Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thụy Sĩ chính xác – uy tín

10/12/2022 VNBK Admin

Để có thể xách hành lý đến Thụy Sĩ, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa trọn gói, hoặc dịch vụ nhỏ lẻ như dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thụy Sĩ. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết về gói dịch vụ này nhé!

Nổi tiếng với điểm đến lý tưởng như Genève, Basel hay Zermatt, đất nước Thụy Sĩ vẫn là một trong những nơi được lựa chọn ưu tiên đối với những du khách vào mỗi dịp du lịch. Thụy Sĩ còn được biết đến là đất nước có khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm cùng với nền ẩm thực đa dạng, hấp dẫn đã thu hút hơn hàng nghìn người đến tham quan mỗi năm. Vi vu đến Thụy Sĩ chưa bao giờ dễ dàng đến thế, khi việc thực visa đã trở nên đơn giản, chất lượng hơn với các dịch vụ visa hiện nay. Ngoài ra, để hồ sơ làm visa Thụy Sĩ của bạn đáng tin cậy hơn, rõ ràng hơn thì không thể nào thiếu được các bản dịch tài liệu đi kèm trong hồ sơ.

dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ

Thiên nhiên tuyệt đẹp ở đất nước Thụy Sĩ. (Ảnh: Internet)

NHỮNG LOẠI VISA THỤY SĨ PHỔ BIẾN VỚI NGƯỜI VIỆT NAM

Visa Thụy Sĩ cũng là một trong những thị thực thuộc khối visa Schengen. Do đó, về việc lưu trú và phân loại visa cũng có những nét tương đồng với nhau. Đối với người Việt Nam, hiện nay visa Thụy Sĩ phổ biến với những visa theo mục đích như sau:

Visa du lịch: đây là hình thức visa được ưa chuộng nhiều nhất với người Việt Nam yêu thích trải nghiệm những điều mới lạ tại đất nước này.

Visa thăm thân: hình thức thị thực này giúp bạn có thể dễ dàng đến thăm gia đình, họ hàng hoặc bạn bè hiện đang sinh sống tại đây với thời gian lưu trú ngắn hạn.

Visa công tác: Là một trong những visa rất được doanh nghiệp thực hiện vì đây là hình thức visa mà bạn có thể vừa đi công tác, vừa tham quan đất nước.

Visa du học: Dành cho những bạn yêu thích việc học nghiên cứu, học tập tại Thụy Sĩ, visa này có thời gian lưu trú dài hạn trong một thời gian nhất định.

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ CHO VIỆC XIN VISA THỤY SĨ

Tỷ lệ đậu visa Thụy Sĩ sẽ có khả năng cao hơn nếu như bạn có thể chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chính trong bộ hồ sơ xin visa của mình. Ngoài ra, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bao gồm hai bản chính, một là các giấy tờ thông tin với ngôn ngữ là tiếng Việt, hai sẽ là các tài liệu dịch thuật visa Thụy Sĩ.

Số thứ tự Tài liệu cần có trong hồ sơ 
1 Hồ sơ chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Hộ chiếu (passport) cũ (nếu có).
 • Photo và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa với đầy đủ thông tin và chính xác bằng tiếng Anh.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x40mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).
2 Hồ sơ chứng minh công việc

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh. Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảo hiểm y tế.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu.
3 Hồ sơ chứng minh thu nhập/ tài chính

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản gôc và bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.
4 Hồ sơ khác về lịch trình

 • Lịch trình di chuyển, mục đích đến Thụy Sĩ.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ thông tin nơi lưu trú tại Thụy Sĩ.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thụy Sĩ.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ

Hiện nay, việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể nộp hồ sơ visa Thụy Sĩ tại cơ quan lãnh sự của đất nước Thụy Sĩ hoặc qua VFS Global – đơn vị tiếp nhận thị thực được chấp thuận bởi đất nước này.

 • Lãnh Sự Quán Thụy Sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 37, Tòa nhà Bitexco Financial Tower, 2 Hải Triều, Quận 1

Làm việc vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu

 • Đại Sứ Quán Thụy Sĩ tại Hà Nội

Địa chỉ: Tòa nhà Center Office, tầng 15, số 44B Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm

Làm việc trong giờ hành chính từ thứ Hai đến thứ Sáu

 • VFS Global

Khu vực Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).

Khu vực Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh (làm việc từ thứ hai đến thứ sáu).

Lệ phí làm visa Thụy Sĩ

Đối với lệ phí làm visa Thụy Sĩ, bạn sẽ cần đóng khi hoàn thành xong tất cả các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự Thụy Sĩ. Mỗi loại thị thực sẽ có chi phí khác nhau, dao động từ 40 đến 80 EURO và được đóng theo mệnh giá của tiền Việt Nam. Chi phí cần đóng sẽ có sự chênh lệch nhẹ do tỉ giá hối đoái trong ngày, do đó bạn cần chuẩn bị lệ phí một cách cẩn thận khi nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự Thụy Sĩ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ đã dịch thuật

Theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, các thông tin trong hồ sơ khi nộp tại Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán đều không vượt quá thời hạn 06 tháng. Đáp ứng đúng yêu cầu và thực hiện đầy đủ các thủ tục liên quan đến hồ sơ xin visa Thụy Sĩ, thời gian xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ dao động trong khoảng 15 ngày, kể từ ngày nộp.

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt có thể sẽ lâu hơn dự kiến do những tình huống phát sinh khác như thông tin trong giấy tờ không hợp lệ, bản dịch thuật tài liệu chưa chính xác, thiếu giấy tờ chứng minh,… Do đó, phụ thuộc vào độ tin cậy và chất lượng hồ sơ của bạn mà thời gian xét duyệt sẽ được cân nhắc phù hợp.

dịch vụ làm visa

Mẫu đơn đăng ký làm visa Schengen (Ảnh: Internet) 

KHÓ KHĂN KHI TỰ DỊCH THUẬT TÀI LIỆU XIN VISA THỤY SĨ

Không phải bất cứ ai cũng đều có khả năng biên – phiên dịch các loại giấy tờ theo đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự, đặc biệt là những tài liệu mang tính học thuật và có chuyên môn cao. Do đó, khi bạn lựa chọn tự mình dịch thuật, bạn sẽ phải đối mặt với những tiềm ẩn trong dịch thuật như là ngôn ngữ, ngữ pháp hoặc câu từ. Thêm vào đó, bạn cũng cần phân biệt được đâu là giấy tờ cần dịch thuật, đâu không phải là tài liệu được yêu cầu.

Vì thế, chỉ cần một lỗi sai trong vấn đề dịch thuật hồ sơ xin visa Thụy Sĩ, hồ sơ xin visa của bạn nộp cho cơ quan lãnh sự sẽ bị từ chối và bạn sẽ cần phải làm lại một bộ hồ sơ khác hoàn chỉnh. Điều này sẽ khiến cho bạn trở nên mệt mỏi hơn, tốn kém nhiều thời gian, công sức và tiền bạc hơn rất nhiều.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA THỤY SĨ

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thụy Sĩ xuất hiện nhằm đảm bảo tính chính xác cao trong thông tin hồ sơ của bạn được dịch thuật đúng câu từ và ngữ cảnh. Tùy thuộc vào từng loại tài liệu, dịch vụ dịch thuật visa Thụy Sĩ sẽ đáp ứng đúng phong cách dịch thuật đối với thông tin nhằm giúp cho tài liệu hồ sơ của bạn chỉn chu, rõ ràng và biểu đạt đúng những yêu cầu dành cho cơ quan lãnh sự Thụy Sĩ. Ngoài ra, dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa Thụy Sĩ còn đảm bảo đúng tiến độ thời gian dịch thuật đối với hồ sơ xin visa Thụy Sĩ của bạn, nhằm giúp bạn đi đúng lộ trình mà mình đã đề ra trước đó.

dịch thuật visa Thụy Sĩ

Văn phòng đại diện của Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – CUNG CẤP DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA THỤY SĨ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Vietnam Booking với đội ngũ chuyên viên dịch thuật chuyên nghiệp và đa dạng ngôn ngữ đáp ứng các yêu cầu dịch thuật theo từng mức độ phù hợp với hồ sơ xin visa Thụy Sĩ của bạn. Ngoài ra, Vietnam Booking luôn là đơn vị tiên phong trong dịch vụ làm visa, được đông đảo người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc người Việt Nam tin tưởng sử dụng dịch vụ tại nơi đây. Chúng tôi có văn phòng đại diện ở ba khu vực Bắc – Trung – Nam nhằm cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất để mang lại kết quả tuyệt vời cho chuyến hành trình của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thụy Sĩ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT VISA THỤY SĨ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#