Dịch vụ làm visa công tác Na Uy Trọn Gói

03/02/2023 VNBK Admin

Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp Na Uy ngay bây giờ, tại sao không bạn nhỉ? Sở hữu cho mình chiếc visa công tác Na Uy, sẽ giúp bạn đến đất nước này tìm kiếm cơ hội kinh doanh và phát triển doanh nghiệp bền vững hơn.

NHỮNG MỤC ĐÍCH NÀO PHÙ HỢP ĐỂ XIN VISA CÔNG TÁC NA UY?

Trước tiên tìm hiểu về những mục đích phù hợp để xin visa đến Na Uy công tác, bạn cần phải hiểu được visa Na Uy là loại visa gì. Visa công tác Na Uy là một trong những loại thị thực ngắn hạn, thường được biết đến với ký hiệu C trên ảnh dán thị thực.

Bởi vì visa Na Uy cũng là một trong những loại visa thuộc khối visa Schengen, do đó khi xin visa Na Uy theo phân loại mục đích công tác, bạn hoàn toàn có thể di chuyển tự do trong khối quốc gia thuộc 26 đất nước của visa Schengen. Thời hạn của visa Na Uy ngắn hạn kéo dài trong vòng 180 ngày, với thời gian lưu trú không vượt quá 90 ngày.

Mục đích để xin thị thực đến Na Uy

Khi xin visa công tác Na Uy, mục đích đến đất nước của bạn cần chứng minh được gồm có các hoạt động liên quan đến sự hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau thông qua sự kiện kinh doanh, hội thảo hoặc hội nghị được tổ chức thường niên, các hợp đồng mua bán và trao đổi, và các hoạt động thương mại khác.

visa công tác Na Uy

Na Uy hiện đang là một trong những quốc gia phát triển của thế giới (Ảnh: Internet)

CHUẨN BỊ GIẤY TỜ XIN VISA CÔNG TÁC NA UY MỚI NHẤT NĂM 2023

Đối với hồ sơ xin visa công tác đến Na Uy, bạn sẽ cần chuẩn bị những tài liệu có những nội dung như sau.

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực 03 tháng và có 02 trang trống để dán ảnh thị thực.
 • Hộ chiếu (passport) cũ (nếu có visa Schengen).
 • Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân
 • Mẫu đăng ký xin làm visa Na Uy từ trang thông tin UDI.
 • Ảnh thẻ cá nhân với kích thước 35x45mm, nền trắng, số lượng 02 cái.
 • Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp, có dấu mộc của ban lãnh đạo.
 • Đơn xác nhận đến Na Uy công tác theo mệnh lệnh của doanh nghiệp.

Giấy tờ chứng minh sự hợp tác giữa doanh nghiệp:

Nếu bạn là doanh nghiệp tại Việt Nam:

 • Giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Giấy tờ chứng minh hoạt động của doanh nghiệp hợp pháp.
 • Báo cáo hoàn thành đóng thuế.

Nếu bạn là doanh nghiệp Na Uy:

 • Giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh tại Na Uy.
 • Thông tin giới thiệu về lĩnh vực kinh doanh của công ty.
 • Báo cáo đã đóng thuế đầy đủ theo quy định.
 • Thư mời hợp tác giữa hai doanh nghiệp.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Đơn xác nhận tài trợ chi trả cho toàn bộ chuyến đi của doanh nghiệp.
 • Bảng lương hoặc sổ tiết kiệm có ít nhất là 5000 USD (tương đương khoảng 130 triệu đồng).
 • Những loại tài sản tạo ra thu nhập khác (nếu có).

Giấy tờ chứng minh thời gian biểu:

 • Lịch trình làm việc tại Na Uy.
 • Thông tin về các hoạt động cần tham gia tại Na Uy.
 • Thông tin nơi lưu trú tại Na Uy trong thời hạn cho phép.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch thuộc khối Schengen.

Thông tin nơi nhận hồ sơ xin visa Na Uy

Trước khi nộp hồ sơ xin visa công tác Na Uy tại VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Na Uy, bạn cần đặt lịch hẹn theo yêu cầu và cầm theo giấy xác nhận khi đến trung tâm. Phụ thuộc vào khoảng cách địa lý của bản thân, đương đơn xin visa đến Na Uy có thể lựa chọn một trong những cơ sở sau đây của trung tâm.

 • Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).
 • Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).

Lưu ý: VFS Global chỉ là nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực theo yêu cầu của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Na Uy tại Việt Nam, do đó cơ quan lãnh sự Na Uy vẫn là nơi suy xét và phê duyệt hồ sơ xin thị thực của bạn.

dịch vụ visa đi Na UyVisa Na Uy hợp lệ được cấp bởi cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực công tác Na Uy

Thông thường, vào những thời gian thấp điểm, hồ sơ xin thị thực đến Na Uy của bạn sẽ được xử lý trong vòng 15 ngày và bạn sẽ nhận được kết quả thị thực. Tuy nhiên, nếu bạn nộp hồ sơ vào những mùa cao điểm, thời gian nhận kết quả hồ sơ xin visa Na Uy công tác sẽ kéo dài khoảng 30 ngày.

Do đó, cần chuẩn bị hồ sơ xin visa trước chuyến đi của bạn từ 01 đến 02 tháng để tránh phát sinh những vấn đề liên quan đến thời gian làm ảnh hưởng đến chuyến công tác của bạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ TÀI LIỆU TRONG HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NA UY

Hồ sơ xin visa đến Na Uy thường bị yêu cầu rất khắt khe, thông tin trong hồ sơ cần phải chỉn chu và không có bất kỳ lỗi sai phạm nào. Sau đây sẽ là một vài lưu ý mà bạn cần phải biết:

Hồ sơ xin visa Na Uy vẫn có thể bị từ chối: nếu giấy tờ xin thị thực không trung thực, chứa thông tin giả mạo và nội dung sơ sài không rõ ràng, cơ quan lãnh sự sẽ từ chối cấp visa đến Na Uy dành cho bạn.

Tài liệu dịch thuật và công chứng: giấy tờ xin visa đến Na Uy cần dịch thuật sang tiếng Anh (ngôn ngữ chung của thế giới) và phải được công chứng bởi Văn phòng Tư pháp và Sở Tư pháp. Với giấy tờ dịch thuật đã được công chứng sẽ có hiệu lực pháp lý ngang bằng với các giấy tờ gốc, do đó bạn cần phải cẩn thận trong bước này.

Xin visa đến Na Uy vẫn có thể phỏng vấn: việc thực hiện phỏng vấn là điều vẫn có thể xảy ra đối với hồ sơ xin visa công tác của bạn. Buổi phỏng vấn này giúp cho cơ quan lãnh sự nắm rõ thông tin và hiểu rõ hơn về mục đích bạn đến đất nước. Do đó, chuẩn bị thật tốt các thông tin trong hồ sơ và hiểu rõ mục đích của thị thực sẽ giúp bạn trả lời trôi chảy các câu hỏi của người phỏng vấn.

Visa Na Uy ngắn hạn có thể di chuyển đến các nước khác: với điều kiện đất nước bạn muốn đi đến là một trong 26 quốc gia thuộc khối visa Schengen. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn Na Uy là địa điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình của bản thân.

Do đó, nếu bạn là một người không có thời gian, và thường xuyên rối rắm với việc chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ xin thị thực, hãy tìm đến các doanh nghiệp có dịch vụ visa đi Na Uy để được hỗ trợ và rút ngắn thời gian trong quá trình chuẩn bị.

dịch vụ làm visa uy tín

Công chứng giấy tờ là yêu cầu bắt buộc trong hồ sơ xin visa Na Uy (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC NA UY

Nếu bạn đang phân vân và không biết nên lựa chọn doanh nghiệp nào làm visa đến Na Uy đạt tỉ lệ đậu thị thực gần như tuyệt đối thì hãy đến với Vietnam Booking. Tại Vietnam Booking, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ khi là doanh nghiệp:

✓ Hơn 13 năm kinh nghiệm trong dịch vụ làm visa trọn gói, chất lượng

✓ Đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ xin visa đến Na Uy giàu kinh nghiệm và chuyên môn

✓ Hệ thống cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hà Nội

✓ Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7

✓ Đa dạng các dịch vụ tiện ích khác đi kèm

Đặc biệt, tại Vietnam Booking, chúng tôi có tỷ lệ đậu visa gần như tuyệt đối với các nước trên thế giới, là đơn vị với dịch vụ làm visa uy tín nhận được sự ủng hộ và tin cậy của hàng nghìn khách hàng tại Việt Nam. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa đến Na Uy, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ phản hồi bạn sớm nhất và nhanh nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC NA UY NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#