Đi Hàn Quốc có cần visa không?

16/01/2023 Tinkerbell

Hàn Quốc là một quốc gia vô cùng nổi tiếng với cảnh đẹp và nền ẩm thực phong phú nên thu hút rất nhiều khách du lịch quốc tế nói chung và du khách Việt Nam nói riêng. Đối với những ai đang có ý định du lịch đến Hàn Quốc đều tự hỏi liệu rằng đi Hàn Quốc có cần visa không cũng như việc xin visa Hàn Quốc dễ hay khó? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

ĐI HÀN QUỐC CÓ CẦN VISA KHÔNG?

“Đi Hàn Quốc có cần visa không?”. Mặc dù có chính sách visa thoải mái hơn nhưng nếu bạn đến Hàn Quốc để du lịch, bạn vẫn cần phải xin visa Hàn Quốc bởi theo nguyên tắc thì bất cứ cá nhân nào muốn xuất cảnh ra nước ngoài thì đều phải có visa từ Đại sứ quán nước đó cấp. Chính vì thế, bạn cần có visa để vào Hàn Quốc nếu bạn muốn đi du lịch ở đất nước này. 

đi hàn quốc có cần visa không

Visa du lịch Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Hàn Quốc cũng cung cấp nhiều ưu đãi và chương trình để giảm lược các thủ tục cho du khách nhằm khuyến khích và tăng cường du lịch:

+ Du khách đến đảo Jeju được miễn thị thực trong năm ngày.

+ Trong một số trường hợp nhất định, bạn không cần xin visa khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Phí làm visa Hàn Quốc và những điều cần biết

CHÍNH SÁCH ĐẶC BIỆT CỦA HÀN QUỐC KHI XIN VISA 

Số lượng khách du lịch đến thăm Hàn Quốc đã giảm dần trong những năm gần đây. Vì lý do này, Hàn Quốc đã quyết định miễn visa cho du khách đến thăm đảo Jeju. Đảo Jeju của Hàn Quốc là một điểm đến du lịch nổi tiếng với khung cảnh vô cùng hoang sơ và tự nhiên, người dân địa phương vui vẻ, thân thiện. Đó là lý do tại sao du khách quốc tế rất thích đến thăm đảo Jeju.

đi hàn quốc có cần visa không

Du khách đến thăm đảo jeju sẽ được miễn visa trong vòng 5 ngày (Nguồn: Internet)

Do đó, Hàn Quốc đã quyết định miễn thị thực cho du khách đến đảo Jeju. Tuy nhiên, thời hạn của chính sách này chỉ là năm ngày vào chỉ trong khu vực thuộc đảo Jeju. Trung chuyển từ các sân bay của Incheon và Gimhae. Bạn vẫn phải xin visa nếu bạn có kế hoạch đến thăm Seoul hoặc Busan khi ở Hàn Quốc. Có thể thấy, đi Hàn Quốc có cần visa không sẽ tùy thuộc vào nơi bạn đến và số ngày lưu trú của bạn tại đó.

>>> Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc có khó không?

CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC

Ngoài việc đảo Jeju miễn visa cho du khách, một số đối tượng trong các trường hợp đặc biệt sau đây sẽ được miễn visa khi du lịch vào Hàn Quốc. Ai có thể đến thăm Hàn Quốc mà không cần thị thực? Hãy cùng tìm hiểu và kiểm tra để xác định xem bạn có nằm trong số những trường hợp này không nhé.

+ Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao, thẻ APEC (kèm theo hộ chiếu phổ thông) sẽ được miễn visa dưới 90 ngày.

+ Công dân các nước sau không cần xin visa: Macau, Brunei, Đài Loan, Kuwait, Mỹ nếu đi dưới 30 ngày và những người có quốc tịch Hong Kong, Nhật Bản, Úc… nếu đi dưới 90 ngày và người có quốc tịch Canada sẽ được miễn visa Hàn Quốc nếu đi dưới sáu tháng.

Đi hàn quốc có cần visa không

Người sở hữu thẻ APEC kèm hộ chiếu phổ thông sẽ được miễn visa Hàn Quốc dưới 90 ngày (Nguồn: Internet)

Chính phủ Hàn Quốc hiện đang thực hiện việc cấp visa điện tử thông qua sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và tự động hóa quy trình. Việc xin cấp  sau đó sẽ rất đơn giản, nhanh chóng và dễ quản lý.

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀN QUỐC 

Bạn phải đặt lịch hẹn trực tuyến tại các trang web sau trước khi nộp đơn xin visa Hàn Quốc:

👉 Các đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc vui lòng đặt lịch hẹn tại Visaforkorea-vt.com.

👉 Nếu đương đơn có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào:

Bạn mang giấy tờ đã chuẩn bị đến trụ sở KVAC theo địa chỉ sau vào ngày hẹn:

👉 KVAC Hà Nội: 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng – Tòa nhà Discovery Complex, tầng 12.

👉 KVAC Hồ Chí Minh: 

  • Cơ sở 1: Số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1 – Tòa nhà Vietcombank, tầng 16
  • Cơ sở 2: Số 253 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Bạn sẽ nhận được kết quả visa Hàn Quốc trong khoảng 2 tuần sau khi đơn đăng ký của bạn được nộp thành công nếu không có vấn đề gì bất thường. Việc trả kết quả visa có thể lâu hơn dự kiến ​​vào mùa cao điểm du lịch nhất hoặc tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của mỗi đương đơn.

Đi hàn quốc có cần visa không

KVAC là nơi trả kết quả visa Hàn Quốc của bạn (Nguồn: Internet)

Nếu bạn chưa nhận được thông tin gì về đơn xin visa Hàn Quốc của mình và chuyến đi của bạn sắp đến gần, hãy liên hệ với bộ phận xin thị thực của KVAC.

DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC CỦA VIETNAM BOOKING

Khó có thể tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Hàn Quốc đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, tỷ lệ đậu, thời gian xử lý nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Làm cách nào để tìm được một cơ quan cấp thị thực đáp ứng các yêu cầu được liệt kê ở trên? Với hơn 12 năm kinh nghiệm, dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Vietnam Booking chắc chắn là một trong các đơn vị làm visa uy tín nhất trên thị trường hiện nay. 

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn sở hữu các phòng giao dịch phân bố khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam, dù bạn ở đâu, chỉ cần có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Chần chờ gì nữa mà không nhấc máy và gọi đến số hotline: 1900 3498 để được hỗ trọ giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn về việc “Đi Hàn Quốc có cần visa không?“.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#