Dịch vụ xin visa công tác Nhật Bản Uy Tín

11/01/2023 VNBK Admin

Visa công tác Nhật Bản hiện được rất nhiều người quan tâm và muốn xin cấp loại visa nhập cảnh này để đến với đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, thông tin trên mạng xuất hiện quá nhiều khiến cho người đọc hoang mang và không thể nắm rõ làm sao để có thể xin cấp visa công tác đến Nhật Bản thành công. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

visa công tác Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản thu hút rất nhiều nhà đầu tư ghé đến (Ảnh: Internet)

VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN LÀ VISA LOẠI NÀO?

Visa công tác Nhật Bản còn gọi là visa thương mại Nhật Bản ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa thường là 15 ngày. Đặc biệt, số lần nhập cảnh với visa công tác đến Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào kiểu visa mà bạn muốn xin cấp tại cơ quan lãnh sự, thời hạn hiệu lực của visa sẽ được tính bắt đầu từ ngày nhận kết quả đậu thị thực thành công.

Với kiểu visa này, người nước ngoài được phép đến Nhật Bản với những mục đích liên quan đến hoạt động thương mại hoặc kinh doanh giữa các doanh nghiệp như:

 • Đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại
 • Tham gia hội nghị, hội thảo hoặc các khóa học tập lý thuyết ngắn hạn
 • Tham dự các cuộc thi liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp
 • Giao lưu văn hóa, nghệ thuật hoặc thể thao

Đặc biệt, đối với visa công tác Nhật Bản, bạn sẽ không được phép tham dự các hoạt động tạo ra thu nhập lao động, thù lao hoặc các hoạt động tạo ra lợi nhuận khác.

VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, với kiểu visa đến Nhật Bản công tác, sẽ được phân loại dựa vào số lần nhập cảnh đến đất nước. Do đó, nếu bạn muốn xin visa đến đất nước này, bạn có thể lựa chọn một trong hai kiểu sau đây:

 • Visa thương mại nhập cảnh một lần: có thời hạn hiệu lực tối đa là 90 ngày với thời gian lưu trú là 15 ngày. Với kiểu visa này bạn chỉ được phép đến Nhật Bản một lần.
 • Visa thương mại nhập cảnh nhiều lần: là thị thực nhập cảnh có thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày, phụ thuộc vào thời hạn hiệu lực của visa kéo dài trong bao nhiêu năm. Thông thường, thời hạn hiệu lực của visa nhập cảnh nhiều lần sẽ được phân loại thành 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm.

Điều đặc biệt của việc phân loại visa công tác đến đất nước Nhật Bản là đối với những ai đã từng đi du lịch hoặc công tác đến đất nước này liên tục trong vòng 03 năm và sở hữu visa của các nước thuộc khối visa Schengen, Anh, Mỹ,.. sẽ được cấp thị thực Nhật Bản thương mại nhiều lần, có thời hạn hiệu lực từ 01 đến 05 năm với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

xin visa

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin thị thực (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CÁCH CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

Với kết quả đậu visa thành công hay không, giấy tờ trong hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản sẽ là điều kiện tiên quyết để cơ quan lãnh sự xét duyệt và xem xét. Vì thế, bạn nên chuẩn bị thật kỹ và cẩn thận các tài liệu chứng minh mục đích công tác của bạn như sau.

Giấy tờ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn.
 • Đơn đăng ký xin visa theo mẫu từ cơ quan lãnh sự, có chữ ký trùng khớp với chữ ký trong hộ chiếu.
 • 02 ảnh thẻ cá nhân kích thước 45x45mm, phông nền trắng (chưa chụp quá 06 tháng).
 • Sổ hộ khẩu, căn cước công dân, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn thú (cần sao y và công chứng).
 • Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp.

Giấy tờ của doanh nghiệp tại Việt Nam:

 • Giấy đăng ký lĩnh vực kinh doanh hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện.
 • Báo cáo hoàn thành đóng thuế trong vòng 03 tháng.
 • Đơn xác nhận cử cá nhân đang làm việc đi công tác theo lệnh của doanh nghiệp.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp (hợp đồng thương mại, email, B/L,…)
 • Bản photo của tài liệu công khai giới thiệu các chi nhánh thuộc doanh nghiệp (nếu có).

Giấy tờ của doanh nghiệp tại Nhật Bản:

 • Thư mời đến Nhật Bản công tác cho doanh nghiệp xin visa.
 • Bản gốc của sổ bộ đăng ký pháp nhân.
 • Bản in thông tin của doanh nghiệp trên trang trực tuyến chính thức và pamphlet.
 • Báo cáo hoạt động trong 04 quý của các doanh nghiệp niêm yết.

Lịch trình đến Nhật Bản:

 • Lịch trình chi tiết và rõ ràng khi đến Nhật Bản do doanh nghiệp tại đất nước này lên kế hoạch (thời gian làm việc, nội dung làm việc tại Nhật).
 • Xác nhận nơi lưu trú hoặc thông tin khách sạn tại Nhật Bản.
 • Xác nhận đặt vé máy bay đến Nhật (số chuyến bay, sân bay, ngày giờ đến và về)

visa Nhật Bản

Thư mời công tác phải được doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện (Ảnh: Internet)

Nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hiện có mặt tại ba thành phố lớn để tiếp nhận hồ sơ xin visa đến Nhật. Tùy thuộc vào vị trí địa lý, bạn có thể lựa chọn một trong ba địa điểm sau.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.
 • Thành phố Đà Nẵng: Tầng 4-5, Lô số A17-18-19, Đường 2/9, Phường Bình Thuận, Quận Hải Châu.
 • Thành phố Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp thị thực đến Nhật Bản sẽ được xem xét và trả kết quả trong vòng 08 ngày, tính từ thời điểm cơ quan lãnh tiếp nhận hồ sơ và không tính các ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật. Tuy nhiên, thời hạn xử lý hồ sơ xin thị thực có thể sẽ kéo dài lâu hơn thời gian dự kiến trên.

Đối với mỗi hồ sơ, bạn sẽ nhận được một biên nhận hồ sơ. Do đó, khi nhận kết quả đậu visa bạn cần mang theo biên nhận này theo.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ GIẤY TỜ XIN VISA CÔNG TÁC ĐẾN NHẬT BẢN

Đối với các tài liệu liên quan đến doanh nghiệp tại Nhật Bản, đặc biệt là thư mời đến Nhật công tác, người mời phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân. Trong thư cần phải có đầy đủ của thông tin của người đại diện như: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, chức vụ.

Đối với đương đơn xin visa đến Nhật công tác, nếu được doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ chi phí hoặc đương đơn xin visa có thể chứng minh bản thân có khả năng chi trả tất cả chi phí đến đất nước này sẽ không cần làm giấy bảo lãnh hoặc ngược lại.

Giấy tờ xin visa công tác phải được dịch thuật sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, các bản cần photo đủ các mặt và được công chứng tại văn phòng công chứng theo quy định.

XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN CÓ CẦN PHỎNG VẤN KHÔNG?

Thông thường, cá nhân muốn xin visa công tác đến Nhật sẽ không cần phải trải qua một buổi phỏng vấn nào, với điều kiện giấy tờ trong hồ sơ xin visa là đạt chuẩn, hợp lệ với yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Trong trường hợp, nếu Đại sứ quán Nhật Bản nhận thấy hồ sơ xin cấp thị thực của bạn mơ hồ và không rõ ràng, cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu một buổi phỏng vấn ngắn với bạn để xem xét và xác minh mục đích bạn đến đất nước có trùng khớp với tờ khai xin visa hay không, đặc biệt cơ quan lãnh sự muốn xem sự trung thực của bạn đối với chuyến đi.

Do đó, nếu như bạn nhận được cuộc gọi yêu cầu sắp xếp thời gian để đến Đại sứ quán Nhật Bản để phỏng vấn hồ sơ thì cũng đừng lo lắng. Bạn chỉ cần thành thật, minh bạch và trả lời đúng với những gì bạn đã điền trong tờ khai là được.

dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

Nếu hồ sơ không minh bạch đương đơn xin thị thực sẽ thực hiện buổi phỏng vấn ngắn (Ảnh: Internet)

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ THỰC HIỆN XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

Đối với các doanh nhân hoặc cá nhân có ý định đến Nhật Bản theo diện visa công tác, thường sẽ quan tâm đến rất nhiều đến những kế hoạch, thông tin chi tiết trong hợp đồng hoặc tiến độ của công việc. Vì thế, đối với việc xin visa công tác đến Nhật Bản, sẽ thường gặp phải một vài khó khăn sau đây:

Có quá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị: với lượng thông tin liên quan đến hồ sơ xin visa công tác đến Nhật xuất hiện quá nhiều trên các trang mạng trực tuyến sẽ khiến cho cá nhân chuẩn bị hồ sơ xin visa không thể xác định rõ và chính xác đâu sẽ là những giấy tờ cần phải chuẩn bị để nộp cho Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam

Không nắm rõ quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa: đối với từng cơ quan lãnh sự, sẽ có quy trình nộp hồ sơ xin visa khác nhau. Do đó, nếu cá nhân xin visa là người chưa từng có kinh nghiệm đến cơ quan lãnh sự Nhật Bản hoặc chưa từng tiếp xúc với việc xin cấp thị thực sẽ cảm thấy khó nắm bắt những bước cần thực hiện theo quy định.

Không thể dịch thuật giấy tờ xin visa đến Nhật: các tài liệu trong hồ sơ xin visa công tác Nhật Bản, cơ quan lãnh sự yêu cầu mỗi loại giấy tờ sẽ cần phải dịch thuật phù hợp và đúng quy định. Người dịch thuật phải là người có chữ ký dịch thuật được niêm yết tại Sở Tư pháp hoặc Văn phòng Tư pháp theo quy định. Ngoài ra, biên dịch viên phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng nhận năng lực theo yêu cầu thì mới được đảm nhận việc dịch thuật các loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin cấp thị thực.

Không có quá nhiều thời gian: đây là một trong những điều khó khăn nhất mà các doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ phải đối mặt khi tự mình thực hiện việc xin visa công tác đến Nhật Bản. Do đó, để chuyến đi công tác có thể thuận lợi, suôn sẻ và thành công như mong đợi, sử dụng dịch vụ làm visa Nhật Bản sẽ là con đường an toàn và hiệu quản.

Visa Nhật Bản hợp lệ đến đất nước (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN VỚI DỊCH VỤ LÀM VISA NHẬT BẢN

Với hơn 12 năm phát triển trong lĩnh vực dịch vụ làm visa đi Nhật Bản, Vietnam Booking cam kết sẽ xử lý hồ sơ xin visa của bạn theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự một cách nhanh chóng, chính xác với thời gian ngắn nhất và chi phí tối ưu nhưng mang lại kết quả đậu visa thành công.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về bất kỳ dịch vụ làm visa nào của Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng sau 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và chu đáo!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#