Trọn bộ kinh nghiệm gia hạn visa Hàn Quốc

09/01/2023 Tinkerbell

Bạn là người hiện đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc nhưng thời hạn visa của bạn lại sắp hết và bạn cần xin gia hạn visa Hàn Quốc để tiếp tục được ở lại Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ biết về các thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để xin gia hạn visa. Nếu bạn vẫn đang loay hoay về thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc thì hãy đọc qua bài viết dưới đây nhé.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VISA HÀN QUỐC

Đối với người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc, học tập tại Hàn Quốc thì mới được áp dụng chính sách gia hạn visa Hàn Quốc. Theo thông tin được biết từ Lãnh sự quán Hàn Quốc thì đây là quy định của chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra, khi sở hữu hộ khẩu thuộc 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Tp.Hồ Chí Minh thì bạn có thể xin visa loại Multiple để có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong thời gian visa còn hiệu lực.

Visa du lịch Hàn Quốc là loại visa sẽ không được gia hạn khi hết hạn bởi đây là loại visa có thời hạn nhất định. Nếu muốn có lại visa du lịch Hàn Quốc, bạn phải xin visa lại từ đầu. Tuy nhiên, khi người nước ngoài đang ở Hàn Quốc mà gặp các rủi ro liên quan đến thiên tai hay khủng hoảng nhân đạo thì có thể được xem xét gia hạn visa hoặc xin visa thuộc loại khác để tiếp tục được lưu trú.

gia hạn visa hàn quốc

Visa du lịch Hàn Quốc là visa ngắn hạn nên thường không được gia hạn (Nguồn: Internet)

Để gia hạn visa du học, lao động Hàn Quốc thì bạn nên xin gia hạn trước 2 tháng khi hết hạn visa và nên lưu ý những điều sau:

  • Nếu điểm chuyên cần kỳ đầu dưới 80% thì bạn phải đưa ra lời giải thích và cam kết không lặp lại lỗi tương tự trong kỳ tới. Nếu không cải thiện được điểm số ở lần sau thì visa của bạn sẽ không được gia hạn.
  • Nếu điểm chuyên cần dưới 70% trong học kỳ, việc gia hạn visa cho kỳ sau sẽ bị từ chối.

>>> Xem thêm: Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào?

MỨC PHẠT KHI QUÁ HẠN VISA HÀN QUỐC

Hàng năm có đến hàng trăm nghìn người nước ngoài bị bắt và trục xuất khỏi xứ sở kim chi vì quá hạn visa và gần một triệu người trốn ở lại bất hợp pháp – theo thống kê từ Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Theo quy định, nếu bạn bị quá hạn visa Hàn Quốc mà không có lý do hợp lệ thì bạn có thể bị phạt từ 10.000 – 100.000 Won/ ngày (tương đương 200.000 – 2.000.000 VNĐ) và mức phạt sẽ tăng lên theo thời gian.

gia hạn visa hàn quốc

Visa Hàn Quốc hết hạn (Nguồn: Internet)

Chính vì thế, bạn tốt nhất nên lưu ý đến thời hạn visa của mình và xin gia hạn visa Hàn Quốc kịp thời để có thể tiếp tục lưu trú hợp pháp tại Hàn mà không bị bất cứ hình phạt nào.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIA HẠN VISA HÀN QUỐC

Thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc không khó đối với người đã từng xin thành công visa trước đó. Thủ tục cụ thể để gia hạn visa du lịch Hàn Quốc, bao gồm:

Hoàn chỉnh các giấy tờ xin gia hạn visa Hàn Quốc

✔️ Hộ chiếu hợp lệ cho cả nhập cảnh và xuất cảnh. Nếu bạn dự định đi du lịch ít hơn ba tháng, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị ít nhất sáu tháng.

✔️ Hai ảnh chân dung 3.5×4.5cm chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây.

✔️ Thẻ đăng ký người nước ngoài.

✔️ Đơn gia hạn visa du lịch Hàn Quốc có thể in ra hoặc nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc. Sau đó, bạn điền vào các chi tiết cần thiết.

✔️ Đối với việc xin gia hạn visa du học Hàn Quốc thì bạn cần nộp thêm bảng điểm, chứng nhận là học sinh và thời khóa biểu trên lớp, thư giới thiệu từ giáo sư,…

✔️ Đối với việc xin gia hạn visa để làm việc tại Hàn Quốc thì bạn cần cung cấp các bằng chứng về việc làm: Bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn của hợp đồng lao động, chính sách bảo hiểm xã hội và các tài liệu khác đều được chấp nhận. Cơ quan có thẩm quyền phải chứng thực các giấy tờ này.

✔️ Hồ sơ năng lực tài chính: Bao gồm bản gốc và bản dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

✔️ Cần có sổ tiết kiệm khi xin gia hạn visa Hàn Quốc. Sổ này bao gồm sao kê tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 5.000 USD hoặc 5.000.000 Won, tương đương 100 triệu đồng.

gia hạn visa hàn quốc

Chuẩn bị hồ sơ và các chi phí cần thiết khi xin gia hạn visa Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Đến nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả 

Có 2 địa điểm để nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc mà bạn có thể lựa chọn:

  • Hà Nội: Đại sứ quán Hàn Quốc – Tầng 7, Tòa nhà Charmvit số 117 đường Trần Duy Hưng, Hà Nội.
  • TP. Hồ Chí Minh: Lãnh sự quán Hàn Quốc – 107 đường Nguyễn Du, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian chờ đợi kết quả gia hạn visa Hàn Quốc:

  • Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9h đến 12h.
  • Thời gian xin thị thực du lịch theo nhóm thông qua các công ty du lịch: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 14 giờ đến 16 giờ.
  • Thời gian trả visa: 14 đến 16 giờ

>>> Xem thêm: Phí làm visa Hàn Quốc và những điều bạn cần biết 

NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM HỒ SƠ XIN GIA HẠN VISA HÀN QUỐC

Lệ phí xin gia hạn visa Hàn Quốc

Nếu nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn cần phải mua thêm 6 tem tại quầy của phòng quản lý, mỗi tem có giá khoảng 10.000 Won. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo các giấy tờ bản gốc để tiện đối chứng khi cần thiết.

Chứng nhận về nơi cư trú 

  • Nếu là du học sinh ở tại ký túc xá thì xin giấy tại văn phòng kí túc xá
  • Nếu là ở nhà thuê thì cần có hợp đồng thuê nhà

Chứng minh tài chính

Đối với du học sinh, nếu thời gian lên lớp của bạn hơn 70% thì không cần phải chứng minh tài chính. Đối với người đi làm thì khi chứng minh tài chính tại ngân hàng, tài khoản của bạn sẽ bị đóng băng trong 1 ngày. Lệ phí làm giấy chứng minh tài chính là 2000 Won.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN GIA HẠN VISA HÀN QUỐC

Thời hạn visa Hàn Quốc là bao lâu?

❖ Nếu bạn được cấp thị thực nhập cảnh Hàn Quốc một lần, bạn chỉ có thể ở lại tối đa 15 ngày, mặc dù thực tế thời hạn visa là ba tháng.

gia hạn visa hàn quốc

Visa nhập cảnh Hàn Quốc một lần (Nguồn: Internet)

❖ Ngược lại, nếu bạn có visa nhập cảnh Hàn Quốc 5 năm hoặc 10 năm diện Multiple, bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời gian 5 hoặc 10 năm.Tùy vào từng loại visa khác nhau mà thời hạn lưu trú cũng không giống nhau. Mỗi lần nhập cảnh tối đa là 30 ngày (đối với visa Hàn Quốc 5 năm) và 90 ngày (đối với visa Hàn Quốc 10 năm). 

Gia hạn visa Hàn Quốc ở đâu?

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết thì bạn có thể đến các văn phòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán hay văn phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc để nộp hồ sơ xin gia hạn visa.

Chi phí gia hạn visa Hàn Quốc là bao nhiêu?

Nếu là học sinh/ sinh viên đang theo học tại Hàn Quốc thì mức phí bạn phải nộp cho văn phòng trường để gia hạn visa là 60.000 Won. Nếu tự mua tem tại Văn phòng Quản lý xuất nhập cảnh thì bạn cần mua tối thiểu 6 tem với giá 10.000 Won mỗi tem.

DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC – VIETNAM BOOKING

Bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết về xin gia hạn visa Hàn Quốc. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn. Bạn nên tìm đến những nơi cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Hàn Quốc để quá trình chuẩn bị hồ sơ xin gia hạn được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Vietnam Booking là nơi sẽ giúp bạn được giải đáp các thắc mắc về vấn đề xin gia hạn visa Hàn Quốc cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để giúp tăng khả năng đậu visa Hàn Quốc. Hãy gọi ngay đến số hotline: 1900 3498 để được tư vấn nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#