Dịch vụ làm visa công tác Nga – thông tin mới nhất năm 2024

05/02/2023 VNBK Admin

Visa công tác Nga là một trong những loại visa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm hiểu của các cá nhân hoặc các doanh nghiệp tại Việt Nam và các quốc gia khác. Vậy việc xin visa công tác đến Nga sẽ cần lưu ý những gì? Hồ sơ xin visa sẽ cần chuẩn bị những tài liệu nào? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu thông tin của thị thực này nhé!

CÁC LOẠI VISA CÔNG TÁC NGA PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hiện nay, visa công tác đến Nga sẽ được phân loại dựa vào số lần nhập cảnh đến quốc gia này. Phụ thuộc vào mong muốn và lịch trình di chuyển tại đất nước, bạn sẽ được xét duyệt kiểu visa phù hợp với số lần nhập cảnh. Ngoài ra, thời hạn hiệu lực của visa cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian lưu trú của bạn tại Nga.

 • Visa nhập cảnh một lần: có thời hạn visa 30 ngày hoặc 90 ngày.
 • Visa nhập cảnh hai lần: thời gian hiệu lực của thị thực trong vòng 30 ngày hoặc 90 ngày, tương tự với visa nhập cảnh một lần. Tuy nhiên, với kiểu thị thực này, bạn sẽ được đến quốc gia này hai lần, với điều kiện thời hạn visa vẫn còn hiệu lực.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: thời hạn của loại visa này sẽ kéo dài đến một năm, phù hợp với những ai cần di chuyển thường xuyên đến Nga.

visa công tác Nga

Xin visa công tác Nga cần chuẩn bị hồ sơ tối thiểu trước một tháng (Ảnh: Internet)

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA CÔNG TÁC NGA

Khi đã lựa chọn loại visa Nga cần được xét duyệt, đương đơn xin visa sẽ cần lưu ý đến những thông tin cơ bản về loại thị thực này, bao gồm tài liệu cần chuẩn bị cho hồ sơ, địa điểm của cơ quan lãnh sự và thời gian nhận kết quả đậu visa Nga.

Hồ sơ xin visa công tác Nga

Đối với mỗi người xin visa đến Nga, đặc biệt là loại visa công tác, hồ sơ xin thị thực sẽ là nền tảng cơ sở đầu tiên để cơ quan lãnh sự xem xét và xét duyệt đơn xin cấp visa của bạn.

Giấy tờ nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) còn hiệu lực và có ít nhất là 02 trang trống để dán thị thực.
 • Dịch thuật và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh; tình trạng hôn nhân.
 • Đơn đăng ký xin visa công tác Nga theo mẫu trên trang thông tin trực tuyến của cơ quan lãnh sự Nga.
 • 02 ảnh thẻ có kích thước 35x45mm, nền trắng, chụp rõ mặt và không quá 03 tháng
 • Hợp đồng cử đi công tác hoặc đơn bổ nhiệm chức vụ.
 • Hợp đồng lao động tại doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe.

Lưu ý: đối với những giấy tờ công chứng và dịch thuật hoặc những tài liệu yêu cầu có liên quan đến thời hạn hiệu lực sẽ được tính bắt đầu từ thời điểm làm hồ sơ và không được vượt quá 06 tháng.

Giấy tờ tài chính:

 • Sổ tiết kiệm, bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương hàng tháng của đương đơn.
 • Các loại tài sản khác đứng tên (nếu có).

Lưu ý: nếu đương đơn xin visa được công ty tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi, cần bổ sung trong hồ sơ đơn bảo lãnh tài chính (có dấu mộc và chữ ký xác thực của lãnh đạo).

Giấy tờ quan hệ hợp tác:

 • Giấy đăng ký lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp tại Nga.
 • Thông tin hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp và xác nhận mẫu dấu.
 • Báo cáo hoàn thành đóng thuế theo đúng quy định.
 • Thư mời công tác do phía doanh nghiệp Nga là người mời.
 • Giấy bảo lãnh bản gốc có đóng dấu của công ty bên Nga.
 • Hợp đồng mua bán thương mại, hợp đồng trao đổi, thư từ trao đổi, email giao dịch…

Giấy tờ lịch trình di chuyển:

 • Lịch trình làm việc tại Nga (địa điểm, thời gian)
 • Thông tin các hoạt động sẽ cần tham dự tại Nga (nếu có)
 • Xác nhận nơi lưu trú hoặc khách sạn trong thời gian công tác tại Nga.
 • Xác nhận vé máy bay hai chiều Việt – Nga.
 • Bảo hiểm du lịch còn thời hạn cho đến ngày quay trở về nước.

visa Nga

Tờ khai xin thị thực công tác Nga (Ảnh: Internet)

Địa điểm xét duyệt hồ sơ xin visa công tác Nga

Nhằm giúp cho đương đơn xin visa công tác Nga sẽ di chuyển thuận tiện và dễ dàng hơn, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam hiện đang có ba cơ sở tại ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

 • Đại sứ quán Nga tại Hà Nội: 191 Đường La Thành, Quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng: 22 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Tổng Lãnh sự quán Nga tại Hồ Chí Minh: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Lịch làm việc:

 • Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 12:00 (từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ thứ Năm)
 • Thời gian trả kết quả hồ sơ: 16:00 – 17:00 (thứ Ba và thứ Năm)

Đại sứ quán Nga và Tổng Lãnh sự quán Nga tại Việt Nam sẽ không làm việc vào các ngày thứ bảy và chủ nhật trong tuần. Do đó, đương đơn xin visa cần phải lưu ý đến thời gian làm việc của cơ quan lãnh sự.

Thời gian xét duyệt visa công tác Nga

Thông thường, thời gian xét duyệt thị thực công tác Nga sẽ được thực hiện trong vòng 20 ngày, tính từ thời điểm đương đơn xin visa nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự. Tuy nhiên, thời gian nhận kết quả hồ sơ có thể sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến, trong vòng 30 ngày, phụ thuộc vào quyết định của cơ quan lãnh sự Liên bang Nga.

Đặc biệt, đối với công dân Mỹ khi xin visa công tác tại Nga, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài trong vòng 15 ngày.

dịch vụ làm visa Nga

Phỏng vấn xin visa Nga vẫn có thể xảy ra với đương đơn xin thị thực (Ảnh: Internet)

TỰ MÌNH XIN VISA CÔNG TÁC NGA CÓ ĐƠN GIẢN KHÔNG?

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga yêu cầu sự trung thực và thông tin chính xác trong hồ sơ xin visa đến quốc gia vô cùng cao và nghiêm ngặt. Việc xin visa công tác đến Nga là một con đường tương đối khó khăn và vất vả đối với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc có quá ít thời gian trong việc chuẩn bị tài liệu xin visa Nga. Nếu giấy tờ nộp cho cơ quan lãnh sự quá sơ sài, rời rạc sẽ khiến hồ sơ xin visa yếu minh chứng và tỷ lệ đậu visa gần như là bằng không.

Đặc biệt, khi xin visa công tác đến Nga, đương đơn xin visa cần phải dịch thuật và công chứng các giấy tờ trong hồ sơ xin visa sang tiếng Nga hoặc tiếng Anh. Tài liệu cần được công chứng tại các cơ quan chỉ định theo yêu cầu của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga.

Việc tự mình thực hiện hồ sơ xin visa công tác Nga sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với những cá nhân và doanh nghiệp khi từng phút giây đều được cân đo đong đếm. Vì thế, sử dụng dịch vụ làm visa Nga không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức mà còn giúp cho hồ sơ xin visa của bạn đạt tỷ lệ đậu cao.

PHỎNG VẤN XIN VISA NGA, CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Một trong những bước quyết định bạn có được cấp visa công tác đến Nga hay không phụ thuộc vào buổi phỏng vấn ngắn giữa bạn và người phỏng vấn của cơ quan lãnh sự. Sau đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp hồ sơ xin visa của bạn tăng tỷ lệ đậu thành công cao hơn.

Đến trước thời gian phỏng vấn 30 phút: trước khi buổi phỏng vấn được diễn ra, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn với cơ quan lãnh sự Liên bang Nga trong vòng một tuần. Với điều kiện giao thông tại Việt Nam, đến Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Nga trước 30 phút sẽ giúp bạn bình tĩnh và tự tin hơn. Nếu có phát sinh xảy ra, bạn cũng còn thời gian để kịp thời giải quyết.

Ăn mặc lịch sự và gọn gàng: ấn tượng đầu tiên của người phỏng vấn dành cho bạn cũng là một yếu tố lấy điểm cho hồ sơ xin visa của bạn. Với trang phục lịch sự, nhã nhặn và gọn gàng, người phỏng vấn sẽ biết được rằng bạn quan tâm và chú trọng buổi phỏng vấn này.

Trả lời câu hỏi một cách bình tĩnh: đừng vội vàng ngắt lời người phỏng vấn khi họ đang đặt câu hỏi cho bạn, hãy bình tĩnh nghe hết câu và trả lời câu hỏi một cách tự tin và trôi chảy.

Chuẩn bị các thông tin trong hồ sơ cẩn thận: người phỏng vấn sẽ căn cứ vào các thông tin trong hồ sơ và đặt câu hỏi dành cho bạn. Chú ý đến những thông tin trong giấy tờ sẽ giúp bạn tự tin hơn và bình tĩnh với mọi câu hỏi khó của người phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa công tác Nga chính là điều kiện để người phỏng vấn xem xét minh chứng bạn nộp trong hồ sơ có hợp lệ và trung thực hay không. Với các câu hỏi liên quan đến tài chính và công việc, người phỏng vấn muốn biết được rằng bạn có đủ năng lực để chi trả cho chuyến đi và bạn có hiểu rõ mục đích mình đến quốc gia này là gì, từ đó sẽ xem xét đến việc cấp visa cho bạn.

dịch vụ visa

Mẫu visa Nga hợp lệ được cấp bởi cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

LÀM VISA CÔNG TÁC NGA DỄ DÀNG CÙNG VIETNAM BOOKING

Visa công tác đến Nga luôn là sự lo lắng và quan tâm của rất nhiều người khi hồ sơ xin visa yêu cầu độ khó ngày càng cao, khiến cho những ai có ý định đến Nga cũng đều chần chừ và lo lắng. Với dịch vụ visa tại Vietnam Booking, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng hồ sơ xin visa đến Nga công tác sẽ được xử lý trọn gói từ A đến Z, hỗ trợ bạn luyện phỏng vấn với chi phí tối ưu nhất và thời gian được rút ngắn nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp bạn một cách tận tình và nhanh chóng nhất! Vietnam Booking cam kết là doanh nghiệp xử lý hồ sơ xin visa Nga uy tín, trọn gói với tỷ lệ đậu gần như tuyệt đối tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC NGA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#