Điều kiện visa du lịch Úc mới nhất hiện nay

13/02/2023 Tinkerbell

Khi có nhu cầu đi du lịch, thăm thân, công tác, du học, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các giấy tờ, thủ tục xin visa. Bài biết dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện visa du lịch Úc chính xác và cụ thể nhất. Tùy thuộc vào loại thị thực bạn đang xin, hồ sơ sẽ không giống nhau. Nhìn chung, điều kiện để xin visa du lịch Úc là bạn chứng minh rõ ràng mục đích chuyến đi và bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi.

CÁC GIẤY TỜ, HỒ SƠ CÁ NHÂN 

Một trong những điều kiện visa du lịch Úc là bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như các thông tin về tình trạng hôn nhân, tình trạng gia đình đối với giấy tờ tùy thân. Hồ sơ cần bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 • 01 ảnh thẻ 4×6 cm, phông nền trắng.
 • Hộ khẩu (nếu có)
 • Nếu đi cùng vợ hoặc chồng thì cần có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Giấy khai sinh của bạn và tất cả các con của bạn
 • Căn cước công dân
điều kiện visa du lịch úc

Cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân cần thiết để đáp ứng điều kiện visa du lịch Úc (Nguồn: Internet)

Vui lòng lưu ý các hồ sơ được liệt kê ở trên. Một bộ hồ sơ cá nhân rõ ràng, có nhiều mối quan hệ gia đình ràng buộc ở Việt Nam, sẽ chứng minh cho Lãnh sự rằng bạn là một cá nhân đáng tin cậy; không cần phải che giấu thông tin cá nhân hoặc gia đình. Nếu bạn có nhiều ràng buộc với các thành viên còn lại là cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cái ở Việt Nam thì rất có khả năng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi.

>>> Xem thêm: Thời gian xin visa Úc mất bao lâu?

GIẤY TỜ ĐỂ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

Vui lòng nộp tất cả các hồ sơ để thông báo cho lãnh sự về nghề nghiệp, công việc, vị trí, chức vụ, mức lương của bạn… Bạn đã làm công việc gì trước khi nghỉ hưu? Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

Đối với nhân viên đang làm việc, các giấy tờ cần chuẩn bị là:

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh của công ty (đối với chủ doanh nghiệp hoặc thương nhân,…)
 • Xin giấy phép đi du lịch Úc
 • Bảng lương hoặc sao kê lương của 3 tháng gần nhất
 • Nộp vào ngân sách nhà nước tờ khai thuế hoặc giấy nộp tiền (nếu là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể)

Các giấy tờ như thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu, sổ lương hưu là bắt buộc phải cung cấp đối với người lao động đã về hưu.

điều kiện visa du lịch úc

Nếu bạn là người lao động đã nghỉ hưu thì bạn cần cung cấp phiếu lãnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội khi xin visa du lịch Úc (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, đối với sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường, thẻ sinh viên, đơn xin nghỉ học (nếu đang đi học).

Một công việc tốt, thu nhập cao, hoặc một người có năng lực sẽ là một điểm cộng đáng kể cho sơ yếu lý lịch của bạn. Hãy cố gắng làm cho hồ sơ của bạn nổi bật giữa đám đông để viên chức lãnh sự cảm thấy bắt buộc phải mời bạn đến Úc. Các nước phát triển luôn có chính sách thu hút nhân tài nên hãy cố gắng chứng minh với họ rằng bạn là một người có kỹ năng và chuyên môn cao. Hơn nữa, một nghề nghiệp vững chắc tại Việt Nam là yếu tố ràng buộc, chứng tỏ khả năng bạn sang Úc làm việc bất hợp pháp là rất thấp.

>>> Xem thêm: Các thủ tục để làm visa đi Úc

GIẤY TỜ ĐỂ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho chuyến đi du lịch Úc và tài sản mà bạn sở hữu trước khi bạn có thể đến Úc. Sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản 100 triệu đô la là mức thích hợp. Ngoài ra còn có các giấy tờ khác như giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà ở, xe hơi, hợp đồng thuê nhà (nếu có nhà cho thuê), xe ô tô…

điều kiện visa du lịch úc

Để chứng minh bạn đủ điều kiện visa du lịch Úc, bạn cần cung cấp sổ tiết kiệm (Nguồn: Internet)

Nếu người thân ở Úc mời bạn đến thăm và đồng ý tài trợ cho bạn ở lại Úc, bạn phải chứng minh rằng những công dân đó đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt chuyến đi. Bạn có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Úc để được cung cấp các thông tin cụ thể hơn.

MỘT SỐ GIẤY TỜ QUAN TRỌNG KHÁC

Một số du khách đến Úc vừa du lịch vừa thăm thân phải cung cấp thêm các giấy tờ sau khi xin thị thực thì mới đáp ứng được điều kiện visa du lịch Úc:

 • Bằng chứng về mối quan hệ với người mời ở Úc (email, thư, ảnh…), cũng như bản scan hộ chiếu của người mời.
 • Bằng chứng về nơi cư trú của người mời tại Úc. (Sinh viên quốc tế, thường trú nhân, công dân,…)
 • Thư mời và xác nhận về loại hỗ trợ tài chính được cung cấp bởi người mời.
 • Nếu bạn đi công tác ngắn hạn bằng Hộ chiếu Công vụ hoặc Ngoại giao thì phải có bản sao của loại hộ chiếu này.
 • Hộ chiếu (không nộp hộ chiếu gốc) và thư mời của công ty, tổ chức Úc.
 • Bản chính hoặc bản sao có công chứng công hàm từ Cục lãnh sự Hà Nội hoặc Sở ngoại vụ TP.Hồ Chí Minh. Hộ chiếu ngoại giao/công vụ có thể được sử dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh (hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán nước sở tại).
điều kiện visa du lịch úc

Nếu đi đến Úc để công tác ngắn hạn thì bạn phải cung cấp bản sao Hộ chiếu công vụ và Hộ chiếu ngoại giao (Nguồn: Internet)

Rất đơn giản để chứng minh mối quan hệ khi đi thăm người thân nếu đây là mối quan hệ cha mẹ/ con cái/ anh chị em ruột. Nếu bạn đi thăm bạn bè, vui lòng cung cấp cho Lãnh sự quán bằng chứng về sự thân thiết của hai bạn: Thời gian quen biết nhau, tin nhắn/email trao đổi…. Việc đến thăm ai đó ở một quốc gia khác là vô cùng rủi ro đối với sự an toàn của người nhập cư. Do đó, bạn phải chứng minh cho lãnh sự quán thấy mối quan hệ rõ ràng và thân thiết.

DỊCH VỤ LÀM VISA DU LỊCH ÚC – VIETNAM BOOKING 

Bài viết đã cung cấp những thông tin cơ bản về các điều kiện visa du lịch Úc hiện nay. Nếu bạn vẫn cho rằng điều kiện visa du lịch Úc quá khó hay không đủ thời gian để chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thì có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ xin visa du học Úc của Vietnam Booking. Bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ tại xứ sở chuột túi xinh đẹp nếu  xin được visa du lịch Úc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hồ sơ hoặc điều kiện visa du lịch Úc thì đừng ngần lại liên hệ với Vietnam Booking qua số hotline: 1900 3498 để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#