Dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Ý – nhanh chóng, trọn gói

15/02/2023 VNBK Admin

Nhu cầu đến Ý mở rộng cơ hội kinh doanh và hợp tác phát triển giữa các nước hiện đang được săn đón và quan tâm rất nhiều bởi các doanh nghiệp lớn nhỏ, bao gồm các công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc xin visa đến Ý tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến rất nhiều người Việt gặp phải một vài rắc rối trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hồ sơ, đặc biệt là những giấy tờ tài chính. Vậy làm thế nào để biết hồ sơ xin Ý cần những giấy tờ tài chính nào? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu thủ tục đúng thủ tục trong việc chuẩn bị giấy tờ trong dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Ý.

dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Ý

Xin visa Ý luôn cần xác nhận khả năng tài chính phù hợp (Ảnh: Internet)

NHỮNG VISA Ý LOẠI NÀO SẼ CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH?

Hiện nay, visa đến Ý sẽ được phân loại thành hai kiểu visa chính, tùy thuộc vào nhu cầu của đương đơn xin thị mà cơ quan lãnh sự sẽ xét duyệt loại thị thực phù hợp.

Visa Ý ngắn hạn: hay còn được biết đến là visa Schengen (visa loại C), là một trong những loại thị thực được đông đảo công dân các nước lựa chọn và làm hồ sơ. Với visa ngắn hạn đến Ý, đương đơn xin thị thực được phép lưu trú tại quốc gia trong vòng 90 ngày.

Visa Ý dài hạn: là visa Ý quốc gia, được ký hiệu chữ D trên ảnh dán thị thực. Kiểu visa quốc gia tại Ý sẽ cho phép người làm đơn xin thị thực ở lại đất nước trên 90 ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần trong vòng 01 năm.

Khi chuẩn bị giấy tờ đối với các loại visa Ý như trên, đương đơn xin thị thực cần phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân đối với mục đích chuyến đi đến đất nước. Ngoài ra, thông tin trong các giấy tờ tài chính cần được dịch thuật, công chứng theo những quy định của cơ quan lãnh sự.

XIN VISA ĐẾN Ý KHÔNG CẦN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với các nước thuộc châu Âu, không riêng gì Ý, đương đơn xin thị thực cần phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân khi làm hồ sơ xin visa. Việc chứng minh tài chính xin visa hay còn được gọi là chứng minh khả năng chi trả các chi phí phát sinh trong chuyến đi đến Ý của cá nhân xin thị thực sẽ là cơ sở để Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ý suy xét và phê duyệt hồ sơ xin cấp visa của bạn. Khi chứng minh năng lực tài chính xin cấp visa Ý (visa Italy), đương đơn đang chứng minh với cơ quan lãnh sự rằng mục đích mình đến đất nước hoàn toàn minh bạch và trung thực, giống với những gì đã điền trong tờ đơn xin cấp thị thực.

Ngoài ra, khi chứng minh tài chính xin visa đến Ý, cơ quan lãnh sự cũng sẽ nhận biết được rằng, bạn sẽ không có lý do nào lao động trái pháp luật trong quá trình lưu trú tại đây hoặc ở lại Ý một cách bất hợp pháp nếu hiệu lực visa hết hạn. Hiện nay, rất nhiều người xin visa đến Italy nhằm thực hiện những hành vi trái pháp luật nên Đại sứ quán và Lãnh sự quán Ý hiện đang siết chặt hơn quá trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực. Do đó, việc chứng minh tài chính sẽ là một trong những bước, giúp hồ sơ của bạn tăng tỷ lệ đậu thị thực cao hơn mong đợi.

visa Ý

Nguồn gốc số tiền trong hồ sơ tài chính xin visa Ý cần minh bạch (Ảnh: Internet)

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH CẦN CÓ TRONG HỒ SƠ XIN VISA ĐẾN Ý

Một người có khả năng tài chính lớn, không đồng nghĩa với việc người đó sẽ có tỷ lệ đậu visa đến Ý tuyệt đối và ngược lại, một người có khả năng tài chính thấp, cũng sẽ không phải không có cơ hội đậu visa. Tỷ lệ đậu visa cao hay thấp, phụ thuộc vào các giấy tờ tài chính mà bạn sẽ cung cấp trong hồ sơ nộp tại Đại sứ quán Ý. Sau đây sẽ là những giấy tờ tài chính mà đương đơn xin cấp visa cần phải có trong hồ sơ.

Sổ tiết kiệm: theo quy định trong giấy tờ tài chính, sổ tiết kiệm của đương đơn xin thị thực cần có giá trị tối thiểu là 100 triệu đồng Việt Nam đồng, với thời hạn của sổ là từ 06 tháng trở lên. Ngoài ra, nếu đương đơn xin thị thực làm visa với mục đích đi du học, hạn mức trong sổ tiết kiệm cần phải. Tuy nhiên, việc sổ tiết kiệm có số tiền lớn hơn hạn mức cho phép cũng không phải là điều đương đơn xin thị thực lo sợ, bạn chỉ cần chứng minh nguồn gốc của số tiền là trong sạch và minh bạch, cơ quan lãnh sự Ý vẫn sẽ chấp nhận giấy tờ của bạn.

Để sổ tiết kiệm có nguồn gốc rõ ràng, sổ tiết kiệm cần phải thông tin của ngân hàng bạn để tiết kiệm, có thông tin của giao dịch viên cũng như là thông tin của chủ sở hữu cần phải trùng khớp với thông tin người xin cấp visa.

Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân: trong trường hợp bạn chỉ có công việc để chứng minh thu nhập hoặc tài chính của bản thân, bạn cần sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng, kể từ thời điểm nộp hồ sơ. Giấy tờ sao kê cần có các giao dịch rút tiền, nộp tiền hoặc chuyển khoản,.. và cần có dấu mộc xác nhận của ngân hàng.

Lưu ý: nếu bạn nhận lương trực tiếp, bạn cũng sẽ cần cung cấp minh chứng này cho cơ quan lãnh sự.

Các loại tài sản khác: nếu đương đơn xin thị thực có thể bổ sung thêm các loại giấy tờ về bất động sản, giấy tờ xe, giao dịch chứng khoán, ngoại hối,… hồ sơ chứng minh tài chính của bạn sẽ vững mạnh và có tính xác minh cao hơn.

Điều cần biết: Hồ sơ tài chính xin visa Ý chỉ là một trong những loại giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa đến Ý. Đương đơn xin thị thực cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ về nhân thân, công việc, mục đích chuyến đi, lịch trình di chuyển cũng như là đơn xin thị thực trong hồ sơ khi nộp tại cơ quan lãnh sự. Nếu bạn cảm thấy thông tin trong giấy tờ tài chính của bản thân cần đảm bảo sự chính xác tuyệt đối như quy định của cơ quan lãnh sự, bạn nên sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính xin visa Ý tại các doanh nghiệp làm visa uy tín.

visa Ý

Thông tin trong sổ tiết kiệm cần trùng khớp với đương đơn xin visa đến Ý (Ảnh: Internet)

Thông tin địa điểm nộp hồ sơ xin visa Ý

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa đến Ý trực tiếp tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Italia tại Việt Nam qua hai cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh hoặc nộp qua trung tâm tiếp nhận thị thực – VFS Global.

Đại sứ quán và Lãnh sự quán Italy tại Việt Nam

📍 Lãnh sự quán Italia tại thành phố Hồ Chí Minh: 93 Nguyễn Du, Quận 1

📍 Đại sứ quán Italia tại Hà Nội: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm

VFS Global

📍 Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.

📍 ACB Building, tầng 6, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

📍 Toà nhà Resco, tầng 3, 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

dịch vụ làm visa uy tín

Thẻ tiết kiệm hay sổ tiết kiệm đều là giấy tờ tài chính hợp lệ khi xin visa Ý (Ảnh: Internet)

NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ GIẤY TỜ TÀI CHÍNH XIN VISA Ý

Đối với các giấy tờ chứng minh tài chính xin visa đến Ý, và các giấy tờ khác cần chuẩn bị trong hồ sơ xin visa, các thông tin cần chuẩn bị trùng khớp với thông tin của đương đơn xin thị thực. Đặc biệt là nguồn tiền trong các tài liệu chứng minh xin visa, bạn cần phải trình bày được nguồn tiền ấy là minh bạch và hợp pháp.

Trong trường hợp, đương đơn xin thị thực được cử đi công tác đến Ý và được công ty xác nhận chi trả cho toàn bộ chuyến đi. Cá nhân làm thị thực cần phải bổ sung các giấy tờ tài chính về công ty nộp kèm với đơn tài trợ có dấu mộc xác nhận và chữ ký của doanh nghiệp.

Nếu đương đơn xin thị thực vẫn chưa đủ 18 tuổi, vẫn phụ thuộc vào bố mẹ hoặc những cá nhân có khả năng tài chính thấp, bạn cần cung cấp đơn bảo lãnh tài chính từ người thân tại Ý hoặc giấy ủy quyền tài sản từ bố mẹ cho chuyến đi đến Ý. Ngoài ra, nếu như bạn không thể tự mình chuẩn bị những giấy tờ trên, không thể nắm rõ những loại giấy tờ tài chính nào mình cần phải chuẩn bị, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa uy tín tại các doanh nghiệp chuyên xử lý giấy tờ xuất nhập cảnh các nước để được hỗ trợ nhanh chóng.

Các giấy tờ tài chính xin visa đến Ý cần được dịch thuật và công chứng theo quy định của cơ quan lãnh sự. Thông thường, các tài liệu xin visa sẽ được dịch thuật sang tiếng Ý hoặc tiếng Anh và được công chứng tại Văn phòng Tư pháp hoặc Sở Tư pháp để chứng minh tài liệu được dịch thuật hợp lệ và chính xác.

dịch vụ làm visa Ý nhanh

Chứng minh tài chính sẽ là bước ảnh hưởng đến tỷ lệ xin visa đến Ý (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ LÀM VISA Ý NHANH CHÓNG VÀ TRỌN GÓI

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm visa Ý nhanh, tiết kiệm thời gian, thủ tục đơn giản và giấy tờ được thực hiện đúng trình tự pháp luật và quy định của cơ quan lãnh sự, hãy đến với Vietnam Booking.

Vietnam Booking với hơn 13 năm kinh nghiệm trong quy trình xử lý các giấy tờ làm visa đến các nước trên thế giới cho người Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam với chất lượng uy tín, đảm bảo và nhanh chóng. Với chi phí tối ưu và hợp lý, chúng tôi cam kết sẽ mang lại tỷ lệ đậu visa đến Ý gần như tuyệt đối, hỗ trợ chuyến đi của bạn đến quốc gia này thuận lợi và dễ dàng.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ làm visa đến Ý, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng và chu đáo! Vietnam Booking – đơn vị xử lý giấy tờ xuất nhập cảnh uy tín và chất lượng tại Việt Nam.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA Ý NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#