Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha – những thông tin bạn nên biết

15/12/2022 VNBK Admin

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha có thật sự là giải pháp ưu tiên và an toàn đối với các giấy tờ dịch thuật nộp tại cơ quan lãnh sự? Liệu đây có phải là dịch vụ mà bạn vẫn đang tự mình tìm kiếm và mày mò thêm những thông tin quan trọng cho hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha của mình? Nếu đúng như vậy, đây hoàn toàn là bài viết dành cho bạn, cùng Vietnam Booking tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về dịch vụ trong bài viết dưới đây nhé!dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

Nét đẹp của đất nước Bồ Đào Nha (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA BỒ ĐÀO NHA LÀ GÌ?

Đối với các dịch vụ làm visa Bồ Đào Nha hiện nay trên thị trường, phần lớn sẽ bao gồm cả dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha đi kèm. Đây là dịch vụ được cung cấp để giải quyết các tình trạng dịch thuật tài liệu liên quan trong hồ sơ nộp cho cơ quan lãnh sự Bồ Đào Nha. Ngoài ra, dịch vụ dịch thuật nhằm đảm bảo tài liệu dịch thuật của bạn được đạt chuẩn quy định theo yêu cầu của Lãnh sự quán Bồ Đào Nha.

Thêm nữa, để có thể tăng tỷ lệ đậu thành công visa đến Bồ Đào Nha, đây gần như là dịch vụ nên được sử dụng để dịch thuật các tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin cấp thị thực. Thông thường, các tài liệu dịch thuật xin visa Bồ Đào Nha sẽ được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Bồ Đào Nha.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA BỒ ĐÀO NHA HIỆN NAY?

Trước khi xác định hồ sơ dịch thuật xin thị thực Bồ Đào Nha sẽ gồm những tài liệu cần thiết nào, bạn phải cần phải biết được đâu là hình thức xin visa đi Bồ Đào Nha mà bạn cần làm cho chuyến hành trình của mình. Hiện nay visa Bồ Đào Nha sẽ được chia thành hai loại chính sau đây:

Visa loại C (visa ngắn hạn): hay còn được biết đến là visa Schengen, với hình thức visa này, bạn được phép lưu trú trên lãnh thổ tối đa 90 ngày. Đây cũng là hình thức visa cho phép bạn được tự do di chuyển giữa các nước thuộc khối visa Schengen, với điều kiện bạn phải chọn Bồ Đào Nha là điểm đến chính trong chuyến đi của mình.

Visa loại D (visa dài hạn): đây là hình thức visa quốc gia. Khi bạn xin cấp hình thức visa này, bạn được phép ở lại đây với thời gian lưu trú trên 90 ngày.

HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA BỒ ĐÀO NHA GỒM NHỮNG GÌ?

Trong hồ sơ dịch thuật visa Bồ Đào Nha, tùy thuộc vào từng kiểu giấy tờ mà bạn sẽ cần phải dịch thuật thông tin trong tài liệu đi kèm sang phiên bản ngôn ngữ quy định nộp tại cơ quan lãnh sự Bồ Đào Nha. Hầu hết, các tài liệu dịch thuật sẽ bao gồm từng mục sau đây.dịch vụ làm visa

Mẫu đăng ký visa Bồ Đào Nha trong khối visa Schengen (Ảnh: Internet)

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn hiệu lực ít nhất là 03 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Hộ chiếu (passport) cũ (nếu có).
 • Photo và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa thông tin chính xác, kèm chữ ký.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x45mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ, không cần dịch thuật).

Tài liệu chứng minh công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh. Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảng lương.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu.

Tài liệu chứng minh tài chính:

 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5000 USD.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.

Tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Thông tin ngày đi, ngày về và các địa điểm sẽ ghé đến khi ở Bồ Đào Nha.
 • Đơn giải thích lý do đến Bồ Đào Nha.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Bồ Đào Nha.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Bồ Đào Nha.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

Những lưu ý cần biết khi chuẩn bị giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

 • Tùy thuộc vào từng loại giấy tờ, bạn sẽ cần nộp tài liệu là bản gốc hoặc bản sao có công chứng tại cơ quan theo yêu cầu của Lãnh sự quán Bồ Đào Nha.
 • Đối với các tài liệu dịch thuật đi kèm trong hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha, chỉ nên được in theo kích thước giấy A4, không cắt xén, không có vết gập ghim.

dịch thuật visa Bồ Đào Nha

Mẫu giấy tờ dịch thuật cần công chứng (Ảnh: Internet) 

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha

Hiện nay, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha tại VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Schengen hoặc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức với hồ sơ xin visa ngắn hạn. Trường hợp, bạn có ý định làm visa Bồ Đào Nha dài hạn, bạn nên lựa chọn các doanh nghiệp có dịch vụ làm visa uy tín, vì với hình thức visa này, hồ sơ xin visa của bạn phải được nộp trực tiếp tại cơ quan lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Bangkok.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam: 

 • Lãnh sự quán Đức tại TP. Hồ Chí Minh: 33 Lê Duẩn, Bến Nghé, Quận 1.
 • Đại sứ quán Đức tại TP. Hà Nội: 29 Trần Phú, Điện Biên, Quận Ba Đình.

VFS Global:

 • Địa chỉ TP. Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Quận Đống Đa.
 • Địa chỉ TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Bồ Đào Nha

Nếu các giấy tờ và tài liệu dịch thuật nộp kèm trong hồ sơ làm visa đến đất nước Bồ Đào Nha đạt chuẩn yêu cầu và thông tin được điền đầy đủ, dịch thuật chính xác thì thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ dao động trong vòng 15 ngày, kể từ ngày bạn nộp hồ sơ tại các cơ sở tiếp nhận thị thực Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn dự kiến, nếu hồ sơ làm visa Bồ Đào Nha của bạn không hợp lệ, thông tin trong giấy tờ dịch thuật không đúng, thiếu giấy tờ chứng minh chuyến đi thì bạn sẽ cần phải nộp bổ sung tài liệu lại theo yêu cầu. Với trường hợp xấu nhất, hồ sơ xin cấp visa Bồ Đào Nha của bạn hoàn toàn có thể bị từ chối. Do đó, để không xảy ra những trường hợp xấu nhất, sử dụng dịch vụ làm visa đến Bồ Đào Nha sẽ là con đường an toàn, xuất phát đúng thời gian dự kiến và tiết kiệm chi phí dành cho bạn.dịch thuật làm visa

Hình thức visa Bồ Đào Nha hợp lệ (Ảnh: Internet) 

Chi phí thanh toán khi đăng ký làm visa Bồ Đào Nha

Về hình thức xin visa đến Bồ Đào Nha với thời gian lưu trú ngắn hạn, bạn sẽ cần đóng một khoản lệ phí đăng ký làm visa từ 1.000.000 đến 2.000.000 sẽ được tính theo mệnh giá Việt Nam đồng và tùy vào từng độ tuổi cũng như là mục đích đến Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, lệ phí này chỉ là chi phí xử lý hồ sơ làm visa. Do đó, nếu như hồ sơ của bạn bị từ chối bởi cơ quan lãnh sự, chi phí này sẽ không được hoàn trả dưới bất kỳ lý do nào.

NHỮNG THÔNG TIN QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA BỒ ĐÀO NHA

Không phải không có lý do mà dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa đi Bồ Đào Nha lại được đông đảo mọi người tìm kiếm và tìm hiểu như vậy. Bởi đây chính là giải pháp tối ưu nhất đối với chuyến đi của bạn đến với vùng đất mới này.

Sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bồ Đào Nha, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chất lượng giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ sẽ đạt chuẩn theo quy định, yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Ngoài ra, dịch vụ dịch thuật còn đảm bảo tính chính xách, tính đồng nhất của thông tin cần dịch thuật trong tài liệu và đảm bảo các giấy tờ có tính học thuật, chuyên môn cao sẽ được dịch đúng nghĩa, rõ nội dung. Do đó, để hồ sơ dịch thuật xin visa Bồ Đào Nha tăng tỷ lệ đậu thành công cao, bạn vẫn nên lựa chọn những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dịch thuật visa uy tín, được đông đảo mọi người tin tưởng và sử dụng.

dịch thuật làm visa

Văn phòng đại diện của Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ DỊCH THUẬT LÀM VISA BỒ ĐÀO NHA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Với kinh nghiệm đã phục vụ hơn hàng nghìn khách hàng khác nhau trong lĩnh vực dịch thuật làm visa, Vietnam Booking sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong chuyến bay đi đến Bồ Đào Nha. Với lợi thế 12 năm phát triển trong ngành, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên dịch thuật có kỹ năng và chuyên môn cao, biên dịch giấy tờ bằng các ngôn ngữ khác nhau, đảm bảo tính chính xác và học thuật của từng mức độ tài liệu theo yêu cầu.

Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn các dịch vụ khác liên quan đến vấn đề làm visa đi đến các nước, giúp bạn tăng tính trải nghiệm và thỏa niềm đam mê khám phá các vùng đất mới ở năm châu. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua số hotline 1900 3498, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ bạn tận tình. Vietnam Booking sẵn sàng hỗ trợ bạn xử lý các giấy tờ rắc rối khi làm hồ sơ xin visa đến các nước!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA BỒ ĐÀO NHA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#