Cần làm bản cam kết xin visa Nhật khi du lịch tự túc không?

18/11/2023 phuong lam

Bản cam kết xin visa Nhật là gì? Hoàn thành tờ đơn này như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra trong quá trình làm hồ sơ. Ngày nay, Nhật Bản thuộc một trong các nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất. Đồng thời, nơi đây ngày càng thu hút khách du lịch bởi danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nền văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, nhiều bạn khi làm visa lại không biết về cách làm bản cam kết ra sao? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết.

Bản cam kết xin visa Nhật là gì?

Bản cam kết xin visa Nhật được xem là loại giấy tờ quan trọng giúp đương đơn chứng minh rằng họ sẽ quay về nước sau khi thị thực đến hạn. Các bạn có thể lên Internet tra mẫu đơn bản cam kết để tải về rồi điền các thông tin cần thiết. Sau đó, mọi người đem bộ hồ sơ đã chuẩn bị kèm với bản cam kết nộp cho Đại sứ quán.

bản cam kết xin visa nhật

Mọi người có thể lên Internet tra mẫu đơn bản cam kết để tải về rồi điền các thông tin cần thiết (Nguồn: Internet)

Có cần làm bản cam kết xin visa Nhật khi đi du lịch không?

Hiện nay, có nhiều bạn thắc mắc về việc có bắt buộc làm bản cam kết khi đi du lịch không? Thì câu trả lời là “Có”. Dù cho thuộc nhóm đối tượng xin visa Nhật tự túc nào thì mọi người đều cần phải làm tờ đơn cam kết này nếu muốn sang xứ sở phù tang.

Đối với tất các các diện thị thực bao gồm du học, du lịch, thăm thân, công tác, đầu tư,… thì bản cam kết xin visa Nhật được xem như là một trong các loại giấy tờ quan trọng. Điều này quyết định đến việc hồ sơ của bạn có thành công được chấp thuận hay không. Hiển nhiên một điều rằng không có một quốc gia nào mong muốn việc bạn ở lại lâu dài tại đất nước họ. Đặc biệt là khi bạn còn không phải là công dân Nhật Bản.

Bởi vì ngoài các vấn đề tiềm ẩn nguy cơ tội phạm thì việc bạn ở đây lâu dài còn ảnh hưởng đến quốc khố nước họ. Nếu bạn không có việc làm mà ở đây dài lâu thì Nhật Bản phải bỏ ra cả một khoản chi phí để hỗ trợ cho. Do đó, để đảm bảo bạn trở về nước đúng hạn thì Chính phủ Nhật yêu cầu mỗi đương đơn cung cấp thêm bản cam kết xin visa Nhật khi nộp hồ sơ.

đơn cam kết xin visa Nhật Bản

Dù cho thuộc nhóm đối tượng xin visa Nhật tự túc nào thì mọi người đều cần phải làm tờ đơn cam kết này nếu muốn sang xứ sở phù tang

Những yêu cầu cần có khi làm bản cam kết xin visa Nhật

Để hoàn thành bản cam kết xin visa Nhật, bạn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:

 • Họ và tên đương đơn.
 • Mã số passport và các giấy tờ tùy thân của đương đơn.
 • Trình bày rõ ràng và cụ thể mục đích sang Nhật của đương đơn như du lịch ngắn hạn, công tác, thăm thân, lao động, du học,…
 • Thời gian lưu trú tại Nhật Bản dự kiến.
 • Thông tin tài chính và cam kết về việc sẽ hoàn trả nợ (nếu có).
 • Trong bản cam kết xin visa Nhật, bạn cần phải trình bày thông tin quay về nước sau khi hết hạn visa (nêu rõ ngày đi và ngày về).
Những yêu cầu khi làm bản cam kết xin visa Nhật

Bạn cần phải trình bày rõ ràng và cụ thể mục đích sang Nhật của mình trong đơn cam kết

Lưu ý: Bạn cần phải làm hai bản cam kết xin visa Nhật. Trong đó bao gồm một bản tiếng Nhật và một bản tiếng Anh.

Hoàn tất chỉn chu đơn đảm bảo trở về nước đúng hạn là một trong các yếu tố quyết định đến việc bạn thành công lấy được visa hay không. Do đó, mọi người cần phải chuẩn bị bản cam kết với các thông tin đã hướng dẫn trên một cách chính xác. Điều này sẽ giúp hồ sơ bạn tăng tỷ lệ được chấp thuận. Để tránh trường hợp không đáng có xảy ra khiến đơn xin visa bị từ chối thì bạn có thể nhờ đến các dịch vụ làm visa uy tín như Vietnam Booking để nhận được tư vấn.

Điều kiện cần đáp ứng để có thể xin visa Nhật

Theo như các thông tin tìm hiểu, để đảm bảo có thể được cấp thị thực thành công, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Passport phải còn hạn tối thiểu nửa năm tính từ ngày dự kiến khởi hành và còn trống ít nhất 2 trang để dán thị thực.
 • Đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân với thông tin chính xác, hồ sơ tài chính, bản cam kết xin visa Nhật,… Những điều này sẽ giúp Chính phủ Nhật biết rõ thêm về đối tượng muốn sang nước mình là ai, có đủ điều kiện lưu trú hay không?
 • Chứng minh điều kiện kinh tế đủ để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt, ăn ở và đi lại trong suốt thời gian lưu trú tại Nhật.
 • Đương đơn chưa từng dính vào bất cứ tiền án, tiền sự nào hoặc bị truy nã ở trong nước hay quốc tế.
 • Đương đơn cần trình bày cụ thể mục đích chuyến đi trong bản cam kết xin visa Nhật. Ví dụ như đi du lịch, du học, kinh doanh, thăm gia đình, công tác, bàn thảo hợp đồng,…
 • Chứng minh ràng buộc tại Việt Nam như tài sản, gia đình, công việc,… Đây cũng là một trong các yếu tố giúp hồ sơ của bạn được Đại sứ quán đánh giá cao. Bởi vì điều này giúp cho Chính phủ Nhật chắc chắn thêm về việc bạn sẽ trở về nước đúng hạn và không trốn ở lại.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mỗi diện thị thực sẽ có sự khác biệt về yêu cầu chứng minh tài chính, bảng giá lệ phí xin visa Nhật hay thời gian xét duyệt hồ sơ. Tùy vào loại thị thực muốn cấp mà bạn chuẩn bị hoàn tất để đáp ứng các điều kiện tương ứng với diện đó. 

Điều kiện cần đáp ứng để có thể xin visa Nhật

Đương đơn cần phải chứng minh tài chính đủ để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt trong suốt thời gian lưu trú tại Nhật (Nguồn: Internet)

Dịch vụ hỗ trợ làm bản cam kết xin visa Nhật uy tín

Có bắt buộc làm bản cam kết xin visa Nhật khi đi du lịch hay không? Đây là vấn đề được nhiều bạn quan tâm đến. Hiện nay, Chính phủ Nhật yêu cầu mỗi đương đơn làm hồ sơ xin visa cần phải cung cấp thêm tờ đơn cam kết. Do đây là bằng chứng đảm bảo việc các bạn sẽ trở về nước đúng hạn. Tuy nhiên, nhiều bạn không biết cách làm tài liệu này ra sao? Cho nên, bài viết sẽ hướng dẫn cách hoàn thành mẫu đơn này nhằm giúp các bạn thành công sở hữu thị thực Nhật trong tay.

Nếu gặp khó khăn trong việc làm tờ đơn cam kết, bạn có thể tìm đến dịch vụ visa Nhật Bản như Vietnam Booking để được nhận tư vấn và giúp đỡ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đăng ký xin cấp visa của các quốc gia trên thế giới, công ty cam kết sẽ giúp bạn thành công sở hữu tấm thị thực Nhật trong tay.

Dịch vụ hỗ trợ làm bản cam kết xin visa Nhật

Hãy để Vietnam Booking cùng đồng hành giúp cho chuyến đi Nhật của bạn được thuận lợi và thành công

Vietnam Booking vươn lên không ngừng với mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho quý khách hàng. Chúng tôi hứa hẹn sẽ thường xuyên nâng cao và cải thiện chất lượng phục vụ nhằm đem đến cho mọi người những trải nghiệm dịch vụ đầy hài lòng. Cho nên, hãy tin tưởng lựa chọn Vietnam Booking để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm thị thực. Hãy để chúng tôi có cơ hội giúp chuyến đi của bạn thuận lợi và thành công hơn.

Nếu có bất cứ vấn đề nào trong việc làm bản cam kết xin visa Nhật, hãy nhanh chóng liên hệ chúng tôi với số Hotline: 1900 3498 sau đây để nhận được trả lời và giúp đỡ sớm nhất. Đội ngũ nhân viên giàu nhiều kinh nghiệm sẽ phản hồi và giải đáp cho bạn sớm nhất có thể.

ĐĂNG KÝ NHẬN HỖ TRỢ LÀM BẢN CAM KẾT XIN VISA NHẬT NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#