Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng, chính xác

04/01/2023 VNBK Admin

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ là dịch vụ dịch thuật giúp cho giấy tờ được biên dịch sang ngôn ngữ quy định và hồ sơ xin visa sẽ đạt chuẩn yêu cầu, chất lượng để nộp cho Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài ra, dịch vụ dịch thuật sẽ là con đường ngắn và an toàn cho hồ sơ xin visa của bạn với tỷ lệ đậu visa thành công, giúp cho chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được xuất phát đúng hạn và thõa mong muốn khám phá những khu chợ trong nhà lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới.

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Vẻ đẹp của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Internet)

VÌ SAO GIẤY TỜ DỊCH THUẬT XIN VISA THỔ NHĨ KỲ QUAN TRỌNG?

Giấy tờ dịch thuật xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có vai trò xác nhận là minh chứng chuyến đi của bạn là minh bạch, đúng sự thật và các thông tin hoàn toàn hợp lệ với tờ đơn đăng ký xin cấp thị thực Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, giấy tờ dịch thuật xin cấp thị thực Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những giấy tờ quan trọng và bắt buộc cần có trong mỗi hồ sơ xin visa khi bạn có mong muốn đến đất nước này.

Đặc biệt, khi tài liệu đã được dịch thuật hoàn chỉnh, tài liệu cần phải công chứng tại Văn phòng Tư pháp hoặc Sở Tư pháp theo quy định. Tài liệu dịch thuật đã được công chứng sẽ có tính cơ sở pháp lý giống với các giấy tờ gốc trong hồ sơ xin visa. Ngoài ra, tài liệu dịch thuật công chứng chính là quá trình chứng thực chữ ký của người biên dịch bởi công chứng viên. Ngoài ra, giấy tờ dịch thuật được công chứng sẽ xác minh là thông tin được biên dịch phù hợp và trùng khớp với các thông tin với giấy tờ gốc.

CÓ BAO NHIÊU LOẠI VISA THỔ NHĨ KỲ HIỆN NAY?

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ phân loại các thị thực phụ thuộc vào nhu cầu của đương đơn muốn xin cấp visa Thổ Nhĩ Kỳ. Cụ thể:

 • Visa du lịch: được phân thành hai mục nhỏ là visa nhập cảnh nhiều lần và visa nhập cảnh một lần. Thông thường, visa nhập cảnh một lần thường được xin làm với các mục đích như du lịch hoặc thăm thân. Còn visa nhập cảnh nhiều lần thường có thời hạn 5 năm và được nhập cảnh đến đất nước nhiều lần với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Visa du học: dành cho học sinh/sinh viên nước ngoài có ý định muốn theo học tại các trường trung học, trường Đại học hoặc các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Visa làm việc: thường dành cho những người muốn đến Thổ Nhĩ Kỳ công tác hoặc tham gia các buổi tập huấn ngắn hạn, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và được phép nhập cảnh một lần.
 • Visa quá cảnh: dành cho những người có chuyến bay đến Thổ Nhĩ Kỳ là trạm dừng để chờ đợi chuyến bay tiếp theo.

dịch vụ làm visa

Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu (Ảnh: Internet)

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GIẤY TỜ DỊCH THUẬT NÀO TRONG HỒ SƠ XIN VISA THỔ NHĨ KỲ?

Dựa theo quy định trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa, cơ quan lãnh sự Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu mỗi đương đơn khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực cần phải có những tài liệu sau đây làm cơ sở xem xét để xét duyệt xin cấp visa đến Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, nếu như bạn muốn đảm bảo hơn về chất lượng dịch thuật hồ sơ xin visa nộp, bạn có thể sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ quá trình chuẩn bị hồ sơ dễ dàng và chỉn chu hơn.

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn trong vòng 06 tháng
 • Sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh;
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của đương đơn (nếu có).
 • Tờ khai đăng ký xin visa Thổ Nhĩ Kỳ theo mẫu.
 • 02 ảnh thẻ cá nhân có kích thước 40x60mm, phông nền trắng, rõ mặt và không quá 03 tháng.

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh; Hóa đơn xác nhận hoàn thành đóng thuế; Tài liệu báo cáo thuế và doanh thu của doanh nghiệp; Sao kê tài khoản ngân hàng doanh nghiệp (trong vòng 03 tháng gần nhất).
 • Nếu bạn là nhân viên/ công nhân viên chức: Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp; Đơn xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp; Bảng lương; Thẻ bảo hiểm y tế.
 • Nếu bạn là học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên; Đơn xác nhận nghỉ phép từ phía nhà trường.
 • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Tài liệu quyết định nghỉ hưu; Sổ hưu trí.

Giấy tờ chứng minh thu nhập:

 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 100 triệu đồng.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc các loại tài sản khác như kiều hối, ngoại hối (nếu có).

Giấy tờ khác:

 • Lịch trình di chuyển tại Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết và rõ ràng.
 • Giấy tờ chứng minh mục đích đến Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin nơi lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Thổ Nhĩ Kỳ (ngày đi và ngày về).
 • Bảo hiểm du lịch cho chuyến đi.

Những lưu ý khi chuẩn bị tài liệu trong hồ sơ xin visa đến Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Tài liệu chuẩn bị cần dịch thuật và công chứng hợp lệ theo quy định của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Mỗi bản in của tài liệu gốc hoặc tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin visa nên được in theo kích cỡ giấy A4 và chỉ được in một mặt.
 • Tùy vào từng mục đích của chuyến đi, bạn sẽ cần bổ sung thêm thư mời hoặc giấy tờ bảo lãnh theo quy định.

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI TỰ MÌNH DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA THỔ NHĨ KỲ

Nếu bạn muốn dịch thuật hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ cần phải đáp ứng những điều kiện bắt buộc để trở thành một biên dịch viên đạt chuẩn theo quy định của cơ quan lãnh sự. Việc dịch thuật các giấy tờ xin visa đòi hỏi người dịch thuật phải có trình độ am hiểu nhất định, thông thạo loại ngôn ngữ cần biên dịch trong hồ sơ, có bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng nhận liên quan đến ngôn ngữ và nắm rõ các quy tắc nhất định.

Ngoài ra, khi dịch thuật giấy tờ xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ, bạn phải là người đã đăng ký chữ ký dịch thuật tại Văn phòng Tư pháp hoặc Sở Tư pháp theo quy định của cơ quan lãnh sự. Để có thể như vậy, bạn phải vượt qua các vòng phỏng vấn để cơ quan ban ngành xem xét và công nhận năng lực của bạn. Do đó, nếu như bạn không đạt đủ tiêu chuẩn xét duyệt làm biên dịch viên như quy định, sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ làm visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ an toàn và tối ưu.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA THỔ NHĨ KỲ?

Đối với các giấy tờ dịch thuật xin visa đến Thổ Nhĩ Kỳ, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu hồ sơ xin visa cần đạt chuẩn theo quy định và không có bất kỳ sự sai xót nào. Ngoài ra, nếu bạn muốn đảm bảo chất lượng giấy tờ dịch thuật được biên dịch chính xác, đạt tiêu chuẩn thì dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ chính là dịch vụ dành cho hồ sơ xin visa của bạn.

Đặc biệt, khi sử dụng dịch vụ dịch visa Thổ Nhĩ Kỳ, hồ sơ xin visa của bạn sẽ có những ưu điểm sau:

 • Giấy tờ dịch thuật cần chuẩn bị được đầy đủ và hoàn chỉnh
 • Hồ sơ dịch thuật xin visa Thổ Nhĩ Kỳ chỉn chu và đạt tiêu chuẩn theo quy định
 • Tài liệu dịch thuật được biên dịch chính xác, thống nhất nội dung
 • Từ ngữ dịch thuật được sử dụng phù hợp với từng loại giấy tờ
 • Biên dịch viên đạt yêu cầu theo quy định của cơ quan lãnh sự

dịch thuật hồ sơ xin visa

Mẫu visa Thổ Nhĩ Kỳ hợp lệ theo quy định của cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA THỔ NHĨ KỲ UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Vietnam Booking với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ xin visa đi các nước, đặc biệt là dịch thuật hồ sơ xin visa, chúng tôi tự tin rằng doanh nghiệp có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn với tỷ lệ đậu visa cao. Với đội ngũ chuyên viên dịch thuật được đào tạo bài bản, kỹ năng biên dịch linh hoạt các ngôn ngữ và am hiểu những quy tắc dịch thuật đối với giấy tờ trong hồ sơ xin visa. Vietnam Booking cam kết với hồ sơ xin visa của bạn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa với chi phí tối ưu nhất.

Bất cứ khi nào bạn cần hỗ trợ về dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa đến Thổ Nhĩ Kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 3498, chuyên viên tư vấn của Vietnam Booking sẽ hỗ trợ bạn một cách chu đáo và tận tình. Hãy để Vietnam Booking giúp cho chuyến đi của bạn được dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA THỔ NHĨ KỲ NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#