Các loại visa du lịch Canada thông dụng nhất hiện nay

28/10/2023 phuong lam

Các loại visa du lịch Canada có quy định các điều kiện giống nhau không? Đây là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm hiện nay. Tùy vào mỗi loại mà các yêu cầu nộp đơn hay quyền lợi khi sở hữu cũng sẽ khác nhau. Cho nên, có nhiều bạn mong muốn biết thêm thông tin về từng loại thị thực để có thể lựa chọn nộp đơn cho phù hợp. Tuy nhiên, không phải mọi người đều hiểu hết về các loại visa. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho bạn toàn bộ các thắc mắc về các diện visa.

Visa du lịch Canada là gì?

Thị thực Canada là tài liệu hết sức quan trọng mà bạn bắt buộc phải có nhằm chứng minh việc sở hữu quyền xuất nhập cảnh và lưu trú tại Canada một cách hợp pháp. Chính tay Đại sứ quán Canada sẽ cấp visa cho và dán lên trên hộ chiếu của người đậu thị thực. Bạn cần lưu ý kỹ về thời hạn visa Canada. Vì khi thị thực hết hạn, bạn buộc phải rời khỏi đất nước lá phong.

Hơn thế nữa, tùy theo các loại visa du lịch Canada mà thời gian xét duyệt cũng sẽ khác nhau. Theo thông tin được biết, hiện nay visa Canada được chia làm nhiều loại. Thủ tục hay lệ phí làm hồ sơ của từng loại sẽ có sự khác biệt. Ngày nay, Chính phủ Canada quy định ra 5 diện thị thực thông dụng: diện du lịch, diện du học, diện lao động, diện thăm thân và diện định cư. Mỗi diện sẽ có yêu cầu riêng biệt về mục đích, đối tượng hay thời hạn lưu trú.

Tuy nhiên, visa du lịch là diện phổ biến nhất và được khá nhiều người nộp đơn xin cấp. Bởi vì thị thực này là diện có thời gian xử lý ngắn và các thủ tục làm hồ sơ cũng dễ hơn so với các diện còn lại. Nhưng mà đây cũng là diện có yêu cầu về thời hạn lưu trú gắt gao nhất. Mỗi loại visa du lịch sẽ quy định về thời hạn lưu trú khác nhau.

các loại visa du lịch Canada

Visa Canada là tài liệu quan trọng nhằm chứng minh sở hữu quyền nhập cảnh và lưu trú một cách hợp pháp (Nguồn: Internet)

Các loại visa du lịch Canada

Có một điều về thời hạn lưu trú của bạn ở Canada mà bạn cần nên lưu ý. Đó chính là thời gian tối đa cho phép bạn ở lại Canada được ghi rõ trên visa. Bạn phải lưu ý và nắm rõ được thời gian cho phép được ở lại tại đất nước lá phong. Điều này sẽ giúp bạn tránh những tình huống xấu không đáng có. Bởi vì sẽ rất khó để xin cấp visa vào lần sau nếu bạn ở lại Canada quá thời hạn  trú và không trở về nước đúng như cam kết.

Hoặc đôi khi vì sự sai sót đó mà thời gian xử lý hồ sơ của những lần xin cấp visa tiếp theo sẽ bị kéo dài lâu hơn. Thậm chí, nếu xảy ra trường hợp xấu hơn, Đại sứ quán Canada sẽ đánh trượt đơn xin visa của bạn. Chính vì điều đó, bạn nên để ý thật kỹ vấn đề này. Đặc biệt là đối với diện du lịch, do Chính phủ yêu cầu thời gian gắt gao hơn so với diện du học hay lao động.

Thị thực Canada diện du lịch được chia thành 3 nhóm sau:

Visa du lịch diện 1 lần (Single entry visa)

Visa diện du lịch một lần là giấy tờ chứng minh cho việc sở hữu quyền nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất với mục đích tham quan, giao lưu ở các buổi hội thảo hoặc  thân. Kể từ ngày xin thị thực thành công, bạn được ở lại Canada tối đa 6 tháng. Thời gian xét duyệt hồ sơ của diện này sẽ nhanh nhất trong các loại visa Canada do thời hạn lưu trú không lâu.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ở lại đây trong thời gian ngắn hạn từ 1 đến 2 tháng nếu muốn tăng tỷ lệ thành công được cấp visa. Trong các loại visa du lịch Canada, diện này được xem là tương đối dễ xin nhất. Nhưng bạn vẫn không nên lưu trú quá lâu mặc dù thời gian lưu trú tối đa lên đến 6 tháng. Bởi vì hiếm có ai đi du lịch hoặc thăm thân đến tận nửa năm, điều này sẽ khiến Chính phủ Canada nghi ngờ về các trường hợp ở lại lao động bất hợp pháp. 

Thời hạn của các loại visa du lịch Canada

Khi sở hữu visa diện du lịch một lần, bạn chỉ được nhập cảnh vào Canada một lần duy nhất (Nguồn: Internet)

Visa du lịch diện nhiều lần (Multiple entry visa)

Trong các loại visa du lịch Canada, mọi người thường mong muốn được cấp diện này nhất. Do visa du lịch nhiều lần cấp phép xuất nhập cảnh ở Canada nhiều lần cho đương đơn với mục đích tham quan, du lịch. Thời hạn tối đa trên visa của từng người là không giống nhau, điều đó phụ thuộc vào độ uy tín của hồ sơ. Thường thì, visa diện nhiều lần sẽ có thời hạn tối đa từ 2 đến 5 năm kể từ ngày thị thực có hiệu lực.

Hơn thế nữa, độ uy tín của hồ sơ không những ảnh hưởng đến thời hạn lưu trú mà còn tác động đến thời gian xét duyệt của các loại visa Canada. Cho nên, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình làm thủ tục xin cấp thị thực.

Lưu ý: Mặc dù thời hạn thị thực kéo dài tận 5 năm thì đương đơn cũng chỉ được ở lại tối đa 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh.

Visa du lịch diện 10 năm

So với các loại visa du lịch Canada khác thì diện này có thời hạn lên đến 10 năm. Nhưng chỉ được ở lại nhiều nhất 6 tháng với mỗi lần nhập cảnh. Visa du lịch Canada diện 10 năm được chia thành 2 loại:

  • Multiple entry visitor visa: đây là loại visa không theo dạng đặc biệt, tất cả mọi người đều có thể nộp đơn xin loại visa này. Người sở hữu visa diện này được phép nhập cảnh vào Canada không giới hạn số lần trong 10 năm. Và cũng như các loại visa khác, các bạn chỉ được ở lại tối đa nửa năm với mỗi lần nhập cảnh và không được gia hạn thêm.
  • Super visa: đây là diện visa chỉ dành cho những trường hợp có gia đình là công dân hoặc thường trú nhân Canada. Khác với các loại visa khác thì ở diện này, bạn sẽ được ở tối đa 5 năm khi nhập cảnh lần đầu và sau đó có thể làm đơn xin gia hạn thêm 2 năm ở Canada. Đối với những trường hợp lần đầu nhập cảnh mà ở chưa đến 5 năm thì vào lần tiếp theo đến Canada, bạn được ở lại theo thời gian quy định kèm theo thời gian còn lại của lần đầu.

Tuy nhiên, trong các loại visa du lịch Canada, diện này thuộc loại khó xin nhất. Bởi vì thời hạn visa và thời gian lưu trú của diện này này khá dài cho nên các điều kiện, yêu cầu kèm theo rất phức tạp. Hơn thế nữa, thời gian xử lý hồ sơ cũng mất nhiều thời gian hơn.

Các loại visa du lịch Canada có khó xin không?

Xin visa Canada có khó không? Đây là câu hỏi mà Vietnam Booking nhận được khá nhiều từ những đương đơn có nhu cầu sang đây để tham quan hay thăm người thân.

Việc xin thị thực có khó không còn tùy thuộc rất nhiều vào các loại visa du lịch Canada muốn cấp và từng hoàn cảnh của mỗi đương đơn. Nếu bạn xin visa diện 1 lần đi trong thời gian ngắn thì có lẽ sẽ dễ hơn so việc xin visa diện 10 năm. Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện kinh tế, chứng minh cho Chính phủ Canada thấy được rằng bản thân có khả năng chi trả cho mọi sinh hoạt phí trong chuyến đi thì tỷ lệ đậu hồ sơ cũng cao hơn.

Điều kiện xin các loại visa du lịch Canada

Việc xin visa có khó hay không tùy thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh của mỗi đương đơn

Dù cho làm hồ sơ xin cấp các loại visa du lịch Canada nào đi chăng nữa, bạn cũng cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện tối thiểu dưới đây:

  • Minh chứng mục đích chuyến đi cụ thể, thích hợp với diện visa mà mình nộp đơn. Các bạn không nên nộp hồ sơ xin visa diện không đúng với dự định. Ví dụ, đương đơn nộp hồ sơ xin visa diện du lịch mà lại sang Canada để kết hôn. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến hồ sơ của các bạn sau này.
  • Cam kết rằng bản thân sau khi kết thúc chuyến đi sẽ rời khỏi Canada.
  • Chứng minh bản thân có điều kiện tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí trong thời gian lưu trú ở Canada cũng như trở về Việt Nam.
  • Trình bày cho Chính phủ Canada thấy bằng chứng ràng buộc ở Việt Nam thông qua: người thân, tài sản, việc làm có thu nhập ổn định,…

Tuy nhiên, nếu trong quá trình làm hồ sơ gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến các dịch vụ visa uy tín như Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ. Đặc biệt là khi xin các loại visa du lịch Canada có độ khó cao như diện 10 năm, bạn cần có sự giúp đỡ từ các công ty dịch vụ có kinh nghiệm để thành công được cấp thị thực.

Thời gian xử lý của các loại visa du lịch Canada

Thời gian cấp visa Canada mất bao lâu? Đây là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm đến và đặt câu hỏi. Theo tin tức hiện nay, số hồ sơ xin visa bị đánh trượt ngày một nhiều hơn. Cho nên, các đương đơn thường rất lo âu và muốn sớm biết được kết quả sau khi nộp đơn đăng ký. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều biết về thời gian xử lý visa của Chính phủ Canada. Cho nên, dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về thời gian kiểm tra kết quả thị thực.

Thời gian xét duyệt hồ sơ của các loại visa du lịch Canada không giống nhau. Do điều đó còn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố riêng biệt. Có thể là do hoàn cảnh của từng đương đơn mà thời gian xử lý chậm hoặc nhanh hơn. Thông thường, thủ tục xét duyệt của Bộ di trú Canada sẽ nhanh chóng nếu đương đơn cung cấp thông tin chuẩn xác và đầy đủ. Trong trường hợp, nếu bạn cung cấp sai hoặc thiếu sót tư liệu sẽ khiến thời gian kéo dài lâu hơn do phải làm các thủ tục bổ sung giấy tờ phức tạp.

Thời gian xử lý của các loại visa du lịch Canada

Thời gian xét duyệt hồ sơ diện du lịch 1 lần chỉ mất chỉ từ 4 đến 6 tuần

Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ ra thời gian dự kiến xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada để mọi người tham khảo. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên cân nhắc chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào do đây chỉ là dự kiến. Trên thực tế, các thủ tục này sẽ nhanh hoặc lâu hơn do một số yếu tố khác ảnh hưởng như những quy định khác nhau của các loại visa du lịch Canada.

Thường thì, thời gian xét duyệt hồ sơ diện du lịch 1 lần chỉ mất chỉ từ 4 đến 6 tuần. Bởi vì thời hạn của diện này không dài như các loại visa du lịch Canada khác. Cho nên, quy trình xử lý đơn đăng ký sẽ không mất quá nhiều thời gian và cũng dễ xin hơn. Ngoài ra, visa diện 10 năm là có thời gian xử lý lâu nhất. Thường thì, thời gian xét duyệt hồ sơ thị thực diện 10 năm sẽ mất từ 30 đến 90 ngày hoặc sẽ lâu hơn.

Dịch vụ làm các loại visa du lịch Canada cùng Vietnam Booking

Tổng kết, các loại visa du lịch Canada là đề tài được nhiều người có nhu cầu ghé thăm Canada quan tâm đến. Hiện nay, visa Canada được chia thành nhiều loại. Mỗi loại sẽ có yêu cầu riêng biệt về thủ tục nộp hồ sơ hay thời gian xét duyệt. Các bạn cần phải biết thêm về từng diện visa để có thể chọn cho mình loại thích hợp. Cho nên, bài viết đã hướng dẫn cho các bạn những thông tin quan trọng liên quan đến các diện thị thực du lịch.

Nếu trong quá trình làm các thủ tục xin thị thực gặp trục trặc, bạn có thể tìm đến dịch vụ làm visa Canada như Vietnam Booking để được hỗ trợ việc hoàn tất hồ sơ đăng ký visa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc làm hồ sơ xin cấp thị thực của các quốc gia trên thế giới, công ty cam kết sẽ giúp bạn thành công sở hữu trong tay tấm thị thực Canada.

Dịch vụ làm các loại visa du lịch Canada

Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tìm đến Vietnam Booking để được tư vấn và hỗ trợ

Vietnam Booking hoàn thiện và phát triển không ngừng với mục tiêu đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi hứa hẹn thường xuyên nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đem đến cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất. Chính vì thế, hãy gửi gắm niềm tin cho Vietnam Booking để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xin visa. Hãy để chúng tôi có cơ hội giúp chuyến đi của bạn thành công và dễ dàng hơn.

Nếu có bất cứ vấn đề nào về các loại visa du lịch Canada, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được tư vấn và giải đáp sớm nhất. Đội ngũ nhân viên với kinh nghiệm dày dặn sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA DU LỊCH CANADA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#