Làm thế nào để chuyển visa du lịch Canada sang work permit?

28/10/2023 phuong lam

Chuyển visa du lịch Canada sang work permit làm như thế nào? Đây là vấn đề mới hiện đang thu hút được nhiều bạn có mong muốn được làm việc tại Canada quan tâm đến. Tuy nhiên, làm như thế nào để chuyển đổi và thủ tục chuyển đổi có khó không thì không phải ai cũng biết cách. Cho nên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuyển đổi visa.

Visa Canada là gì? Xin visa Canada diện du lịch có khó không?

Visa Canada là giấy tờ thiết yếu, bắt buộc cần phải có để chứng minh sở hữu quyền hợp pháp nhập cảnh và lưu trú ở đất nước lá phong.  Tùy theo loại visa du lịch Canada mà thời gian xét duyệt cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, thị thực Canada được chia thành nhiều diện. Thủ tục hay thời hạn lưu trú của từng diện đều được quy định riêng biệt. Canada phân thị thực làm 5 nhóm thông dụng: diện du học, diện lao động, diện thăm thân, diện du lịch và diện định cư.

Xin visa Canada có khó không? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn băn khoăn, thắc mắc khi làm thị thực sang đất nước lá phong. Được biết visa du lịch là diện thị thực cấp cho những ai có mong muốn đến Úc tham quan, thăm thân hoặc nghỉ dưỡng. Hiện nay, visa du lịch là loại thông dụng nhất. Do đây là diện visa có thời gian xử lý đơn đăng ký ngắn nhất. Ngoài ra, các thủ tục làm hồ sơ cũng không phức tạp như các diện khác.

Ngày nay, nhiều bạn mong muốn sang Canada làm việc để có cơ hội được định cư. Nhưng visa diện lao động là một trong những loại visa có yêu cầu phức tạp và khó xin nhất. Tuy nhiên, Chính phủ Canada đã có chính sách mới tạo cơ hội cho những người đến nước họ theo diện du lịch vẫn có thể ở lại làm việc nếu nhận được đề nghị làm việc từ các doanh nghiệp.

Sau khi được doanh nghiệp đồng ý thuê thì bạn cần nộp đơn xin chuyển visa du lịch Canada sang work permit để được ở lại mà không phải rời khỏi đó.

chuyển visa du lịch Canada sang work permit

Chính phủ Canada đã ban hành chính sách nhằm tạo cơ hội cho những người đến nước họ theo diện du lịch vẫn có thể ở lại làm việc

Chuyển visa du lịch Canada sang work permit là gì?

Trước khi thực hiện việc chuyển đổi visa du lịch sang visa làm việc Canada, bạn cần phải biết đây là chính sách gì? Có các điều kiện và quyền lợi gì khi chuyển đổi. Khi nắm rõ các thông tin liên quan, bạn sẽ hoàn tất các thủ tục một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Work Permit là tài liệu được cấp bởi Chính phủ Canada cho phép người ngoại quốc sinh sống, làm việc, học tập và nhận được các đặc quyền tại quốc gia này. Tuy nhiên, thời hạn của loại giấy tờ này chỉ trong thời gian ngắn, tối đa là 12 tháng. Khi hết hạn, nếu muốn tiếp tục ở lại làm việc thì bạn cần phải làm đơn xin phép để gia hạn.

Ngoài ra, việc sở hữu Work Permit trong tay là cơ hội giúp cho người ngoại quốc sớm được định cư và trở thành thường trú nhân tại đất nước lá phong. Xin visa du lịch Canada rồi sang đó làm giấy phép lao động sẽ dễ hơn việc xin visa diện lao động Canada ở Việt Nam. Cho nên, có rất nhiều người Việt Nam mong muốn định cư và làm việc tại đất nước lá phong thông qua visa du lịch.

Lưu ý: Chính phủ Canada ban hành chính sách chuyển visa du lịch Canada sang work permit nhằm ứng phó với đại dịch Covid. Theo như dự kiến ban đầu chính sách này vào 28/02/2023 sẽ tới thời điểm đáo hạn. Nhưng vì một vài nhân tố khách quan mà Chính phủ Canada đã quyết định gia hạn thêm chính sách này thêm 2 năm, nghĩa là chính sách sẽ có thời hạn kéo dài từ đây đến ngày 28/02/2025.

Đây là một cơ hội tuyệt vời giúp bạn dễ dàng để có thể làm việc và định cư tại Canada. Cho nên, bạn cần tranh thủ thời gian thực hiện làm các thủ tục trước khi chính sách hết hạn. Nếu trong quá trình làm thủ tục chuyển đổi có chỗ nào chưa rõ, bạn có thể tìm đến các dịch vụ visa uy tín như Vietnam Booking để nhận được hỗ trợ. Tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có được visa sang Canada.

Chuyển đổi visa du lịch Canada sang work permit là gì

Việc sở hữu Work Permit là cơ hội giúp cho người nước ngoài sớm được định cư và trở thành thường trú nhân Canada

Quyền lợi khi chuyển visa du lịch Canada sang work permit

Bạn sẽ nhận được các lợi ích sau đây nếu thành công chuyển visa du lịch Canada sang work permit:

  • Được phép lao động ở bất cứ nơi nào trong phạm vi lãnh thổ Canada.
  • Giấy tờ lao động không giới hạn ở ngành nghề nào. Bạn có thể tự do làm bất cứ ngành nghề nào bạn thích mà không cần phải có LMIA (Văn bản đánh giá tác động thị trường lao động) hay giấy mời nhận việc từ chủ thuê lao động.
  • Người sở hữu work permit được phép đưa gia đình, người thân sang Canada để cư trú cùng.
  • Nếu con cái của người sở hữu work permit còn đang trong độ tuổi cắp sách đến trường thì có quyền được hưởng giáo dục tại Canada mà không cần phải nộp hồ sơ đăng ký giấy phép học tập.
  • Cơ hội tuyệt vời cho bạn được định cư ở Canada và trở thành công dân của đất nước lá phong.
  • Thu nhập ổn định với mức lương đầy hấp dẫn.
Quyền lợi nhận được khi chuyển visa du lịch Canada sang work permit

Bạn có thể tự do làm bất cứ việc thuộc ngành nào bạn thích mà không cần phải xin LMIA

Cách để chuyển visa du lịch Canada sang work permit

Lúc trước, khi Chính phủ Canada chưa ban hành chính sách này, đương đơn xin lao động tại Canada cần phải hoàn tất các thủ tục xin giấy phép làm việc trước khi đến đây. Nếu sang Canada làm đơn đăng ký xin Chính phủ cấp giấy phép làm việc theo diện du lịch thì bạn vẫn phải rời khỏi Canada khi visa du lịch hết hạn. Và chờ đến khi giấy phép làm việc chính thức được chấp thuận thì bạn mới có thể sang Canada lao động.

Tuy nhiên, khi chính sách này được ban hành, đương đơn có thể chuyển visa du lịch Canada sang work permit mà không cần rời khỏi Canada. Hiện nay có 2 hình thức để thực hiện thủ tục chuyển đổi sang như sau:

  • Dựa vào LMIA (Văn bản đánh giá tác động thị trường lao động) để có giấy phép làm thủ tục.
  • Đi theo diện học tập tại Canada để lấy giấy phép làm việc.
Hình thức chuyển visa du lịch sang giấy phép làm việc Canada

Hiện nay có 2 hình thức để chuyển đổi visa diện du lịch sang work permit

Dịch vụ làm visa du lịch Canada cùng Vietnam Booking

Chuyển visa du lịch Canada sang work permit là đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn. Đây là cơ hội giúp cho các bạn được định cư, làm việc và học tập tại Canada thông qua visa du lịch. Được biết diện du lịch là diện có thủ tục đơn giản nhất trong các loại visa Canada. Cho nên, chính sách chuyển đổi này hiện nay được khá nhiều người lựa chọn để thực hiện. Tuy nhiên, không phải mọi người đều biết cách chuyển đổi. Do đó, bài viết đã cập nhật toàn bộ thông tin hữu ích để bạn có thể thành công ở lại làm việc tại Canada.

Nếu trong quá trình làm visa du lịch Canada gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa Canada như Vietnam Booking để được tư vấn và giúp đỡ hoàn tất thủ tục đăng ký. Với kinh nghiệm phong phú trong việc làm visa của nhiều quốc gia trên thế giới, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn thành công có được tấm visa trong tay.

Dịch vụ làm visa du lịch Canada

Nếu làm visa Canada gặp khó khăn, bạn hãy tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và giúp đỡ hoàn tất làm hồ sơ

Vietnam Booking phát triển với mục tiêu đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Công ty đảm bảo sẽ cải tiến chất lượng dịch vụ thường xuyên nhằm cung cấp cho các bạn sự phục vụ chuyên nghiệp nhất. Chính vì thế, hãy lựa chọn tin tưởng Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người đồng hành cùng bạn trong quá trình xin visa Canada. Hãy để chúng tôi giúp cho mỗi hành trình của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chuyển visa du lịch Canada sang work permit, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được hỗ trợ và câu trả lời sớm nhất. Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ nhanh chóng trả lời và hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ÚC 600 NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#