Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào? 

30/12/2022 Tinkerbell

Một trong những quốc gia nhiều người muốn đặt chân đến khi du lịch nước ngoài là Hàn Quốc. Tuy nhiên, trước khi đến Hàn Quốc bạn cần phải có visa Hàn. Vậy, có visa Hàn Quốc đi được những nước nào đã trở thành thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

CÁC LOẠI VISA Ở HÀN QUỐC

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào?” thì bạn cần tìm hiểu về visa Hàn Quốc có bao nhiêu loại. Cũng giống như thị thực các nước khác, thị thực Hàn Quốc cũng có rất nhiều loại. Trong đó, nếu phân theo mục đích nhập cảnh thì phổ biến nhất sẽ là:

Visa ngoại giao, công vụ, hợp tác

👉 Visa A-1: visa ngoại giao

👉 Visa A-2: visa công vụ

👉 Visa A-3: visa hợp tác

Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận

👉 Visa C-1: visa phóng viên tạm trú 

👉 Visa C-2: visa thương mại ngắn hạn

👉 Visa C-3: visa du lịch ngắn hạn

👉 Visa C-4: visa lao động ngắn hạn

Visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc là một trong những loại visa phổ biến nhất (Nguồn: Internet)

Visa dành cho nhóm người xuất khẩu lao động hay làm việc có thời hạn

👉 Visa E-1: visa Giáo sư

👉 Visa E-2: visa Giảng viên ngoại ngữ

👉 Visa E-3: visa Nghiên cứu

👉 Visa E-4: visa Hỗ trợ Kỹ thuật

👉 Visa E-5: visa Chuyên gia

👉 Visa E-6: visa Nghệ thuật/ Giải trí

👉 Visa E-7: visa Kỹ sư chuyên ngành

👉 Visa E-9: visa Lao động phổ thông

Ngoài ra, chúng ta sẽ có những loại visa Hàn Quốc cơ bản dựa theo số lần nhập cảnh như sau:

👉 Visa nhập cảnh 1 lần (Single visa): người sở hữu visa này được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc 1 lần duy nhất. Thông thường visa nhập cảnh 1 lần có thời hạn 3 tháng và lưu trú tối đa khoảng 15 ngày

👉 Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa): visa này cho pháp người dân xuất nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc trong khoảng thời gian visa còn giá trị. Visa loại này cũng có thời hạn đa dạng từ 1 năm, 2 năm hoặc 5 năm. Tuy nhiên, để có được visa Hàn Quốc nhập cảnh nhiều lần thì có một số điều kiện nhất định bạn cần phải đáp ứng.

Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa)

Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple visa) (Nguồn: Internet)

Ngoài những loại visa Hàn Quốc trên còn có các loại visa khác dành cho các nhóm khách khác nhau chẳng hạn như nhóm khác lưu trú dài hạn, định cư, thăm người thân,…

>>>Xem thêm: Xin visa Hàn Quốc có khó không?

CÓ VISA HÀN QUỐC ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Khi bạn đã có visa Hàn Quốc thì một trong những quốc gia bạn không cần xin visa đó là Đài Loan – đất nước có nhiều cảnh đẹp và du lịch hợp túi tiền. Khi muốn du lịch Đài Loan, chỉ cần bạn có visa Hàn Quốc thì không cần băn khoăn hay lo lắng về vấn đề xin visa nữa nhé.

Theo thông tin hiện có, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ngày 01/09/2019 đã thông báo công dân các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ sẽ được miễn visa Đài Loan 30 ngày nếu họ có thị thực hợp lệ hoặc hết hạn không quá 10 năm kể từ ngày nhập cảnh của các nước Canada, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Schengen, Úc, New Zealand và Hàn Quốc. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào?”.

THỦ TỤC MIỄN VISA ĐÀI LOAN KHI CÓ VISA HÀN QUỐC

Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào?” – Khi đã có visa Hàn Quốc thì thủ tục xin miễn visa Đài Loan cũng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần điền vào mẫu đơn xin miễn visa Đài Loan online trên website của chi cục di dân ở Đài Loan (https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/) để đăng ký. Sau đó, hệ thống website sẽ phê duyệt và thông báo kết quả cho bạn.

Có visa hàn quốc đi được những nước nào

Giao diện trang web của chi cục di dân ở Đài Loan (Nguồn: Internet)

Việc xin miễn visa Đài Loan có thể dễ dàng và thuận tiện hơn khi có visa Hàn Quốc, nhưng bạn cũng cần đáp ứng các yêu cầu sau:

👉 Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên, tính đến thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh. Không áp dụng đối với những cá nhân mang hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu tạm thời hoặc các loại hộ chiếu không chính thức và các giấy tờ đi lại khác.

👉 Người xin miễn visa Đài Loan phải là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

👉 Phải có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồi hay vé máy bay, vé tàu cho điểm đến kế tiếp

👉 Những loại visa mang ký hiệu FL (visa lao động) hoặc kí hiệu là X ( visa khác) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

Đối với visa Hàn Quốc, bạn cần nắm rõ những điều sau:

👉 Visa Hàn Quốc phải là visa chính thức, không phải là visa áp dụng cho người có giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương tự khác.

👉 Visa Hàn Quốc hết hạn trong 10 năm chỉ là ngày đến hạn của thẻ cư trú hoặc visa. Nếu không có ngày này sẽ lấy ngày cấp phát và ngày nhập cảnh Đài Loan với điều kiện khoảng thời gian giữa 2 ngày này không được vượt quá 10 năm.

👉 Nếu người sở hữu visa Hàn Quốc được đóng các loại dấu như: CANCELLED, VOID HOẶC CANCELLED WITHOUT PREJUDICE thì sẽ không được áp dụng

Những người sở hữu visa Hàn Quốc đã từng bị từ chối sẽ không được áp dụng xin miễn visa Đài Loan

Những người sở hữu visa Hàn Quốc đã từng bị từ chối sẽ không được áp dụng xin miễn visa Đài Loan (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, đối với các giấy tờ được cấp bởi các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Nhật, Newzealand, Hàn Quốc, khối Schengen.:

👉 Thẻ cư trú còn hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

👉 Visa còn hạn bao gồm visa điện tử (in ra bản giấy)

👉 Visa hoặc thẻ cư trú đã hết hiệu lực trong vòng 10 năm

DỊCH VỤ LÀM VISA HÀN QUỐC CỦA VIETNAM BOOKING

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi “Có visa Hàn Quốc đi được những nước nào?”. Visa Hàn Quốc không phải là tấm visa “quyền lực” nhất nhưng nó cũng mang lại cho đương đơn một số lợi thế nhất định. Nhờ có thị thực Hàn Quốc, bạn sẽ dễ dàng xin miễn thị thực Đài Loan, thoải mái du lịch và khám phá quốc gia khác nhau, ghi dấu vào cuốn hộ chiếu của mình và tăng khả năng thành công khi xin visa các nước Châu Âu.

Nếu đang có ý định đến thăm xứ sở kim chi mà vẫn băn khoăn không biết bắt đầu như thế nào thì đừng ngần ngại liên hệ Vietnam Booking – đại lý cung cấp dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín sẽ hỗ trợ bạn 24/7. Bạn chỉ cần liên hệ số hotline: 1900 3498 là sẽ luôn có nhân viên hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#