Dịch vụ xin visa công tác Mỹ trọn gói, nhanh chóng và chính xác

12/01/2023 VNBK Admin

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có tham vọng Mỹ tiến nhằm giúp cho doanh nghiệp có thể ngày càng phát triển, thịnh vượng tại vùng đất màu mỡ này. Mỹ hay còn gọi là đất nước Hoa Kỳ, luôn là một trong những đất nước đứng đầu top thế giới vì sự phát triển kinh tế không ngừng. Do đó, đặt chân đến đất nước này với một chiếc visa công tác Mỹ để tìm kiếm một cơ hội phát triển cho doanh nghiệp ngay lúc này chưa bao giờ là muộn.

visa công tác Mỹ

Visa công tác Mỹ là loại thi thực dành cho doanh nhân đến Mỹ (Ảnh: Internet)

VISA CÔNG TÁC MỸ LÀ LOẠI VISA GÌ?

Visa công tác đến Mỹ hay còn gọi là visa B-1, là một trong những loại visa lưu trú ngắn hạn tại đất nước Hoa Kỳ. Thông thường đối với visa công tác đến Mỹ, bạn sẽ được cấp diện visa không định cư, với thời gian lưu trú tại đất nước được kéo dài từ 03 đến 06 tháng với hiệu lực trong vòng 12 tháng và bạn được phép nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian trên.

Đặc biệt, với những bạn có ý định kết hợp mục đích du lịch với công tác, khi xin cấp thị thực tại cơ quan lãnh sự, ảnh dán thị thực của bạn sẽ có ký hiệu là B-1/B-2.

Visa công tác đến Mỹ phù hợp với những mục đích gì?

Đối với thị thực đến Mỹ làm việc trong một khoảng thời gian ngắn, bạn có thể xin cấp diện thị thực này nếu mục đích đến đất nước công tác của bạn phù hợp với những tiêu chí sau:

 • Tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng kinh doanh hoặc thương mại.
 • Tham dự các hội thảo hoặc hội nghị chuyên môn về khoa học, giáo dục hoặc kinh doanh.
 • Giải quyết các vấn đề trong hoạt động kinh doanh hoặc thương mại giữa hai doanh nghiệp.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ CHO HỒ SƠ XIN VISA MỸ

Giấy tờ trong hồ sơ xin visa B-1 của Mỹ là cơ sở đầu tiên để Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cân nhắc và xét duyệt mục đích xin thị thực của bạn. Do đó, chú trọng vào các giấy tờ trong hồ sơ xin thị thực đến Mỹ sẽ giúp bạn chứng minh rằng mục đích bạn đến đất nước là chính xác và đúng sự thật. Với hồ sơ xin visa Hoa Kỳ, bạn nên chuẩn bị cẩn thận những tài liệu sau:

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (passport) còn hiệu lực trong vòng 06 tháng (tính từ thời điểm rời khỏi nước Mỹ).
 • Tờ khai xin visa theo mẫu DS-160 trực tuyến (diện không định cư).
 • 01 ảnh thẻ với kích thước 5x5cm, phông nền trắng, đạt tiêu chuẩn
 • Công chứng và dịch thuật: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, sơ yếu lí lịch, giấy tờ chứng minh hôn nhân.
 • Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam.
 • Đơn xác nhận cử đi công tác.
 • Đơn xác nhận sẽ quay về Việt Nam khi hoàn thành chuyến công tác theo quy định.

Tài liệu chứng minh tài chính:

 • Để hồ sơ xin visa công tác của bạn đến Mỹ được xét duyệt cấp thị thực với tỷ lệ cao hơn, bạn có thể bổ sung thêm các giấy tờ chứng minh tài chính:
 • Sổ tiết kiệm với hạn mức tối thiểu là 5.000 USD, có dấu mộc xác nhận của ngân hàng.
 • Sao kê số dư tài khoản của đương đơn xin công tác.
 • Các giấy tờ chứng minh sở hữu những tài sản khác: giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu xe, cổ phiếu hoặc hối phiếu, và các loại tài sản khác (nếu có).

Tài liệu chứng minh hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam:

 • Giấy tờ đăng ký kinh doanh và các giấy tờ pháp lý khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.
 • Báo cáo hoàn thành đóng thuế đúng hạn, trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Đơn xác nhận tài trợ chuyến công tác cho đương đơn xin visa (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác với doanh nghiệp tại Mỹ.

Tài liệu chứng minh hoạt động doanh nghiệp Mỹ:

 • Thư mời đến đất nước công tác do doanh nghiệp tại Hoa Kỳ thực hiện.
 • Giấy tờ chứng minh hoạt động của doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, thông tin của doanh nghiệp, báo cáo đóng thuế.
 • Giấy tờ xác nhận sự hợp tác giữa hai bên doanh nghiệp.

Tài liệu chứng minh lịch trình công tác đến Mỹ:

 • Thời gian làm việc và các công việc sẽ làm khi đến Mỹ: tham gia hội thảo, đàm phán ký kết hợp đồng,… (thông tin cần chính xác, rõ ràng và chi tiết).
 • Lịch trình tham quan tại Mỹ, nếu bạn kết hợp hai mục đích du lịch và công tác.
 • Xác nhận thông tin khách sạn hoặc địa điểm lưu trú (nếu có).
 • Xác nhận thông tin đặt vé máy bay khứ hồi (ngày đi, ngày về và số hiệu chuyến bay).

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

 • Các giấy tờ nộp cho cơ quan lãnh sự xét thị thực Hoa Kỳ cần phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng theo quy định.
 • Không gian lận và nộp các giấy tờ giả trong hồ sơ, trường hợp xấu nhất bạn sẽ bị cấm nhập cảnh đến đất nước này.
 • Đối với các giấy tờ của doanh nghiệp Mỹ cần phải thể hiện rõ thông tin, đặc biệt là thư mời đến công tác, cần phải điền thông tin người mới (đại diện pháp lý theo quy định) như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email, chức vụ tại doanh nghiệp.

visa Mỹ

Nội dung xin thị thực trong hồ sơ cần chính xác và rõ ràng (Ảnh: Interner)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ không chấp nhận bất kỳ hồ sơ nào được gửi qua đường bưu điện, fax hoặc email liên lạc. Do đó, đối với tài liệu trong hồ sơ xin visa công tác Mỹ, bạn cần đến nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự.

Địa chỉ liên hệ:

 • Số 7 Láng Hạ, Chợ Dừa, Ba Đình, Hà Nội.
 • Số 4 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ

Thông thường, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hoa Kỳ sẽ kéo dài trong vòng khoảng 03 ngày, nếu như buổi hẹn phỏng vấn giữa bạn và cơ quan lãnh sự diễn ra thành công. Đặc biệt, thời gian xử lý hồ sơ xin visa sẽ có thể kéo dài lâu hơn dự kiến.

QUY TRÌNH NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐẾN MỸ CÔNG TÁC

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam yêu cầu mỗi đương đơn khi xin visa Mỹ cần phải thực hiện theo các bước như yêu cầu sau.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo mục hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa đến Mỹ như thông tin trên.

Bước 2: Điền tờ khai xin visa DS-160 trên trang thông tin chính thức của trung tâm xin thị thực Hoa Kỳ tại Việt Nam (nội dung điền bằng tiếng Anh, chính xác).

Bước 3: Thanh toán chi phí xử lý hồ sơ xin visa

Bước 4: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Bước 5: Nộp hồ sơ trực tiếp và chờ phỏng vấn

dịch vụ làm visa

Quy trình thực hiện hồ sơ xin visa công tác Mỹ (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC MỸ CÓ LỢI ÍCH GÌ CHO HỒ SƠ XIN VISA? 

Hồ sơ xin visa đến Mỹ thường được mọi người nhận xét là chặt chẽ, nghiêm ngặt và khó khăn. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp có ý định đến Mỹ công tác hoặc cử nhân viên đến đất nước để mở rộng hoạt động kinh doanh, việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực đến Mỹ sẽ là yếu tố gây trở ngại cho chuyến hành trình.

Yếu tố gây ảnh hưởng nhất chính là cá nhân xin visa sẽ không thể nào có quá nhiều thời gian để có thể xử lý các giấy tờ xin visa theo yêu cầu và thực hiện từng bước như quy định của cơ quan lãnh sự. Ngoài ra, đương đơn xin thị thực sẽ khó có thể nắm rõ từng quy tắc và những điều cần nên tránh khi chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa công tác Hoa Kỳ hoàn chỉnh và hợp lệ.

Do đó, dịch vụ làm visa công tác Mỹ xuất hiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoặc đương đơn muốn xin thị thực đến đất nước sẽ thoải mái, thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực và sẽ được hướng dẫn những quy trình cần phải thực hiện theo đúng trình tự. Đặc biệt, đối với mỗi đương đơn khi xin visa B-1 đi Mỹ đều mong muốn sẽ đạt tỷ lệ đậu visa thành công, và điều này hoàn toàn có thể khả thi khi sử dụng dịch vụ visa Mỹ đi công tác.

visa công tác Mỹ

Xin thị thực công tác Mỹ sẽ cần phỏng vấn để xét duyệt hồ sơ xin cấp visa (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA MỸ

Tuy nhiên, yếu tố có thể ảnh hưởng nhiều nhất đến khả năng đậu visa Mỹ thành công sẽ phụ thuộc vào buổi hẹn phỏng vấn xin cấp thị thực. Do đó, bạn sẽ cần lưu ý những điều sau đây khi cơ quan lãnh sự hẹn bạn đến phỏng vấn:

Điều lưu ý đầu tiên mà bạn nên biết đó chính là ăn mặc chỉnh tề và lịch sự. Vẻ bề ngoài gọn gàng và sạch sẽ cũng sẽ khiến cho người phỏng vấn có ấn tượng tốt đối với bạn. Điều này chứng tỏ, bạn rất xem trọng buổi phỏng vấn này. Ngoài ra, vẻ bề ngoài chỉn chu cũng sẽ khiến bạn tự tin hơn khi đối diện với người phỏng vấn.

Điều thứ hai bạn cần lưu ý là phải hiểu rõ các thông tin trong giấy tờ xin visa công tác Mỹ. Buổi phỏng vấn giữa bạn và cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ nhằm xác minh những gì bạn khai báo trong tờ đơn xin visa và hồ sơ bạn chuẩn bị là trùng khớp với sự thật.

Điều tiếp theo chính là luôn giữ trạng thái bình tĩnh trong suốt buổi phỏng vấn. Hãy giữ một cái đầu lạnh và đừng ngắt lời người phỏng vấn khi họ đang đặt câu hỏi dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh trong suốt buổi phỏng vấn, tỷ lệ đậu của bạn sẽ được cải thiện hơn.

Cuối cùng, có mặt trước giờ hẹn từ 15 đến 30 phút luôn luôn là điều bạn cần phải lưu ý. Bạn sẽ không thể nào biết được sẽ có những điều gì xảy ra trên đường đến cơ quan lãnh sự, hoặc những tình huống bất ngờ nào đó xuất hiện. Đến sớm hơn thời gian phỏng vấn sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ hơn về những điều mình cần phòng tránh.

dịch vụ làm visa

Visa B1/B2 dành cho đương đơn xin thị thực (Ảnh: Internet)

CÙNG VIETNAM BOOKING LÀM VISA CÔNG TÁC ĐẾN MỸ NHANH CHÓNG VÀ CHÍNH XÁC

Nếu bạn là một người đang cần chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Mỹ công tác nhưng không thể nắm rõ những yêu cầu và quy định nên tránh trong giấy tờ chuẩn bị thì hãy đến với Vietnam Booking. Dịch vụ làm visa đến Mỹ của Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa bài bản, chỉn chu và đạt tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan lãnh sự. Ngoài ra, với chuyên viên dịch vụ làm visa chuyên nghiệp, chúng tôi hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn tập luyện phỏng vấn trước ngày hẹn.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về bất kỳ dịch vụ làm visa Mỹ tại Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 3498, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ phản hồi bạn nhanh nhất và sớm nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ XIN VISA CÔNG TÁC MỸ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#