Điều kiện xin visa Mỹ mới nhất cần biết

17/03/2023 VNBK Admin

Mỹ luôn là một trong những quốc gia được săn đón nhất trên thế giới. Đối với các công dân của từng quốc gia, điều kiện xin visa Mỹ luôn là những vấn đề được tìm hiểu và quan tâm rất nhiều dạo gần đây. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu để xin visa Mỹ cần đáp ứng những điều kiện gì và hồ sơ nên có những gì nhé!

điều kiện xin visa Mỹ

Xin visa đến Mỹ cần đáp ứng những điều kiện quy định (Ảnh: Internet)

ĐIỀU KIỆN XIN VISA MỸ

Hiện nay, các diện visa Mỹ sẽ được phân loại thành hai nhóm chính là visa Mỹ theo diện định cư và visa Mỹ theo diện không định cư. Sự khác nhau giữa hai diện visa trên sẽ phụ thuộc vào mục đích và giấy tờ trong hồ sơ. Dù xin visa Mỹ thuộc nhóm nào, đương sự cũng cần đáp ứng khả năng tài chính phù hợp với chuyến đi. Xác định rõ ràng mục đích xin visa đến Hoa Kỳ để có thể thuyết phục viên chức xét duyệt tin tưởng vào hồ sơ nhiều hơn.

Chế độ phúc lợi và an sinh xã hội tại Mỹ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công dân trên thế giới. Do đó, việc xin cấp visa Mỹ theo diện định cư sẽ cần đương sự tuân thủ theo các trình tự nhất định trong thủ tục chuẩn bị giấy tờ xin visa. Điểm chung của hai loại visa trên đều yêu cầu đương sự cần đáp ứng nhất định một vài điều kiện theo quy định của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Điều kiện xin visa Mỹ định cư

Khi xin visa đến Mỹ định cư, hầu hết công dân các nước đều lựa chọn bảo lãnh đoàn tụ theo diện gia đình. Đương sự xin visa nếu muốn đến Mỹ theo diện này, trước hết cần phải đáp ứng một vài điều kiện sau đây.

 • Người bảo lãnh là công dân Mỹ hoặc là người thường trú tại Mỹ
 • Người bảo lãnh phải có năng lực tài chính bảo trợ cho đương sự
 • Người bảo lãnh phải chứng minh được có mối quan hệ ràng buộc với đương sự

Với những ai là công dân Mỹ, họ có thể bảo lãnh người thân ở những nơi khác đến Mỹ theo những trường hợp sau:

 • IR-1: Đương đơn xin visa là vợ
 • IR-2: Đương đơn xin visa là con (dưới 21 tuổi)
 • IR-3/4: Đương đơn xin visa là con nuôi (ở nước ngoài) hoặc được nhận nuôi ở Mỹ
 • IR-5: Đương đơn xin visa là cha/mẹ

Ngoài ra, với những ai đã có thẻ xanh tại Mỹ (người thường trú tại đây) sẽ được bảo lãnh vợ/chồng hoặc con cái. Những đối tượng này cần cung cấp những minh chứng xác nhận mối quan hệ giữa hai bên.

Điều kiện xin visa Mỹ không định cư

Xin visa đến Mỹ theo diện không định cư sẽ phù hợp đối với những ai đến Mỹ với thời gian lưu trú ngắn ngày. Những loại visa thường được xin cấp trong diện không định cư là visa du lịch/công tác, visa thăm thân, visa trao đổi và một số loại visa đặc thù khác theo danh sách của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ. Những đương đơn xin visa đến Hoa Kỳ không định cư cũng cần phải đáp ứng một vài điều kiện bắt buộc. Cụ thể:

 • Xác nhận mục đích đến Mỹ rõ ràng và chi tiết trong đơn xin thị thực
 • Có khả năng tài chính phù hợp với mục đích chuyến đi
 • Có minh chứng ràng buộc tại quốc gia đang sinh sống
 • Có đơn cam kết quay trở về nước khi kết thúc lịch trình tại Mỹ

Điều kiện xin visa Mỹ theo diện không định cư sẽ phần tương đối đơn giản và dễ thở hơn đối với những ai có nhu cầu đến Mỹ. Vì thế, những loại thị thực thuộc diện không định cư thường được rất nhiều người để ý và quan tâm cho chuyến đi đến Mỹ của bản thân.

visa Mỹ

Có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ có thể xin visa Mỹ định cư (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ XIN VISA MỸ

Ngoài những điều kiện xin visa đến Mỹ như trên, đương sự cần phải cung cấp đầy đủ nội dung thông tin giấy tờ trong hồ sơ xin visa. Theo cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, hồ sơ xin visa Hoa Kỳ cũng là một trong những điều kiện cần phải có khi đương sự xin cấp thị thực. Phụ thuộc vào từng mục đích đến Hoa Kỳ, mỗi đương đơn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ chứng minh khác nhau. Thông thường, hồ sơ xin thị thực nên có những giấy tờ chung như sau.

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn cho đến ngày từ Mỹ quay về nước.
 • Ảnh thẻ với kích thức 50x50mm, phông nền trắng.
 • Đơn xin cấp visa đến Mỹ.
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân/căn cước công dân,…
 • Sổ tiết kiệm với hạn mức trên 5.000 USD.
 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng.
 • Hồ sơ chứng minh công việc: học sinh/sinh viên, nhân viên lao động, chủ sở hữu công ty hoặc người nghỉ hưu.
 • Lịch trình làm việc/ tham quan tại Mỹ.
 • Xác nhận thông tin vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận địa chỉ sẽ lưu trú tại Mỹ.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực và giá trị tối thiểu là 30.000USD.

Ngoài những giấy tờ chứng minh trên, đương sự sẽ cần bổ sung thêm những loại tài liệu khác theo quy định của cơ quan lãnh sự. Việc cung cấp một hồ sơ xin visa đến Mỹ chất lượng và có sự tin cậy cao sẽ giúp cho viên chức xét duyệt hồ sơ nắm rõ mục đích của bạn. Những ai xin visa đến Mỹ đều cần thực hiện buổi phỏng vấn ngắn với viên chức tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

lệ phí xin visa Mỹ

Visa Mỹ diện không định cư cần xác định mục đích xin visa rõ ràng (Ảnh: Internet)

NHỮNG THÔNG TIN CHUNG KHI XIN VISA MỸ

Địa điểm nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Mỹ

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ là nơi tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa đến Mỹ của công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại đây. Theo quy định của cơ quan lãnh sự, đương sự muốn nộp hồ sơ xin visa cần phải hoàn thành đơn xin visa trên trang thông tin trực tuyên. Đặt lịch hẹn và cầm giấy hẹn đến văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại cơ quan lãnh sự.

 • Địa chỉ tại Thành phố Hà Nội: Số 7 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
 • Địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh: Số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Chi phí xin visa Mỹ

Lệ phí xin visa Mỹ sẽ thường dao động từ 160 đến 205 USD, phụ thuộc vào mục đích xin visa của đương sự. Lệ phí xin visa đến Mỹ được cơ quan lãnh sự giải thích là chi phí xử lý hồ sơ xin visa. Chi phí này sẽ không được hoàn trả dưới bất kỳ hình thức và tình huống phát sinh nào.

Trong trường hợp, bạn nộp hồ sơ xin visa đến Mỹ và bị từ chối xin cấp bởi cơ quan lãnh sự. Bạn sẽ không được hoàn lại lệ phí xin visa đã nộp và sẽ nộp lại một khoản khác nếu như bạn vẫn có ý định tiếp tục xin visa đến Hoa Kỳ.

Thời gian nhận kết quả làm visa Mỹ

Nhiều đương sự không chỉ quan tâm đến những địa điểm làm visa đến Mỹ uy tín và chất lượng, mà còn để ý đến thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu. Nếu trường hợp hồ sơ xin visa của bạn đạt chuẩn chất lượng, buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và thành công. Bạn sẽ nhận được kết quả xin visa từ 03 đến 05 ngày, trong các ngày cơ quan lãnh sự làm việc.

xin visa Mỹ mất bao lâu

Kết quả xin visa Mỹ sẽ có trong vòng 5 ngày (Ảnh: Internet)

LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU VISA MỸ TRONG TAY

Việc sở hữu visa Mỹ trong tay luôn giúp cho những đương đơn có ý định xin visa đến các nước khác với thủ tục đơn giản và nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc sở hữu visa đi Mỹ khi làm hồ sơ xin thị thực đến một vài nước trên thế giới sẽ giúp bạn có cơ hội đậu thị thực cao hơn mong đợi. Ngoài ra, khi sở hữu visa Mỹ còn thời hạn, đương đơn xin thị thực sẽ còn nhận được những lợi ích như sau:

 • Được phép nhập cảnh đến Columbia và lưu trú trong vòng 90 ngày. Những quốc gia như Mexico và Bahamas sẽ có thời gian trong vòng 30 ngày.
 • Được miễn thị thực khi đến Đài Loan trong vòng 30 ngày, nếu bạn là công dân Việt Nam.
 • Được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc.
 • Được phép đăng ký thủ tục làm visa Thổ Nhĩ Kỳ trực tuyến.

Không chỉ dừng lại những đất nước trên, “quyền năng” của chiếc visa Mỹ vẫn sẽ giúp bạn có cơ hội chinh phục những tấm vé visa đến các nước như Anh, Úc, Nga,… và các nước thuộc khối visa Schengen.

dịch vụ làm visa nhanh

Sở hữu visa Mỹ có thể lưu trú tại quốc gia Colombia (Ảnh: Internet)

ĐỊA ĐIỂM LÀM VISA MỸ UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG

Những thông tin trong bài viết về điều kiện xin visa Mỹ trên đây, chắc chắn đã giúp bạn có một cái nhìn khái quát hơn về thủ tục cũng như là những yêu cầu cần đáp ứng khi làm hồ sơ xin visa đến Hoa Kỳ. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu visa Mỹ trong tay, Vietnam Booking hân hạnh là người đồng hành cùng bạn trong thủ tục chuẩn bị giấy tờ.

Với kinh nghiệm xử lý giấy tờ xuất nhập cảnh đến các nước trong vòng 13 năm, Vietnam Booking cam kết sẽ mang lại những lợi ích tốt nhất cho hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Thời gian xử lý giấy tờ nhanh chóng, có độ chính xác cao và chi phí phù hợp với từng nhu cầu của đương đơn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về dịch vụ làm visa nhanh đến các nước và Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tâm và chu đáo nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#