Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

23/05/2023 TranThiThutHuong

Bạn đang lo lắng khi phải tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán Hoa Kỳ về việc xin visa đi Mỹ. Đừng lo lắng, dưới đây là một số chia sẻ của Vietnam Booking về kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi tham gia phỏng vấn.

Xin visa Mỹ có khó không

Hiện nay, cơ quan Lãnh sự quán Hoa Kỳ có những quy định về chính sách cởi mở hơn cho những người muốn xin visa đi Mỹ. Tuy nhiên, vòng phỏng vấn là vòng khó khăn nhất, quyết định bạn có được đi Mỹ hay không. Tùy vào một số trường hợp, nhiều du khách có hồ sơ hoàn chỉnh nhưng bị đánh trượt visa, một số trường hợp khác lại dễ dàng có đậu visa Mỹ khi thành công trả lời những câu hỏi xin visa Mỹ.

Phỏng vấn xin visa Mỹ bằng ngôn ngữ gì

Tùy vào từng loại visa và mục đích đến Hoa Kỳ mà Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ phỏng vấn bạn theo ngôn ngữ cụ thể. Nếu xin visa đi du lịch, công tác trong thời gian ngắn,… bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Việt. Đối với những visa dài hạn như visa định cư, visa du học,… Đại sứ quán sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh.

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, cần chuẩn bị thật kỹ về khả năng giao tiếp cũng như kiến thức cơ bản về nước Mỹ. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ trên Internet để có sự chuẩn bị tốt nhất khi tham gia phỏng vấn.

Địa chỉ tham gia phỏng vấn

Trước khi đến với vòng phỏng vấn, bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến phù hợp với thời gian của bản thân. Chỉ cần truy cập vào Website của Đại sứ quán Hoa Kỳ, đăng ký tài khoản, nhập thông tin cá nhân và đặt lịch hẹn là đã hoàn thành việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  • Địa chỉ: Tầng 2, tháp Vườn Hồng, 170 Phố Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM
  • Địa chỉ: Số 4 đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM (Nguồn: Internet)

Chi phí làm visa đi Mỹ

Chi phí xin visa Mỹ phụ thuộc vào từng loại visa và mục đích chuyến đi. Đối với thị thực không định cư như visa du lịch, visa công tác, visa sinh viên trao đổi,… bạn sẽ chỉ trả cho 160$. Trong khi đó, bạn sẽ chi trả cho 265$ cho thị thực loại K và 205$ cho thị thực loại E.

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là một trong những vòng quan trọng nhất để đưa bạn tới gần hơn với đất nước Hoa Kỳ. Vậy làm thế nào để có thể tự tin trả lời các câu hỏi và xin visa thành công, dưới đây là những câu hỏi xin visa Mỹ phổ biến bạn có thể tham khảo:

Các câu hỏi về thông tin, mục đích chuyến đi

 • Bạn sang Mỹ với mục đích gì

Đây là dạng câu hỏi bắt buộc để kiểm tra mục đích chuyến đi của bạn, không nên trả lời quá dài dòng và nêu rõ lý do sang Mỹ. Bạn có thể trả lời “Tôi sang Mỹ để đi du lịch” hoặc “Tôi sang Mỹ để thăm người thân”. Bên cạnh đó, bạn có thể nói thêm về thời gian chuyến đi, địa điểm tại Mỹ.

 • Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia

Đây là dạng câu hỏi kiểm tra lịch sử chuyến đi của bạn, Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ xem xét thời gian lưu trú của bạn tại các quốc gia đó. Nếu nhập cư bất hợp pháp tại một đất nước ngoài quốc gia của mình, có nguy cơ bạn sẽ bị đánh trượt visa. Đối với câu hỏi này, nên trả lời một cách trung thực dựa trên lịch sử chuyến đi trên hộ chiếu của mình.

 • Bạn lưu trú tại Mỹ trong bao lâu

Đối với câu hỏi này, cần trả lời chính xác với thông tin đã khai trong tờ đơn xin visa. Bạn có thể trả lời như sau: Tôi sang Mỹ du lịch và dự định lưu trú tại Mỹ trong 7 ngày, 3 ngày đầu ở New York, 3 ngày sau ở California, 1 ngày sau đó chuẩn bị để quay trở về Việt Nam.

 • Bạn có đi cùng ai sang Mỹ không

Có rất ít trường hợp sang Mỹ một mình để đi du lịch và có nhiều đối tượng nhập cư vào đất nước này chỉ để lao động bất hợp pháp. Vì vậy chỉ cần trả lời những người đồng hành cùng mình trong chuyến đi lần này. Nếu đi một mình cần đưa ra những lý do, bằng chứng cụ thể để thuyết phục rằng mình đến Hoa Kỳ chỉ để đi du lịch.

Các câu hỏi về các mối quan hệ của bạn

 • Bạn có người thân ở Mỹ không

Trong trường hợp có người thân ở Mỹ, chỉ cần nói đó là ai, ở đâu là được. Bạn có thể trả lời như sau: “Tôi có một chú đang định cư ở California đã được 3 năm”.

Thông thường, Đại sứ quán sẽ có nhiều câu hỏi về mối quan hệ của giữa 2 người, bạn chỉ cần trả lời thành thật và tránh vòng vo câu trả lời.

 • Người thân của bạn ở đâu trên đất nước Mỹ

Bạn chỉ cần cung cấp chính xác địa chỉ của người thân bạn đang cư trú tại Mỹ là được. Có thể nói rõ họ tên, tuổi, địa chỉ của người thân mình.

 • Bạn có người thân ở Việt Nam không

Đây là câu hỏi kiểm tra về mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam. Vì vậy, chỉ cần trả lời rằng “Ông bà, ba mẹ và anh chị em trong gia đình đều ở Việt Nam”.

 • Bạn đã lập gia đình chưa

Trong hồ sơ xin visa Mỹ đã có thông tin về tình trạng hôn nhân của bạn. Đại sứ quán sẽ hỏi bạn để xác nhận thông tin về mối quan hệ ràng buộc. Chỉ cần trả lời theo đúng thông tin có trong tờ khai xin visa là được.

 • Vợ/chồng bạn làm nghề gì

Khi bạn đã lập gia đình, chắc chắn sẽ có những câu hỏi thêm về vợ/chồng của bạn. Bạn có thể trả lời ngắn gọn về công việc của vợ/chồng như sau: “Vợ tôi đang là nhân viên kế toán của Công ty ABC tại Việt Nam”.

 • Bạn đã có con chưa

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi tham gia phỏng vấn, đối với những câu hỏi đơn giản như thế này, trả lời đúng như thông tin có trong hồ sơ. Ví dụ: “Tôi có 1 bé trai và 1 bé gái hoặc tôi chưa có con”

Các câu hỏi về bảo hiểm, vé máy bay khứ hồi

 • Bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi đi Mỹ chưa

Đây là câu hỏi giúp Đại sứ quán xác định và đảm bảo sự sẵn sàng trở về nước của bạn sau chuyến đi. Thông thường, nên mua vé máy bay theo dạng thanh toán sau nếu có yêu cầu xuất trình vé máy bay từ Đại sứ quán Hoa Kỳ.

 • Bạn đã mua bảo hiểm du lịch chưa

Khi được hỏi về việc mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể trả lời tùy vào tình huống cá nhân. Ví dụ như: Tôi đã mua bảo hiểm khi đi du lịch Mỹ để đảm bảo an toàn và sức khỏe của mình trong chuyến đi. Tôi đã nghiên cứu và chọn một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình”.

 • Lần trước đến Mỹ, bạn đã lưu trú tại Mỹ bao lâu

Nếu đã đến Mỹ một lần trước đó, bạn trả lời một cách trung thực về thời gian lưu trú. Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau “Năm ngoái, tôi sang Mỹ cùng chồng và 2 con gái để đi du lịch, gia đình tôi lưu trú ở New York trong thời gian 10 ngày và sau đó quay trở về Việt Nam”

Các câu hỏi về tài chính, công việc hiện tại của bạn

 • Hiện tại bạn đang làm công việc gì?

Cần trả lời rõ ràng về công việc hiện tại của bản thân. Ví dụ: “Tôi đang đảm nhận vị trí trưởng phòng kinh doanh của công ty A, tôi đã gắn bó với công ty từ năm … đến ….”.

 • Thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Đây là một trong những câu hỏi quan trọng để chứng minh rằng bạn có đủ tài chính khi sang Mỹ hay không. Nếu trả lời không đúng thông tin trong hồ sơ hoặc có mức lương quá thấp, Đại sứ quán sẽ đánh trượt hồ sơ xin visa vì lý do không trung thực hoặc tài chính không đạt yêu cầu. Vì vậy, cần đưa ra con số chính xác về thu nhập hàng tháng của bản thân và các giấy tờ chứng minh tài sản có giá trị khác để tăng khả năng đảm bảo tài chính.

 • Ai là người chi trả các khoản phí sinh hoạt khi lưu trú ở Mỹ

Nên chuẩn bị một số giấy tờ tài chính để chứng minh rằng mình có đủ khả năng chi trả các khoản phí sinh hoạt khi lưu trú tại Mỹ. Cần chuẩn bị một số giấy tờ về tài chính nếu người chi trả là vợ/chồng.

Các câu hỏi về việc quay trở về nước

 • Nếu có cơ hội, bạn có ở lại Mỹ không

Khi được hỏi câu này, bạn sắp kết thúc vòng phỏng vấn, đây là một trong những câu hỏi “bẫy” của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Nếu được hỏi câu này, bạn nên cẩn thận khi đưa ra câu trả lời. Trong trường hợp xin visa du lịch, hãy chắc chắn rằng sẽ quay trở về nước để tăng khả năng xin visa thành công.

Bạn nên trả lời một cách khéo léo và hết sức thuyết phục để tăng lòng tin của Đại sứ quán đối với việc trở về nước. Ví dụ như: “Hiện tại, tôi còn có gia đình tại Việt Nam, tôi phải quay trở về với ba mẹ, con cái và tiếp tục với công việc của mình, vì vậy tôi sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chuyến đi này”

Lưu ý: Nếu bạn đang thắc mắc về xin visa Mỹ mất bao lâu thời gian? Thông thường thời gian xử lý hồ sơ đi Mỹ rất nhanh chóng. Nếu đậu visa, sau 2-3 ngày phỏng vấn, bạn sẽ được nhận visa đi Mỹ.

Những lưu ý khi tham gia phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần lưu ý một số điều sau trước khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ từ Đại sứ quán Hoa Kỳ.

 • Trước khi tham gia buổi phỏng vấn cần chuẩn bị các tài liệu liên quan, tác phong lịch sự, tôn trọng người phỏng vấn.
 • Khi phỏng vấn, cần bình tĩnh và giữ tự tin, cố gắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời một cách chính xác. Nói lưu loát, rõ ràng, nói sự thật và tránh thông tin sai lệch đã ghi trong hồ sơ xin visa.
 • Trong trường hợp không nghe rõ hoặc không hiểu câu hỏi có thể hỏi lại. Nếu bạn trả lời nhầm câu hỏi có khả năng sẽ bị đánh trượt visa.
 • Cố gắng trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, tránh vòng vo dài dòng, sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu để trình bày ý kiến và cung cấp thông tin.
 • Cần tuân thủ tất cả các quy định của buổi phỏng vấn và hướng dẫn của nhân viên Đại sứ quán. Nên đến đúng giờ hoặc đến sớm 15-20 phút để có thêm thời gian chuẩn bị một cách tốt nhất.
những câu hỏi xin visa Mỹ

Quy trình phỏng vấn xin visa Mỹ với Đại sứ quán Hoa Kỳ (Nguồn: Internet)

Dịch vụ làm visa đi Mỹ – Vietnam Booking

Bạn đang cần một đơn vị chuyên về dịch vụ visa để có thể hỗ trợ quá trình làm hồ sơ nhanh chóng cũng như giúp bạn trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ. Vietnam Booking – được biết đến là một trung tâm chuyên về dịch vụ visa đi Mỹ có uy tín trên thị trường. Với chi phí hợp lý cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết tỷ lệ đậu visa Mỹ.

dịch vụ visa

Vietnam Booking – dịch vụ visa đi Mỹ (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ bạn có thể tham khảo. Nếu đang gặp trở ngại trong quá trình làm hồ sơ, hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline 1900 3498, chúng tôi sẽ hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết quy trình làm hồ sơ cũng như giúp bạn đậu visa thành công.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#