Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bỉ – mới nhất năm 2024

12/12/2022 VNBK Admin

Tiểu vương quốc Bỉ là một đất nước nằm tại Tây Âu, với mật độ diện tích dân số hơn 11 triệu người và thủ đô chính của đất nước chính là Brussels. Bỉ còn được biết đến là “xứ sở socola” khi là nơi khởi nguồn của hương vị ngọt ngào này. Vi vu đến đất nước hấp dẫn này chỉ cần một chiếc visa Bỉ có hiệu lực nhập cảnh là bạn đã được thỏa thích tham quan và khám phá từng góc nhỏ nhất cho đến những điều kỳ vĩ nhất tại nơi đây.

Nhưng bạn có biết rằng, tỷ lệ đậu visa Bỉ không chỉ phụ thuộc vào giấy tờ xin visa mà còn phụ thuộc vào những bản dịch thuật thông tin đi kèm không? Nhiều người thường bỏ qua những bản dịch thuật thông tin trong visa Bỉ, dẫn đến cơ hội đến đất nước này gần như là con số không. Vì thế, dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bỉ được ra đời, nhằm đảm bảo rằng những ai có ý định đến quốc gia này đều sẽ có cơ hội trải nghiệm điều ấy!

dịch vụ dịch thuật visa Bỉ

Thủ đô Brussels của quốc gia Bỉ (Ảnh: Internet)

NHỮNG LOẠI VISA BỈ PHỔ BIẾN NHẤT NĂM 2023

Dựa theo quy định tại cơ quan lãnh sự Bỉ, hình thức xin visa Bỉ sẽ được chia thành hai loại chính, phụ thuộc vào thời gian lưu trú cũng như là mục đích đến quốc gia này.

 • Visa loại C (lưu trú dưới 90 ngày): hình thức thị thực này cho phép người nước ngoại nhập cảnh đến Bỉ với thời gian lưu trú ngắn hạn, phù hợp với các mục đích như đi du lịch, thăm thân hoặc công tác.
 • Visa loại D (lưu trú trên 90 ngày): với hình thức visa này, quốc gia Bỉ cho phép bạn nhập cảnh với những mục đích cần lưu trú lâu hơn tại đây như: du học, lao động hoặc nghiên cứu.

THÔNG TIN TÀI LIỆU CẦN THIẾT CHO HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA BỈ

Thêm một thông tin quan trọng, visa Bỉ là một trong những visa thuộc khối visa Schengen. Do đó, với các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Bỉ, cũng như là các giấy tờ dịch thuật đi kèm trong hồ sơ sẽ có nét tương đồng với tài liệu chuẩn bị của visa Schengen.

Tài liệu chứng minh nhân thân

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Hộ chiếu (passport) cũ (nếu có).
 • Photo và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa với đầy đủ thông tin, chính xác và đã được ký tên.
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x45mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (không cần dịch thuật).

Tài liệu chứng minh công việc

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh (giấy đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế gần nhất trong vòng 03 tháng).
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin nghỉ phép có sự đồng ý từ cha mẹ và nhà trường.
 • Nếu bạn là nhân viên: hợp đồng lao động có hiệu lực tại công ty, đơn xin nghỉ phép được chấp thuận từ công ty.
 • Nếu bạn đã nghỉ hưu: tài liệu xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ lương hưu.

Tài liệu chứng mình tài chính

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có khoảng 100 triệu theo mệnh giá Việt Nam đồng.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ đăng ký xe và bảo hiểm xe (nếu có).

Tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi 

 • Giấy tờ chứng minh mục đích đi đến Bỉ.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Bỉ.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Bỉ.
 • Bảo hiểm du lịch theo quy định của khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

Những lưu cần biết khi chuẩn bị giấy tờ xin visa Bỉ

 • Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ, bạn cần chuẩn bị thêm một tờ đơn xin lựa chọn ngôn ngữ cho việc xử lý hồ sơ xin thị thực.
 • Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ xin thị thực phải được nộp kèm hai bản sao thường.
 • Giấy tờ dịch thuật hồ sơ xin visa Bỉ cần được in trên giấy A4, một mặt.

dịch thuật visa Bỉ

Danh sách kiểm tra chuẩn bị tài liệu xin thị thực Bỉ (Ảnh: Internet)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Bỉ

Trước khi tiến tới quá trình nộp hồ sơ xin visa Bỉ bao gồm giấy tờ gốc và các bản dịch thuật đi kèm, bạn cần phải đặt lịch hẹn trực tuyến nộp hồ sơ trên trang website chính thức của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Bỉ tại Việt Nam. Tiếp đến bạn sẽ lựa chọn địa điểm nộp hồ sơ gần nhất với khu vực bạn đang sinh sống. Hiện tại, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Bỉ tại Việt Nam sẽ cho bạn hai lựa chọn:

Nộp trực tiếp tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Bỉ theo hai địa chỉ sau:

 • Địa chỉ TP. Hà Nội: Tháp Hà Nội, tầng 9, 49 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm.
 • Địa chỉ TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà IBC, Tầng 4, Phòng C4, 1A Công trường Mê Linh, Quận 1.

Hoặc nộp trực tiếp tại VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Bỉ 

 • Địa chỉ TP. Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, Quận Đống Đa.
 • Địa chỉ TP. Đà Nẵng: Tòa nhà ACB – Tầng 6, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, Quận Hải Châu.
 • Địa chỉ TP. Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1.

Chi phí thanh toán đăng ký xin visa Bỉ

Hình thức thị thực Chi phí cần đóng (theo mệnh giá Việt Nam đồng)
Visa loại C 2.000.000
Visa loại D 4.500.000

Với chi phí thanh toán trên, bạn hoàn toàn có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào số tài khoản của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Bỉ tại Việt Nam. Lưu ý rằng, trong trường hợp hồ sơ xin thị thực Bỉ của bạn bị từ chối, chi phí đăng ký này sẽ không được hoàn trả dưới bất kỳ lý do gì.

Thời gian nhận kết quả hồ sơ xin visa Bỉ

Tương tự thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Schengen, thời gian xử lý hồ sơ xin visa Bỉ sẽ kéo dài trong vòng 15 ngày với điều kiện là giấy tờ trong hồ sơ của bạn hợp lệ và chính xác. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ kéo dài lâu hơn dự kiến, trong vòng hơn 30 ngày nếu như phía cơ quan lãnh sự yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ, các tài liệu liên quan khác đến hồ sơ xin visa của bạn.

Ngoài ra, hồ sơ làm visa Bỉ sẽ bị xử lý và suy xét lâu hơn nếu như các bản dịch thuật tài liệu của visa Bỉ đính kém trong hồ sơ không đạt chuẩn chất lượng theo yêu cầu đề ra hoặc bị thiếu giấy tờ dịch thuật liên quan. Do đó, để hồ sơ xin visa Bỉ của bạn có thể đảm bảo được kết quả đậu cao, bản dịch thuật trong hồ sơ xin visa cũng cần chuẩn bị cẩn thận như là giấy tờ gốc nộp cho cơ quan lãnh sự.

LÝ DO DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA BỈ XUẤT HIỆN

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Bỉ xuất hiện để đảm bảo các yếu tố dịch thuật trong tài liệu được chỉn chu, chính xác và hợp lý. Hiện nay, các bản dịch thuật tài liệu đi kèm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa Bỉ của bạn, vì đây cũng chính là những minh chứng chứng minh độ tin cậy và sự hợp lệ của hồ sơ xin visa đến Bỉ của bạn.

Thêm vào đó, dịch vụ dịch thuật làm visa Bỉ chính là phương pháp an toàn cho vấn đề dịch thuật tài liệu trong hồ sơ xin visa của bạn. Bởi vì, các tài liệu thông tin trong giấy tờ nộp cho cơ quan lãnh sự mang tính học thuật và chuyên môn cao, dữ liệu thông tin cần phải dịch thuật nhiều. Thêm một yếu tố nữa là các tài liệu dịch thuật cần tính chính xác cao, tính đồng nhất và tính hợp lệ. Do đó, chú trọng đến vấn đề dịch thuật xin visa Bỉ ngay lúc này và lựa chọn doanh nghiệp uy tín chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật có kinh nghiệm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Bỉ.

dịch vụ làm visa uy tín

Cơ sở vật chất của văn phòng đại diện Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA BỈ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI VIETNAM BOOKING

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa uy tín, Vietnam Booking rất hân hạnh khi là doanh nghiệp nhận được đông đảo sự tin cậy và niềm tin của quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại chúng tôi. Vietnam Booking với đội ngũ chuyên viên dịch thuật giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn được đào tạo hàng năm và dịch thuật đa dạng các ngôn ngữ theo yêu cầu chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong vấn đề xử lý thông tin cần dịch thuật trong hồ sơ xin visa Bỉ của bạn.

Với ưu thế về địa lý, Vietnam Booking hiện có các cơ sở tại ba thành phố lớn như thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, quý khách có thể dễ dàng tìm đến các cơ sở của chúng tôi để nhận tư vấn về dịch vụ cần xử lý một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa đi Bỉ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ phản hồi bạn ngay lập tức!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA BỈ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#