Chứng minh tài chính visa Đài Loan như thế nào

24/06/2023 TranThiThutHuong

Chứng minh tài chính visa Đài Loan là một phần quan trọng trong quá trình xin thị thực. Đài Loan là một đất nước giàu có, phát triển và có nền kinh tế mạnh mẽ. Điều này yêu cầu các du khách phải có đủ tài chính để chi trả các khoản phí sinh hoạt trong suốt thời gian lưu trú tại quốc gia này.

Tại sao phải chứng minh tài chính visa Đài Loan?

Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển trong khu vực, hiện nay hiện tượng nhập cư trái phép vào Đài Loan đang có xu hướng gia tăng. Để ngăn chặn hiện tượng này, chính phủ Đài Loan ra quyết định phải chứng minh tài chính visa Đài Loan, giúp quốc gia này kiểm soát được tình trạng nhập cư của người nước ngoài thông qua các loại visa du lịch, visa du học,..

dịch vụ xin visa Đài Loan

Vietnam Booking – Dịch vụ làm visa Đài Loan nhanh chóng và uy tín (Nguồn: Internet)

Việc chứng minh tài chính nhằm mục đích xác nhận du khách có đủ tài chính để chi trả các chi phí liên quan đến việc lưu trú bao gồm: khách sạn, ăn uống, di chuyển, các hoạt động giải trí,… Điều này giúp đảm bảo đương đơn không phải dựa vào sự hỗ trợ của người khác và xin thị thực thành công.

Khi tuân thủ quy định về chứng minh tài chính, đảm bảo rằng du khách không có ý định nhập cảnh vào Đài Loan với mục đích làm việc trái phép hoặc nhập cư bất hợp pháp. Bên cạnh đó xác nhận được du khách nước ngoài đến Đài Loan với mục đích đi du lịch và không vi phạm pháp luật của quốc gia này.

Điều kiện miễn chứng minh tài chính visa Đài Loan

Theo thông tin mới nhất từ Văn Phòng Kinh Tế và Văn Hóa Đài Bắc tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 1/9/2019, nếu đương đơn sở hữu thẻ cư trú tạm thời/vĩnh viễn, visa hoặc thẻ cư trú còn hạn hay hết hạn trong vòng 10 năm được các nước sau đây cấp: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Anh, các nước trong khối Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan thì công dân Việt Nam sẽ được miễn xin visa Đài Loan, qua đó bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính visa Đài Loan.

chứng minh tài chính visa Đài Loan

Sở hữu visa Nhật Bản giúp bạn được miễn thị thực Đài Loan (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn quy trình chứng minh tài chính visa Đài Loan

Nếu đương đơn không thuộc đối tượng được miễn visa Đài Loan, sẽ phải tiến hành thủ tục xin visa với các giấy tờ về nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh công việc visa Đài Loan, lịch trình chuyến đi. Sau đây là giấy tờ chứng minh tài chính của bạn:

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng), được gửi tối thiểu trong 3 tháng.
 • Sao kê số dư có trong tài khoản ngân hàng có dấu xác nhận.
 • Sao kê tài khoản nhận lương trong vòng 3 tháng gần nhất kể từ thời điểm nộp hồ sơ.
 • Biên lai thuế thu nhập cá nhân trong 3 tháng gần nhất.
 • Giấy chứng nhận đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội trong vòng 3 tháng gần nhất.
 • Giấy tờ tài sản có giá trị khác: Sổ đỏ nhà đất, xe ô tô, cổ phiếu,…

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan

Chứng minh tài chính visa Đài Loan là một việc làm quan trọng và không thể thiếu khi xin thị thực. Bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau để quá trình xin visa diễn ra thuận lợi và thành công.

 1. Bản gốc và bản sao hộ chiếu phổ thông còn thời hạn tối thiểu 6 tháng.
 2. Mẫu đơn xin visa Đài Loan với đầy đủ thông tin và chữ ký xác nhận của đương đơn.
 3. Bản sao CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch có công chứng của chính quyền địa phương.
 4. Bản sao giấy chứng nhận đã đăng ký kết hôn (nếu có).
 5. Giấy tờ công việc: hợp đồng lao động, giấy phép đăng ký kinh doanh, bảng lương 3 tháng gần nhất, báo cáo thanh toán thuế, đơn xin nghỉ phép có dấu xác nhận của cơ quan làm việc,…
 6. Giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, các giấy tờ tài sản có giá trị khác.
 7. Bản kế hoạch chi tiết về lịch trình chuyến đi đến Đài Loan.

Lệ phí xin visa Đài Loan

Lệ phí xin visa Đài Loan có thể thay đổi theo quy định của Đại sứ quán về từng loại visa và số lần nhập cảnh. Để biết thông tin chính xác bạn có thể liên hệ cơ quan xét duyệt hồ sơ hoặc các chuyên viên có kinh nghiệm về quy trình làm visa.

 • Xin visa nhập cảnh 1 lần: 50 USD
 • Xin visa nhập cảnh nhiều lần: 100 USD
 • Xin visa tạm trú: 66 USD
chứng minh công việc visa đài loan

Phải đổi sang tiền USD để nộp lệ phí xin visa Đài Loan (Nguồn: Internet)

Vietnam Booking – Dịch vụ chứng minh tài chính visa Đài Loan

Chứng minh tài chính visa Đài Loan là một bước quan trọng trong quá trình xin thị thực. Quy trình này giúp đảm bảo du khách có đủ khả năng tài chính để du lịch và sinh hoạt trong thời gian lưu trú tại đất nước này. Tuy nhiên, điều quan trọng là cần chuẩn bị một hồ sơ visa đầy đủ và chính xác, đồng thời tuân thủ các quy định về nhập cảnh. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể tận hưởng chuyến đi đáng nhớ và khám phá những điều tuyệt vời mà Đài Loan mang lại.

Với kinh nghiệm lâu năm và hiểu biết sâu sắc về quy trình xin visa Đài Loan, đội ngũ nhân viên của Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn trong việc chuẩn bị giấy tờ và đảm bảo rằng hồ sơ xin visa hoàn chỉnh nhất. Chúng tôi cam kết rằng sẽ mang đến cho bạn những quyền lợi, chi phí ưu đãi khi đăng ký dịch vụ xin visa đi Đài Loan.

Hãy đặt niềm tin vào Vietnam Bookingdịch vụ làm visa uy tín hàng đầu thị trường Việt Nam. Liên hệ với ngay hôm nay qua Hotline: 1900 3498 để được tư vấn và hỗ trợ nếu có vấn đề về chứng minh tài chính visa Đài Loan.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#