Dịch vụ làm visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ – trọn gói và uy tín

04/02/2023 VNBK Admin

Đối với những ai đang ý định xin visa đến Thổ Nhĩ Kỳ để làm việc hoặc công tác ngắn ngày, visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ chính là loại thị thực mà bạn nên tìm hiểu và quan tâm. Cùng Vietnam Booking theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu vì sao cần loại thị thực này đến Thổ Nhĩ Kỳ nhé!

visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ

Sản xuất ô tô là một trong những ngành công nghiệp thu hút tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Internet)

VISA CÔNG TÁC THỔ NHĨ KỲ PHÙ HỢP VỚI NHỮNG MỤC ĐÍCH NÀO?

Visa đến Thổ Nhĩ Kỳ công tác là loại thị thực có ký hiệu B1, dành cho những ai có nhu cầu đến đất nước này để tìm kiếm cơ hội và phát triển thị trường kinh doanh rộng lớn hơn. Đặc biệt, đối với những ai xin thị thực công tác Thổ Nhĩ Kỳ có thể đến quốc gia này nếu có ý định ký kết hợp đồng, đàm phán hoặc thương thảo hoạt động, giấy tờ liên quan đến sự hợp tác giữa các doanh nghiệp, tham gia hội thảo, hội nghị hoặc tọa đàm thương mại kinh tế và những dự định khách liên quan đến hoạt động thương mại của doanh nghiệp.

CÓ BAO NHIÊU CÁCH XIN VISA CÔNG TÁC THỔ NHĨ KỲ?

Hiện nay, sự phát triển công nghệ ngày càng cao kéo theo việc xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Đối với những ai có ý định xin visa đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau đây, nhằm phù hợp với bản thân.

Xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ: đây hiện tại vẫn đang là cách được nhiều người quan tâm và sử dụng nhất. Không chỉ có thể kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh xảy ra mà quá trình chuẩn bị giấy tờ được thực hiện theo từng bước một.

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo diện thị thực điện tử: đây là một hình thức xin thị thực mới xuất hiện dạo gần đây. Tuy nhiên, đối với visa điện tử chỉ phù hợp với một vài trường hợp và một vài đối tượng khác. Do đó, nếu bạn có ý định xin loại thị thực này, cần tuân thủ theo những quy tắc riêng và phải phù hợp với quy định xin thị thực điện tử.

PHÂN LOẠI VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA VISA CÔNG TÁC THỔ NHĨ KỲ

Về việc phân loại visa công tác tại Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ được phân chia phụ thuộc vào số lần nhập cảnh đến quốc gia. Bạn có thể tham khảo bảng thông tin sau đây để lựa chọn loại thị thực phù hợp với chuyến công tác của bản thân.

Hình thức Đặc điểm
Visa một lần nhập cảnh Thời hạn hiệu lực của thị thực trong vòng 30 ngày và chỉ được phép nhập cảnh một lần. Đây là loại visa dành cho những ai có kế hoạch ngắn hạn tại đất nước này.
Visa nhiều lần nhập cảnh Thời hạn hiệu lực của visa kéo dài đến 05 năm và được nhập cảnh nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa đến 90 ngày.

visa Thổ Nhĩ Kỳ

Hộ chiếu khi đến Thổ Nhĩ Kỳ cần còn thời hạn trong 06 tháng (Ảnh: Internet)

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ GIẤY TỜ XIN VISA CÔNG TÁC THỔ NHĨ KỲ

Không chỉ riêng bất kỳ cơ quan lãnh sự xin cấp thị thực nào, hồ sơ xin thị thực sẽ là minh chứng chứng minh rằng mục đích của bạn đến Thổ Nhĩ Kỳ là chính xác, minh bạch và hoàn toàn đúng sự thật với những gì bạn đã khai báo trong đơn xin visa.

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn hiệu lực trong vòng 06 tháng.
 • Photo và công chứng: Sổ hộ khẩu; Chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; Giấy khai sinh;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của đương đơn (nếu có).
 • Tờ khai đăng ký xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu.
 • 02 ảnh thẻ kích thước 40x60mm, phông nền trắng, rõ mặt và chưa chụp quá 03 tháng.

Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; Hóa đơn xác nhận hoàn thành đóng thuế; Tài liệu báo cáo thuế và doanh thu của doanh nghiệp; Sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp (trong vòng 03 tháng gần nhất).
 • Nếu bạn là nhân viên/ công nhân viên chức: Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp; Đơn xác nhận cử đi công tác từ phía doanh nghiệp; Bảng lương; Thẻ bảo hiểm y tế.

Hồ sơ chứng minh tài chính (không bắt buộc):

 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 100 triệu đồng.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc các loại tài sản khác như kiều hối, ngoại hối (nếu có).

Lưu ý: trong trường hợp bạn được phía doanh nghiệp chi trả cho toàn bộ chuyến đi, bổ sung thêm đơn tài trợ tài chính, có dấu mộc xác nhận của doanh nghiệp.

Hồ sơ chứng minh quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp:

 • Giấy tờ đăng ký hoạt động kinh doanh hoặc giấy tờ đại diện pháp lý của công ty Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Báo cáo hoàn thành đóng thuế trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Thư mời công tác, thông tin người mới phải chi tiết bao gồm họ tên, chức vụ, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (người mới phải là người có đại diện pháp lý của doanh nghiệp hoặc có quyền điều hành tại đây).
 • Giấy tờ chứng minh quan hệ hợp tác như: hợp đồng mua bán, email trao đổi, hợp đồng sở hữu (nếu doanh nghiệp Việt Nam là chi nhánh).

Hồ sơ chứng minh lịch trình tại Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Lịch trình làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết và rõ ràng.
 • Thông tin hội nghị, hội thảo hoặc tọa đàm tham gia (nếu có).
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin nơi lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thổ Nhĩ Kỳ (ngày đi và ngày về).
 • Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi.

Thông tin nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Khi đã hoàn tất các giấy tờ xin visa công tác đến quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ tại thành phố Hà Nội, nếu bạn quyết định thực hiện xin thị thực theo cách truyền thống. Đối với visa điện tử, bạn sẽ truy cập vào trang thông tin xin thị thực trực tuyến của Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà Central Office, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
 • Hotline: (+84)24 3822 2460
 • Thời gian làm việc: 09:00 đến 12:00 (thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu).

Thời gian xét duyệt hồ sơ làm visa: trong vòng từ 03 đến 04 tuần, nếu hồ sơ xin thị thực của bạn hợp lệ.

dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ

Mẫu tờ khai xin cấp thị thực điện tử Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ GIẤY TỜ XIN VISA ĐẾN THỔ NHĨ KỲ CÔNG TÁC

Đối với hồ sơ xin visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần tránh những lỗi sai sau đây để hồ sơ có thể được xét duyệt thành công và chuyến đi của bạn sẽ được xuất phát đúng hạn.

Giấy tờ xin thị thực cần dịch thuật và công chứng: đối với giấy tờ xin thị thực đến Pháp, bạn cần dịch thuật tài liệu sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như quy định của cơ quan lãnh sự. Đặc biệt, giấy tờ dịch thuật cần được công chứng tại Văn phòng Tư pháp hoặc Sở Tư pháp, đây là bước để chứng thực rằng biên dịch viên dịch thuật tài liệu xin thị thực của bạn là người đã đăng ký chữ ký dịch thuật được niêm yết tại cơ quan.

Giấy tờ cần được photo theo kích thước A4: mỗi loại giấy tờ trong hồ sơ đều nên được photo một mặt, theo kích thước A4 và không được có bất kỳ dấu gập ghim nào trên giấy. Đây là quy định đối với giấy tờ trong hồ sơ xin visa đến Pháp. Do đó, bạn nên giữ gìn giấy tờ một cách cẩn thận, tránh bị nhàu nát hoặc bị xé rách, nếu giấy tờ không đạt chuẩn, cơ quan lãnh sự hoàn toàn có quyền từ chối hồ sơ của bạn.

Thông tin trong tài liệu cần chính xác, rõ ràng và chi tiết: bạn sẽ hoàn toàn không muốn bất kỳ lỗi sai nào xảy ra trong quá trình xin thị thực, đặc biệt là nội dung văn bản trong tài liệu. Nếu cơ quan lãnh sự nhận thấy thông tin trong tài liệu của bạn không minh bạch hoặc trùng khớp với thông tin trong tờ đơn khai thị thực như mẫu, hồ sơ của bạn có thể bị yêu cầu làm lại và điều này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian.

Bổ sung đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu: bởi vì giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ rất nhiều và phức tạp, do đó bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật sớm so với dự định của chuyến đi khoảng 03 tuần. Với thời gian trên, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết thật kỹ và cẩn thận, nhằm tránh phát sinh rủi ro bổ sung giấy tờ làm tốn kém thời gian.

công ty dịch vụ visa

Mẫu visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ hợp lệ (Ảnh: Internet)

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ MÌNH THỰC HIỆN VISA THỔ NHĨ KỲ

Hiện nay nhiều người nhận ra rằng quá trình chuẩn bị giấy tờ xin thị thực quá phức tạp và rắc rối. Ngoài ra, đối với những đương đơn tự thực hiện quá trình này, đều vấp phải những khó khăn và vất vả khi không thể nắm rõ quy trình chuẩn bị tài liệu và không lường trước được những khoảng chi phí có thể phát sinh thêm.

Đặc biệt, đối với những đương đơn xin thị thực công tác đến Thổ Nhĩ Kỳ, họ chỉ muốn mau chóng cầm được thị thực trên tay để đến quốc gia này kịp thời hạn, tránh phát sinh những tổn thất to lớn dành cho doanh nghiệp. Đối với doanh nhân, từng giây từng phút đều rất quý giá, do đó dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ xuất hiện nhằm rút ngắn thời gian quá trình chuẩn bị giấy tờ, tiết kiệm tối đa chi phí và xin thị thực với thời gian nhanh nhất và ngắn nhất.

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ LÀM VISA THỔ NHĨ KỲ TRỌN GÓI NĂM 2023

Tại Vietnam Booking, chúng tôi hân hạnh đã xử lý đa dạng các loại hồ sơ xin thị thực đến các quốc gia khác với thời gian nhanh nhất, an toàn và chi phí tối ưu nhất. Ngoài ra, với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa uy tín và trọn gói, Vietnam Booking hiện đang là công ty dịch vụ visa nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của mọi cá nhân, mọi doanh nghiệp và mọi nhà.

Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ được:

♦ Tư vấn lộ trình làm thị thực rõ ràng và chi tiết

♦ Cam kết thời gian hoàn thành hồ sơ đúng hạn

♦ Hỗ trợ dịch thuật và công chứng giấy tờ

♦ Hỗ trợ tập duyệt phỏng vấn theo yêu cầu

♦ Cam kết tỷ lệ đậu visa gần như tuyệt đối

♦ Chi phí tiết kiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói tại Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ ngay lập tức hỗ trợ bạn! Vietnam Booking – đơn vị làm visa uy tín dành cho người Việt Nam và người nước ngoài tại Việt Nam!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC THỔ NHĨ KỲ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#