Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Slovenia tối ưu – chính xác

20/12/2022 VNBK Admin

Muốn đến Slovenia rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ dịch thuật xin visa đạt chuẩn nộp tại cơ quan lãnh sự để xin cấp visa Slovenia là sẽ đến được. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ quy trình chuẩn bị hồ sơ dịch thuật sẽ bao gồm những tài liệu gì. Cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết về các giấy tờ dịch thuật xin visa Slovenia thông qua dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Slovenia trong bài viết này bạn nhé!

Slovenia là một đất nước yên bình nằm tại khu vực Nam Trung Âu. Mặc dù không phải là địa điểm đến quá nổi tiếng với du khách Việt Nam, tuy nhiên Slovenia lại mang trong mình những vẻ đẹp vô tận của thiên nhiên. Những khung cảnh yên bình tại các thị trấn cổ hay sự hùng vĩ và to lớn của đỉnh núi Julian, chắc chắn sẽ là những bức tranh ấn tượng cho chuyến đi của bạn đến đất nước này.

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Slovenia

Vẻ đẹp của hồ Bled tại đất nước Slovenia (Ảnh: Internet)

SỰ QUAN TRỌNG CỦA CÁC GIẤY TỜ DỊCH THUẬT TRONG HỒ SƠ XIN VISA SLOVENIA

Theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Slovenia tại Việt Nam, giấy tờ dịch thuật được xem là hợp lệ khi được dịch thuật bởi biên dịch viên có niêm yết chữ ký dịch thuật tại Văn phòng Tư pháp hoặc Sở Tư pháp tại các chính quyền địa phương. Ngoài ra, các giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin visa chỉ được công nhận là có giá trị pháp lý ngang bằng với giấy tờ gốc khi được công chứng dịch thuật tại các cơ quan công chứng theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin visa đến Slovenia sẽ là minh chứng chứng minh chuyến đi của bạn đến đất nước này là minh bạch, trung thực và trùng khớp với thông tin mà bạn đã khai báo trong đơn xin cấp visa. Một hồ sơ dịch thuật xin visa hoàn chỉnh là bộ hồ sơ đạt yêu cầu về chất lượng và tài liệu chuẩn bị theo đúng quy định của cơ quan lãnh sự. Từ đó, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Slovenia tại Việt Nam sẽ xem xét và cấp thị thực cho bạn để đi đến Slovenia.

VISA SLOVENIA CÓ BAO NHIÊU LOẠI?

Trước tiên, bạn cần phải suy xét và lựa chọn kiểu visa Slovenia phù hợp với chuyến đi của bạn. Hiện nay, visa Slovenia sẽ được phân loại thành hai thị thực chính, chủ yếu dựa vào thời gian bạn dự định sẽ lưu trú tại đất nước.

 • Thị thực ngắn hạn: là visa C hay còn được biết đến là visa Schengen, có thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày. Với visa loại C sẽ phù hợp với những bạn có những mục đích như du lịch, thăm thân hoặc có nhu cầu công tác để đến Slovenia.
 • Thị thực dài hạn: là visa quốc gia hay còn được biết là visa loại D. Với visa D bạn sẽ được phép lưu trú trên 90 ngày tại Slovenia với những kế hoạch dài ngày tại đây.

HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA SLOVENIA CẦN CÓ TÀI LIỆU GÌ?

visa Slovenia

Mẫu đăng ký visa Slovenia theo khối visa Schengen (Ảnh: Internet)

Hồ sơ dịch thuật làm visa Slovenia hoàn chỉnh, hợp lệ sẽ là bộ hồ sơ chứng minh có những tài liệu dịch thuật sau đây nhằm chứng minh rõ ràng mục đích của chuyến đi đến đất nước.

Tài liệu chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Hộ chiếu (passport) cũ (nếu có).
 • Dịch thuật và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa với đầy đủ thông tin, chính xác và đã được ký tên.
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x45mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (không cần dịch thuật).

Tài liệu chứng minh công việc

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh (giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế gần nhất trong vòng 03 tháng).
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép có sự đồng ý từ cha mẹ và nhà trường.
 • Nếu bạn là nhân viên: hợp đồng lao động có hiệu lực tại công ty, đơn xin nghỉ phép được chấp thuận từ công ty.
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: tài liệu xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ lương hưu.

Tài liệu chứng mình tài chính

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có khoảng 120 triệu theo mệnh giá Việt Nam đồng.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ đăng ký xe và bảo hiểm xe (nếu có).

Tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi 

 • Giấy tờ chứng minh mục đích đi đến Slovenia.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Slovenia.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Slovenia.
 • Bảo hiểm du lịch theo quy định của khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

Lưu ý khi chuẩn bị tài liệu trong hồ sơ xin visa Slovenia:

 • Đối với các tài liệu là hình ảnh, bạn chỉ cần cung cấp tài liệu theo đúng kích thước quy định từ cơ quan lãnh sự.
 • Bản in của tài liệu dịch thuật nên được in một mặt, theo kích thước A4 và không được dập ghim.
 • Tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin visa sẽ được dịch sang tiếng Slovenia hoặc tiếng Anh.

HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA SLOVENIA CÓ THỂ TỰ MÌNH THỰC HIỆN ĐƯỢC KHÔNG?

Như đã chia sẻ trong các thông tin trên, chỉ những người đã có bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng nhận về biên dịch hồ sơ và có chữ ký được niêm yết trong Văn phòng Tư pháp thì mới có thể nhận biên dịch tài liệu hồ sơ xin visa. Những tài liệu này đều là những giấy tờ quan trọng chứa các thông tin cá nhân của bạn và là minh chứng cho mục đích chuyến đi của bạn đến Slovenia. Do đó, nếu bạn không đạt những quy định của cơ quan lãnh sự bạn sẽ không được biên dịch các tài liệu trên.

Ngoài ra, khi dịch thuật hồ sơ xin visa Slovenia, nhiều người vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình biên dịch giấy tờ. Vì sự yêu cầu cao và trình độ am hiểu nhất định đối với ngôn ngữ dịch thuật, do đó nếu bạn không phải người thành thạo về tiếng Slovenia hoặc tiếng Anh, việc dịch thuật các giấy tờ trên chắc chắn sẽ là điều khiến bạn đau đầu nhất.

LÝ DO NÊN LỰA CHỌN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA SLOVENIA

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Slovenia xuất hiện nhằm đảm bảo tỷ lệ đậu visa của bạn được thành công và hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị tài liệu của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ làm visa Slovenia của bản thân, hồ sơ của bạn sẽ được đáp ứng các tiêu chí sau đây.

 • Đảm bảo thông tin dịch thuật đạt chính xác tuyệt đối
 • Đảm bảo thông tin dịch thuật được đồng nhất, giọng văn dịch thuật phù hợp với từng tài liệu
 • Đảm bảo giấy tờ dịch thuật được chuẩn bị đầy đủ
 • Đảm bảo thời gian dịch thuật đúng hạn
 • Đảm bảo chuyên viên dịch thuật đã có chữ ký niêm yết tại Văn phòng Tư pháp
 • Tài liệu dịch thuật sẽ được hỗ trợ công chứng

Với những thông tin về dịch vụ dịch thuật, bạn chắc chắn đã có thể lựa chọn được đường đi đúng đắn đối với hồ sơ xin visa đến Slovenia của bản thân. Ngoài hỗ trợ bạn các vấn đề trên, dịch vụ dịch thuật còn đảm bảo hồ sơ xin visa của bạn sẽ đạt chuẩn hơn theo yêu cầu từ phía cơ quan lãnh sự.

dịch thuật làm visa

Cơ sở vật chất tại văn phòng Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – ĐƠN VỊ DỊCH VỤ LÀM VISA SLOVENIA UY TÍN, TRỌN GÓI TẠI VIỆT NAM

Lựa chọn doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ làm visa uy tín, trọn gói chắc chắn sẽ giúp cho hành trình của bạn đến với Slovenia trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Vietnam Booking với hơn 12 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực dịch vụ làm visa, đã phục vụ hơn 6000 khách hàng trên toàn quốc, chắn chắn sẽ hỗ trợ bạn một cách tốt nhất và tận tình nhất.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ dịch thuật làm visa đi đến các nước, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, tư vấn viên bên chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và chu đáo. Vietnam Booking cam kết là đơn vị dịch vụ làm visa đi các nước uy tín và trọn gói, giúp chuyến đi của bạn được xuất phát đúng kế hoạch!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA SLOVENIA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#