Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Luxembourg nhanh chóng – chất lượng

16/12/2022 VNBK Admin

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Luxembourg chưa bao giờ là điều dễ dàng khi có quá nhiều giấy tờ dịch thuật cần chuẩn bị, cũng như là tìm nơi tiếp nhận hồ sơ visa đi đến Luxembourg. Một con đường khá bấp bênh như vậy thì bạn có nên tự mình tiếp tục đi tiếp hay nên lựa chọn dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Luxembourg thay thế đây? Đâu sẽ là con đường ngắn nhất và an toàn nhất dành cho bạn? Cùng Vietnam Booking tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Luxembourg

Cảnh quan tự nhiên của một ngôi làng ở Luxembourg (Ảnh: Internet)

CÁC LOẠI VISA PHỔ BIỂN ĐẾN LUXEMBOURG

Visa Luxembourg cũng là một trong những loại thị thực thuộc khối visa Schengen của 26 quốc gia, do đó về chuẩn bị hồ sơ xin visa đến quốc gia này cũng sẽ có một vài nét tương đồng đối với các quốc gia có visa thuộc khối Schengen. Dưới đây sẽ là một vài loại visa phổ biến nhất khi bạn đi đến Luxembourg.

 • Visa du lịch: dành cho những bạn có ý định muốn tham quan và khám phá đất nước này trong thời gian lưu trú cho phép.
 • Visa thăm thân: phù hợp với những bạn đến Luxembourg để thăm người thân, gia đình và bạn bè.
 • Visa công tác: dành cho các nhân viên, doanh nhân đến đây để bàn bạc cơ hội hợp tác kinh doanh.
 • Visa du học: là hình thức visa dài hạn, phù hợp với những bạn yêu thích việc nghiên cứu và muốn thay đổi môi trường học tập.

dịch vụ dịch thuật visa Luxembourg

Mẫu đăng ký xin làm visa Luxembourg theo mẫu visa trong khối Schengen (Ảnh: Internet)

CÁC TÀI LIỆU TRONG HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA LUXEMBOURG

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đến Luxembourg, bạn cần cẩn thận đối với các giấy tờ trong hồ sơ, bao gồm cả bản gốc tiếng Việt và các phiên bản dịch thuật đi kèm của tài liệu. Đây sẽ là minh chứng mục đích đến Luxembourg của bạn đối với cơ quan lãnh sự, do đó các giấy tờ nộp cần phải đảm bảo đạt chuẩn theo quy định.

Hồ sơ nhân thân

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 03 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Bản photo hộ chiếu (passport) cũ (nếu có yêu cầu).
 • Dịch thuật và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đơn xin thị thực với thông tin chính xác, điền bằng tiếng Anh và có chữ ký xác nhận.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x40mm hoặc 40×60, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và vành tai, thời hạn chụp không qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).

Hồ sơ công việc

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh (bản sao được công chứng tại Sở Ngoại vụ). Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ. Bản gốc đơn xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảo hiểm y tế.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên và giấy tờ công nhận là sinh viên/học sinh tại trường đang học (có mộc của Sở Đào tạo). Bản gốc đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu và sổ hưu trí hoặc sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh thu nhập/ tài chính

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 06 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản gốc)
 • Bản gốc và bản photo có sao y và công chứng sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.

Hồ sơ mục đích chuyến đi

 • Lịch trình di chuyển và mục đích đến Luxembourg (bao gồm ngày đi, ngày về, thông tin chi tiết)
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Luxembourg
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Luxembourg
 • Bảo hiểm du lịch trong Luxembourg hoặc khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Luxembourg

Khi đã hoàn thành bước dịch thuật giấy tờ visa và sẵn sàng nộp hồ sơ xin visa để đi đến Luxembourg, bạn sẽ cần lựa chọn nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Bỉ và VFS Global là hai nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực đi Luxembourg, bạn có thể lựa chọn các chi nhánh gần nhất với khu vực bạn sinh sống để dễ dàng di chuyển.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Bỉ tại Việt Nam: 

 • Địa chỉ TP. Hà Nội: Tháp Hà Nội, tầng 9, 49 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm.
 • Địa chỉ TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, Tầng 4, Phòng C4, 1A Công trường Mê Linh, Quận 1.

VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực: 

 • Địa chỉ TP. Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa.
 • Địa chỉ TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1

dịch thuật giấy tờ visa

Trung tâm tiếp nhận thị thực Luxembourg – VFS Global (Ảnh: Internet)

Thời gian xét duyệt kết quả nộp hồ sơ làm visa Luxembourg

Phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ làm visa đến Luxembourg của bạn, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ dao động trong vòng 15 ngày, tính từ ngày bạn hoàn thành tất cả thủ tục nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn dự kiến nếu hồ sơ của bạn cần được suy xét kỹ và rõ ràng hơn.

Đối với một vài trường hợp, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng trên 45 ngày, thường sẽ rơi vào những lý do sau đây: giấy tờ dịch thuật hồ sơ xin visa không chính xác, thiếu giấy tờ minh chứng bổ sung kèm theo, thông tin điền trong hồ sơ bị sai lệch,.. Do đó, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ phụ thuộc vào chất lượng cũng như là các giấy tờ dịch thuật xin thị thực Luxembourg của bạn nộp tại cơ quan lãnh sự.

Lệ phí đăng ký làm visa Luxembourg

Khi bạn đã đến bước cuối cùng trong quá trình đăng ký hồ sơ làm visa đi Luxembourg, bạn sẽ đến bước thanh toán chi phí đăng ký làm visa cho cơ quan lãnh sự. Tùy vào mục đích cũng như là hình thức thị thực mà bạn nộp đơn xin cấp, bạn sẽ cần đóng một khoản lệ phí tương ứng với điều trên, cụ thể:

Kiểu visa đến Luxembourg Phí thị thực
Visa du lịch/công tác/thăm thân (ngắn hạn) 80 EURO
Visa dài hạn 180 EURO

Lưu ý, phí thị thực trên hoàn toàn có thể thay đổi phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái trong ngày. Ngoài ra, đối với chi phí thanh toán khi đăng ký làm visa đến Luxembourg, bạn có thể nộp trực tiếp tại nơi tiếp nhận hồ sơ, nếu bạn nộp tại VFS Global, bạn sẽ cần tốn thêm một khoản chi phí dịch vụ. Trong trường hợp, nếu hồ sơ xin thị thực Luxembourg của bạn bị từ chối cấp, bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí này dưới bất kỳ lý do nào.

dịch vụ làm visa

Visa Luxembourg loại D với thời gian cư trú trên 90 ngày (Ảnh: Internet)

NHỮNG BẤT CẬP KHI TỰ MÌNH DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA Luxembourg

Dịch thuật giấy tờ hồ sơ xin visa Luxembourg là một con đường khá bấp bênh khi bạn lựa chọn tự mình dịch thuật. Với các thông tin trong tài liệu cần dịch thuật, cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, bao gồm cả cách hành văn và sử dụng định dạng văn bản hợp lý cho tài liệu. Ngoài ra, bạn sẽ phải đối mặt với một vài bất cập khi tự mình đảm đương phần dịch thuật:

 • Cần có minh chứng về bằng cấp hoặc chứng chỉ biên – phiên dịch theo quy định
 • Đã đăng ký chứng chỉ hành nghề tại Sở Tư Pháp theo quy định
 • Có khả năng dịch thuật, sử dụng từ vựng học thuật và ngữ pháp thành thạo, hợp lý
 • Cần khối lượng thời gian, sức lực và chi phí cao

NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LUXEMBURG

Dịch vụ dịch thuật visa Luxembourg xuất hiện, nhằm đảm bảo bạn sẽ không cần phải quá căng thẳng hoặc rối bời khi phải chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa đến quốc gia. Dịch vụ dịch thuật chính là một giải pháp an toàn và tối ưu dành cho bạn khi có sự đồng hành của người dày dặn kinh nghiệm trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Luxembourg thay cho bạn. Sau đây sẽ là các lý do quan trọng mà bạn nên sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin thị thực Luxembourg, bởi vì:

 • Đảm bảo được tính học thuật và chuyên môn cao của từng loại giấy tờ
 • Đảm bảo được tính chính xác tuyệt đối của thông tin dịch thuật
 • Đảm bảo được thời gian dịch thuật đúng hạn
 • Đảm bảo các giấy tờ dịch thuật được chuẩn bị đầy đủ, đạt yêu cầu
 • Thông tin dịch thuật đạt chuẩn theo quy định của cơ quan lãnh sự
 • Chuyên viên dịch thuật có chứng chỉ hành nghề, bằng cấp được công nhận

Do đó, sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa đến Luxembourg sẽ đảm bảo cho hồ sơ xin visa của bạn đạt chuẩn yêu cầu của cơ quan lãnh sự, tăng thêm tỷ lệ đậu thành công đối với hồ sơ làm visa. Ngoài ra, dịch vụ còn đảm bảo cho chuyến hành trình của bạn sẽ được xuất phát đúng hạn với chi phí xử lý tối ưu và tiết kiệm.

visa luxembourg

Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 của Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DOANH NGHIỆP CHUYÊN CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ LÀM VISA NHANH CHÓNG, CHẤT LƯỢNG

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xử lý hồ sơ visa, Vietnam Booking rất sẵn lòng khi được đồng hành cùng bạn trong vấn đề xử lý hồ sơ xin visa đến Luxembourg, đặc biệt là công chứng và dịch thuật các giấy tờ đạt chuẩn theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Để đáp ứng được đa dạng các thông tin dịch thuật và hình thức chuyên môn của tài liệu, đội ngũ chuyên viên dịch thuật của chúng tôi đều là những người có khả năng dịch thuật linh hoạt, thông thạo từ vựng và ngữ pháp sẵn sàng đáp ứng các mức độ dịch thuật khác nhau của thông tin.

Ngoài ra, Vietnam Booking sẵn sàng hỗ trợ bạn các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ làm visa đi các nước trên thế giới, giúp bạn trải nghiệm những điều mới lạ trên các vùng đất mới. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA LUXEMBOURG NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#