Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hy Lạp uy tín – chất lượng

16/12/2022 VNBK Admin

Đối với các chuyến hành trình ra nước ngoài, giấy tờ dịch thuật đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi là minh chứng chứng minh mục đích của bạn đi đến đất nước đó là đúng sự thật và minh bạch. Và tất nhiên, nếu bạn muốn có thể nhanh chóng bay đến chân trời vùng đất mới mang tên Hy Lạp, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chuẩn bị các giấy tờ dịch thuật đi kèm trong hồ sơ xin visa của mình. Vậy, đối với các giấy tờ dịch thuật xin thị thực đến Hy Lạp, sẽ có những ưu điểm gì khi bạn sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hy Lạp thay vì tự mình dịch thuật? Cùng Vietnam Booking tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hy Lạp

Vẻ đẹp say mê của đất nước Hy Lạp (Ảnh: Internet)

MỘT CHÚT THÔNG TIN VỀ ĐẤT NƯỚC HY LẠP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Hy Lạp được biết đến là đất nước của các vị thần, khi dường như tất cả sự xinh đẹp trên thế giới đều hội tụ về nơi đây. Đặc biệt, thủ đô Athens của Hy Lạp đã được hình thành cách đây hơn 10000 năm với bao ghi chép lịch sử để lại cho nhân loại và được biết đến là một trong những thành phố cổ nhất trên thế giới. Đến với thủ đô của Hy Lạp, bạn sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước nét văn hóa cổ xưa từ nơi đây, cùng với nét kiến trúc truyền thống được lưu truyền qua bao đời, chắc chắn sẽ là những điểm ấn tượng nhất khi bạn ghé đến Hy Lạp.

CÁC KIỂU VISA HY LẠP ĐƯỢC XIN CẤP NHIỀU NHẤT

Một trong những lý do khiến Hy Lạp được đông đảo du khách ghé đến hàng năm là hình thức visa đến Hy Lạp chính là một trong những visa thuộc khối visa Schengen. Do đó, du khách dễ dàng ghé đến Hy Lạp khám phá từng góc nhỏ của nơi đây cùng với các kiểu thị thực sau:

 • Visa du lịch: phù hợp cho các chuyến du lịch tham quan ngắn ngày, nhằm khám phá các công trình kiến trúc, văn hóa và ẩm thực nơi đây.
 • Visa công tác: dành cho các doanh nghiệp, nhân viên khi cần hợp tác với các doanh nghiệp tại đất nước Hy Lạp, với hình thức này bạn cũng có thể kết hợp với việc tham quan nơi đây.
 • Visa thăm thân: nếu bạn có người thân, gia đình hoặc bạn bè đang sinh sống tại nơi đây, hình thức thị thực này chính là dành cho bạn khi bạn có thể vừa thăm gia đình và vừa du lịch tại Hy Lạp.

Đặc điểm chung của các loại thị thực trên là đều có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày, và bạn có thể tự do di chuyển giữa các nước khác thuộc khối visa Schengen, chỉ cần bạn lựa chọn Hy Lạp chính là điểm đến đầu tiên của cuộc hành trình.

dịch thuật hồ sơ Hy Lạp

Mẫu đăng ký làm visa Hy Lạp từ cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet) 

TÀI LIỆU DỊCH THUẬT CẦN CÓ TRONG HỒ SƠ XIN VISA HY LẠP

Đối với việc chuẩn bị tài liệu dịch thuật hồ sơ xin visa, không phải bất kỳ tài liệu nào nộp cho cơ quan lãnh sự cũng cần phải dịch thuật và công chứng. Đặc biệt, với những minh chứng tài liệu là hình ảnh trong hồ sơ, bạn sẽ không cần phải dịch thuật mà sẽ phải tuân thủ các quy định về kích cỡ của từng hình ảnh nộp cho cơ quan lãnh sự. Sau đây sẽ là những tài liệu dịch thuật mà bạn nên có trong hồ sơ xin cấp visa đi Hy Lạp của mình.

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao)
 • Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Mẫu đăng ký xin làm visa với đầy đủ thông tin và chính xác bằng tiếng Anh.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 40x60mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).

Tài liệu chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: các giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như giấy đăng ký kinh doanh, số tài khoản của doanh nghiệp, biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảo hiểm y tế.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu.

Tài liệu chứng minh tài chính:

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5000 USD (tương đương khoảng 130 triệu đồng).
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.

Tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Giấy tờ chứng minh mục đích đến Hy Lạp, lịch trình di chuyển trong nước chi tiết và rõ ràng.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin nơi cư trú khi đến Hy Lạp.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Hy Lạp.
 • Bảo hiểm du lịch trong khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay.

Lưu ý: Đối với các tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin visa đến Hy Lạp, các bản in tài liệu nên được in trên kích cỡ giấy A4, không dập ghim.

visa Hy Lạp

Tài liệu dịch thuật xin cấp visa cần công chứng theo quy định (Ảnh: Internet)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hy Lạp

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hy Lạp tại Việt Nam đã có văn phòng đại diện ở hai khu vực là thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, nếu bạn có ý định xin cấp visa Hy Lạp, bạn có thể đến một trong hai địa chỉ sau đây của cơ quan lãnh sự:

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hy Lạp tại Việt Nam:

 • Địa chỉ tại TP. Hà Nội: 27 – 29 Âu Cơ, Quảng An, Quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh: 44 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Hy Lạp

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau, nhưng phần lớn là yếu tố đến từ bên trong là chất lượng dịch thuật hồ sơ Hy Lạp xin cấp thị thực mà bạn nộp tại cơ quan lãnh sự. Nếu trong trường hợp, hồ sơ dịch thuật xin visa của bạn đạt chuẩn yêu cầu, các giấy tờ chứng minh trong hồ sơ hợp lệ với thông tin khai báo chính xác và minh bạch, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ dao động từ 15 đến 20 ngày, tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự và không tính các ngày nghỉ hoặc ngày lễ.dịch thuật hồ sơ xin visa

Thanh toán chi phí đăng ký visa linh hoạt bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ ngân hàng (Ảnh: Internet)

Chi phí đăng ký xin cấp visa Hy Lạp

Đối với hình thức xin cấp visa Hy Lạp ngắn hạn, bạn sẽ cần đóng một khoản lệ phí khi hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc nộp hồ sơ xin visa đi Hy Lạp tại cơ quan lãnh sự. Đối với lệ phí này sẽ được tính theo mệnh giá tiền Việt Nam đồng và sẽ có sự chênh lệch từng ngày do sự ảnh hưởng của tỷ giá hối đoái trong ngày hôm đó. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể đóng chi phí đăng ký visa đến Hy Lạp với hình thức thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc sử dụng thẻ ngân hàng của mình để trả phí. Chi phí cụ thể khi đăng ký visa Hy Lạp ngắn hạn như sau:

Đối tượng xin visa Phí thị thực
Trẻ nhỏ từ 6 đến 12 tuổi 40 EURO
Người trưởng thành 80 EURO

Bạn cần phải hiểu rằng, phí thị thực nộp tại cơ quan lãnh sự Hy Lạp chỉ là chi phí xử lý hồ sơ xin visa đến quốc gia này của bạn. Do đó, trong trường hợp hồ sơ xin visa của bạn bị từ chối, cơ quan lãnh sự sẽ không hoàn trả chi phí này cho bạn dưới bất kỳ lý do nào.

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA HY LẠP CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ?

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Hy Lạp chính là con đường mà bạn nên lựa chọn nếu bạn muốn chuyến đi của mình được xuất phát đúng hạn như dự kiến. Dịch vụ dịch thuật tài liệu trong hồ sơ xin visa Hy Lạp sẽ giúp cho bạn đảm bảo được những điều sau đây:

 • Thông tin dịch thuật trong tài liệu chính xác tuyệt đối
 • Tài liệu được dịch thuật đúng chuyên môn và học thuật
 • Thông tin dịch thuật được đồng nhất, không mắc lỗi văn bản, ngữ pháp
 • Thời gian dịch thuật đúng hạn
 • Chất lượng dịch thuật đạt chuẩn theo yêu cầu

Do đó, sử dụng dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ xin thị thực đi Hy Lạp của bạn, sẽ đảm bảo hồ sơ dịch thuật của bạn được chỉn chu, học thuật hơn đối với cơ quan lãnh sự và tăng thêm tỷ lệ đậu thành công cao đối với hồ sơ xin visa của bạn.

dịch vụ làm visa uy tín

Mẫu visa Hy Lạp hợp lệ để đến đất nước (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI CÁC NƯỚC

Vietnam Booking với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ dịch thuật làm visa uy tín, chúng tôi rất sẵn lòng khi được đồng hành cùng bạn trong quá trình xử lý các giấy tờ hồ sơ dịch thuật xin visa đến Hy Lạp. Với đội ngũ chuyên viên dịch thuật chuyên môn và có kỹ năng bài bản, có chứng chỉ và bằng cấp công nhận, dịch thuật linh hoạt đa ngôn ngữ, chúng tôi chắc chắn sẽ đáp ứng được nguyện vọng của bạn đối với hồ sơ xin làm visa.

Ngoài ra, Vietnam Booking còn là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ làm visa uy tín đi các nước, sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào trong chuyến hành trình đến vùng đất mới. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ trả lời bạn nhanh chóng!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA HY LẠP NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#