Hướng dẫn chi tiết chứng minh tài chính đi Úc mới nhất 2024

11/10/2023 phuong lam

Chứng minh tài chính đi Úc có khó không? Thực hiện như thế nào? Đây là vấn đề ngày càng được nhiều bạn quan tâm đến. Chứng minh tài chính được xem như là điều bắt buộc bạn phải làm khi muốn được cấp visa. Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn vẫn chưa biết cách làm hồ sơ tài chính ra sao. Bài viết này sẽ hướng dẫn và giải đáp toàn bộ những điều bạn chưa rõ.

Chứng minh tài chính đi Úc là gì?

Chứng minh tài chính đi Úc là chứng minh thu nhập như việc bạn hay người bảo lãnh sở hữu bao nhiêu tiền trong sổ tiết kiệm hay có bao nhiêu tài sản.

Việc chứng minh tài chính visa Úc nhằm trình bày cho Bộ Nội vụ Úc thấy rằng bạn có khả năng chi trả cho các khoản phí trong toàn bộ chuyến đi. Ngoài ra, đây cũng là đảm bảo cho việc bạn sẽ trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi.

chứng minh tài chính đi Úc

Chứng minh tài chính được xem là điều bắt buộc khi xin visa (Nguồn: Internet)

Tầm quan trọng của việc chứng minh tài chính đi Úc

Vấn đề kinh tế được xem như là một trong các vấn đề cấp thiết được quan tâm hàng đầu hiện nay. Chứng minh tài chính đi Úc là điều kiện bắt buộc trong việc xin cấp visa đến đất nước này. Vì những lý do sau đây cho nên bạn cần chứng minh tài chính xin visa Úc:

Đầu tiên, chi phí sinh hoạt ở Úc khá đắt đỏ. Việc chứng minh tài chính là cách nhằm đảm bảo rằng các bạn có đủ khả năng chi trả các chi phí như: ăn ở, di chuyển hoặc những chi phí cần thiết khác trong thời gian ở Úc.

Tiếp theo, việc chứng minh tài chính Úc giúp hạn chế tình trạng Chính phủ Úc phải hỗ trợ những người không thuộc công dân nước Úc trong thời gian họ ở đây. Một điều hiển nhiên rằng không một quốc gia nào muốn phải chi quá nhiều cho những người không phải công dân để tăng áp lực lên ngân sách nước họ.

Cuối cùng, việc chứng minh tài chính làm visa Úc giúp đương đơn chứng minh với Bộ Nội vụ lý do sang Úc với mục đích thăm thân, làm việc hay học tập là thật. Chứng minh khả năng tài chính giúp xác minh việc đương đơn không lợi dụng cơ hội nhập cảnh rồi trốn lại bất hợp pháp. Đây cũng được xem là lời cam kết của đương đơn với Chính phủ Úc, đảm bảo rằng họ sẽ quay trở về nước sau khi đến hạn.

Việc chứng minh tài chính giúp tăng độ tin cậy và đóng vai trò quyết định trong việc thành công được cấp visa Úc.

Tầm quan trọng của việc chứng minh tài chính

Nguyên nhân tại sao phải chứng minh tài chính đi Úc (Nguồn: Internet)

Để chứng minh tài chính đi Úc có khó không?

Khi xin cấp visa ở bất cứ nước nào, đặc biệt là Úc, bạn bắt buộc phải chứng minh tài chính. Chính vì thế, có rất nhiều người mong muốn sang đất nước Kangaroo thắc mắc về việc chứng minh tài chính đi Úc làm khó hay dễ? Sau đây, bài viết sẽ giải đáp vấn đề này cho các bạn.

Với câu hỏi chứng minh tài chính đi Úc khó hay dễ thì thật ra rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Do việc có khó hay dễ còn phụ thuộc vào rất nhiều vào loại thị thực muốn xin và hoàn cảnh của từng đương đơn. Ngoài ra, Bộ Nội vụ Úc sẽ đánh giá hồ sơ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau.

Ở trường hợp đương đơn sở hữu nhiều bất động sản thì việc chứng minh tài chính sẽ dễ hơn rất nhiều. Bởi vì đương đơn có tài sản ràng buộc ở Việt Nam giúp tăng sự đảm bảo cho Chính phủ Úc rằng họ sẽ quay trở về đúng thời hạn. Hơn thế nữa, người có tài chính mạnh khi sang Úc sẽ làm nền kinh tế nước họ phát triển, giàu lên.

Ngoài ra, để biết được chứng minh tài chính đi Úc có khó không thì phải xem xét loại thị thực mà đương đơn muốn xin. Hiện nay, visa Úc được chia làm nhiều loại và sẽ có yêu cầu tương ứng với từng loại. Chính vì thế, dưới đây bài viết sẽ chia sẻ thêm về các loại visa Úc để bạn có thể hiểu thêm về từng loại.

Chứng minh tài chính đi Úc dễ hay khó

Rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề chứng minh tài chính có khó không (Nguồn: Internet)

Các loại visa đi Úc

Trước khi chứng minh tài chính đi Úc, đương đơn phải tìm hiểu về các loại visa do hiện nay visa Úc được phân thành rất nhiều dạng. Mỗi loại visa sẽ có các yêu cầu, điều kiện chứng minh tài chính khác nhau. Do đó, để biết chứng minh tài chính khó hay dễ, Vietnam Booking sẽ trình bày chi tiết về từng loại visa để bạn có thể hiểu thêm.

Visa diện du lịch

Visa du lịch là loại thị thực giúp bạn đến Úc để du lịch, thăm thân hoặc làm việc. Diện này thường chỉ có thời hạn từ 3 tháng đến 3 năm. Nhưng nếu là lần đầu xin thị thực của bạn thì thường chỉ được cấp visa có thời hạn 1 tháng.

Đây là loại visa có yêu cầu chứng minh tài chính đi Úc đơn giản nhất bởi vì quyền lợi không nhiều và thời hạn ở lại cũng không lâu.

Visa diện hôn nhân

Visa diện hôn nhân là loại thị thực giúp đương đơn và vợ/chồng của họ được cùng nhau định cư tại Úc. Diện này tuy yêu cầu chứng minh tài chính đi Úc không đơn giản như diện du lịch nhưng đây là loại visa được Bộ Nội vụ Úc ưu tiên xét duyệt.

Visa diện thân nhân

Visa diện thân nhân là cơ hội mà Chính phủ tạo ra cho đương đơn và người thân được đoàn tụ với nhau và định cư tại Úc. Yêu cầu chứng minh tài chính đi Úc của diện này cũng giống như diện hôn nhân, khá phức tạp nhưng đây là diện được ưu tiên xét duyệt.

Diện thân nhân có 2 loại phổ biến là diện đóng tiền và diện không đóng tiền. Cả 2 diện đều cần phải chứng minh tài chính làm visa Úc nhưng đối với diện không đóng tiền, thời gian xét duyệt mất nhiều thời gian hơn, đôi lúc kéo dài tận 30 năm.

Visa diện du học

Visa diện này giúp du học sinh và người thân (nếu du học sinh chưa đủ tuổi thành niên) sang Úc sinh sống và học tập. Diện này cũng cần chứng minh tài chính đi Úc để đảm bảo với Chính phủ Úc rằng có đủ điều kiện để chi trả cho tất cả sinh hoạt phí cũng như học phí.

Visa định cư Úc diện tay nghề

Visa diện này nhằm giúp người lao động sang Úc làm việc tại ngành nghề chuyên môn của họ. Mặc dù yêu cầu chứng minh tài chính đi Úc của diện này cũng khá phức tạp nhưng loại này đang rất phổ biến ở Việt Nam.

Số lượng đương đơn xin cấp thị thực loại này ngày một tăng. Do nếu bạn sở hữu visa Úc diện này, bạn được quyền tiếp tục tạm trú và công tác tại đây.

Visa diện đầu tư – kinh doanh

Visa diện này dành cho các doanh nhân muốn làm ăn và kinh doanh tại Úc. Đây được xem như là diện visa có yêu cầu chứng minh tài chính đi Úc phức tạp nhất. Tuy nhiên, nếu hoàn tất các điều kiện, yêu cầu của Chính phủ Úc thì bạn sẽ dễ dàng trở thành công dân Úc ngay lập tức.

Các loại thị thực Úc

Tùy vào loại visa mà bạn xin, yêu cầu chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau (Nguồn: Internet)

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để chứng minh tài chính đi Úc?

Việc chứng minh tài chính đi Úc được xem như là điều bắt buộc trong quy trình xin cấp visa. Giai đoạn này được xem như là thiết yếu, góp phần không nhỏ đến việc thành công được cấp thị thực. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị giấy tờ, tài liệu thật kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có bất cứ sai sót gì. 

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính đi Úc gồm có: 

  • Sổ tiết kiệm hoặc giấy xác minh số dư tài khoản của bạn phải có ít nhất số tiền theo Chính phủ Úc quy định với từng loại visa. Lưu ý rằng, mỗi loại visa sẽ có quy định số tiền tối thiểu khác nhau. Cho nên tùy theo loại thị thực muốn cấp, bạn phải tìm hiểu số tiền quy định của diện đó và chuẩn bị sao cho chính xác. 
  • Bằng chứng thu nhập hằng tháng của bạn hay của những người bảo lãnh bạn sang Úc. Ở đây có thể là bảng lương hàng tháng (trong 3 tháng mới nhất), giấy khai thuế thu nhập cá nhân hoặc giấy tờ cho phép kinh doanh. 
  • Minh chứng cho việc sở hữu hợp pháp tài sản có giá trị như nhà, đất đai, bất động động sản. Bạn càng cho Chính phủ Úc thấy bạn có nhiều tài sản thì càng tốt. Điều đó nhằm giúp bạn chứng minh hoàn cảnh kinh tế của bản thân có khả năng chi trả cho toàn bộ chi phí trong chuyến đi Úc. 
  • Nếu đương đơn đã lớn tuổi và về hưu thì họ có thể trình bày cho Bộ Nội vụ Úc thêm Giấy xác minh bảng lương hưu trí với mức lương hưu hay Giấy chứng minh sở hữu cổ phiếu hay cổ phần,… 
  • Ngoài ra, nếu xin cấp visa diện đầu tư – kinh doanh thì bạn cần phải bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết như bảng cân đối tài sản, báo cáo dòng tiền và lời lỗ, Chứng từ về sổ lương, tiền lương của nhân viên, Giấy tờ xác thực tài sản ròng có khả năng thanh khoản trong vòng 2 năm. 
  • Còn nếu ở trường hợp, bạn không tự chứng minh tài chính được thì bạn cần có người thân ở Úc bảo lãnh tài chính cho. Người bảo lãnh bắt buộc cũng phải hoàn tất các giấy tờ chứng minh tài chính đi Úc như người nộp đơn xin cấp thị thực. Điều này nhằm cam kết rằng người bảo lãnh có đủ điều kiện kinh tế để chi trả toàn bộ chi phí ăn ở của bạn tại Úc. 

Lưu ý: Visa diện đầu tư là diện có yêu cầu chứng minh tài chính phức tạp nhất. Do bạn phải trình bày cho Chính phủ Úc thấy được tiềm lực của doanh nghiệp khi muốn bước chân vào quốc gia họ làm ăn. Cho nên, bạn nên tìm thêm một số bài về visa diện đầu tư – kinh doanh để đọc thêm chi tiết, cụ thể hơn. Từ đó giúp bạn nâng cao tỷ lệ thành công đậu visa

Chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính đi Úc

Visa diện đầu tư là diện có yêu cầu chứng minh tài chính phức tạp nhất (Nguồn: Internet)

Một số lưu ý cần biết khi chứng minh tài chính đi Úc

Một số người đã phạm phải một vài sai sót trong khi chứng minh tài chính đi Úc khiến cho họ trượt visa. Dưới đây, bài viết nêu ra một vài lỗi phổ biến để bạn có thể rút kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình xin thị thực: 

Đầu tiên, hiện nay đa phần các bạn thường xuyên vướng vào lỗi thời gian gửi tiết kiệm trong quá trình chứng minh tài chính đi Úc. Đại sứ quán Úc thường đánh giá những cuốn sổ tiết kiệm với thời gian ngắn là nguồn tài chính không uy tín. Bởi vì họ nghi ngờ rằng số tiền trong quãng thời gian tích lũy ngắn là nguồn tài chính thật hay nhằm mục đích đối phó. 

Do đó, đương đơn nên gửi tiết kiệm trước khi xin thị thực tối thiểu 90 ngày để Bộ Nội vụ Úc đánh giá cao bằng chứng chứng minh tài chính đi Úc của bạn nhé. 

Tiếp theo, điều mọi người cần chú ý đến là việc tỷ lệ ngoại tệ theo thời điểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền trong tài khoản của bạn. Do số tiền theo quy định của Chính phủ Úc là đồng USD. Tùy theo thời điểm khác nhau mà mức quy đổi của đồng tiền Việt sang đồng USD cũng khác nhau. 

Có nhiều bạn khi chứng minh tài chính đi Úc đã gửi số tiền Việt bằng với quy đổi đồng Đô. Nhưng khi đến lúc xét duyệt hồ sơ thì tiền lại rớt giá, điều đó có thể khiến số tiền không đủ so với mức quy định. Cho nên, mọi người nên gửi tiền vào tài khoản dư so với quy định của Chính phủ Úc để phòng những trường hợp không may. 

Cuối cùng, có nhiều bạn trình bày cho Bộ Nội vụ Úc nhiều tài sản lớn nhưng lại không cung cấp được cụ thể nguồn tiền từ đâu ra? Có hợp pháp không? Nếu không làm rõ được điều này sẽ khiến Chính phủ Úc đánh giá không cao bằng chứng chứng minh tài chính đi Úc của bạn. Một số người có khi còn vì thế mà trượt visa. 

Cho nên, bạn nên trình bày rõ ràng cho Bộ Nội vụ Úc nguồn gốc của tài sản để chứng minh uy tín và hợp pháp. Từ đó giúp bạn nâng cao tỷ lệ xin visa thành công. Nếu trong quá trình làm thủ tục xin thị thực gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến các dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để sớm nhận được hỗ trợ. 

Những điều cần lưu ý chứng minh tài chính đi Úc

Một số lỗi phổ biến trong quá trình chứng minh tài chính (Nguồn: Internet)

Sau khi hoàn tất chứng minh tài chính đi Úc nên làm gì?

Chuẩn bị giấy tờ chứng minh khả năng tài chính là việc quan trọng nhất trong quá trình thực hiện thủ tục làm visa Úc. Sau khi hoàn tất giai đoạn này, những bước kế tiếp trong quá trình xin thị thực cũng dễ dàng hơn nhiều. 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tài liệu thông tin cá nhân. Tiếp theo, bạn đem tất cả hồ sơ trên và giấy tờ chứng minh tài chính đi Úc scan màu rồi lưu thành file trên máy tính. 

Bước 2: Bạn cần vào trang web ImmiAccount kê khai trực tuyến và nộp tất cả file hồ sơ đã chuẩn bị trước đó để xin visa online. Sau đó, bạn cần nộp lệ phí theo yêu cầu của từng diện visa khác nhau.

Bước 3:  Nếu nhận được yêu cầu bổ sung tài liệu hoặc Giấy kiểm tra sinh trắc học thì cần phải thực hiện ngay. 

Bước 4: Chờ thông báo và nhận kết quả đậu hay trượt visa. Thông thường, việc thành công được cấp thị thực hay không phụ thuộc nhiều vào việc chứng minh tài chính đi Úc. Nếu ở giai đoạn đó, bạn thực hiện kỹ lưỡng thì khả năng được cấp thị thực của bạn khá cao. 

Lưu ýCó nhiều bạn hỏi về thời gian xin visa Úc là bao lâu thì hiện nay không có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này. Bởi vì mỗi loại visa sẽ có mức thời gian xét duyệt khác nhau. Ngoài ra, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi đương đơn. Thường thì diện du lịch, thời gian được cấp thị thực là nhanh nhất.

Thủ tục xin visa đi Úc

Mỗi loại visa sẽ có mức thời gian xét duyệt khác nhau (Nguồn: Internet)

Dịch vụ làm visa đi Úc cùng Vietnam Booking

Chứng minh tài chính đi Úc ngày càng trở thành mối quan tâm của nhiều người hiện nay. Do để được sang Úc, việc chứng minh khả năng tài chính là điều bắt buộc cần thực hiện. Chính phủ Úc yêu cầu như vậy nhằm đảm bảo khả năng kinh tế của đương đơn đủ đáp ứng cho toàn bộ chi phí trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hoàn tất bộ hồ sơ tài chính. Hiểu được điều đó, bài viết này đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn toàn bộ quy trình xin visa Úc ra sao, trong đó bao gồm cách chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính. 

Nếu trong quá trình chứng minh tài chính gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Úc như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ hoàn thành các thủ tục. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xin cấp thị thực của các quốc gia trên Thế giới, công ty cam kết sẽ giúp bạn thành công sở hữu tấm visa trong tay. 

Dịch vụ chứng minh tài chính đi Úc

Vietnam Booking sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn hoàn thành các thủ tục xin visa Úc

Vietnam Booking phát triển với mục tiêu đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi đảm bảo sẽ thường xuyên cải thiện chất lượng dịch vụ của mình nhằm đem đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất. Cho nên, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành cùng bạn giúp chuyến đi của bạn thành công hơn. 

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc chứng minh tài chính đi Úc, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm phong phú sẽ nhiệt tình phản hồi và tư vấn bạn nhanh nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#