ từng mục và điền thông tin một cách cẩn thận và chính xác. Để tránh sai sót trong việc điền đơn, trước khi bấm nộp, nên dành ra vài phút để kiểm tra lại thông tin.

Bước 3: Nộp lệ phí làm visa

Trước khi nộp lệ phí xin visa Mỹ, cần tạo tài khoản trên Website: http://www.ustraveldocs.com. Nên nhớ tên tài khoản và mật khẩu để sau này nếu muốn xin gia hạn visa hoặc xin visa khác, chỉ cần vào đăng nhập mà không cần tạo tài khoản mới.

Điền lại tất cả thông tin và chọn phương thức thanh toán. Khi đó, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thanh toán thông qua email. In giấy xác nhận này ra và mang đến bưu điện để đóng lệ phí. Nhân viên bưu điện sẽ hướng dẫn cách điền thông tin và nộp lệ phí. Đối với visa đi Mỹ, lệ phí xin visa là 160 USD, tương đương với 3.840.000 VNĐ. Sau khi hoàn tất việc nộp lệ phí, bạn cần phải giữ lại biên lai và mang theo lúc tham gia buổi phỏng vấn.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau 12h kể thời điểm hoàn tất lệ phí, truy cập vào trang Web của Đại sứ quán Hoa Kỳ và lên lịch hẹn phỏng vấn. Đại sứ quán sẽ đưa ra những khung thời gian phù hợp với lịch trình của bạn, vì vậy chỉ cần chọn địa điểm phỏng vấn và địa chỉ nhận visa nếu đậu visa đi Mỹ.

Bước 5: Nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Mỹ

Trước khi đến buổi phỏng vấn, cần chuẩn bị đầy đủ ảnh, hộ chiếu, chứng minh thư, biên lai nộp tiền và thư hẹn phỏng vấn. Tất cả giấy tờ này cần được sắp xếp và bỏ vào bao thư gọn gàng.

Sau khi đã chuẩn bị tốt mọi thử, đến 1 trong hai địa chỉ sau để nộp hồ sơ và tham gia phỏng vấn.

 • Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2, tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
 • Thành phố Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu buổi phỏng vấn thành công, các giấy tờ hồ sơ và hộ chiếu cá nhân sẽ được giữ lại. Vậy làm visa Mỹ mất bao lâu thời gian? Nếu đậu visa, bạn sẽ đợi từ 2-3 ngày để nhận visa thông qua đường bưu điện theo hình thức đăng ký trước đó. Trong trường hợp bị trượt visa Mỹ, Đại sứ quán sẽ trả lại hồ sơ và hộ chiếu của bạn ngay khi ra về.

Có visa Mỹ đi được những nước nào

Việc xin visa Mỹ là một quá trình khó mà không phải ai cũng có thể xin được. Tuy nhiên, Hoa Kỳ là một trong những nước lớn và có sự phát triển vượt bậc, có tầm ảnh hưởng đối với nhiều quốc gia khác. Vậy, có visa Mỹ đi được những nước nào? Dưới đây là một số nước được miễn thị thực khi có visa Mỹ.

 • Khu vực châu Á: Nếu bạn có visa Mỹ khi đi du lịch tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Trong khi đó, bạn sẽ được lưu trú 30 ngày ở các nước Indonesia, Philippines, Sri Lanka, Bangladesh và Thái Lan.
 • Khu vực châu Âu: Khi đến các quốc gia châu Âu, những người mang quốc tịch Mỹ hoặc có visa Mỹ sẽ không cần xuất trình visa khi đi du lịch trừ một số nước như Cộng hòa Sip, Belarus,…
 • Khu vực châu Phi: Những người có visa Mỹ hoặc quốc tịch Mỹ sẽ được miễn thị thực khi đến các quốc gia này: Lesotho, Namibia, Senegal, Botswana, Đảo quốc Mauritius, Đảo quốc Seychelles và Nam Phi.
visa Mỹ

Thành phố NewYork về đêm (Nguồn: Internet)

Những lợi ích khi có visa Mỹ

Khi đại sứ quán chấp nhận hồ sơ đi Mỹ, cơ hội đến với nước Mỹ đang ở ngày trước mắt bạn. Dưới đây là những lợi ích khi có visa Mỹ:

 • Khi nhập cảnh vào các nước thuộc khu vực châu Âu, bạn được phép xin visa Online mà không cần phải làm hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia đó.
 • Khi visa Mỹ của bạn còn hiệu lực, sẽ được miễn visa Đài Loan và lưu trú tối đa 30 ngày tại đất nước này.
 • Xin visa Anh, Visa Nga hay Schengen sẽ đơn giản hơn nếu bạn đã từng có visa Mỹ trước đó.
 • Công dân nước ngoài được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc, được lưu trú tối đa 3 ngày tại Hàn để tham quan du lịch khi sở hữu visa Mỹ và visa quá cảnh Hàn Quốc.

Làm visa Mỹ ở đâu uy tín

Xin visa Mỹ không đơn giản như một số loại visa khác, bạn cần phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo quy định. Khi chuẩn bị hồ sơ đi Mỹ, không nên chủ quan trong việc làm giấy tờ. Đại sứ quán Hoa Kỳ có thể đánh trượt hồ sơ với bất kỳ ký do nào nếu không đạt yêu cầu hoặc thông tin sai sự thật.

Bạn đang tự chuẩn bị hồ sơ nhưng cần một đơn vị làm visa uy tín để hỗ trợ các thủ tục thị thực, hãy liên hệ Vietnam Booking, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm visa. Khi đăng ký dịch vụ visa Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ không phát sinh các chi phí khác và cam kết trả visa đúng hẹn, giúp bạn đi Mỹ nhanh nhất có thể.

dịch vụ visa Mỹ

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa đi Mỹ (Nguồn: Internet)

Trên đây là những chia sẻ của Vietnam Booking về quy trình làm hồ sơ đi Mỹ. Nếu có thắc mắc nào về dịch vụ làm visa, liên hệ qua số Hotline 1900 3498 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#