Dịch vụ xin visa công tác Trung Quốc – trọn gói và chất lượng

08/01/2023 VNBK Admin

Trung Quốc hiện đang là đất nước tăng trưởng nhanh chóng, thu hút rất nhiều nhà đầu tư và doanh nghiệp đến hợp tác phát triển. Do đó, không khó để nhận ra rằng, hiện nay các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng có những mối quan hệ hợp tác bền chặt với nước láng giềng. Nếu bạn cũng là một trong những doanh nhân muốn mở rộng mô hình doanh nghiệp của mình, sở hữu một chiếc visa công tác Trung Quốc sẽ giúp bạn thực hiện điều ấy.

visa công tác Trung Quốc

Thành phố Bắc Kinh thường là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư (Ảnh: Internet)

VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CÓ KÝ HIỆU LÀ GÌ?

Visa đến công tác Trung Quốc là một trong những loại thị thực được xét duyệt bởi Đại sứ quán và Lãnh sự quán Trung Quốc để đến đất nước này. Khi bạn xin cấp kiểu visa công tác, ảnh dán thị thực của bạn sẽ có ký hiệu chữ M. Thời hạn hiệu lực của thị thực công tác Trung Quốc sẽ có thời gian là 03 tháng, bắt đầu từ thời điểm cơ quan lãnh sự đồng ý xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn.

Với loại visa này, bạn được phép đến Trung Quốc một lần duy nhất với mục đích công tác và có thời gian lưu trú trong vòng 14 ngày.

Làm sao để xin cấp visa công tác Trung Quốc?

Khi xin visa công tác đến Trung Quốc, mục đích của bạn cần phù hợp với thông tin mô tả từ phía cơ quan lãnh sự Trung Quốc như sau:

 • Chỉ tham gia vào các hoạt động thương mại
 • Bạn là ứng viên tham gia vào các cuộc thi kinh doanh hoặc thương mại
 • Các hoạt động thương mại khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp

Đặc biệt, nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc để tham gia các hoạt động kinh doanh hoặc thương mại tại đất nước nhưng cơ quan lãnh sự nhận thấy mục đích xin thị thực của bạn không minh bạch, trung thực thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể sẽ bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn đến đất nước này.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC

Đối với hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ khác nhau để chứng minh mục đích chuyến đi của bạn trùng khớp với các thông tin trong tờ đơn xin thị thực. Đặc biệt, các giấy tờ trong hồ sơ xin visa cần phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc và được công chứng theo quy định. Sau đây sẽ là những giấy tờ cần thiết mà bạn nên chuẩn bị

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Tờ khai xin visa công tác theo mẫu của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.
 • Hộ chiếu (passport) còn thời hạn ít nhất 06 tháng.
 • 02 ảnh thẻ cá nhân kích thước 40x60mm, phông nền trắng (thời gian chụp chưa quá 03 tháng).
 • Bản sao và công chứng: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, sơ yếu lí lịch (nếu có).
 • Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp.
 • Đơn cử đi công tác theo yêu cầu, có dấu mộc và sự xác nhận của công ty.

Tài liệu chứng minh hoạt động kinh doanh của công ty tại Việt Nam:

 • Giấy xác nhận lĩnh vực đăng ký kinh doanh theo quy định của Đại sự quán.
 • Tài liệu chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp.
 • Photo và công chứng các giấy tờ về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại Việt Nam, hóa đơn đóng thuế (trong vòng 03 tháng).
 • Đơn xác nhận có tài trợ tài chính cho nhân viên (nếu có).

Tài liệu liên quan đến doanh nghiệp tại Trung Quốc:

 • Thư mời có chữ ký và dấu mộc xác nhận của doanh nghiệp Trung Quốc, trong thư mời cần phải có thông tin chi tiết của người mời, lý do mời đến đất nước, thời gian và địa điểm công tác.
 • Giấy đăng ký lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp Trung Quốc.

Lịch trình làm việc:

 • Thông tin khách sạn hoặc nơi lưu trú khi đến Trung Quốc.
 • Lịch trình làm việc chi tiết và rõ ràng.
 • Thông tin đặt vé máy bay đến Trung Quốc.

visa Trung Quốc

Tờ khai xin thị thực cần điền thông tin chính xác và rõ ràng (Ảnh: Internet)

Thông tin nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc

Khi chuẩn bị hoàn tất hồ sơ xin visa đến Trung Quốc với mục đích công tác, bạn có thể nộp trực tiếp tại Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc, hiện đang là nơi tiếp nhận các hồ sơ xin thị thực và chịu sự quản lý của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: tầng 16 tòa nhà Saigon Trade Center, số 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1.
 • Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu (09g00 đến 16g00)

Khu vực tại Thành phố Hà Nội:

 • Địa chỉ: tầng 7 Tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 01 Phùng Chí Kiên, Quận Cầu Giấy.
 • Thời gian làm việc: từ thứ Hai đến thứ Sáu (09g00 đến 16g00).

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc

Tuy nhiên, nhiều bạn khi xin visa công tác Trung Quốc luôn có một thắc mắc rằng xin visa đi Trung Quốc sẽ mất bao lâu? Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực sẽ được bắt đầu tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ tại nơi tiếp nhận thị thực (không tính ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật) trong vòng 14 ngày. Do đó, bạn sẽ đi đến đất nước Trung Quốc một cách nhanh chóng với điều kiện hồ sơ xin thị thực của bạn phù hợp với quy định của Đại sứ quán Trung Quốc.

Lệ phí thanh toán xin visa Trung Quốc

Về lệ phí đăng ký xin thị thực Trung Quốc, bạn nên hiểu rằng đây chỉ là phí xử lý hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc theo quy định. Do đó, nếu như cơ quan lãnh sự từ chối hồ sơ xin cấp thị thực của bạn, phí xử lý trên sẽ không được hoàn trả dưới bất kỳ lý do nào.

Phí thị thực Trung Quốc sẽ dao động từ 90 đến 240 USD, tùy vào từng loại visa bạn xin cấp và chưa bao gồm phí dịch vụ của Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc (CVASC).

xin visa đi Trung Quốc mất bao lâu

Giấy xác nhận thông tin hồ sơ xin thị thực Trung Quốc công tác (Ảnh: Internet)

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC ĐẾN TRUNG QUỐC

Đối với việc xin cấp thị thực công tác đến Trung Quốc và thời gian chuẩn bị hồ sơ tương đối phức tạp và mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt, nếu như bạn là một người luôn bận rộn với công việc và không nắm rõ quy trình xin cấp visa công tác Trung Quốc như thế nào chính xác thì sử dụng dịch vụ visa Trung Quốc đến công tác tại đất nước này sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác nhanh chóng: với ưu điểm đầu tiên khi sử dụng dịch vụ xin visa, bạn sẽ nhận được chính là thủ tục chuẩn bị giấy tờ chứng minh mục đích công tác đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam được xử lý một cách nhanh chóng, chính xác và đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, chất lượng hồ sơ xin visa của bạn sẽ phù hợp với những quy định của cơ quan lãnh sự.

Hỗ trợ dịch thuật và công chứng giấy tờ: khi xin visa đến bất kỳ quốc gia nào ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực sẽ cần phải dịch thuật sang ngôn ngữ được quy định và công chứng các giấy tờ nhằm xác minh chữ ký dịch thuật của biên dịch viên. Do đó, với dịch vụ làm visa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, giấy tờ xin cấp thị thực Trung Quốc sẽ được làm theo từng bước theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Tiết kiệm thời gian và chi phí: một ưu điểm vô cùng quan trọng khi mọi người tin tưởng sử dụng dịch vụ làm visa đi đến Trung Quốc chính là dịch vụ làm visa sẽ giúp họ tiết kiệm được thời gian đi lại và tránh tốn quá nhiều chi phí phát sinh khi xin cấp thị thực. Đặc biệt, nếu bạn là một người không thể sắp xếp lịch trình của mình trong thời gian dài khi chuẩn bị hồ sơ xin visa, thì đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

dịch vụ visa Trung Quốc

Visa công tác Trung Quốc có ký hiệu chữ M (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING VỚI DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC TRỌN GÓI, UY TÍN

Đến với Vietnam Booking, bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn và uy tín. Đối với hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc, bạn sẽ nhận được quy trình phục vụ đầy đủ các bước như sau:

✔ Lộ trình tư vấn rõ ràng, chi tiết

✔ Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ xin visa theo quy định

✔ Giấy tờ xin visa được xử lý nhanh chóng, đảm bảo

✔ Hỗ trợ nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự

✔ Nhận kết quả đậu visa và gửi về tận nhà

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa uy tín, đặc biệt sở hữu một đội ngũ chuyên viên dịch thuật làm visa với trình độ chuyên môn và kỹ năng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản để xử lý bất kỳ tình huống nào có thể xảy ra trong quá trình xin visa. Vietnam Booking với sứ mệnh “vì một thế hệ người Việt đi xa hơn” sẽ luôn cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất cho mọi nhà.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về bất kỳ dịch vụ nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7 sẽ hỗ trợ bạn tận tình và nhanh chóng!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#