Cập nhật cách xin visa Mỹ online mới nhất

20/03/2023 VNBK Admin

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Mỹ đã có nhiều tiện ích hơn dành cho công dân các nước. Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cũng đã có trang thông tin trực tuyến riêng. Không chỉ cung cấp những thông tin về hồ sơ xin visa đến Mỹ, còn giúp cho đương sự có thể xin visa Mỹ online với những bước đơn giản. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết hơn về cách xin visa Mỹ online cho hồ sơ xin visa của bạn nhé!

cách xin visa Mỹ online

Xin visa Mỹ online là một trong những cách phổ biến dạo gần đây (Ảnh: Internet)

THỦ TỤC XIN VISA MỸ TRỰC TUYẾN

Thủ tục xin visa Mỹ theo phương thức trực tuyến sẽ giúp đương đơn xin thị thực dễ dàng thao tác trên trang thông tin chính thức của cơ quan lãnh sự. Đương sự có thể linh hoạt thời gian để hoàn thành các bước chuẩn bị hồ sơ khi xin visa trực tuyến.

Bước 1: Điền đơn xin visa Mỹ DS-160

Để có thể hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Mỹ, trước tiên bạn cần truy cập vào trang ceac.state.gov/genniv/ để điền tờ đơn xin visa Mỹ DS-160 online. Khi điền tờ đơn xin visa, bạn cần cung cấp thông tin chính xác và trung thực.

Trong tờ đơn xin visa, bạn sẽ cần điền những thông tin cơ bản về nhân thân (họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, tình trạng hôn nhân), thông tin của chuyến đi, thông tin về công việc và tài chính. Đặc biệt, thông tin trong tờ đơn xin visa không được có bất kỳ sự sai sót nào, chỉ một lỗi nhỏ trong đơn xin thị thực cũng ảnh hưởng đến kết quả xin visa Mỹ.

Khi đã hoàn tất các yêu cầu như trên, bạn cần tải một ảnh thẻ cá nhân với kích cỡ 5x5cm, phông nền trắng, khuôn mặt được chụp chính diện và không đeo kính. Tiếp đến, bạn sẽ xác nhận những thông tin đã điền và chọn chế Confirmation để bấm in và lưu thông tin trong tờ đơn. Tờ đơn xin visa sẽ nộp chung cùng với hồ sơ tại cơ quan lãnh sự.

Lưu ý: bạn nhớ lưu lại Application ID (mã hồ sơ visa) mà hệ thống đã cung cấp cho bạn trước đó. Đây sẽ là mã hồ sơ bạn luôn cần phải ghi nhớ trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ cho đến lúc nộp hồ sơ xin visa Mỹ.

xin visa Mỹ mất bao lâu

Xin visa Mỹ trực tuyến cần điền đơn xin visa trên hệ thống của cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

Bước 2: Tạo tài khoản online thanh toán lệ phí visa Mỹ

Bạn sẽ tiếp tục truy cập vào trang ustraveldocs.com để tạo tài khoản thanh toán lệ phí visa Mỹ. Khi đã điền xong thông tin theo yêu cầu và tạo tài khoản thành công. Bạn sẽ nhận được email xác nhận được gửi vào địa chỉ hòm thư email mà bạn đã cung cấp.

Lệ phí xin visa Mỹ cần thanh toán sẽ phụ thuộc vào mục đích xin visa của đương sự. Thông thường, chi phí cần thanh toán cho hồ sơ xin visa Mỹ sẽ dao động từ 160 đến 250 USD. Đương sự có thể nộp lệ phí theo mệnh giá Việt Nam đồng tại các ngân hàng. Ngoài ra, khi đi nộp lệ phí visa Mỹ, đương sự cần cầm theo tờ đơn xin visa DS-160 đã được in ra trước đó và email xác nhận thanh toán phí thị thực Hoa Kỳ.

Lưu ý: khi đã tạo tài khoản thành công, bạn cần ghi nhớ tên tài khoản và mật khẩu mà mình đã đăng ký trước đó. Khi cần gia hạn visa Mỹ online hoặc xin visa Mỹ lại, bạn sẽ cần đăng nhập những thông tin hệ thống.

lệ phí visa Mỹ

Thanh toán lệ phí xin visa Mỹ tại các ngân hàng Việt Nam (Ảnh: Internet)

Bước 3: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ trực tuyến

Sau khi đã hoàn thành những thủ tục theo yêu cầu, bạn sẽ cần truy cập vào trang ustraveldocs.com để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa tại văn phòng Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Hệ thống sẽ hiển thị những ngày hẹn và bạn có thể đăng ký ngày phù hợp với thời gian trong tuần của bản thân. Với phiếu đặt lịch hẹn, bạn sẽ cần điền số hộ chiếu (passport), số hóa đơn từ biên lai thanh toán chi phí xin thị thực và mã số hồ sơ (gồm 10 kí tự) đã được cung cấp khi điền tờ đơn visa DS-160.

Tiếp đến những bước tiếp theo, bạn chỉ cần điền thông tin theo như yêu cầu, lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ và chọn mục đích xin visa đến Mỹ trùng khớp với tờ đơn xin thị thực. Khi nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự, bạn sẽ cần hoàn thành quy trình lấy vân tay và tham gia phỏng vấn như quy định.

Lưu ý: bạn chỉ có thể thay đổi lịch hẹn với cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ tối đa 2 lần. Trong trường hợp lịch hẹn của bạn được thay đổi vượt quá số lần quy định, bạn sẽ chờ đến lịch hẹn tiếp theo trong vòng 90 ngày.

visa Mỹ đi được những nước nào

Sở hữu visa Mỹ còn thời hạn bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích (Ảnh: Internet)

THÔNG TIN CHUNG VỀ HỒ SƠ XIN VISA MỸ

Khi lựa chọn cách xin visa Mỹ online, có rất nhiều thông tin được công dân các nước quan tâm và tìm hiểu. Một trong số đó chính là những vấn đề liên quan đến thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa, địa điểm nộp hồ sơ xin visa và visa Mỹ sẽ đi được những nước nào. Để có thể giúp đương đơn xin visa nắm rõ về loại thị thực Mỹ, sau đây sẽ là một vài thông tin chung về visa.

Lợi ích khi có visa Mỹ

Rất nhiều đương đơn xin visa đến Mỹ quan tâm việc sở hữu visa Mỹ đi được những nước nào. Dựa theo những chính sách thị thực giữa Mỹ và các nước trên thế giới, đương sự sở hữu visa Mỹ còn thời hạn có thể đến những quốc gia sau.

✔️ Colombia: được phép nhập cảnh và lưu trú trong thời hạn 90 ngày.

✔️ Mexico và Bahamas: đến tham quan du lịch và trải nghiệm văn hóa trong vòng 30 ngày.

✔️ Đài Loan: được phép lưu trú với thời gian tối đa là 30 ngày.

Ngoài ra, khi sở hữu visa Mỹ, hồ sơ xin visa đến các nước ở châu Âu, châu Á, châu Úc,… của đương sự sẽ có cơ hội đạt tỷ lệ đậu thị thực cao hơn. Đặc biệt, khi có visa Mỹ và visa Hàn Quốc quá cảnh, bạn được phép lưu trú tại quốc gia này trong vòng 3 ngày. Bạn có thể xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ với những thủ tục đơn giản và dễ dàng hơn.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ

Khi xin visa đến Mỹ, nhiều đương sự luôn có một thắc mắc rằng xin visa Mỹ mất bao lâu. Vào những mùa cao điểm, hồ sơ xin visa Mỹ sẽ được xét duyệt trong vòng 5 ngày, kể từ thời điểm nộp hồ sơ. Trong những mùa thấp điểm, thời gian xét duyệt có thể diễn ra nhanh chóng hơn và đương sự có thể nhận kết quả xin thị thực trong khoảng 3 ngày.

dịch vụ visa

Xin visa Mỹ nhanh chóng hơn với dịch vụ làm visa đi Mỹ trọn gói (Ảnh: Internet)

ĐỊA ĐIỂM LÀM VISA MỸ TRỌN GÓI VÀ CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM

Lựa chọn dịch vụ visa đi Mỹ uy tín và chất lượng sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn đạt tỷ lệ đậu thị thực gần như cao nhất. Là đơn vị xử lý hồ sơ xin visa đến Mỹ cho người Việt Nam và người nước ngoài, Vietnam Booking sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của bạn.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong thủ tục giấy tờ nhập cảnh các nước. Là đối tác của hơn 100+ quốc gia trên khắp thế giới và đã nhận được hơn 6000+ phản hồi uy tín và chất lượng của khách hàng. Vietnam Booking cam kết sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z khi lựa chọn dịch vụ làm visa đến Mỹ trọn gói. Hồ sơ xin visa của bạn sẽ được hoàn thành trong thời gian nhanh chóng bởi chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm với chi phí tối ưu và phù hợp.

Ngoài ra, với hệ thống cơ sở có mặt tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng chúng tôi sẽ trao tận tay kết quả và visa cho các khách hàng sử dụng dịch vụ. Để nhận được tư vấn miễn phí về dịch vụ visa đi Mỹ, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi với số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#