Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không?

16/03/2023 VNBK Admin

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh những đương đơn đang có ý định xin visa Mỹ. Một trong những câu hỏi khá phổ biến đó là “Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không?” Cùng Vietnam Booking theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời cho bản thân nhé!

Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không

Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không là câu hỏi nhận được rất nhiều sự tìm kiếm (Ảnh: Internet)

VISA MỸ LÀ GÌ?

Visa Mỹ được biết đến là một trong những loại thị thực nhập cảnh đến đất nước Hoa Kỳ. Nhiều công dân trên thế giới và Việt Nam thường gọi visa Mỹ là thị thực Mỹ hoặc thị thực Hoa Kỳ.

Visa Mỹ là một loại ảnh dán trực tiếp vào hộ chiếu (passport) của đương đơn xin thị thực. Thời hạn của visa Mỹ sẽ phụ thuộc vào mục đích chuyến đi của đương đơn điền trong tờ khai xin thị thực. Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ là nơi xét duyệt hồ sơ và cấp visa Mỹ.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA MỸ HIỆN NAY?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với công dân Việt Nam. Để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa chất lượng, đương sự cần xác định rõ mục đích mình đến Hoa Kỳ là gì. Sau đây sẽ là những loại visa Mỹ phổ biến hiện nay.

Visa diện du học: luôn là loại thị thực được săn đón nhiều nhất đối với học sinh/sinh viên các nước trên thế giới. Visa Mỹ diện du học thường được phân loại thành Visa F1 (hoặc M1), visa J2, visa F2 (hoặc M2). Phụ thuộc vào từng tính chất của diện visa, mỗi học sinh/sinh viên sẽ cần cung cấp những tài liệu khác nhau trong hồ sơ.

Visa diện du lịch/công tác: là một trong những loại visa kết hợp được khá nhiều người ưa chuộng khi có ý định đến Mỹ trong thời gian ngắn hạn. Visa du lịch kết hợp với công tác được ký hiệu là B1/B2 trên ảnh dán thị thực trong hộ chiếu.

Visa diện định cư: là loại thị thực phù hợp với những ai có mong muốn sinh sống, học tập và làm việc vô thời hạn tại Mỹ. Khi đương sự chuẩn bị hồ sơ xin visa, cần phân biệt rõ mục đích xin visa của bản thân để lựa chọn phân loại thị thực phù hợp. Ngoài ra, với những ai có vợ/chồng hoặc con cái đang ở Mỹ sẽ là một ưu điểm khi xin visa Hoa Kỳ theo diện này.

visa Mỹ

Thủ tục xin visa đến Mỹ rất khắt khe và yêu cầu rất cao (Ảnh: Internet)

CÓ VISA CANADA ĐI MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

Hiện nay, việc xin visa đến Mỹ vô cùng khắt khe và có yêu cầu rất cao. Do đó, với những đương sự sở hữu các visa của những nước khác, đặc biệt là visa Canada, thường có một câu hỏi rằng “Có visa Canada đi Mỹ được không?” Câu trả lời là hoàn toàn không. Chính sách thị thực giữa Mỹ và Canada không có sự tương đồng và liên kết với nhau.

Tuy nhiên, công dân Canada có thể tự do đến Mỹ bằng đường hàng không và chỉ cần cung cấp hộ chiếu và những giấy tờ sau đây:

 • Giấy phép lái xe
 • Thẻ nhận diện thông tin (Identity card)
 • Thẻ FAST/ EXPRESS
 • Thẻ ghi danh SENTRI

CÓ VISA CANADA XIN VISA MỸ DỄ KHÔNG?

Không chỉ dừng lại ở câu hỏi trên, nhiều đương sự cũng có thắc mắc rằng “Có visa Canada xin visa Mỹ dễ không?” Câu trả lời vẫn sẽ là không. Những đương đơn có visa Canada, bạn được phép nhập cảnh đến Canada trong thời gian cho phép. Nhưng để nhập cảnh đến Mỹ và tự do di chuyển tại đây, bạn cần phải làm đơn xin cấp thị thực visa như những người khác. Tuy nhiên, với những đương sự có thị thực Canada làm hồ sơ xin visa đến Mỹ, tỷ lệ đậu thị thực của bạn sẽ có mức độ thành công cao hơn.

lệ phí xin visa Mỹ

Hồ sơ xin visa Mỹ ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu thị thực (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ XIN VISA MỸ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Tỷ lệ xin visa đến Mỹ không chỉ phụ thuộc vào buổi trao đổi ngắn giữa đương sự và viên chức Đại sứ quán, mà còn dựa vào chất lượng thông tin trong hồ sơ xin visa. Khi đương sự xin visa đến Hoa Kỳ cần lưu ý đến những giấy tờ sau đây để không bỏ sót bất kỳ thông tin quan trọng nào trong hồ sơ xin thị thực.

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu còn thời hạn từ 06 tháng trở lên
 • Tờ khai xin visa Mỹ theo mẫu trên trang trực tuyến Đại sứ quán
 • Ảnh thẻ với kích thước 50x50mm, phông nền trắng, thấy rõ mặt và tai
 • Sổ hộ khẩu; Giấy khai sinh (bản sao); Chứng minh nhân dân/căn cước công dân;
 • Sơ yếu lí lịch; Giấy tờ chứng minh hôn nhân; Giấy khám sức khỏe tổng quát

Giấy tờ chứng minh thu nhập

 • Sổ tiết kiệm với hạn mức tối thiểu là 5.000 USD.
 • Các giao dịch trong thẻ ngân hàng hoặc sao kê số tài khoản ngân hàng.
 • Những loại tài sản đứng tên khác: giấy tờ bất động sản, giấy tờ xe, cổ phiếu, hối phiếu, và các loại tài sản khác (nếu có).

Giấy tờ chứng minh công việc

 • Khi đương sự là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/ sinh viên; Bảng điểm (học bạ); Đơn xin nghỉ phép có sự xác nhận từ phía trường; Đơn xác nhận chế độ học bổng (nếu có); Đơn bảo lãnh tài chính từ người giám hộ (nếu có).
 • Khi đương sự là người lao động: Thẻ nhân viên; Hợp đồng lao động tại công ty; Giấy đăng ký hoạt động kinh doanh; Thẻ bảo hiểm y tế; Đơn xác nhận cử đi công tác (nếu có); Đơn bảo lãnh tài chính từ công ty (nếu có).
 • Khi đương sự là người đã nghỉ hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu; Thẻ hưu trí; Sổ lương hưu.

Giấy tờ chứng minh lịch trình tại Mỹ

 • Đơn cam kết trở về nước khi kết thúc lịch trình tại Mỹ.
 • Thông tin khách sạn hoặc nơi sẽ lưu trú tại Mỹ.
 • Thông tin vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch (giá trị tối thiểu 30.000USD).

dịch vụ visa Mỹ

Khi xin visa đến Mỹ hộ chiếu của đương sự cần còn thời hạn (Ảnh: Internet)

Thông tin Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ là nơi tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ xin visa Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.
 • Số điện thoại: (+84)24 3850 5000
 • Thời gian làm việc: 08g00 đến 17g00 (từ thứ Hai đến thứ Sáu)

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: (+84)28 3520 4200
 • Thời gian làm việc: 08g00 đến 17g00 (từ thứ Hai đến thứ Sáu)

Để hẹn gặp Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ, đương đơn xin visa cần phải gửi thư hoặc liên hệ để đặt hẹn trước. Tuy nhiên, việc liên lạc với cơ quan lãnh sự là điều vô cùng khó khăn và tốn rất nhiều thời gian. Để chuyến đi đến Mỹ được xuất phát đúng lịch trình đã đề ra trước đó, đương sự nên tham khảo các dịch vụ visa Mỹ trọn gói tại các doanh nghiệp chuyên xử lý giấy tờ xuất nhập cảnh có uy tín và kinh nghiệm tại Việt Nam.

Lệ phí xin visa Mỹ

Lệ phí xin visa Mỹ sẽ dao động từ 160 đến 205 USD, phụ thuộc vào diện thị thực mà đương sự muốn xin cấp. Chi phí trên sẽ được quy đổi sang mệnh giá VND và không được hoàn trả dưới bất kỳ hình thức nào. Vì lệ phí xin visa đến Mỹ là chi phí xử lý giấy tờ nộp tại cơ quan lãnh sự Mỹ.

Thời gian xét duyện hồ sơ xin visa Mỹ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đến Mỹ sẽ diễn ra trong vòng 03 ngày, tính từ thời điểm hồ sơ của đương sự được nộp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ. Tuy nhiên, thời gain nhận kết quả đậu visa có thể kéo dài lâu hơn thời gian trên.

dịch vụ visa

Hồ sơ xin visa đến Mỹ cần chất lượng và đúng quy định (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ XIN VISA MỸ TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking với hơn 13 năm kinh nghiệm trong dịch vụ visa, là đối tác với 100+ các nước trên thế giới, sẽ là nơi giúp bạn thực hiện ước mơ đến Mỹ. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm lâu năm, thân thiện và nhiệt tình sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đạt tiêu chuẩn với các dịch vụ làm visa đến Mỹ như:

 • Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Mỹ
 • Dịch vụ dịch thuật và công chứng xin visa Mỹ
 • Dịch vụ điền tờ khai xin visa Mỹ (DS-160)

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa đến Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline sau 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#