Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện – Không phỏng vấn

21/12/2022 Tinkerbell

Khi bạn di chuyển thường xuyên đến Mỹ để công tác, du lịch, thăm thân hay du học, bạn cần phải xin gia hạn visa Mỹ nếu bạn chưa có visa định cư Mỹ. Ngày trước, thủ tục xin gia hạn visa thông thường sẽ mất nhiều thời gian cũng như quy định về giấy tờ rất phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay quy trình đã được đơn giản hóa bằng cách xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện. 

NHỮNG TIÊU CHÍ CẦN CÓ ĐỂ GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Để đăng ký chương trình gia hạn thị thực Hoa Kỳ hay còn gọi là renew visa Mỹ, có những tiêu chí mà bạn cần đáp ứng như sau:

⭐ Không có nhu cầu sử dụng passport (hộ chiếu) từ 8 đến 10 ngày làm việc tiếp theo.

⭐ Là công dân Việt Nam hiện đang ở Việt Nam hoặc cư dân Việt Nam đang cư trú, làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

⭐ Sở hữu visa Mỹ không định cư còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong 48 tháng khi nộp đơn xin visa cùng loại. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày visa của bạn hết hạn đến ngày Đại sứ quán/Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn. 

⭐ Lần phỏng vấn xin cấp visa Mỹ gần nhất không bị từ chối.

⭐ Visa cũ không bị thu hồi hay bị mất, đánh cắp. Bạn có thể nộp hộ chiếu dán visa cũ của bạn.

⭐ Bạn phải đủ 14 tuổi trở lên khi visa đợt trước được cấp và đã cung cấp đủ 10 dấu vân tay.

⭐ Khi muốn xin gia hạn visa diện trao đổi khách loại J, bạn cần phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên visa cũ.

⭐ Những thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, quốc tịch trên hộ chiếu phải trùng khớp với thông tin trên visa cũ.

⭐ Không trả lời “Có” với các câu hỏi trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS-160.

gia hạn visa mỹ

Muốn gia hạn visa Mỹ, bạn cần đáp ứng một số điều kiện theo quy định (Nguồn: Internet)

Nếu bạn là du học sinh thì việc xin gia hạn thị thực Mỹ sẽ khó khăn và giấy tờ cũng phức tạp hơn. Cụ thể các điều kiện là:

👉 Về mặt pháp lý:

 • Bạn không đang ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ thường trú nhân Mỹ hay còn gọi là thẻ xanh.
 • Bạn không vi phạm pháp luật.
 • Bạn không nợ học phí.

👉 Về mặt học tập:

 • Bạn phải tiếp tục học ở trường trên thị thực cũ và có thể thay đổi chương trình học hoặc tiếp tục học chương trình học trên thị thực cũ và có thể thay đổi trường học.
 • Bạn có điểm trung bình của học kỳ gần nhất trên 3 với điều kiện không có môn nào bị điểm F và nợ môn. Nếu rơi vào trường hợp này, hãy chuẩn bị một giải pháp hợp lý cho bản thân nhé.
 • Trong một năm học, bạn không chuyển trường quá nhiều lần.

GIA HẠN VISA MỸ ĐƯỢC BAO NHIÊU LẦN?

Chính phủ Mỹ cho phép đương đơn được xin gia hạn visa Mỹ thời hạn 1 năm tối đa 4 lần. Điều này có nghĩa rằng, với mỗi lần xin gia hạn thành công thì bạn có cơ hội sở hữu visa Mỹ liên tục 4 năm. Bạn nhớ để ý đến thời hạn visa Mỹ để có thể đề nghị xin gia hạn visa kịp thời nhé.

>>>Xem thêm: Có visa Mỹ đi được nước nào? Những ưu thế khi sở hữu visa Mỹ

THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ KHI GIA HẠN VISA MỸ 

Thời gian xin gia hạn visa Mỹ

Yêu cầu xin thị thực thường được xử lý và phản hồi trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc. Đó là lý do tại sao bạn phải chắc chắn rằng bạn sẽ không cần đến hộ chiếu trong hai tuần tới trước khi gửi đơn xin gia hạn tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Chi phí gia hạn visa Mỹ

Tùy vào từng loại visa khác nhau mà chi phí gia hạn visa Mỹ cũng không giống nhau. Đối với visa không định cư Mỹ (thăm thân, du lịch, công tác) thì có mức phí áp dụng là 160 USD trên một đơn xin gia hạn. Mức giá này đã bao gồm chi phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ của bạn đến Phòng Lãnh sự và gửi trả lại khi quá trình xử lý đã được hoàn tất.

Các mức phí xin visa Mỹ

Tùy theo loại visa mà sẽ có các mức phí khác nhau (Nguồn: Internet)

Bạn có thể nộp lệ phí gia hạn visa Mỹ trực tiếp tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Bưu điện Việt Nam trong danh sách mà Đại sứ quán cung cấp. Để có được danh sách và xác định vị trí chi nhánh gần nhất, bấm vào đây.

Lưu ý, bạn phải kiểm tra kỹ các chi tiết trước khi thanh toán vì tất cả các chi phí thanh toán đều không được hoàn lại và không được chuyển nhượng. Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải đổi tiền sang USD mà có thể thanh toán bằng VND theo tỷ giá hối đoái hiện tại do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định.

HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA MỸ CẦN THIẾT

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin visa Mỹ qua đường bưu điện như sau:

 • Thư xác nhận Gia hạn Thị thực qua đường bưu điện.
 • 1 ảnh chụp nền trắng kích thước 5×5 được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất đúng với quy định (không đeo kính và lộ rõ 2 tai).
 • Giấy khai sinh hoặc CMND/CCCD bản photo nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh.
 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để xin thị thực. Nếu hộ chiếu hiện tại không có thị thực Mỹ gần nhất thì bắt buộc hộ chiếu cũ phải có.
 • Nếu không có quốc tịch Việt Nam, bạn phải kèm theo bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bảo sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)
 • Trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch với thông tin được điền đầy đủ và nộp online. Bạn cần khai lại thông tin theo mẫu DS-160 và không được sử dụng mẫu đơn đã được dùng trước đây.
 • Biên lai đóng phí gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện do Bưu Điện Việt Nam cấp. 
 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi, cần bổ sung thêm:
  • Bản photo hộ chiếu hoặc CMND/CCCD của bố mẹ.
  • Bản photo thị thực Hoa Kỳ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

QUY TRÌNH GIA HẠN VISA MỸ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu

Bạn cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ phù hợp với hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ đã được nêu ở trên. Ngoài ra, nếu bạn là du học sinh thì cần bổ sung thêm:

 • Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
 • Bảng điểm

Bước 2: Điền và nộp hồ sơ DS-160 online trên trang web

Bản đơn xin visa đi Mỹ DS-160 cũ đã được sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận nên bạn cần điền lại thông tin và nộp đơn DS-160 mới qua đường link “https://ceac.state.gov/genniv/

Giao diện trang web để điền đơn DS-160

Giao diện trang web để điền đơn DS-160 (Nguồn: Internet)

Bước 3: Đăng nhập tài khoản để biết có đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ qua bưu điện hay không

Để biết mình có đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ điện tử hay không, bạn hãy đăng nhập hệ thống nộp đơn xin gia hạn online qua đường link “https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam.

Giao diện để nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ online

Giao diện để nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ online (Nguồn: Internet)

Nếu chưa có tài khoản hoặc quên thông tin đăng nhập bạn có thể tạo tài khoản mới. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ trả lời hết tất cả những câu hỏi để biết được mình có đủ điều kiện để nộp hồ sơ visa Mỹ qua bưu điện hay không.

Bước 4: Hoàn tất các chi phí tại nơi được chỉ định

Khi hoàn thành xong bước 3, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán với hướng dẫn đóng phí. Bạn sẽ được nhắc thanh toán phí gia hạn visa.

Tiếp theo, bạn in thông tin thanh toán và đem đến bưu điện được chỉ định để đóng tiền và lấy biên nhận. Nếu bạn đủ điều kiện để xét duyệt hồ sơ gia hạn visa, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận các giấy tờ qua đường bưu điện.

Bước 5: Nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ ở bưu điện

Ở bước nộp hồ sơ, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Sau đó, bạn mang đến một trong các Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được chỉ định. Tại đây, nhân viên bưu cục sẽ cấp cho bạn một phong bì để bỏ hồ sơ. Bạn nên nhớ, không ghim bất cứ loại giấy tờ nào lại với nhau và hồ sơ của mỗi cá nhân phải để trong phong bì riêng.

Lưu ý, bạn cần nói rõ địa chỉ bạn muốn nộp hồ sơ là Đại sứ quán ở Hà Nội hay Lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh cho nhân viên bưu cục. Họ sẽ dán mã vạch lên địa chỉ và cung cấp cho bạn biên lai xác nhận. Tất cả quá trình này sẽ không tốn bất kỳ chi phí gì.

Bước 6: Đợi kết quả từ Đại sứ quán/Lãnh sự quán

Sau khi nhận hồ sơ của bạn, bưu điện sẽ chuyển đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để xử lý. Nếu được duyệt, họ sẽ dán visa mới vào hộ chiếu của bạn. Cuối cùng, bưu điện sẽ chuyển phát lại toàn bộ hồ sơ của bạn theo địa chỉ giao nhận mà bạn đã cung cấp trước đó.

Hồ sơ xin gia hạn được duyệt

Nếu hồ sơ xin gia hạn được duyệt, bạn sẽ nhận được hộ chiếu kèm thị thực (Nguồn: Internet)

MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý

📢 Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xem xét tất cả các yêu cầu gia hạn thị thực có địa chỉ gửi thư bắt đầu từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào. Vui lòng chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY” trên mẫu đơn DS-160.

📢 Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ xem xét tất cả các đơn của các đương đơn ở các tỉnh còn lại (bắt đầu từ tỉnh Quảng Nam trở ra). Vui lòng chọn “VIETNAM, HANOI” trên mẫu đơn DS-160.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUỐN GIA HẠN VISA MỸ

Việc xin gia hạn visa hiện nay không còn phức tạp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn một số thắc mắc và dưới đây là các câu hỏi thường gặp.

Gia hạn visa Mỹ ở đâu?

Visa của bạn sẽ được gia hạn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn qua đường bưu điện thay vì phải đến trực tiếp Đại sứ quán hay Lãnh sự quán.

Xin gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không?

Bạn có thể chọn chương trình gia hạn visa thông qua bưu điện mà không phải đến văn phòng để phỏng vấn. Chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định thì bất kỳ ai cũng có thể nộp đơn xin gia hạn visa Mỹ theo chương trình này.

Tuy nhiên, cơ quan lãnh sự có quyền gọi đương đơn đến phỏng vấn để đánh giá khả năng còn được cấp thị thực vào Hoa Kỳ hay không.

Nếu cần gia hạn gấp, tôi nên làm gì?

Nếu bạn có việc đột xuất cần phỏng vấn gấp để gia hạn visa thì chỉ một số trường hợp dưới đây được chấp thuận:

 • Nhu cầu y tế
 • Tang lễ/ Tử vong/ Việc gia đình đột xuất
 • Công tác khẩn cấp

Đảm bảo rằng bạn có tất cả các tài liệu cần thiết để chứng minh trường hợp khẩn cấp của mình trước khi lên lịch hẹn. Một cuộc phỏng vấn sớm sẽ không được lên lịch nếu mục đích là để hỗ trợ người thân đang mang thai, tham dự một hội nghị thường niên, dự đám cưới, lễ tốt nghiệp hoặc tận dụng cơ hội du lịch vào phút cuối.

Nếu không còn giữ hộ chiếu có thị thực Mỹ gần nhất thì sao?

Trong trường hợp không còn giữ hộ chiếu cũ có chứa visa trước đây thì bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện. Bạn chỉ có thể đến văn phòng Lãnh sự để phỏng vấn trực tiếp.

DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ UY TÍN TẠI VIETNAM BOOKING

Có thể thấy, việc xin gia hạn thị thực không cần phỏng vấn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc xin gia hạn visa Mỹ qua bưu điện không phải lúc nào cũng thuận lợi và thành công 100%. Trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp bị Lãnh sự quán từ chối việc tiếp tục cấp visa. Chính vì thế, bạn nên trang bị đủ kiến thức cũng như cập nhật thông tin khi có ý định xin cấp lại visa Mỹ.

từ chối cấp lại visa Mỹ

Trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp lại visa Mỹ (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang có ý định xin gia hạn thị thực đi Mỹ và vẫn đang loay hoay về hồ sơ cần thiết cũng như cách đăng kí như thế nào thì hãy đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu và tăng tỷ lệ thành công khi xin gia hạn visa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#