6 nguyên nhân phổ biến bị từ chối visa du lịch Úc hiện nay

05/03/2024 kimthoa

Úc là một trong những quốc gia có yêu cầu visa khi bạn muốn công tác, du lịch, thăm thân. Tuy nhiên, khả năng đậu visa cao hay thấp tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Hiện nay, chính phủ Úc đang rất nghiêm khắc về những quy định và điều kiện đối với tất cả các loại thị thực. Bài viết dưới đây Visahochieu sẽ đưa ra 6 nguyên nhân phổ biến bị từ chối visa du lịch Úc và cách khắc phục!

Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc (Visa 600 – Tourist stream) là loại visa cho phép du khách đến Úc để du lịch, tham quan và tham gia các hoạt động giải trí. Đây là loại visa ngắn hạn có thời hạn từ 3 – 12 tháng. Visa du lịch Úc có thể nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần, số lần cư trú tối đa là 3 tháng. Đây là một trong các loại visa du lịch Úc phổ biến nhất hiện nay.

bị từ chối visa du lịch úc

Visa du lịch Úc hay còn gọi là visa 600 – Tourist stream (Nguồn: Internet)

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Dưới đây là những điều kiện xin visa Úc:

 • Chứng minh về mục đích chuyến đi và cung cấp lịch trình chi tiết chuyến đi (những địa điểm dự định đến, khách sạn lưu trú , nhà hàng,…).
 • Chứng minh về mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.
 • Chứng minh về khả năng tài chính với số dư tối thiểu trong tài khoản là 10,000 USD ~ 246.479.000 VNĐ.
 • Trước khi chính phủ cấp visa du lịch, không được nhập cảnh vào Úc.
 • Cam kết nhập cảnh và xuất cảnh đúng thời gian quy định trong visa
Điều kiện xin visa du lịch Úc

Chứng minh về mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam là điều kiện bắt buộc khi xin visa Úc (Nguồn: Internet)

Hồ xin visa du lịch Úc

Loại giấy tờ Giấy tờ chi tiết
Giấy tờ cá nhân
 • Giấy khai sinh
 • Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân
 • Passport (Hộ chiếu)
 • Sổ hộ khẩu
 • Sơ yếu lý lịch có chữ ký và mộc được xác nhận bởi cơ quan địa phương
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn).
 • Ảnh thẻ phông trắng, kích cỡ 4×6

Đối với trường hợp có người dưới 18 tuổi đi cùng:

 • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch có chữ ký và mộc được xác nhận bởi cơ quan địa phương
 • Giấy xác nhận đang theo học tại trường có mộc
 • Đơn xin phép nghỉ học có chữ ký và xác nhận của người có thẩm quyền.
 • Ảnh thẻ phông trắng, kích cỡ 4×6
Giấy tờ minh chứng về khả năng tài chính
 • Tài khoản tiết kiệm ngân hàng có số dư ít nhất khoảng 350,000,000 VNĐ. Thời hạn gửi tối thiểu 4 tháng.
 • Giấy tờ chứng nhận sở tài sản khác như nhà đất, xe ô tô,… (nếu có) để tăng khả năng đậu visa.
Giấy tờ minh chứng về công việc hiện tại
 • Hợp đồng lao động
 • Giấy xin nghỉ phép có chữ ký và mộc xác nhận
 • Quyết định thăng chức, tăng lương, vào biên chế (nếu có).
 • Bảo hiểm xã hội.

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Dưới đây là các thủ tục xin visa du lịch Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu cụ thể. Sắp xếp tất cả theo thứ tự để dễ dàng nộp hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ trực tuyến

 • Tải toàn bộ các tập tin theo yêu cầu, bạn có thể đính kèm tối đa 60 file. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải bổ sung thêm các tài liệu khác theo yêu cầu của Bộ Nội vụ Úc.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và thực hiện sinh trắc học

 • Đặt lịch hẹn trước để làm các thủ tục sinh trắc học (bắt buộc). Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (VFS Global) để thực hiện sinh trắc vân tay và thanh toán phí.

Bước 4: Theo dõi và nhận kết quả

 • Sau khi hoàn thành cung cấp dữ liệu sinh trắc học, bạn có thể kiểm tra tiến trình xử lý hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount và email đã đăng ký.

6 nguyên nhân phổ biến bị từ chối visa du lịch Úc

Đã bị từ chối visa du lịch Úc và vi phạm một số quy định của visa

Tuân thủ các điều kiện của visa Úc là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn dự định thăm Úc trong tương lai. Bộ Di Trú sẽ kiểm tra lịch sử di trú khi xét duyệt hồ sơ. Nếu phát hiện bạn không tuân thủ các điều kiện của visa trước đó có thể dẫn đến bị từ chối. Một số điều khoản của visa có thể bao gồm như:

 • Không được ở lại lâu hơn thời hạn được phép.
 • Không làm việc.
 • Không học tập,…

Nếu phát hiện lưu trú quá hạn visa hoặc không tuân thủ các điều kiện của visa, bạn có thể bị từ chối visa du lịch Úc trong vòng 3 năm.

Hạn chế bởi lý do tài chính

Trong hồ sơ xin visa, các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đóng vai trò rất quan trọng. Số tiền yêu cầu tối thiểu bạn cần có để du lịch tại Úc trong một khoảng thời gian nhất định là 10,000 USD.

Tuy nhiên, việc chỉ có tiền trong sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng không đủ. Cục Di trú Úc cũng sẽ xem xét đến thời gian bạn đã để tiền trong tài khoản. Nếu thời gian ngắn và gần với thời điểm làm visa, có thể bạn không trung thực và đang đánh lừa quy trình xét duyệt hồ sơ. Do đó, các hồ sơ với sổ tiết kiệm được mở gần với thời gian làm visa thường bị từ chối.

Passport hết hiệu lực

Một sai lầm phổ biến khi xin visa Úc lần đầu là hộ chiếu gần hết hạn hoặc chỉ còn thời hạn dưới 6 tháng. Ngoài ra, thêm một nguyên nhân cũng gây ảnh hưởng đến khả năng thành công là “Hộ Chiếu Trắng” – nghĩa là bạn chưa từng có kinh nghiệm du lịch quốc tế. Trong trường hợp này, bạn có thể được mời phỏng vấn để xác định mục đích của chuyến đi và kiểm tra thông tin.

lý do từ chối visa

Đảm bảo passport của bạn còn hiệu lực trên 6 tháng (Nguồn: Internet)

Hồ sơ không rõ ràng, thiếu căn cứ

Khi nộp đơn xin thị thực Úc, bạn cần cung cấp tài liệu, giấy tờ có giá trị trong hồ sơ. Nếu bằng chứng không có tính thuyết phục, hồ sơ visa của bạn có thể bị từ chối. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất để bị từ chối visa Úc là thiếu bằng chứng có mối quan hệ ràng buộc với quê hương. Bạn phải đảm bảo du lịch với mục đích minh bạch và không có kế hoạch ở lại Úc vô thời hạn qua thị thực du lịch. Bằng chứng về mối quan hệ ràng buộc bao gồm giấy tờ liên quan đến công việc, mối quan hệ gia đình và tài sản sở hữu.

Thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai lệch

Một trong những lý do lớn khiến bạn bị từ chối visa du lịch Úc chính là thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai lệch. Mọi trường hợp đều có nguy cơ bị từ chối visa do thông tin không chính xác và sai lệch. Cung cấp thông tin không chính xác cũng được xem là hành vi vi phạm pháp luật.

Sức khỏe không đáp ứng đủ điều kiện

Úc là quốc gia thiết lập tiêu chuẩn y tế cao và để được cấp visa. Vì thế, bạn phải chứng minh cho Bộ Di Trú rằng sức khỏe bạn an toàn. Các tình trạng như tim yếu hoặc tiểu đường bạn vẫn có thể đến Úc. Tuy nhiên, nếu mắc các bệnh dễ truyền nhiễm như lao (TB) sẽ không được xét duyệt. Bạn chỉ được xét duyệt sau khi đã hoàn thành liệu trình điều trị và được xác nhận là không còn bệnh.

Bị từ chối visa du lịch Úc phải làm gì?

Việc đầu tiên và quan trọng nhất để bạn xử lý tình trạng bị từ chối khi xin visa du lịch úc chính là tìm hiểu nguyên nhân. Có thể bị thiếu thông tin hoặc hồ sơ không đầy đủ. Sau khi bị từ chối visa du lịch Úc, bạn có 14 ngày để yêu cầu phúc khảo. Thời điểm này, bạn có thể cung cấp thêm thông tin hoặc bằng chứng, tuy nhiên, tỷ lệ thành công thường khá thấp khoảng 2-5%.

Làm gì khi bị từ chối visa du lịch Úc

Tìm hiểu nguyên nhân là việc đầu tiên khi bị từ chối visa du lịch Úc (Nguồn: Internet)

Nếu lý do bạn bị từ chối visa du lịch Úc là do hồ sơ không đầy đủ hoặc không chính xác, hãy chuẩn bị một hồ sơ mới. Đặc biệt, kiểm tra hiệu lực hộ chiếu. Trong trường hợp phúc tra không thành công, bạn có thể nộp lại hồ sơ theo đúng quy trình thủ tục đã thực hiện trước đó. Nếu tuân thủ các yêu cầu của phòng di trú, thì hồ sơ mới của bạn sẽ được chấp nhận.

Dịch vụ làm visa bao đậu

Dịch vụ visa nhanh của Vietnam Booking cam kết đậu tỷ lệ cao với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn visa du lịch, công tác, thăm thân tại các quốc gia trên thế giới. Văn phòng đại diện hiện đặt tại trên toàn quốc gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của Vietnam Booking được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong việc đánh giá hồ sơ xin visa.

Dịch vụ làm visa bao đậu

Vietnam Booking cam kết đậu tỉ lệ đậu visa vượt trội với hơn 15 năm kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

Dịch vụ làm visa Úc của Vietnam Booking được rất nhiều người tin tưởng và chọn lựa. Trước khi nhận hồ sơ, nhân viên sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ của khách hàng để xác định điểm mạnh, điểm yếu và gợi ý hướng xử lý hồ sơ để đảm bảo tỷ lệ đậu cao nhất. Tỉ lệ đậu visa của đơn vị là 99,9% với hơn hàng ngàn hồ sơ được xử lý thành công.

Bài viết trên đây Visahochieu đã đưa ra những lý do bị từ chối visa du lịch úc. Từ chối visa có nhiều trường hợp và cách giải quyết khác nhau. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy nhanh tay liên hệ hay với Vietnam Booking qua hotline: 1900 3498 để được tư vấn và giải quyết nhanh chóng nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI ÚC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#