Hướng dẫn chứng minh tài chính du lịch Úc mới nhất 2024

07/10/2023 phuong lam

Chứng minh tài chính du lịch Úc làm như thế nào? Khi làm hồ sơ xin thị thực có bắt buộc phải đi chứng minh tài chính hay không? Để xin được visa Úc thành công cần chuẩn bị những gì? Những thắc mắc của bạn về các vấn đề trên sẽ được giải đáp toàn bộ trong bài viết này.

Du lịch Úc nên xin loại visa nào?

Trước khi chứng minh tài chính du lịch Úc, các bạn cần phải xác định được loại visa mà mình muốn xin. Do mỗi loại visa sẽ có yêu cầu chứng minh tài chính du lịch Úc khác nhau.

Đi du lịch Úc thì bạn có thể cân nhắc về Visa Úc 600 (hay còn được gọi là Visitor Visa). Đây là loại visa ngắn hạn dành cho người ngoại quốc có mong muốn đến Úc tham quan, công tác hoặc thăm thân. Tùy vào từng trường hợp mà thời hạn của visa Úc có thể là 3 tháng, 12 tháng. Ngoài ra, còn có visa du lịch Úc 3 năm hoặc 5 năm với số lần nhập cảnh là 1 hoặc nhiều lần.

Visa 600 được chia thành nhiều diện, mỗi diện lại có những quyền lợi và yêu cầu điều kiện khác nhau. Để biết được du lịch Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu, bạn cần biết diện visa nào phù hợp với mục đích chuyến đi của mình.

Các loại visa du lịch Úc gồm có 5 diện, trong đó chỉ có 3 loại sau đây là người Việt có thể nộp đơn xin:

 • Tourist stream – Visa du lịch: Diện này cho phép bạn sang Úc để du lịch hoặc với những mục đích ngắn hạn. Diện này không cần người thân bảo lãnh nhưng bạn không thể làm việc và khám bệnh tại Úc.
 • Business visitor stream – Visa công tác: Diện này giúp bạn đến Úc công tác, tham gia hội thảo, gặp mặt đối tác,…
 • Sponsored family stream – Visa thăm thân: Diện này dành cho những đối tượng được người thân ở Úc bảo lãnh sang để du lịch.

Thông thường, mọi người đi du lịch tự túc sẽ chọn loại visa 600 diện Tourist stream. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chứng minh tài chính đi du lịch Úc với thị thực 600.

chứng minh tài chính du lịch Úc

Mỗi loại thị thực có yêu cầu chứng minh tài chính khác nhau

Vì sao bạn cần chứng minh tài chính du lịch Úc?

Tài chính hiện nay là vấn đề hàng đầu được quan tâm đến ở bất cứ nơi đâu. Chứng minh tài chính du lịch Úc được xem là điều bắt buộc khi làm hồ sơ xin cấp visa đến đất nước Kangaroo.

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân tại sao bạn cần chứng minh tài chính visa du lịch Úc.

Thứ nhất, điều này nhằm đảm bảo khả năng tài chính của du khách đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí chuyến đi như: ăn uống, đi lại hay những chi phí khác phát sinh.

Thứ hai, việc chứng minh tài chính du lịch Úc nhằm giảm thiểu chi phí hỗ trợ khách du lịch trong những trường hợp không may mà họ gặp phải. Chắc chắn một điều rằng không một quốc gia nào mong muốn việc du khách nhập cảnh vào làm đè nặng lên ngân sách của họ. Họ kích cầu du lịch nhằm mục đích đem về lợi nhuận kinh tế cho nước mình chứ không phải để tiêu hao đi.

Thứ ba, việc chứng minh tài chính du lịch Úc nhằm làm căn cứ xác thực việc người nộp đơn xin visa đúng là sang Úc với mục đích thăm quan thật. Tài sản là chứng cứ cho việc đương đơn không phải lợi dụng cơ hội để nhập cảnh rồi ở lại bất hợp pháp. Việc minh chứng tài sản còn đảm bảo cho Bộ Nội vụ Úc thấy rằng du khách còn điều ràng buộc tại Việt Nam, không thể không quay trở về.

Lý do cần chứng minh tài chính du lịch Úc

Chứng minh tài chính là điều bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa đến Úc

Chứng minh tài chính du lịch Úc có khó không?

Việc chứng minh tài chính là thủ tục bắt buộc khi làm hồ sơ xin visa nói chung và visa Úc du lịch nói riêng. Vậy chứng minh tài chính du lịch Úc khó hay dễ? Đây là câu hỏi thường xuyên nhận được từ nhiều du khách Việt Nam, những người có nhu cầu sang đất nước Kangaroo tham quan.

Việc chứng minh tài chính du lịch Úc khó hay dễ còn tùy thuộc vào từng trường hợp của mỗi đương đơn. Ví dụ, đối với những đương đơn có nhiều tài sản ở Việt Nam thì việc chứng minh tài chính đơn giản hơn rất nhiều. Vì Chính phủ Úc sẽ thấy đương đơn có sự ràng buộc ở Việt Nam. Bên cạnh đó, người có khả năng tài chính khi sang nước Úc du lịch sẽ làm phát triển kinh tế nơi đây.

Chính vì thế, để nhận xét chứng minh tài chính du lịch Úc khó hay dễ thì cần phải xem hồ sơ tài chính của đương đơn ra sao. Bộ Nội vụ Úc sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá hồ sơ của bạn.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để chứng minh tài chính du lịch Úc?

Việc chứng minh tài chính du lịch Úc là một phần không thể thiếu trong quá trình làm hồ sơ xin cấp thị thực. Điều này được xem như là yếu tố góp phần quyết định đến việc bạn có thành công lấy được visa hay không. Việc này tương đối phức tạp nên đòi hỏi bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng ở giai đoạn này.

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản hiện tại của bạn phải có ít nhất 10.000 USD (gần bằng 250 triệu VND).
 • Minh chứng cho thu nhập hằng tháng của bạn hay của người thân bạn hoặc những người bảo lãnh bạn sang Úc. Bạn có thể trình bày cho Chính phủ Úc về bảng lương hàng tháng (trong 3 tháng gần đây), kê khai thuế thu nhập cá nhân hoặc giấy phép kinh doanh,…
 • Giấy chứng nhận việc bạn sở hữu hợp pháp tài sản có giá trị như nhà ở, căn hộ, ô tô, đất đai, biệt thự,…
 • Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm cho Bộ Nội vụ Úc Giấy chứng thực bảng lương hưu trí có kèm mức lương hưu (nếu bạn là người cao tuổi đã về hưu), hay Giấy xác thực sở hữu cổ phần, cổ phiếu hay trái phiếu,…

Lưu ý:

 • Sổ tiết kiệm của bạn phải được làm trước đó ít nhất 3 tháng. Những sổ tiết kiệm mới làm gần đây được đánh giá không uy tín.
 • Cung cấp bằng chứng việc bạn sở hữu tài sản có giá trị càng nhiều càng tốt. Điều đó giúp bạn chứng minh điều kiện kinh tế của bạn đủ để chi trả trong suốt quá trình ở tại Úc. 

Trong trường hợp bạn có gia đình ở Úc bảo lãnh tài chính cho thì người đó bắt buộc phải chứng minh tài chính. Người bảo lãnh cũng phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc như đương đơn xin visa. Điều này nhằm đảm bảo khi bạn sang Úc, người bảo lãnh phải có đủ khả năng tài chính chi trả cho toàn bộ chi phí của bạn ở đó, cũng như chi phí quay trở về nước.

Hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ tài chính khá phức tạp nên bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý cần biết khi chứng minh tài chính du lịch Úc

Trong quá trình xin thị thực, có nhiều người đã phạm phải một vài sai sót ở giai đoạn chứng minh tài chính du lịch Úc khiến cho visa không được cấp. Sau đây, bài viết sẽ trình bày cho bạn thấy một vài sai sót phổ biến để bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân:

Thứ nhất, nhiều người hiện nay thường xuyên mắc lỗi về vấn đề sổ tiết kiệm trong lúc chứng minh tài chính du lịch Úc. Có một số trường hợp là do số tiền trong tài khoản không đủ hoặc thời gian gửi tiết kiệm quá ngắn. Điều này khiến Bộ Nội vụ Úc đánh giá minh chứng tài chính không uy tín. Họ sẽ phát sinh nghi ngờ về việc số dư nhằm để đối phó xin thị thực hay không?

Thứ hai, bạn nên lưu ý đến tỉ giá ngoại tệ mới nhất vì số tiền trong tài khoản hay sổ tiết kiệm của bạn chịu tác động trực tiếp từ nó. Do tiêu chí đánh giá dựa trên đồng USD. Vào mỗi thời điểm khác nhau, VND đổi sang USD sẽ cho ra các mức quy đổi khác nhau.

Đã có nhiều trường hợp, người chứng minh tài chính du lịch Úc đã tính toán trước và chỉ để đúng số tiền Việt bằng với mức quy đổi. Nhưng đến lúc xét duyệt hồ sơ, có lẽ do tiền rớt giá đã làm số tiền trong tài khoản không đủ so với quy định tối thiểu của Chính phủ Úc. Chính vì thế, để đảm bảo không xảy ra sai sót, bạn nên gửi tiền vào tài khoản nhiều hơn so với số tiền quy định của Bộ Nội vụ yêu cầu.

Những lưu ý khi chứng minh tài chính du lịch Úc

Nhiều người đã sai sót khi chuẩn bị hồ sơ tài chính khiến cho visa không được cấp (Nguồn: Internet)

Thứ 3, hiện nay có một vài trường hợp rằng đương đơn cung cấp được tài khoản với số tiền lớn nhưng lại không làm rõ được nguồn tiền. Điều này khiến cho Chính phủ Úc hoài nghi không biết liệu nguồn tiền này có phải uy tín, hợp pháp không? Do đó, vấn đề trên dẫn đến việc nhiều người bị trượt visa ở giai đoạn chứng minh tài chính du lịch Úc.

Do đó, ngoài việc chuẩn bị số tiền trong tài khoản theo quy định thì bạn nên chứng minh cho Chính phủ Úc thấy được nguồn gốc rõ ràng, uy tín và hợp pháp của số tiền này.

Lưu ý: Vì thế, mọi người nên tạo sổ tiết kiệm trước khi xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh tài chính du lịch Úc của bạn được đánh giá cao nhé.

Và đó là tất cả những thông tin bạn cần nên ghi nhớ khi chứng minh tài chính du lịch Úc. Những điều trên nhằm giúp bạn thuyết phục Chính phủ Úc thành công về việc bản thân đủ khả năng tài chính để xuất nhập cảnh tại Úc. Nếu bạn hoàn thành đầy đủ tất cả các tiêu chí trên thì tỷ lệ xin visa thành công của bạn đã tăng lên được 50% rồi.

Sau khi chứng minh tài chính du lịch Úc bạn cần làm gì?

Hoàn tất hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc được xem là giai đoạn phức tạp và khó nhằn nhất trong quá trình xin thị thực. Sau khi hoàn thành được bước này, những việc bạn cần làm cũng đơn giản hơn rất nhiều:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cá nhân cộng với minh chứng cho việc cam kết sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi. Sau đó, đem tất cả hồ sơ trên kèm với hồ sơ chứng minh tài chính du lịch Úc đi scan màu rồi lưu thành từng file.

Bước 2: Truy cập ImmiAccount để điền đầy đủ tờ khai trực tuyến và nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc online. Sau đó, đóng lệ phí theo yêu cầu.

Bước 3:  Nếu nhận được thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc tài liệu sinh trắc học thì cần phải nộp ngay.

Bước 4: Chờ đợi và nhận kết quả thị thực. Thông thường, kết quả phụ thuộc nhiều vào việc chứng minh tài chính du lịch Úc. Nếu bạn làm tốt ở bước chứng minh tài chính thì khả năng đậu hồ sơ của bạn khá cao.

Lưu ý:

 • Để thực hiện lấy sinh trắc học, bạn có thể tìm đến trung tâm VFS Global để biết thêm chi tiết.
 • Để kiểm tra tình trạng nộp đơn, bạn có thể truy cập trên ImmiAccount thông qua tài khoản đã đăng ký.
Sau khi chứng minh tài chính du lịch Úc xong cần làm gì?

Sau khi hoàn tất hồ sơ tài chính, những bước còn lại khá đơn giản (Nguồn: Internet)

Dịch vụ làm visa du lịch Úc cùng Vietnam Booking

Chứng minh tài chính du lịch Úc là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm hiện nay. Việc Úc yêu cầu chứng minh nhằm để đảm bảo khả năng tài chính của du khách đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí của bản thân ở Úc. Chứng minh tài chính được xem như là điều bắt buộc phải làm nếu muốn xin visa du lịch Úc. Tuy nhiên, để hoàn tất bộ hồ sơ tài chính là điều không hề dễ dàng.

Do đó, nếu trong quá trình chứng minh tài chính gặp vấn đề, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa đi Úc như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn thành các thủ tục. Với kinh nghiệm dày dặn trong việc xin cấp thị thực, công ty đảm bảo sẽ giúp bạn thành công lấy được visa Úc.

Dịch vụ chứng minh tài chính du lịch Úc

Nếu khi chứng minh tài chính gặp vấn đề, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để nhận tư vấn

Vietnam Booking là công ty cung cấp dịch vụ visa đầy uy tín. Chúng tôi hứa hẹn sẽ thường xuyên nâng cao chất lượng dịch vụ của mình nhằm cung cấp cho các bạn trải nghiệm hài lòng. Cho nên, hãy tin tưởng Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành cùng bạn giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc chứng minh tài chính du lịch Úc, hãy nhanh chóng gọi cho chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên với nhiều kinh nghiệm sẽ nhiệt tình phản hồi và tư vấn bạn nhanh nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU LỊCH ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#