Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật mới nhất

01/07/2023 TranThiThutHuong

Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật là gì? Việc bảo lãnh vợ sang Nhật là một quá trình đòi hỏi sự tuân thủ các quy định và yêu cầu khi làm thủ tục xin thị thực. Để được bảo lãnh vợ sang Nhật, người chồng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về pháp lý và tài chính. Dưới đây là những thông tin mới nhất về điều kiện bảo lãnh vợ sang Nhật Bản.

Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật

Trước khi làm thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật, người bảo lãnh tại Nhật Bản và người được bảo lãnh tại Việt Nam cần tuân thủ các điều kiện sau.

Điều kiện dành cho người bảo lãnh tại Nhật

Người bảo lãnh đang sinh sống và làm việc tại Nhật bản phải thuộc một số trường đặc biệt và thỏa mãn các điều kiện. Dưới đây là những điều kiện chồng bảo lãnh vợ sang Nhật cần lưu ý:

 • Có đủ tài chính để hỗ trợ vợ của mình trong suốt thời gian lưu trú tại Nhật.
 • Đang sinh sống, làm việc tại Nhật dưới diện visa kỹ sư Nhật Bản và visa này phải còn hiệu lực.
 • Công ty nơi người bảo lãnh làm việc phải chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ đóng thuế đối với nhà nước.
 • Trong thời gian lưu trú tại Nhật, chưa từng vi phạm pháp luật, đóng thuế, bảo hiểm hay các hóa đơn khác.

Điều kiện dành cho người được bảo lãnh tại Việt Nam

Để sang Nhật sinh sống và đoàn tụ gia đình cùng với chồng của mình, người được bảo lãnh cần tuân thủ một số điều kiện sau:

 • Có quan hệ thân thiết với người bảo lãnh tại Nhật.
 • Chưa từng vi phạm pháp luật tại Nhật, không thuộc đối tượng gây nguy hiểm tới an ninh quốc gia Nhật, không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh trong và ngoài nước.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao, phổi,…
điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật

Cần đáp ứng những điều kiện theo quy định để được bảo lãnh vợ sang Nhật (Nguồn: Internet)

Thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật

Hồ sơ bảo lãnh vợ sang Nhật là một trong những quy trình được đầu tư và chuẩn bị cẩn thận nhất. Bạn đậu hay trượt visa đều phụ thuộc hồ sơ xin thị thực. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết dành cho 2 bên nếu muốn bảo lãnh vợ hoặc người thân sang Nhật.

Dành cho phía Việt Nam (người được bảo lãnh)

 • Giấy chứng nhận đã đăng ký kết hôn được dịch sang tiếng Nhật và công chứng Tư pháp.
 • Photo 1 bản hộ chiếu cá nhân.
 • Ảnh thẻ kích thước 3×4
 • Ảnh chứng minh mối quan hệ vợ, chồng: Ảnh cưới hoặc ảnh gia đình,…
 • Thư trình bày hoàn cảnh, lý xin visa bảo lãnh vợ sang Nhật Bản.
 • Tờ khai xin visa Nhật Bản theo mẫu quy định của Đại sứ quán.
 • Nếu có bảo lãnh con cái, chuẩn bị thêm giấy khai sinh có dịch thuật và công chứng Nhà nước.

Dành cho bên phía Nhật Bản (người bảo lãnh)

 • Bản gốc và bản photo hộ chiếu còn hiệu lực để đủ điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật
 • Bản gốc giấy xác nhận lưu trú tại Nhật.
 • Giấy tờ chứng nhận đang là kỹ sư tại một công ty Nhật Bản, giấy tờ có ký tên và đóng dấu xác nhận đầy đủ.
 • Bảng tổng hợp lương xin tại công ty có đóng dấu. Lưu ý: bảng lương có ghi rõ các khoản khấu trừ như: bảo hiểm, thuế thu nhập,…
 • Giấy xác nhận thuế, đóng thuế xin tại tòa thị chính thành phố, quận hoặc cửa tiếp dân.
 • Xác nhận số dư tài khoản với số tiền tối thiểu trên 100 triệu.
 • Phong bì có dán sẵn tem 392 yên và ghi sẵn địa chỉ người nhận tại Việt Nam.
 • Đơn xin giấy lưu trú tại Nhật cho vợ tại Việt Nam. Bạn có thể xin giấy này tại Cục quản lý hoặc tải mẫu đơn này tại: http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/16-1-1.html và điền thông tin đầy đủ.

Thời gian xin visa bảo lãnh vợ sang Nhật

Bảo lãnh vợ sang Nhật mất bao lâu? Khi đáp ứng đủ điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật và nộp hồ sơ xin thị thực, sau khoảng 1 tháng làm việc bạn sẽ nhận kết quả visa nếu hồ sơ không có vấn đề gì.

Nếu có yêu cầu bổ sung giấy tờ hoặc phỏng vấn để xác nhận thông tin, mục đích chuyến đi, thời gian xử lý hồ sơ từ Đại sứ quán sẽ lâu hơn. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định và yêu câu, cẩn thận trong khâu làm giấy tờ. Nếu cảm thấy không tự tin hoặc gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị, hãy liên hệ các trung tâm dịch vụ làm visa để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

Các kỹ sư muốn bảo lãnh vợ sang Nhật cần phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Cục quản lý Xuất nhập cảnh, sau đó gửi giấy này cùng với hồ sơ gốc về Việt Nam theo địa chỉ của người nhận. Người vợ mang hồ sơ đã chuẩn bị trước cùng với giấy lưu trú đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để nộp trực tiếp:

 • Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: Số 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM: Số 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Những lý do trượt hồ sơ xin visa bảo lãnh sang Nhật

Nếu muốn bảo lãnh vợ sang Nhật, người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần tuân thủ một số quy định và yêu cầu của Đại sứ quán. Dưới đây là những lý do có thể trượt hồ sơ xin thị thực bạn cần tránh.

 • Một trong những điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật đó là người bảo lãnh cần phải có năng lực tài chính để chăm sóc và hỗ trợ kinh tế cho người được bảo lãnh. Nếu hồ sơ không cung cấp đủ bằng chứng về tài chính như sổ tiết kiệm, hợp đồng lao động, visa có thể bị từ chối.
 • Trong bộ hồ sơ, thiếu một số giấy tờ quan trọng như: chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa chồng và vợ hoặc không cung cấp đủ thông tin về tính minh bạch của người được bảo lãnh như: nơi lưu trú, thời gian lưu trú, mục đích lưu trú,…
 • Nếu người bảo lãnh từng vi phạm pháp luật tại Nhật Bản hoặc có dấu hiệu nhập cư bất hợp pháp, gây khó khăn trong quá trình bảo lãnh hoặc có thể dẫn đến Đại sứ quán đánh trượt hồ sơ xin bảo lãnh.

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa uy tín tại Việt Nam

Điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật là một quá trình phức tạp và yêu cầu sự chuẩn bị đầu tư và kỹ lưỡng. Để thành công ngay từ lần đầu tiên xin thị thực, cả 2 phía phải đáp ứng các điều kiện theo quy định, cung cấp các giấy tờ đầy đủ, thông tin chính xác, minh bạch.

dịch vụ xin visa Nhật Bản

Vietnam Booking – dịch vụ làm visa đi Nhật uy tín tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa. Trong đó, Vietnam Booking là một trong những đối tác tin cậy, được khách hàng tin tưởng về sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu quy trình xin visa và các thủ tục mới nhất, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Với những thông tin mới nhất về điều kiện để bảo lãnh vợ sang Nhật, nếu bạn muốn đăng ký dịch vụ xin visa Nhật Bản, liên hệ Vietnam Booking qua số  Hotline: 1900 3498. Chúng tôi cam kết luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, mang đến sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI NHẬT BẢN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#