Chi phí làm thẻ tạm trú 2 năm cho người nước ngoài bao nhiêu?

19/07/2021 admin

So với thị thực, thẻ tạm trú cũng là giấy tờ được nhiều người nước ngoài quan tâm. Và trước khi xin thẻ tạm trú, nhiều người thường thắc mắc phí làm thẻ tạm trú 2 năm bao nhiêu tiền? Có rất nhiều đáp án được đưa ra cho câu hỏi này, tuy nhiên không phải thông tin nào cũng chuẩn xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

CÓ NÊN XIN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI?

Bạn có biết rằng thẻ tạm trú cho giá trị thay thế visa Việt Nam. Thực vậy, người nước ngoài có thẻ tạm trú Việt Nam có thể lưu trú tại Việt Nam suốt một thời gian dài mà không cần gia hạn visa, hoặc cũng có thể xuất cảnh và nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần trong suốt thời hạn của thẻ mà không cần thực hiện thủ tục xin visa.

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài có giá trị thay thế visa Việt Nam. Khi sở hữu thẻ tạm trú, người nước ngoài được phép lưu trú dài hạn tại Việt Nam trong một thời gian dài mà không cần bận tâm đến việc gia hạn thị thực. Đồng thời, bạn còn được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian thẻ tạm trú còn hạn.

phí làm thẻ tạm trú 2 năm

Chí phí làm thẻ tạm trú 2 năm – 5 năm, bao nhiêu phù thuộc vào thời hạn của thẻ.

Ngoài ra, khi xin thành công thẻ tạm trú, người nước ngoài còn nhận được lợi ích như:

 • Có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn tại Việt Nam một cách dễ dàng;
 • Có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ mua được nhà tại Việt Nam;
 • Được phép bảo lãnh cho ông, bà, bố, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam thăm thân;
 • Được bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi sang Việt Nam ở cùng khi thẻ tạm trú còn thời hạn và được cơ quan, tổ chức mời hoặc bảo lãnh người đó đồng ý.

ĐIỀU KIỆN XIN THẺ TẠM TRÚ LÀ GÌ?

Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú cần nằm trong nhóm đối tượng được cho phép, đồng thời phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

 • Có hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 13 tháng. Vì thời hạn thẻ tạm trú được cấp sẽ ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày, nên nếu hộ chiếu chỉ còn thời hạn 13 tháng thì thẻ tạm trú được cấp chỉ có thời hạn tối đa 12 tháng. Trong trường hợp này, người nước ngoài có thể làm thủ tục đổi hộ chiếu mới để xin thẻ tạm trú dài hạn hơn. Ngoài ra, người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường theo đúng quy định.

Mặt khác, những đối tượng người nước ngoài dưới đây sẽ không đủ điều kiện để được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam:

 • Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự;
 • Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế;
 • Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

PHÍ LÀM THẺ TẠM TRÚ 2 NĂM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Chi phí làm thẻ tạm trú 2 năm cho người nước ngoài được quy định theo Thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài Chính, theo đó mức lệ phí xin thẻ tạm trú được quy định cụ thể như sau:

Loại thẻ tạm trú cho người nước ngoài Chi phí tham khảo
Thẻ tạm trú thời hạn từ 01 đến 02 năm 145 USD/ thẻ
Thẻ tạm trú có thời hạn từ 02 đến 5 năm 155 USD/ thẻ

**Lưu ý: Lệ phí làm thẻ tạm trú 2 năm cho người nước ngoài nêu trên mới chỉ là phí nộp hồ sơ cho Cục quản lý xuất nhập cảnh, chưa bao gồm các khoản chi phí khác như: Phí chuẩn bị hồ sơ, hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật giấy tờ,… Ngoài ra, lệ phí này có thể sẽ thay đổi tùy vào thời điểm mà bạn nộp hồ sơ.

LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở ĐÂU?

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính để cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam là Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An là những địa chỉ thực hiện thủ tục hành chính xét duyệt hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam. Ở Việt Nam, Cục quản lý xuất nhập cảnh có các địa chỉ như sau:

 • Tại Hà Nội: 44-46 đường Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Quận 1
 • Tại Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Ngoài Cơ quan thẩm quyền xét cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài, dịch vụ làm thẻ tạm – Vietnam Booking cũng là địa chỉ uy tín được nhiều người ngoại quốc tin tưởng nộp hồ sơ xin thẻ tạm trú. Khi đăng ký dịch vụ làm thẻ tạm trú tại Vietnam Booking, đội ngũ chuyên viên của Vietnam Booking sẽ đại diện quý khách nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục xin thẻ tạm trú liên quan.

Dịch vụ làm thẻ tạm trú là giải pháp giúp người nước ngoài xin thẻ tạm trú nhanh chóng.

Vietnam Booking – Dịch vụ làm thẻ tạm trú uy tín, chuyên nghiệp

🔰 Tại TP Hồ Chí Minh:

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh

🔰 Tại Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

🔰 Tại Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Vietnam Booking – Dịch vụ làm thẻ tạm trú chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trên 12 năm trong lĩnh vực thẻ tạm trú, thị thực, thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài,… Chúng tôi vinh dự trở thành địa chỉ làm thẻ tạm trú quen thuộc của những khách hàng là công dân nước ngoài và các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đến với Vietnam Booking, bạn chỉ cần cung cấp một vài giấy tờ cá nhân cần thiết, còn lại hãy để chúng tôi lo!

Nếu vẫn còn thắc mắc về chi phí làm thẻ tạm trú 2 năm cho người nước ngoài cũng như các vấn đề liên quan, quý khách vui lòng liên hệ Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 hoặc để lại thông tin ở bảng bên dưới, chúng tôi sẽ lập tức liên hệ và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Đăng ký làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài ngay!

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#