Điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản là gì?

28/06/2023 TranThiThutHuong

Điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản là gì? Khi muốn làm việc và sống tại Nhật Bản, việc xin visa là một yếu tố cần thiết. Trong số các loại visa có sẵn, visa Kỹ sư là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp kỹ thuật và khám phá cơ hội mới tại đất nước này. Tuy nhiên, để được cấp loại thị thực này, bạn cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Visa kỹ sư Nhật Bản là gì

Visa Kỹ sư Nhật Bản là loại thị thực dành riêng cho những lao động nước ngoài có trình độ cao đến Nhật Bản sinh sống và làm việc.

Khi xin thị thực loại này, bạn sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty lớn và uy tín về lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật. Bên cạnh đó, visa Kỹ sư Nhật Bản là một trong những loại visa có thời hạn lưu trú lâu nhất, người lao động cũng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi giống với công dân Nhật.

Điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản

Xin thị thực kỹ sư không khó nếu bạn đáp ứng các điều kiện đi Nhật theo diện Kỹ sư dưới đây:

 • Về độ tuổi: Có độ tuổi từ 21 – 35 tuổi, có một số công ty nhận đến 40 tuổi.
 • Ngoại hình: Thực chất, điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản không yêu cầu nhiều về ngoại hình, nam cao trên 160cm nặng từ 50kg, nữ cao trên 150cm nặng trên 45kg.
 • Sức khỏe: Có sức khỏe tốt, thị lực trên 6/10 và không được mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao, phổi, viêm gan B, HIV,…
 • Bằng cấp: Tốt nghiệp hệ cao đẳng hoặc đại học chính quy có chuyên ngành phù hợp với chương trình tuyển dụng lao động tại Nhật.
 • Trình độ tiếng Nhật: Các công ty yêu cầu kỹ sư phải có trình độ tiếng Nhật mức N4. Nếu bạn thành thạo tiếng Nhật, giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì cơ hội trúng tuyển càng cao.
 • Kinh nghiệm làm việc: Mỗi công ty sẽ có một yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm làm việc, tốt nhất bạn nên làm việc tại Việt Nam khoảng 1-2 năm sau đó đăng ký đi Nhật visa Kỹ sư.
 • Hành vi dân sự: Là người có hành vi, đạo đức tốt, tuân thủ pháp luật, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của luật pháp của hai nước.
điều kiện xin visa kỹ sư nhật bản

Người lao động cần đáp ứng nhiều điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản thành công (Nguồn: Internet)

Quy trình xin visa Kỹ sư Nhật Bản

Để sang Nhật theo diện Kỹ sư, đương đơn cần chuẩn bị giấy tờ và thực hiện theo các bước thủ tục sau:

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Kỹ sư Nhật Bản

Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa kỹ sư Nhật Bản, bạn cần phải có giấy lưu trú tại Nhật. Loại giấy này sẽ do công ty bạn ứng tuyển đảm nhận, sau đó gửi về Việt Nam. Để thực hiện việc xin thị thực đơn giản, đương đơn chuẩn bị các loại giấy tờ được liệt kê dưới đây.

 • Hộ chiếu phổ thông còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng.
 • Tờ khai xin visa Kỹ sư Nhật Bản với đầy đủ thông tin và chữ ký của người xin visa.
 • Ảnh thẻ có kích thước 4,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, không đeo kính, chụp mới trong vòng 6 tháng.
 • Bản gốc và photo của giấy chứng nhận lưu trú tại Nhật
 • Bản gốc của hợp đồng lao động với công ty tại Nhật Bản
 • Thông báo tuyển dụng việc làm của công ty Nhật.

Nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ và thỏa mãn điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản, đương đơn tiến hành nộp hồ sơ tại địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội: 27 – Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP.  Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Chờ kết quả xét duyệt

Đối với visa lao động thông thường có thời gian lưu trú tối đa từ 1- 3 năm. Tuy nhiên visa Kỹ sư Nhật Bản là loại thị thực vô thời hạn. Thời hạn lưu trú ở đất nước này phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và công việc mà bạn đang đảm nhận.

Theo quy định mới nhất của chính phủ Nhật, người lao động nước ngoài được phép được gia hạn visa Kỹ sư Nhật Bản trước 3 tháng khi thị thực hiện tại sắp hết hạn. Nếu gia hạn visa bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc tại và phát triển bản thân ở đây lâu hơn.

Những lý do khiến bạn trượt visa Kỹ sư Nhật Bản

Mặc dù visa Kỹ sư Nhật Bản là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn làm việc tại đất nước này, tuy nhiên, có một số lý do có thể khiến bạn không được chấp thuận visa này. Dưới đây là một số lý do phổ biến khi đi Nhật dạng visa Kỹ sư bị từ chối:

 • Visa Kỹ sư Nhật Bản yêu cầu bạn có bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ từ một trường đại học hoặc cơ sở đào tạo tương đương. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này, ví dụ như không có bằng cấp liên quan đến ngành kỹ thuật, thì khả năng bị từ chối visa là rất cao.
 • Việc giao tiếp tiếng Nhật là một yếu tố quan trọng trong quy trình làm việc tại Nhật Bản. Nếu kỹ năng tiếng Nhật của bạn không đạt yêu cầu, tức là không đủ điều kiện để làm việc trong môi trường công ty và giao tiếp hàng ngày, thì có thể dẫn đến việc từ chối visa.
 • Để được chấp thuận visa Kỹ sư Nhật Bản, bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn phù hợp với công việc tại Nhật. Nếu thiếu kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết, hoặc công việc ứng tuyển không phù hợp với trình độ của bạn, Đại sứ quán sẽ đánh trượt visa.
 • Không có hợp đồng lao động hoặc công việc phù hợp, không liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, thì khả năng bị từ chối visa là cao.

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa đi Nhật uy tín tại TP. HCM

Điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản là một yếu tố quan trọng mà người lao động muốn làm việc và phát triển sự nghiệp tại đất nước này cần phải đáp ứng. Visa Kỹ sư Nhật Bản mở ra những cơ hội hấp dẫn cho những người có kiến thức chuyên môn và kỹ năng kỹ thuật cao, mang lại sự phát triển cá nhân và cơ hội hợp tác trong ngành công nghiệp tiên tiến của Nhật Bản.

dịch vụ visa Nhật Bản

Dịch vụ làm visa đi Nhật đơn giản, uy tín tại Vietnam Booking (Nguồn: Internet)

Vietnam Bookingdịch vụ làm visa uy tín tại TP.HCM, chuyên đáp ứng các nhu cầu và hỗ trợ khách hàng làm visa đi Nhật Bản. Với kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về quy trình và yêu cầu xin thị thực, Vietnam Booking cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy đảm bảo hồ sơ của bạn đúng quy định và chất lượng.

Với Vietnam Booking, bạn có thể tin tưởng quy trình làm việc chuyên nghiệp. Nếu có thắc mắc cần giải đáp về điều kiện xin visa Kỹ sư Nhật Bản, liên hệ qua Hotline: 1900 3498. Khi đăng ký dịch vụ visa Nhật Bản, đội ngũ chuyên viên sẽ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, đảm bảo hồ sơ được xử lý một cách nhanh chóng.

 • Thành phố Hồ Chí Minh:
  • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#