Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Áo Đảm Bảo – Uy Tín

13/12/2022 VNBK Admin

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Áo xuất hiện, giúp cho mỗi người Việt Nam sẽ được đến nước Áo trong đời mình một lần mà không phạm phải lỗi sai về dịch thuật trong giấy tờ.

Tiểu vương quốc nhỏ Austria hay còn được biết đến là nước Áo, là một quốc gia nằm ở miền Trung của châu Âu. Sở hữu cho mình phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nền văn hóa – nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn cùng với lối sống văn minh và hiện đại, đây là quốc gia thu hút rất nhiều du khách ghé đến vào mỗi năm.

Tuy nhiên, để có thể xin được chiếc visa Áo quyền năng để đến với đất nước này vẫn chưa phải là chuyện đơn giản với người Việt Nam, khi phần lớn mọi người đều quên mất phải có các giấy tờ dịch thuật đi kèm trong hồ sơ xin visa của mình.

dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa Áo

Khung cảnh các ngôi nhà tại đất nước Áo (Ảnh: Internet)

NHỮNG HÌNH THỨC LÀM VISA ÁO NHIỀU NHẤT

Một thông tin quan trọng không kém hầu như đều bị mọi người bỏ qua, visa Áo chính là một trong những visa thuộc 26 đất nước nằm trong khối visa Schengen. Do đó, hình thức visa Áo được phân loại tương tự như visa Schengen, là thị thực ngắn hạn và thị thực dài hạn. Cụ thể:

 • Thị thực ngắn hạn: thuộc visa loại C, là hình thức visa với thời gian lưu trú dưới 90 ngày.
 • Thị thực dài hạn: là visa loại D, là hình thức visa đến với đất nước được chính phủ cho phép lưu trú trên 90 ngày.

CÁC TÀI LIỆU CẦN CÓ TRONG HỒ SƠ DỊCH THUẬT XIN VISA ÁO

Mặc dù hình thức thị thực của Áo cũng là visa Schengen, nhưng khi chuẩn bị hồ sơ dịch thuật xin visa nhập cảnh đến quốc gia này, bạn vẫn nên tuân thủ các quy định của cơ quan lãnh sự nước Áo đã thông báo trước đó. Đây sẽ là tài liệu mà bạn nên chuẩn bị chỉn chu và cẩn thận trước khi nộp cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Áo.

Tài liệu về nhân thân

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và có ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Hộ chiếu (passport) cũ (nếu có).
 • Dịch thuật và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa với đầy đủ thông tin và chính xác bằng tiếng Anh.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x45mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).

Tài liệu về công việc

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh. Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảo hiểm y tế.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu.

Tài liệu về thu nhập

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản gôc và bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.

Tài liệu khác

 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi.
 • Lịch trình di chuyển, ngày đi và ngày về khi đến Áo.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ thông tin nơi lưu trú tại Áo.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Áo.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

Những lưu ý chuẩn bị tài liệu hồ sơ dịch thuật xin visa Áo

 • Đối với các tài liệu là bản dịch thuật visa Áo, cần lựa chọn một trong hai ngôn ngữ là tiếng Đức hoặc tiếng Anh nộp kèm với các giấy tờ tiếng Việt.
 • Các giấy tờ nộp cho cơ quan lãnh sự Áo sẽ được phân loại thành các giấy tờ gốc và các giấy tờ sao y có công chứng theo quy định.

dịch thuật visa áo

Danh sách kiểm tra các giấy tờ dịch thuật cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Áo (Ảnh: Internet) 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Áo

Trước khi nộp hồ sơ tại cơ sở tiếp nhận thị thực gần nhất với khu vực bạn ở, bạn cần phải đặt lịch hẹn trên trang web chính thức của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Áo tại Việt Nam. Hiện nay, dựa theo thông báo của cơ quan lãnh sự nước Áo, bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tiếp nhận thị thực của cơ quan lãnh sự hoặc nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Áo – VFS Global.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Áo tại Việt Nam:

 • Tòa nhà Prime Centre, tầng 8, 53 Quang Trung, Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng.

VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Áo

 • Khu vực miền Bắc: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
 • Khu vực miền Nam: Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Lệ phí cần đóng khi đăng ký làm visa Áo

Khi bạn đã hoàn tất các thủ tục liên quan đến việc xin visa Áo, bạn sẽ cần đóng một khoản là lệ phí đăng kí tại cơ quan lãnh sự nước Áo. Tùy vào mục đích xin thị thực của bạn đến với quốc gia này, lệ phí cần đóng sẽ có sự dao động từ 40 đến 80 EURO phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau. Bạn có thể theo dõi bảng lệ phí dưới đây để có thể nắm rõ thông tin hơn.

Kiểu thị thực đến Áo Lệ phí cần đóng (theo mệnh giá VND)
Thị thực ngắn hạn 2.064.000
Thị thực dài hạn 3.750.000

Lưu ý: Lệ phí xin visa Áo là chi phí xử lý hồ xin visa đến với nước Áo. Do đó, chi phí trên sẽ không được hoàn trả dưới bất kỳ lý do nào.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian nhận kết quả hồ sơ xin thị thực đến Áo sẽ phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ bạn nộp tại cơ quan lãnh sự. Nếu trong trường hợp, hồ sơ của bạn hợp lệ không xảy ra sai sót gì thì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình kéo dài khoảng 15 ngày. Nếu trường hợp, cơ quan lãnh sự nước Áo cần suy xét kỹ hơn về giấy tờ trong hồ sơ, thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn trên 30 ngày.

Đối với những trường hợp khác, thời gian nhận kết quả sẽ sau 60 ngày. Trong trường hợp này thường xảy ra do các vấn đề chính như: dịch thuật hồ sơ visa đến Áo không hợp lệ, giấy tờ chưa được công chứng, thông tin trong hồ sơ bị sai lệch,… Do đó, để tránh những sai sót này xảy ra, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Áo uy tín cho hồ sơ xin visa của mình.

NÊN LỰA CHỌN TỰ MÌNH DỊCH THUẬT HAY SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ VISA ÁO?

Khi tự mình dịch thuật thông tin xin visa Áo:

Nếu bạn lựa chọn việc tự mình đảm đương các phần dịch thuật thông tin xin cấp visa Áo, bạn sẽ cần phải nắm rõ:

 • Đâu sẽ là hình thức giấy tờ cần được dịch thuật, đâu là các giấy tờ không cần phải biên – phiên dịch.
 • Cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và cách liên kết các câu trong một đoạn văn của ngôn ngữ tiếng Đức hoặc tiếng Anh để bản dịch thuật được đồng nhất, chính xác và phù hợp với từng loại giấy tờ,…
 • Có bằng cấp và chứng chỉ dịch thuật hợp lệ, đồng thời có chữ ký tại Sở Tư Pháp.

Trên đây chỉ là một vài trường hợp mà bạn sẽ phải đối mặt khi tự mình dịch thuật hồ sơ xin visa đến Áo. Do đó, nếu là một người không chuyên về ngôn ngữ, không thành thạo về các giấy tờ đi kèm và không có bằng cấp chứng minh trình độ, bạn không nên tự mình dịch thuật thông tin xin thị thực Áo.

Khi sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa Áo:

Tất cả các dịch vụ liên quan đến việc làm visa Áo nhằm giúp cho tỷ lệ đậu visa của bạn được cao hơn, bao gồm cả dịch vụ dịch thuật làm visa Áo. Thêm vào đó, khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ cho phần dịch thuật thông tin trong visa Áo, bạn sẽ không cần phải lo lắng về những tài liệu nào sẽ cần dịch thuật, mà bên dịch vụ sẽ đảm nhận phần này. Ngoài ra, bạn cũng sẽ không cần đau đầu với các câu từ, đoạn văn trong hồ sơ vì bên dịch vụ dịch thuật sẽ làm việc đó thay bạn. Một điểm cực kỳ hữu ích khi bạn sử dụng dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ làm visa Áo của mình chính là giấy tờ dịch thuật đảm bảo được tính chính xác, hợp lệ và thời gian dịch thuật hồ sơ đúng hạn để nộp cho cơ quan lãnh sự.

làm visa

Visa Áo theo diện thị thực ngắn hạn (Ảnh: Internet) 

VIETNAM BOOKING – DOANH NGHIỆP CHUYÊN VỀ LĨNH VỰC DỊCH THUẬT HỒ SƠ VISA CÁC NƯỚC

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ làm visa, Vietnam Booking đã đồng hành với hơn 6000 khách hàng trong các chuyến hành trình đến các vùng đất mới trên khắp thế giới này. Vietnam Booking rất sẵn lòng nếu được bạn lựa chọn là đơn vị hỗ trợ bạn trong các vấn đề hoàn thành thủ tục làm hồ sơ xin visa Áo trong chuyến đi tiếp theo của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ dịch thuật hồ sơ làm visa Áo, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh nhất và tận tình nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ VISA ÁO NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#