Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu? [Cập nhật]

18/10/2023 Bích Trâm

Hiện nay, quá trình hội nhập đang phát triển vô cùng mạnh mẽ vì vậy nhu cầu du học tới đất nước Úc ngày càng tăng cao. Đi kèm với đó vẫn còn nhiều băn khoăn, trăn trở trong quá trình làm thủ tục cũng như hồ sơ tài chính. Vậy chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu tiền bạn đã biết chưa? Để giải đáp những thắc mắc đó Hãy cùng visahochieu.com.vn tìm hiểu nhé!

Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Chứng minh tài chính du học Úc được hiểu là chứng minh thu nhập của bạn bao gồm sổ tiết kiệm, tài sản và nguồn gốc của chúng hoặc người đang bảo lãnh bạn sở hữu. Việc minh chứng rõ ràng này, sẽ giúp Đại sứ quán nhận thấy rằng bạn có đủ khả năng tài chính chi trả phí sinh hoạt cũng như học phí trong suốt khoảng thời gian du học tập tại Úc.

Các yếu tố du học Úc để không cần chứng minh tài chính

Chương trình SSVF ( Simplified Student Visa Framework ) – hệ thống xét duyệt Visa mới của Úc thay thế cho chính sách SVP ( Streamlined Visa Processing) trước đó. Trong chính sách SSVF, bao gồm hai loại Visa mà sinh viên, học sinh và phụ huynh cần lưu ý:

 • Student Visa (subclass 500): Thị thực du học
 • Student guardian Visa (subclass 590): Thị thực giám hộ

chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu

Một số hình thức hỗ trợ bạn không cần chứng minh tài chính để du học Úc (Ảnh: Internet)

Với đối tượng là sinh viên du học Úc sẽ được cấp Student Visa. Đối với những bạn du học sinh chưa đủ 18 tuổi đi cùng bố/mẹ hay người giám hộ sẽ được xét duyệt vào loại Student guardian Visa.

Ưu điểm của chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính

Khi áp dụng chính sách này mọi thủ tục hồ sơ trở nên đơn giản hoá, giúp bạn thực hiện mong muốn du học Úc mà không bị đặt nặng vấn đề kinh tế. Không những vậy, chính sách này mang lại một số ưu thế vượt trội như:

 • Đây là chính sách được áp dụng cho đa dạng đối tượng từ bậc Tiểu học đến sau Đại học. Cho phép bạn thực hiện mong muốn du học Úc mà không cần chứng minh tài chính.
 • Tối ưu hoá thời gian xét duyệt, đồng thời bạn không cần chuẩn bị quá nhiều tiền trong ngân hàng.
 • Với những bạn trình độ Tiếng Anh chưa đạt yêu cầu, có thể tham khảo chương trình Dự bị hoặc Chuyển tiếp để tiết kiệm thời gian.
 • Chương trình SSVF được rất nhiều trường Đại học tại Úc chấp nhận và hỗ trợ quá trình cấp Visa trở nên nhanh chóng.

Nhược điểm của chính sách du học Úc không cần chứng minh tài chính

Chính sách này, hỗ trợ bạn trên nhiều phương diện trong quá trình hoàn thành thủ tục du học Úc. Tuy nhiên, vẫn còn tồn động một số điểm bất cập như:

 • Bạn phải đảm bảo duy trì kết quả học tập ở mức tốt, nhằm đủ điều kiện miễn chứng minh tài chính du học Úc. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị báo cáo lên cơ quan thị thực.
 • Sẽ gặp khó khăn trong trường hợp bạn muốn chuyển trường hoặc ngành học, bạn sẽ phải xin Visa lại từ đầu.
 • Tuy được xếp vào đối tượng không cần phải thực hiện chứng minh tài chính, việc xét duyệt hồ sơ du học Úc cho bạn vẫn nằm ở quyết định của cơ quan thị thực. Do đó, bạn vẫn phải bổ sung thêm các loại hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc nếu được yêu cầu.

  Du học Úc

  Chứng minh tài chính du học úc cần bao nhiêu? (Ảnh: Internet)

Vai trò của việc chứng minh tài chính du học Úc mới nhất hiện nay

 • Chi phí cho quá trình du học Úc khá đắt đỏ, việc chứng minh tài chính là cách đảm bảo rằng du học sinh có đủ khả năng kinh tế chi trả trong suốt quá trình sinh hoạt và học tập tại đất nước này.
 • Đây cũng sẽ là lời cam kết của bạn đối với chính phủ Úc rằng bạn đến quốc gia này với nguyện vọng học tập, không phải để làm việc hay bất cứ mục đích nào. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp bạn tăng độ đáng tin cho Visa du học Úc.

Chứng minh tài chính du học cần bao nhiêu?

Du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu?” là một trong những câu hỏi được băn khoăn nhiều nhất. Các hạng mức chứng minh tài chính sẽ rơi vào mức giá khác nhau tuỳ vào từng trường hợp :

Trường hợp tự bảo lãnh tài chính cho bản thân

Nếu tự bảo lãnh tài chính, sổ tiết kiệm của bạn phải có:

 • Khoản tiền sẽ tương đương với vé máy bay khứ hồi đến Úc
 • Tiền học phí và chi tiêu sinh hoạt (khoảng 20,000AUD) cho ít nhất 1 năm học

Đối tượng xin Visa Úc

Các phương thức giúp bạn chứng minh tài chính du học Úc. (Ảnh: Internet)

Trường hợp vợ/chồng bảo lãnh tài chính

Nếu có vợ/chồng bảo lãnh tài chính du học, người bảo lãnh đó cần chứng minh mình sở hữu tài khoản với giá trị tương đương:

 • Khoản tiền sẽ  tương đương với vé máy bay khứ hồi đến Úc
 • Tiền học phí cho ít và sinh hoạt (khoảng 20,000 AUD) cho ít nhất 1 năm
 • Số tiền cho các loại chi phí bổ sung khác rơi vào khoảng 10,000 AUD
 • Thu nhập hàng năm có khả năng đủ trang trải cho cuộc sống của người bảo lãnh lẫn người được bảo lãnh

Trường hợp được cha/ mẹ bảo lãnh tài chính

Nếu bạn rơi vào trường hợp chưa đủ 18 tuổi và được cha mẹ bảo lãnh tài chính khi du học, cha mẹ bạn cần phải đáp ứng được:

 • Khoản tiền sẽ  tương đương với vé máy bay khứ hồi đến Úc
 • Tiền học phí và chi tiêu sinh hoạt  (khoảng 20,000 AUD) cho ít nhất 1 năm học

Du học Úc

Để có được tấm vé đến xứ sở chuột túi, chứng minh tài chính du học úc cần bao nhiêu? (Ảnh: Internet)

Các cách để giải đáp thắc mắc “Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu?”

Chứng minh tài chính visa du học Úc như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Visahochieu sẽ gợi ý cho bạn 3 cách đơn giản để giải đáp câu hỏi “Chứng minh tài chính du học cần bao nhiêu?” :

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Với cách chứng minh tài chính du học Úc này, số dư có trong sổ tiết kiệm của bạn phải đủ để đáp ứng học phí và phí sinh hoạt trong ít nhất là trong năm học đầu tiên.

Vậy cụ thể chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu nếu sử dụng sổ tiết kiệm? Sổ tiết kiệm của bạn phải có từ 800.000.000VND đến 1.000.000.000VND. Tuy nhiên, con số này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như ngành học, trường học, nơi sinh sống và học tập,…

Hơn thế nữa, thời gian gửi tiền tiết kiệm càng lâu thì độ tin cậy sẽ càng cao. Ví như, cùng một số tiền nhưng thời gian gửi tiết kiệm của bạn là 12 tháng sẽ có độ tin cậy cao hơn là 3 tháng.

Tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ chứng minh tài chính của Vietnam Booking?

Vietnam Booking là công ty cung cấp dịch vụ visa uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng. Công ty có kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực xin visa, bao gồm cả visa du học Úc. Vietnam Booking cung cấp dịch vụ nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà hoàn toàn miễn phí.

Vietnam Booking

Làm visa du học Úc dễ dàng và thủ tục chứng minh tài chính đơn giản tại Vietnam Booking

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về “Chứng minh tài chính du học Úc cần bao nhiêu?“. Bài viết bao gồm các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính, cũng như các điều kiện về số tiền phải minh chứng. Các bạn chỉ cần đọc kĩ bài viết để nắm rõ các thông tin này.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ làm Visa du học Úc uy tín hãy nhanh tay liên hệ Hotline: 1900 3498 để được đội ngũ chuyên viên visa tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN LÀM HỒ SƠ VISA ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#