Dịch vụ làm visa công tác Canada – uy tín và chất lượng

26/01/2023 VNBK Admin

Visa công tác Canada thường được các doanh nghiệp hoặc các cá nhân quan tâm và tìm hiểu. Vậy, có những điều gì cần lưu ý khi xin thị thực này đến Canada? Cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết thông tin trong bài viết này nha.

VISA CÔNG TÁC CANADA CÓ KÝ HIỆU GÌ?

Visa công tác Canada hay thường được biết đến là visa thương mại đến Canada ngắn hạn, được ký hiệu chữ B1 trên ảnh dán thị thực. Ngoài ra, tên tiếng Anh của visa công tác tại Canada là Visitor – Business Visa, cũng như tên gọi đây là thị thực dành cho những ai có ý định đến là du khách hoặc doanh nhân đến quốc gia này.

Với thị thực thương mại đến Canada bạn sẽ được xét duyệt diện thị thực lưu trú tạm thời, do đó bạn sẽ được phép nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần với điều kiện thời hạn hiệu lực của thị thực vẫn còn. Thông thường với kiểu visa này, thời gian lưu trú tối đa kéo dài trong vòng 06 tháng.

visa Canada

Thông tin trong đơn xin visa cần chính xác và minh bạch (Ảnh: Internet)

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC PHÉP XIN VISA CÔNG TÁC CANADA?

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, đây là kiểu visa công tác đi Canada dành cho du khách hoặc doanh nhân có ý định đến quốc gia này với những hoạt động cụ thể như sau:

 • Là người đến Canada tiến hành đàm phán hợp đồng, trao đổi mua bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp ở nước ngoài.
 • Là người tham gia các cuộc hội họp, hội nghị hoặc hội thảo được tổ chức hàng tháng hoặc hàng năm với mục đích liên quan đến hoạt động thương mại hoặc kinh doanh giữa các doanh nghiệp.
 • Là nhân viên được cử đi tham gia các buổi tập huấn hoặc đào tạo ngắn hạn tại đất nước này.
 • Là người đến quốc gia tìm kiếm đối tác, mở rộng hoạt động kinh doanh.
 • Và những lý do khác liên quan đến hoạt động kinh doanh giữa các doanh nghiệp, chỉ cần doanh nghiệp nước ngoài không trực tiếp tham gia vào thị trường lao động tại quốc gia này.

Đặc biệt, bởi vì các chính sách hiệp định thương mại giữa các nước, công dân Hoa Kỳ hoặc Mexico sẽ được đến Canada với các hoạt động nghiên cứu hoặc giới thiệu các hoạt động thương mại mang tính chất chung.

NHỮNG TÀI LIỆU CẦN THIẾT TRONG HỒ SƠ XIN VISA CANADA

Dù là bạn đến Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada xin cấp loại thị thực nào, thì hồ sơ xin visa cũng chính là điều then chốt để cơ quan lãnh sự xem xét và xét duyệt việc cấp thị thực cho bạn. Do đó, chuẩn bị những tài liệu sau đây sẽ giúp cho hồ sơ xin visa của bạn tăng thêm tỷ lệ đậu thị thực thành công.

STT Hồ sơ cần chuẩn bị
1 Hồ sơ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn còn 02 trang trống để đóng dấu.
 • Dịch thuật và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh; tình trạng hôn nhân.
 • Tờ đơn đăng ký xin cấp visa Canada trực tuyến theo mẫu IMM5257.
 • 01 ảnh thẻ cá nhân với kích thước 40x60mm, nền trắng, chụp rõ mặt và không quá 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ, không cần dịch thuật).
 • Dữ liệu sinh trắc học, gồm hình ảnh 10 vân tay.
 • Lưu ý: trong trường hợp bạn quyết định nộp hồ sơ thông qua CVAC, bạn cần bổ sung thêm đơn chấp thuận của Trung tâm trong hồ sơ xin thị thực.
2 Hồ sơ chứng minh công việc:

 • Hợp đồng cử đi công tác hoặc đơn bổ nhiệm chức vụ.
 • Hợp đồng lao động tại doanh nghiệp.
 • Bảng lương hoặc sao kê tài khoản nhận lương hàng tháng của đương đơn.
3 Hồ sơ chứng minh quan hệ hợp tác:
Doanh nghiệp tại Việt Nam

 • Giấy tờ đăng ký hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Báo cáo hoàn thành đóng thuế theo quy định của Nhà nước (trong vòng 03 tháng).
 • Giấy tờ thông tin hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp.

Doanh nghiệp Canada

 • Thư mời đến Canada công tác, trên thư cần có thông tin chi tiết của người mời và người được mời.
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Báo cáo hoàn thành đóng thuế trong vòng 03 tháng gần đây.
4 Hồ sơ chứng minh lịch trình chuyến đi

 • Thời gian biểu làm việc tại Canada (thông tin chi tiết và rõ ràng).
 • Thông tin các hoạt động sẽ tham gia tại Canada.
 • Các địa điểm sẽ ghé đến Canada trong chuyến đi (nếu có).
 • Xác nhận thông tin khách sạn hoặc nơi lưu trú tại Canada.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch còn thời hạn.

dịch vụ visa Canada

Thủ tục xin visa công tác Canada yêu cầu rất nhiều bước khác nhau (Ảnh: Internet)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Canada

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada cho phép bạn nộp hồ sơ xin thị thực tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC). Tùy thuộc vào hộ khẩu của bạn thường trú hoặc tạm trú ở đâu, bạn sẽ đến cơ sở gần nhất của Trung tâm để nộp hồ sơ trực tiếp.

Địa chỉ:

 • Tầng 12A Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu

 • Thời gian nhận hồ sơ: 09:00 – 16:00
 • Thời gian trả kết quả hồ sơ: 13:00 – 16:00

Lưu ý: trước khi nộp hồ sơ xin thị thực Canada, bạn cần đặt lịch hẹn thông qua VFS Global và photo đơn xác nhận giấy hẹn khi đến CVAC.

Thời gian xét duyệt hồ sơ visa Canada

Phụ thuộc vào chất lượng giấy tờ xin thị thực của bạn trong hồ sơ mà thời gian xét duyệt sẽ xảy ra trong vòng khoảng 02 tháng. Tuy nhiên, thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài lâu hơn thời gian dự kiến trên.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ MÌNH THỰC HIỆN HỒ SƠ XIN VISA CANADA

Khi thực hiện hồ sơ xin visa công tác Canada, bạn thường sẽ gặp phải những khó khăn và gian nan trong quá trình chuẩn bị, cụ thể:

Thông tin liên quan đến thị thực Canada quá nhiều: với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những bài viết liên quan đến từ khóa mà bạn muốn tham khảo. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ đối với bạn sẽ tương đối phức tạp vì sẽ không thể nắm rõ đâu sẽ là những giấy tờ chính trong hồ sơ của bạn.

Phát sinh quá nhiều chi phí khác: nhiều người hiện nay vẫn lầm tưởng rằng sử dụng dịch vụ làm visa mới là thứ tốn nhiều chi phí nhất. Tuy nhiên, nếu tự mình thực hiện hồ sơ xin visa công tác Canada, bạn sẽ không thể lường trước được có bao nhiêu khoản phí mà mình cần chuẩn bị, như là phí công chứng, phí dịch thuật giấy tờ,…

Mất quá nhiều thời gian và công sức: việc lựa chọn cơ sở nộp hồ sơ gần bạn cũng là một điều cần lưu ý. Không chỉ phải tốn nhiều thời gian vào quá trình chuẩn bị giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự, mà bạn sẽ còn tốn thêm rất nhiều sức lực nếu có bất kỳ phát sinh nào xảy ra với giấy tờ.

Dễ dàng bị lừa đảo: hiện nay trên các hội nhóm đều sẽ có một vài thành phần không đáng tin cậy. Đặc biệt, là giấy tờ xin thị thực của bạn đều là những thông tin quan trọng và là thông tin mật. Do đó, nếu như bạn nghe lời người hướng dẫn không tin cậy, bạn rất dễ bị tiền mất tật mang.

dịch vụ làm visa

Phỏng vấn xin visa Canada phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ (Ảnh: Internet)

VÌ SAO XIN VISA CANADA CẦN PHẢI PHỎNG VẤN?

Hiện nay, đương đơn xin visa công tác đến Canada sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn với cơ quan lãnh sự. Tuy nhiên, cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bạn thực hiện một buổi phỏng vấn ngắn, nhằm xác minh lại các thông tin trong hồ sơ để có thể ra quyết định xét duyệt xin cấp thị thực cho bạn.

Do đó, nếu như bạn được gọi điện thoại yêu cầu đến gặp cơ quan lãnh sự thì cũng đừng lo lắng mà hãy thật bình tĩnh và rà soát lại các thông tin trong hồ sơ để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi và thành công nhé.

VÌ SAO DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC CANADA LẠI TRỞ NÊN PHỔ BIẾN?

Dịch vụ visa Canada hiện đang là một trong những dịch vụ làm visa được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng vì sự thuận tiện và lợi ích mà dịch vụ mang lại. Đặc biệt, đối với những doanh nhân xin thị thực để công tác, thời gian nhận kết quả thị thực càng sớm càng tốt sẽ giúp cho chuyến công tác được rút ngắn hơn, do đó dịch vụ làm visa công tác Canada luôn được rất nhiều người tin tưởng cho đến ngày hôm nay.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ làm visa Canada, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ nhận được:

 • Hồ sơ đạt chuẩn chất lượng theo quy định của cơ quan lãnh sự
 • Giấy tờ được dịch thuật sang tiếng Anh
 • Giấy tờ được hỗ trợ công chứng tại Sở Tư pháp hoặc Văn phòng Tư pháp
 • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo mục đích chuyến đi công tác

visa công tác Canada

Khách hàng sử dụng dịch vụ làm visa Canada tại Vietnam Booking 

DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC CANADA CÙNG VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm visa uy tín và trọn gói đến Canada chắc chắn sẽ xử lý giấy tờ xin thị thực của bạn đạt tiêu chuẩn và quy định của cơ quan lãnh sự. Với đội ngũ chuyên viên xử lý giấy tờ giàu kinh nghiệm và kỹ năng, hồ sơ xin visa của bạn sẽ được xử lý trong thời gian sớm nhất với chi phí tối ưu nhất.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin về dịch làm visa đi Canada trọn gói, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 1900 3498, chuyên viên tư vấn sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn nhanh nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC CANADA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#