Đi Thái Lan có cần visa không?

18/11/2019 admin

Thái Lan là quốc gia thu hút khách du lịch hàng đầu tại Châu Á bởi chi phí rẻ, những địa điểm hấp dẫn. Nhiều du khách Việt Nam thường đặt câu hỏi “Đi Thái Lan có cần visa không?”. Bài viết này, Vietnam Booking sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết nhất. Đảm bảo bạn sẽ có chuyến đi đầy thú vị.

Đi Thái Lan có cần visa không?

Du lịch Thái Lan có cần visa không? Câu hỏi này thường được nhiều du khách Việt đặt ra. Vietnam Booking giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Thái Lan là đất nước thuộc khối ASEAN. Vì vậy, theo chính sách thỏa thuận miễn visa song phương thì quốc gia này sẽ miễn visa cho du khách Việt với thời gian lưu trú dưới 30 ngày.

Đi Thái Lan có cần visa không?

Chỉ cần có passport còn hạn, bạn có thể nhập cảnh Thái Lan lưu trú tối đa 30 ngày (Ảnh: Internet)

Nếu du khách có nhu cầu ở lại Thái Lan với thời gian trên 30 này, du khách cần làm thủ tục xin cấp visa theo đúng quy định hiện hành. Tất nhiên để có thể sở hữu tấm visa để đặt chân tới xứ chùa vàng, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình hồ sơ, thủ tục cẩn thận. Tránh nhiều trường hợp bạn không được nhập cảnh bởi những điều khoản trong chính sách nhập cảnh của Thái Lan.

Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa đi Thái Lan thế nào?

Để nắm rõ hơn, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục xin visa Thái Lan du lịch với thời hạn lưu trú trên 30 ngày cho du khách:

STT

Giấy tờ, hồ sơ xin visa đi Thái Lan

1

Đơn xin visa đi Thái Lan du lịch, yêu cầu điền đầy đủ thông tin và kí tên.

2

Ảnh màu, cỡ ảnh hộ chiếu 4x6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Ảnh chụp rõ gương mặt, không trùm khăn hoặc đeo kính màu.

3

Bản sao hộ chiếu hợp lệ còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Thái Lan và còn trang trống để dán visa kèm bản gốc hộ chiếu để đối chứng.

4

Sơ yếu lý lịch cá nhân và xác nhận về tình trạng hôn nhân, như: giấy đăng kí kết hôn, chứng nhận ly hôn, giấy chứng tử của vợ hoặc chồng.

5

Thẻ tạm trú hợp pháp tại Việt Nam và visa Việt Nam còn thời hạn

6

Đơn xin nghỉ phép du lịch có sự đồng ý của chủ cơ quan/doanh nghiệp/nhà trường (nếu du lịch không vào những ngày nghỉ)

7

Thư mời của công ty du lịch Thái Lan.

8

 • Lịch trình chi tiết tour du lịch Thái Lan.
 • Xác nhận về địa điểm lưu trú tại Thái Lan.
 • Xác nhận vé máy bay đi Thái Lan khứ hồi hoặc vé chuyến tiếp theo đi nước thứ 3.

9

Chứng nhận tài chính với số tiền mặt tối thiểu là 3,000 USD.

10

Bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong toàn bộ khoảng thời gian diễn ra chuyến du lịch tại Thái Lan. Bảo hiểm này sẽ chịu chi trả toàn bộ cho phí hồi hương về Việt Nam với lí do y tế hoặc viện phí, phí điều trị, cấp cứu, chữa bệnh trong thời gian lưu trú tại Thái Lan.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Thái Lan

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục đương đơn có thể đến trực tiếp tại 2 địa chỉ đại sứ quán ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể;

Xin visa đi Thái Lan đi du lịch

Thái Lan – Thiên đường du lịch, mua sắm nổi tiếng tại Đông Nam Á (Ảnh: Internte)

Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 26 Phan Bội Châu
 • Giờ làm việc: từ Thứ 2 – Thứ 6, 8h30 – 11h30 và 13h30 – 15h (nghỉ cuối tuần và các ngày lễ/tết của Việt Nam và Thái Lan)
 • Điện thoại: +84-024-38235092/4

Đại sứ quán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 77 Trần Quốc Thảo, quận 3
 • Giờ làm việc: từ Thứ 2 – Thứ 6, 8h30 – 11h30 và 13h30 – 15h (nghỉ cuối tuần và các ngày lễ/tết của Việt Nam và Thái Lan)
 • Điện thoại: +8428 3932-763-8

Lệ phí xin visa Thái Lan

 • Lệ phí xin visa Thái Lan giá trị xuất nhập cảnh 1 lần: 25 USD
 • Loại có giá trị xuất nhập cảnh nhiều lần trong 3 tháng: 50 USD
 • Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng: 95 USD
 • Loại có giá trị trên 06 tháng đến 01 năm: 135 USD
 • Loại có giá trị trên 01 năm đến 02 năm: 145 USD
 • Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm: 155 USD

Lưu ý: Đây chỉ là lệ phí xét duyệt hồ sơ du khách phải nộp cho Đại sứ quán chưa tính tiền công chứng và những lệ phí khác. Vì thế một dịch vụ visa trọn gói sẽ mang đến nhiều tiện ích hơn.

Thời gian xử lý hồ sơ visa Thái Lan

Thời hạn xét duyệt hồ sơ xin visa Thái Lan là 2 ngày làm việc. Tuy nhiên thời gian cũng có thể thay đổi bởi một số vấ đề liên quan đến thủ tục xin và thời điểm xin visa của bạn.

Đi Đông Nam Á có cần xin visa không

Phuket – một trong những điểm đến được săn đón tại Thái Lan (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi xin visa đi Thái Lan

 • Đối với tiền USD, khi nhập bạn không nên mang theo vượt quá 20.000 USD. Lý do bởi bạn sẽ phải kê khai tài sản với cán bộ hải quan. Hãy lưu ý kê khai mọi thông tin thật trung thực.
 • Đối với đồng Baht, bạn có thể mang tổng tiền không vượt quá 500,000 Baht lúc nhập cảnh và không vượt quá 50,000 Baht lúc xuất cảnh. Vượt quá số tiền này bạn phải khai báo với cán bộ hải quan.
 • Nếu bạn bị từ chối hồ sơ visa thì lệ phí và hồ sơ sẽ không lấy lại được.
 • Các loại giấy tờ được dùng tiếng Anh hoặc tiếng Thái và hợp thức hóa lãnh sự tại Sở Ngoại vụ Hà Nội/TPHCM với thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • Nếu cần thiết, bạn vần phải đến phỏng vấn tại Đại sứ quán.
 • Hãy chuẩn bị hồ sơ chi tiết, cụ thể tránh trường hợp bổ sung nhiều lần

Lý do nên chọn Vietnam Booking khi xin visa Thái Lan

Để thuận tiện nhất cho khách hàng, Vietnam Booking mang đến dịch vụ làm visa trọn gói với chi phí cạnh tranh. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và năng lực tốt sẽ tư vấn, hỗ trợ xin visa cho khách hàng nhanh chóng. Bạn có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào Vietnam Booking vì nếu rớt visa, bạn sẽ được hoàn lại phí. Kết quả visa cũng được trả tại nhà hoàn toàn miễn phí. Điều này mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng.

Trên đây là thông tin trả lời câu hỏi “Đi Thái Lan có cần visa không” và những điều du khách cần biết. Hy vọng bạn sẽ có được chuyến đi đến đất nước xứ chùa vàng một cách thuận lợi nhất. Còn thắc mắc về visa Thái Lan, vui lòng để liên hệ hotline 1900 3498 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#