Kinh nghiệm bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

12/05/2023 TranThiThutHuong

Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc là cơ hội để bạn bè, người thân sang Hàn Quốc đi du lịch hoặc với mục đích gì đó. Với phong trào đi Hàn Quốc ngày càng phổ biến của giới trẻ, việc làm hồ sơ bảo lãnh người thân có gì khó khăn, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Những lý do nên sang Hàn Quốc làm việc

Hiện nay, nhiều người Việt Nam đang có dự định sang Hàn Quốc làm việc bởi những chế độ phúc lợi đến từ chính phủ Hàn Quốc. Dưới đây là những lý do mà bạn nên sang Hàn Quốc làm việc.

 • Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển trên thế giới. Đây là quốc gia được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng của khu vực châu Á, có các công ty tập đoàn nổi tiếng trên thế giới như Samsung, LG, Hyundai,… Điều này tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đồng thời cung cấp cho họ một môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiên tiến.
 •  Chế độ lương và phúc lợi hấp dẫn. Mức lương khi sang Hàn Quốc làm việc tại các công ty khá cao, đặc biệt đối với các chuyên gia và nhân viên có kỹ năng chuyên môn cao. Bên cạnh đó, các công ty Hàn Quốc có khoản phúc lợi hấp dẫn như: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp và nghỉ phép hưởng lương.
 • Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở mức thấp, tạo điều kiện cho nhiều người muốn sang Hàn Quốc làm việc nhưng điều kiện kinh tế không quá cao.
 • Người Việt Nam khi sang Hàn dễ hòa nhập với nền văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc. Hiện nay, có nhiều người Việt Nam sang Hàn Quốc du học, làm việc hoặc cưới chồng/vợ Hàn Quốc, làm thúc đẩy nhiều người muốn sang Hàn làm việc kiếm tiền.
 • Ở Việt Nam có nhiều công ty chuyên hỗ trợ xuất khẩu lao động và chính sách đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT đều có quyết định sang Hàn lao động.
bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Nhiều người Việt Nam sang Hàn Quốc xuất khẩu lao động (Nguồn: Internet)

Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc có khó không

Bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc dễ hay khó tùy vào từng trường hợp cụ thể. Nếu bạn muốn xin visa Hàn Quốc có người bảo lãnh để sang Hàn làm việc, người xin visa và người bảo lãnh cần đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đưa ra một số chính sách về bảo lãnh theo diện thăm thân Hàn Quốc. Nếu muốn bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc làm việc theo diện thăm thân, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện về hồ sơ và giấy tờ thủ tục.

Để tránh rắc rối trong quá trình bảo lãnh, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định xuất nhập cảnh Hàn Quốc trước khi làm hồ sơ, bạn có thể liên hệ Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam hoặc các chuyên viên có chuyên môn về visa để được giải đáp, hỗ trợ thắc mắc.

Những đối tượng được phép bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc

Bảo lãnh người thân sang Hàn thăm thân

Nếu muốn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh, người thân của bạn tại Hàn bắt buộc phải có visa F1 hoặc visa F3.

 • Visa F1: Visa dành cho người thân sang Hàn Quốc thăm con kết hôn với công dân Hàn Quốc.
 • Visa F3: Visa dành cho người thân khi có con cái đang là du học sinh tại Hàn.

Du học sinh Hàn Quốc

Những du học sinh đang theo học chương trình hệ Đại học, sau Đại học với thời gian học tại Hàn tối thiểu là 6 tháng. Nếu thời gian lưu trú tại Hàn càng lâu thì việc bảo lãnh sang Hàn tương đối dễ hơn. Đối với những du học sinh theo học những ngành công nghệ cao được giới thiệu ở lại Hàn làm việc thì quy trình xin bảo lãnh dễ dàng hơn.

Nếu bảo lãnh hơn 3 người sang thăm, điều kiện thu nhập của bản thân phải cao hơn bình quân thu nhập của người Hàn là 50%.

Những người thuộc diện tài năng

 • Những người được định cư vĩnh viễn và lưu trú hợp pháp tại Hàn có visa F2, F5.
 • Những người lưu trú dài hạn hoặc làm việc có thời hạn nhất định tại Hàn có visa D5, D7, D8, D9, E1 đến E7.
 • Những người tốt nghiệp Đại học ở Hàn và có mức thu nhập cá nhân cao hơn thu nhập bình quân đầu người tại Hàn.

Các nhà đầu tư tại Hàn

Những người đầu tư tại Hàn có vốn đầu tư trên 300 triệu won và lưu trú tại Hàn trên 6 tháng.

đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh

Visa D2-6 Hàn Quốc – Visa du học Hàn Quốc có thể bảo lãnh người thân (Nguồn: Internet)

Giấy tờ hồ sơ khi bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Đối với người bảo lãnh tại Hàn

Để có thể bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc, người bảo lãnh tại Hàn làm một số thủ tục bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc, bao gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai trình bày lý do, mục đích bảo lãnh người thân sang Hàn.
 • Danh sách người thân được bảo lãnh sang Hàn.
 • Thư bảo lãnh sang Hàn Quốc.
 • Phiếu công dân.
 • Photo 2 mặt của thẻ cư trú.
 • Photo hộ chiếu cá nhân.
 • Giấy chứng minh khả năng bảo lãnh người thân: giấy tờ chứng minh tài chính,…
 • Các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân và giấy cư trú tại Hàn.
 • Bản kế hoạch thăm thân: thời gian chuyến bay, các điểm đến.

Đối với người được bảo lãnh tại Việt Nam.

Để có thể đi nước ngoài theo diện bảo lãnh, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Bản gốc hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân có công chứng đầy đủ.
 • Đơn xin visa Hàn Quốc, bạn có thể tải mẫu thư bảo lãnh xin visa Hàn Quốc trên trang Web của Đại sứ quán và điền đầy đủ thông tin.
 • Ảnh thẻ 4,5cm x 4,5cm trong mẫu đơn đăng ký xin visa.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh tại Hàn: sổ hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc giấy khai sinh (người dưới 18 tuổi).
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, bảng lương thu nhập cá nhân, các giấy tờ chứng minh tài sản khác như chứng khoán (nếu có), sở hữu bất động sản hay nhà ở,…

Chi phí làm visa Hàn Quốc

Tùy vào các loại visa đi Hàn Quốc mà đại sứ quán sẽ ra quy định cụ thể việc đóng lệ phí xin visa. Đối với chi phí làm visa đi Hàn Quốc, bạn cần phải chi trả cho chi phí xin visa nhập cảnh 1 lần dưới 90 ngày là 20 USD và nhập cảnh nhiều lần là 80 USD.

Đối với xin visa Hàn Quốc có người bảo lãnh, thời hạn visa này là không quá 90 ngày và chỉ được nhập cảnh 1 lần. Bạn sẽ chi trả 20 USD để có thể xin visa sang Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn cần phải đóng thêm phí đăng ký hồ sơ là 390.000đ/hồ sơ.

Những lưu ý khi bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc

Nếu bạn muốn bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc, cần lưu ý một vài điều sau:

 • Người được bảo lãnh sang Hàn chỉ lưu trú trong thời gian ngắn.
 • Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ xét duyệt hồ sơ nếu các tài liệu, giấy tờ công chứng trong vòng 3 tháng.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài khoảng 5-7 ngày làm việc. Trong trường hợp có yêu cầu bổ sung giấy tờ, bạn nên nhanh chóng chuẩn bị và nộp bổ sung. Thông thường, thời gian xét duyệt sau bổ sung sẽ kéo dài thêm 1-2 ngày, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ các giấy tờ trước khi nộp hồ sơ.
 • Các giấy tờ xin visa Hàn Quốc sẽ không được trả lại trừ hộ chiếu gốc.
 • Nếu được cấp visa, bạn có thể đến Hàn Quốc bất cứ lúc nào trong thời hạn 90 ngày.

Dịch vụ làm visa Hàn Quốc của Vietnam Booking

Bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc sẽ không quá khó nếu bạn nắm rõ thông tin và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Bạn có thể liên hệ các trung tâm làm visa hiện nay tại thị trường Việt Nam để được hỗ trợ và xin visa dễ dàng hơn. Vietnam Booking là 1 trong những đơn vị có uy tín trên thị trường về dịch vụ visa Hàn Quốc. Với chi phí hợp lý và quy trình làm việc chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn yên tâm khi đồng hành cùng Vietnam Booking trong quá trình xin visa sang Hàn.

làm visa

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ làm visa Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Trên đây là tất cả thông tin về bảo lãnh sang Hàn Quốc làm việc, nếu có thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ Vietnam Booking qua số Hotline 1900 3498 để được hỗ trợ tốt nhất. Kính chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN XIN VISA ĐI HÀN QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#