Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Ba Lan trọn gói, chất lượng

06/01/2023 VNBK Admin

Ba Lan là một trong những đất nước nổi tiếng với nhiều điệu múa truyền thống bắt nguồn từ nhiều thế kỷ trước tại khu vực châu Âu. Bạn đã sẵn sàng để đến Ba Lan để hòa mình vào những điệu múa ấy ngay bây giờ chứ? Bạn muốn đến Ba Lan thì phải chuẩn bị mình một chiếc thị thực để nhập cảnh hợp pháp đến đất nước này. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xin visa, rất nhiều người thường quên mất những giấy tờ dịch thuật đi kèm, dẫn đến kết quả là cơ quan lãnh sự từ chối cấp thị thực hợp pháp. Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Ba Lan chính là con đường an toàn, mở rộng cánh cửa cho bạn vi vu đến Ba Lan mà không cần lo về việc dịch thuật hồ sơ.

NHỮNG ĐIỆU NHẢY TRUYỀN THỐNG TẠI BA LAN

Polonaise được biết đến là một trong những điệu múa truyền thống và cổ xưa nhất của người Ba Lan, là điệu múa dành cho giới thượng lưu tại đất nước vào những thế kỷ 16. Hay với điệu múa Mazurka của tầng lớp bình dân, được giới trẻ ngày trước vô cùng yếu thích. Một điều vô cùng thú vị chính là bản quốc ca của đất nước Ba Lan cũng được lấy cảm hứng từ Mazurka nhưng với tiết tấu chậm hơn. Ngoài ra, Ba Lan vẫn còn rất nhiều điệu múa khác vẫn còn được lưu giữ và truyền lại cho đến ngày hôm nay.

Đất nước Ba Lan nơi nổi tiếng với điệu nhảy Mazurka (Ảnh: Internet)

VÌ SAO GIẤY TỜ XIN VISA BA LAN CẦN PHẢI DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG?

Đối với việc các giấy tờ xin visa Ba Lan phải cần dịch thuật sang ngôn ngữ quy định, vì đây đều là những tài liệu bạn sẽ nộp cho Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ba Lan tại Việt Nam. Thêm một điều quan trọng nữa, dịch thuật giấy tờ để người xét duyệt hồ sơ sẽ hiểu rõ hơn những thông tin trong tài liệu của bạn có hoàn toàn chính xác và trùng khớp với những gì bạn đã điền trong tờ khai xin cấp thị thực hay không.

Đặc biệt, khi dịch thuật giấy tờ visa đến Ba Lan đã hoàn thành theo đúng quy định, bạn sẽ cần công chứng những tài liệu này để xác thực thông tin được biên dịch giống với các thông tin trong tài liệu gốc và để chứng minh người dịch thuật giấy tờ cho bạn đã có chữ ký được niêm yết tại Sở Tư pháp hoặc Văn phòng Tư pháp. Ngoài ra, khi giấy tờ dịch thuật được công chứng, chúng sẽ có giá trị pháp lý ngang bằng với giấy tờ gốc và bạn hoàn toàn có thể sử dụng những tài liệu này cho những mục đích khác.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA BA LAN DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI?

Theo thông tin mới nhất về visa đến Ba Lan, hiện nay visa Ba Lan cũng được biết đến là một trong những loại visa thuộc khối visa Schengen. Do đó, nếu bạn muốn xin thị thực đến Ba Lan, bạn có thể lựa chọn xin cấp một trong hai kiểu visa sau đây:

 • Thị thực ngắn hạn: là kiểu visa loại C, với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày tại đất nước Ba Lan. Với kiểu visa này, bạn có thể đến đất nước với những mục đích như du lịch tham quan, thăm thân gia đình hoặc công tác, hội họp.
 • Thị thực dài hạn: hay còn được biết là kiểu visa loại D (visa quốc gia), với kiểu visa này bạn sẽ được phép lưu trú trên 90 ngày.

dịch vụ dịch thuật visa Ba Lan

Tờ khai xin visa Ba Lan với thời gian lưu trú trên 90 ngày (Ảnh: Internet)

HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA BA LAN BAO GỒM NHỮNG TÀI LIỆU GÌ?

Tùy vào từng mục đích cũng như là kiểu visa Ba Lan mà bạn sẽ xin cấp cho chuyến đi của mình đến đất nước, tài liệu trong hồ sơ xin cấp thị thực sẽ có sự thay đổi khác nhau. Tuy nhiên, những loại tài liệu dưới đây sẽ là những tài liệu cần thiết trong bất kỳ mỗi loại hồ sơ xin visa đến đất nước.

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn trong vòng 06 tháng và còn 02 trang trống để dán thị thực.
 • Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của đương đơn (nếu có).
 • Tờ khai đăng ký xin visa Ba Lan theo mẫu, điền thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan.
 • 02 ảnh thẻ bản thân có kích thước 35x40mm, phông nền trắng, chụp rõ mặt và không quá 03 tháng.

Tài liệu chứng minh công việc:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; Hóa đơn xác nhận hoàn thành đóng thuế; Sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp (trong vòng 03 tháng gần nhất).
 • Nếu bạn là nhân viên/ công nhân viên chức: Hợp đồng lao động tại doanh nghiệp; Đơn xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp; Đơn cử đi công tác (nếu có).
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xác nhận nghỉ phép từ phía nhà trường.
 • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Tài liệu quyết định nghỉ hưu; Sổ hưu trí.

Tài liệu chứng minh tài chính:

 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 130 triệu đồng.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc các loại tài sản khác như kiều hối, ngoại hối (nếu có).

Tài liệu chứng minh mục đích chuyến đi:

 • Lịch trình di chuyển tại Ba Lan chi tiết và rõ ràng.
 • Tờ khai xác nhận mục đích đến Ba Lan.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin nơi lưu trú tại Ba Lan.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Ba Lan (ngày đi và ngày về).
 • Bảo hiểm du lịch trong khối Schengen, giá trị tối thiểu là 30.000 USD (còn thời hạn đến ngày rời khỏi Ba Lan).

dịch thuật giấy tờ visa

Công chứng và dịch thuật giấy tờ là điều cần thiết khi xin visa Ba Lan (Ảnh: Internet)

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GIẤY TỜ DỊCH THUẬT XIN VISA BA LAN

Quá trình chuẩn bị những giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin visa Ba Lan thường yêu cầu độ khó, sự chỉn chu và tính chính xác rất cao. Do đó, sau đây sẽ là những thông tin mà bạn cần lưu ý cho hồ sơ xin thị thực đến Ba Lan của bản thân.

Lựa chọn biên dịch viên có bằng cấp hoặc chứng chỉ phù hợp. Theo yêu cầu của Nhà Nước đối với lĩnh vực dịch thuật các giấy tờ hoặc tài liệu, bạn cần phải là người đã có bằng cấp về ngôn ngữ được trường Đại học công nhận hoặc chứng chỉ chứng nhận về khả năng biên dịch ngôn ngữ theo quy định. Điển hình cho hồ sơ xin visa Ba Lan, giấy tờ sẽ được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, do đó bạn cần sẽ cung cấp bằng chứng về khả năng dịch thuật một trong hai loại ngôn ngữ trên.

Các giấy tờ dịch thuật xin visa Ba Lan phải được công chứng bởi Văn phòng Công chứng theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ba Lan. Khi các giấy tờ dịch thuật được công chứng, cơ quan lãnh sự mới chấp thuận rằng tài liệu trong hồ sơ xin visa của bạn hợp lệ, đạt chuẩn theo những quy định đã được ban hành. Từ đó, những tài liệu này sẽ trở thành minh chứng chứng minh chuyến đi của bạn để cơ quan lãnh sự xem xét cấp thị thực theo yêu cầu bạn mong muốn.

Do đó, việc xuất hiện của dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Ba Lan chính là con đường để đảm bảo rằng giấy tờ xin visa của bạn sẽ đáp ứng các tiêu chí cần có và tăng tỷ lệ đậu visa thành công.

SỰ AN TOÀN VÀ ƯU ĐIỂM DỊCH VỤ DỊCH THUẬT VISA BA LAN MANG LẠI LÀ GÌ?

Những thông tin về giấy tờ dịch thuật sẽ chính là cơ sở để bạn có thể lựa chọn con đường đúng đắn và an toàn cho hồ sơ xin cấp thị thực đến đất nước Ba Lan của bản thân. Với những thông tin được chia sẻ ở trên, để có thể đảm bảo chất lượng cũng như giấy tờ xin visa sẽ đạt chuẩn yêu cầu của cơ quan lãnh sự, bạn nên sử dụng dịch vụ dịch thuật visa Ba Lan cho chuyến đi sắp tới của bản thân.

 • Khi sử dụng dịch vụ dịch thuật, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng:
 • Chất lượng dịch thuật sẽ đạt chuẩn chất lượng theo yêu cầu của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ba Lan
 • Thông tin dịch thuật đạt tỷ lệ chính xác cao, thống nhất nội dung và lối dịch thuật phù hợp
 • Tài liệu dịch thuật được biên dịch sang đúng ngôn ngữ được quy định bởi cơ quan lãnh sự
 • Tài liệu dịch thuật được biên dịch bởi chuyên viên dịch thuật có kỹ năng và chuyên môn
 • Thời gian dịch thuật được hoàn thành đúng hạn

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ dịch thuật cho tài liệu nộp tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ba Lan, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị giấy tờ dịch thuật xin cấp thị thực. Trong dịch vụ, bạn sẽ được hỗ trợ về quá trình này để đảm bảo rằng hồ sơ xin visa của bạn sẽ có đủ tài liệu chứng minh chuyến đi của bạn là minh bạch và trung thực.

dịch vụ xin visa uy tín

Mẫu visa Ba Lan hợp lệ theo quy định của cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DOANH NGHIỆP CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ DỊCH THUẬT VISA BA LAN TRỌN GÓI, CHẤT LƯỢNG

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong quá trình xử lý các giấy tờ xin cấp thị thực tại các cơ quan lãnh sự tại Việt Nam, Vietnam Booking tự tin rằng chúng tôi có đội ngũ chuyên viên dịch thuật có kỹ năng và trình độ đạt chuẩn chất lượng, dịch thuật linh hoạt các ngôn ngữ và hỗ trợ chuẩn bị giấy tờ theo chuẩn yêu cầu. Đặc biệt, Vietnam Booking còn được biết đến là doanh nghiệp với các dịch vụ xin visa uy tín, trọn gói và chất lượng tại Việt Nam đã đồng hành hơn hàng nghìn khách hàng trong suốt thời gian.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về bất kỳ dịch vụ làm visa đến Ba Lan của Vietnam Booking, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số 1900 3498, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 của chúng tôi sẽ giải đáp bạn một cách tận tình và chu đáo!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA BA LAN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#