Có visa Mỹ đi được nước nào? Những ưu thế khi sở hữu visa Mỹ

20/12/2022 Tinkerbell

Có thể nói, visa Mỹ là một trong những visa “quyền lực” nhất bởi nó ảnh hưởng đến nhiều quốc gia. Chính vì điều này mà việc xin được visa Mỹ là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi sở hữu được thị thực Hoa Kỳ bạn sẽ có được vô số lợi ích khi đi du lịch đến các nước khác. Có visa Mỹ đi được nước nào và những lợi thế khi bạn có visa Mỹ sẽ được visahochieu giải đáp qua bài viết dưới đây.

CÓ VISA MỸ ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Quan hệ ngoại giao giữa các nước là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của công dân các nước. Trong bối cảnh toàn cầu và hội nhập hiện nay, có thể khẳng định rằng, visa Mỹ mang đến nhiều ưu thế cho người sở hữu nó. Một số nước mà bạn có thể ghé thăm mà không cần xin visa khi có visa Mỹ bao gồm:

👉Colombia: Bạn được phép nhập cảnh vào Colombia trong khoảng thời gian 90 ngày khi có visa Mỹ còn hạn.

👉Mexico và Bahamas: Bạn có thể đến thăm Mexico và Bahamas trong vòng 30 ngày khi có visa Hoa Kỳ.

👉Đài Loan: Công dân Việt Nam sẽ được miễn visa đi Đài Loan với điều kiện visa Mỹ còn hạn thời gian lưu trú là 30 ngày.

Có visa Mỹ đi được nước nào

Có visa Mỹ bạn sẽ có cơ hội để đến tham quan các đất nước khác nhau (Nguồn: Internet) 

Ngoài ra, khi được cấp thẻ xanh Mỹ  hay còn được gọi là thẻ thường trú nhân Mỹ, bạn có thể đi được những nước sau:

👉Canada: Quốc gia này cho phép người có visa Mỹ vào Canada mà không cần thị thực. Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu tại điểm nhập cảnh và thẻ xanh tại cảng tái xuất sang Mỹ. Tuy nhiên, việc nhập cảnh vào Canada có thể bị từ chối nếu bạn đang bị điều tra về hoạt động phạm tội, vi phạm nhân quyền hay nhập cư.

👉Mexico: Với chính sách “láng giềng tốt”, Mexico là quốc gia cho phép nhập cảnh không cần thị thực khi bạn có thẻ xanh Hoa Kỳ.

👉Nam Mỹ và các nước vùng Caribbean: Thủ tục nhập cảnh ở các nước Nam Mỹ và vùng Caribbean cũng khá dễ dàng với những người có thẻ xanh Mỹ. Bạn chỉ cần đưa hộ chiếu ở cảng nhập cảnh mà không cần đến thị thực.

👉Các nước Châu Âu trong khối EU: Khi muốn đi du lịch Châu Âu khối EU, người có thẻ thường trú nhân Mỹ sẽ không cần xuất trình thị thực.

👉Nhật Bản và Hàn Quốc: Người có thẻ xanh Hoa Kỳ sẽ được miễn thị thực du lịch tới Nhật Bản và Hàn Quốc trong khoảng thời gian 90 ngày.

👉Quần đảo US Virgin: Cho phép du khách Mỹ đến quần đảo US Virgin mà không cần phải xuất trình thẻ xanh hay hộ chiếu.

👉Quần đảo British Virgin: Quần đảo này cho phép người có thẻ xanh Mỹ đến du lịch trong thời gian 1 tháng mà không cần có thị thực du lịch mà chỉ cần xuất trình hộ chiếu, thẻ xanh, vé khứ hồi và bằng chứng về nơi sẽ lưu trú trên đảo.

👉Quần đảo Cayman: Đối với du khách có thẻ xanh Mỹ sẽ không cần trình hộ chiếu và được phép lưu trú trong khoảng thời gian tối đa là 30 ngày trên đảo.

Thẻ thường trú nhân Mỹ

“Tấm thẻ vàng” của Mỹ giúp bạn đặt chân đến nhiều vùng đất khác dễ dàng (Nguồn: Internet)

Như vậy, câu hỏi “Có visa Mỹ đi được nước nào?” đã được giải đáp cụ thể. Với thời gian lưu trú từ 1 đến 3 tháng ở các quốc gia khác nhau, bạn sẽ có cơ hội khám phá những địa điểm thú vị tại các đất nước mới dù là đi du lịch hay công tác.

NHỮNG LỢI ÍCH KHÁC KHI CÓ VISA MỸ

Khi xin visa Hàn Quốc 

Một trong những ưu thế có thể kể đến khi có visa Mỹ là bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa đi Hàn Quốc. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc cũng cho phép khách du lịch nước ngoài quá cảnh tại Hàn Quốc có thể tham quan quốc gia này nếu có visa của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Úc và New Zealand. Điều này có nghĩa rằng, khi có visa Mỹ và visa quá cảnh Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội lưu trú và du lịch hàn Quốc tối đa là 3 ngày.

Không cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc khi có visa Mỹ

Bạn không cần xin visa quá cảnh Hàn Quốc khi có visa Mỹ (Nguồn: Internet)

Đối với Công dân Việt Nam, trong trường hợp bạn chỉ cần quá cảnh Hàn Quốc trong vòng 2 tiếng và đang có visa Mỹ còn hạn thì sẽ không cần làm thủ tục nhập cảnh cũng như làm hồ sơ xin visa quá cảnh. Khi đến sân bay Hàn Quốc, bạn sẽ được di chuyển thẳng đến phòng chờ để chờ chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên, bạn cần xuất trình vé máy bay chặng kế tiếp và visa của 1 trong các nước ở trên để có thể nhập cảnh Hàn Quốc.

Khi xin visa Châu Âu

Nếu muốn du lịch hoặc nhập cảnh vào Châu Âu, visa Mỹ sẽ là một “tấm vé” giúp quá trình xin thị thực dễ dàng hơn. Bạn sẽ được phép xin visa online để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn có visa Mỹ (có thể còn thời hạn hoặc không). Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xếp hàng cũng như chuẩn bị hồ sơ giấy để đến nộp trực tiếp.

Form xin visa online của Thổ Nhĩ Kỳ

Form xin visa online của Thổ Nhĩ Kỳ (Nguồn: Internet)

Visa Mỹ có thể đi những nước nào?“. Khi sở hữu visa Mỹ, việc xin cấp visa các nước Châu Âu như Anh, Nga, Schengen,… sẽ đơn giản hơn nhiều. Có thể không đảm bảo tuyệt đối bạn sẽ được cấp visa nhưng tỷ lệ được cấp visa các nước này là rất cao.

Khi xin visa các nước khác

Hầu hết các quốc gia nhỏ và kém phát triển hơn sẽ không điều tra kỹ lưỡng lý lịch cũng như tài chính của bạn nếu bạn đã từng đi nước ngoài đặc biệt là đã từng đặt chân đến Mỹ. Họ sẽ nhanh chóng xử lý hồ sơ xin visa của bạn và không nghi ngờ bạn sẽ có bất kỳ ý định lưu trú bất hợp pháp nào tại quốc gia đó. Với các quốc gia phát triển như Canada, Úc, New Zealand, bạn sẽ được tạo điều kiện để xin visa dễ dàng hơn khi bạn có visa Mỹ.

Giờ đây bạn đã biết có visa Mỹ đi được nước nào. Quá trình xin visa cũng như nhập cảnh vào các quốc gia khác nhau trên thế giới sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn khi bạn có trong tay visa Mỹ. 

CÁC LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH MỸ

Không thể phủ nhận việc xin visa Mỹ sẽ mang lại vô số lợi ích cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để có thể tăng cơ hội đậu visa.

😉Bạn nên xem kỹ các yêu cầu đối với thị thực không định cư vào Hoa Kỳ cũng như cập nhật các quy định có liên quan trên trang web của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trước khi bạn cần thị thực để đi du lịch.

😉Đi công tác hay du lịch Mỹ là một chuyến đi tạm thời nên bạn cần có kế hoạch cụ thể về thời gian lưu trú của mình.

😉Cần có bằng chứng ngân sách để chi trả các khoản phí khi bạn ở Mỹ.

😉Cung cấp địa chỉ thường trú ngoài Mỹ cũng như các yếu tố xã hội hoặc kinh tế mang tính ràng buộc đảm bảo rằng bạn sẽ trở về sau khi kết thúc chuyến hành trình.

dịch vụ làm visa của vietnam booking

Vietnam Booking là nơi cung cấp dịch vụ visa chất lượng (Nguồn: Internet)

>>> Xem thêm: Các diện visa Mỹ hiện nay

DỊCH VỤ LÀM VISA MỸ CỦA VIETNAM BOOKING

Có visa Mỹ đi được nước nào? Visa Mỹ được coi như là “tấm vé vàng” mang đến cho bạn nhiều quyền lợi khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định xin visa Mỹ và vẫn đang loay hoay về các thủ tục cũng như hồ sơ cần thiết thì hãy đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking qua đường dây nóng 24/7 hotline: 1900 3498 để được hỗ trọ kịp thời bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực visa, Vietnam Booking là một trong những đại lý cung cấp dịch vụ visa uy tín, chất lượng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#