Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Tây Ban Nha nhanh chóng – đảm bảo

11/12/2022 VNBK Admin

Tài liệu dịch thuật trong hồ sơ xin visa Tây Ban Nha của bạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi là cầu nối giúp cho cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha hiểu rõ hơn về mục đích chuyến đi của bạn đến với đất nước không bao giờ lặn. Do đó, tìm hiểu về thủ tục và các giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa Tây Ban Nha thôi là chưa đủ, bạn cần phải chuẩn bị khả năng dịch thuật thông tin tài liệu trong hồ sơ của bạn để đảm bảo giấy tờ tuân thủ theo quy định.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người không giỏi ngôn ngữ nhưng vẫn muốn bộ hồ sơ của mình được chỉn chu hơn về phần dịch thuật thì hãy lựa chọn dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, đây sẽ là con đường ngắn nhất góp phần giúp hồ sơ của bạn đạt kết quả cao. Trong bài viết dưới đây, cùng Vietnam Booking tìm hiểu chi tiết trong bài viết này để biết lý do vì sao bạn nên sử dụng dịch vụ dịch thuật trong hồ sơ xin visa của mình nhé!

dịch vụ làm visa uy tín

Mẫu đăng ký visa Tây Ban Nha (Ảnh: Internet)

NHỮNG LOẠI THỊ THỰC CỦA TÂY BAN NHA

Việc thực hiện làm hồ sơ xin visa Tây Ban Nha sẽ phụ thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn đến với đất nước này. Thêm vào đó, visa Tây Ban Nha còn được biết đến là một trong những visa Schengen, do đó, bạn hoàn toàn có thể linh động lựa chọn một trong hai kiểu visa trên để nhập cảnh vào đất nước Tây Ban Nha. Visa Tây Ban Nha sẽ được phân loại như sau:

 • Visa du lịch: đúng như tên gọi, đây là hình thức thị thực dành cho các bạn có nhu cầu đi tham quan phong cảnh và du lịch ngắn ngày tại đây.
 • Visa công tác: là hình thức thị thực dành cho các nhân viên, chuyên viên cần đến Tây Ban Nha hội họp, đào tạo hoặc hợp tác kinh doanh giữa hai doanh nghiệp.
 • Visa thăm thân: nếu bạn có người quen đang sinh sống ở đất nước này và có ý định muốn đến thăm họ thì đây sẽ là hình thức thị thực mà bạn nên làm.
 • Visa lao động: dành cho những bạn sẽ làm việc lâu dài tại đây.
 • Visa du học: dành cho những bạn yêu nghiên cứu, muốn học chuyên sâu hơn về một nhóm ngành tại đất nước Tây Ban Nha với thời hạn lưu trú dài hạn.

TÀI LIỆU CHUẨN BỊ CHO HỒ SƠ XIN THỊ THỰC TÂY BAN NHA

Bởi vì hình thức visa Tây Ban Nha tương tự với hình thức visa Schengen, do đó việc chuẩn bị tài liệu cho hồ sơ xin visa của hai kiểu này sẽ có nét tương đồng nhau. Dưới đây sẽ là những giấy tờ chính mà bạn nên có trong một hồ sơ của mình.

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu (passport) gốc còn hiệu lực ít nhất là 03 tháng và còn ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Hộ chiếu (passport) cũ (nếu có).
 • Photo và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa với đầy đủ thông tin và chính xác bằng tiếng Anh.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x40mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).

Hồ sơ công việc, bao gồm:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh. Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Thẻ bảo hiểm y tế.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh thu nhập/ tài chính:

 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 900 EURO/ người (bất kể thời gian lưu trú bao nhiêu ngày)
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.

Hồ sơ chứng minh mục đích chuyến đi

 • Thông tin ngày đi, ngày về và các địa điểm sẽ ghé đến khi ở Tây Ban Nha.
 • Đơn giải thích lý do đến Tây Ban Nha.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Tây Ban Nha.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Tây Ban Nha.
 • Bảo hiểm du lịch trong Tây Ban Nha và khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

Lưu ý chuẩn bị tài liệu khi xin thị thực Tây Ban Nha

 • Dù cho bạn xin thị thực Tây Ban Nha với mục đích gì, trong hồ sơ nộp cho cơ quan lãnh sự bạn vẫn phải có thư mời liên quan để cam kết về mục đích chuyến đi của mình.
 • Tùy thuộc vào từng loại giấy tờ, bạn sẽ cần nộp tài liệu là bản gốc hoặc bản sao có công chứng tại cơ quan theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Tây Ban Nha.
 • Đối với các tài liệu dịch thuật hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, chỉ nên được in trên một mặt A4, không cắt xén.

dịch thuật visa Tây Ban Nha

Danh sách kiểm tra giấy tờ xin visa Tây Ban Nha (Ảnh: Internet)

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Hiện nay, Đại Sứ Quán Tây Ban Nha chỉ có trụ sở làm việc tại khu vực Hà Nội, do đó nếu bạn không sinh sống hoặc làm việc tại đây, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha của mình tại BLS International là địa điểm được chấp thuận là nơi tiếp nhận hồ sơ xin visa Tây Ban Nha từ Đại Sứ Quán.

Đại Sứ Quán Tây Ban Nha

 • Địa chỉ: 4 Lê Hồng Phong, Q.Ba Đình
 • Thời gian tiếp nhận thị thực: từ 9g đến 12g (thứ Hai đến thứ Sáu)

BLS International – Trung tâm Ứng dụng Thị thực Tây Ban Nha

 • Địa chỉ tại thành phố Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy
 • Địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 1 Viet Phone Building, 64 Võ Thị Sáu, P.Tân Định, Q.1

Chi phí cần đóng khi hoàn thành thủ tục xin visa Tây Ban Nha

Phụ thuộc vào visa bạn muốn xin, lệ phí cần đóng khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán Tây Ban Nha sẽ là khác nhau, và được đóng theo mệnh giá tiền Việt Nam Đồng. Dưới đây sẽ là bảng lệ phí để bạn dễ nắm thông tin hơn đối với mục này.

Phân loại theo từng đối tượng/mục đích Chi phí 
Trẻ em dưới 6 tuổi miễn phí
Trẻ em từ 6 – 12 tuổi 1.037.000
Du lịch/ thăm thân/công tác 2.075.000

Lưu ý nhỏ: bảng lệ phí này chỉ áp dụng cho hình thức visa lưu trú ngắn hạn tại Tây Ban Nha.

Thời gian trả kết quả hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Kể từ thời điểm bạn nộp hồ sơ tại cơ quan lãnh sự Tây Ban Nha, thủ tục xin visa Tây Ban Nha của bạn sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày nếu đạt đủ các tiêu chí về giấy tờ và chất lượng bản dịch nộp kèm là chính xác, rõ ràng.

Tuy nhiên, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn dự kiến nếu hồ sơ của bạn vướng phải những lý do sau đây: giấy tờ chuẩn bị không đủ, thiếu minh chứng cho mục đích đến Tây Ban Nha, và đặc biệt hầu hết mọi người đều vướng phải chính là bản dịch thuật đi kèm trong hồ sơ không đúng chính tả, dịch thuật sai ý nghĩa, mơ hồ và không rõ ràng.

NHỮNG LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA TÂY BAN NHA

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Tây Ban Nha xuất hiện nhằm bảo đảm tính logic và tính chính xác của từng thông tin trong giấy tờ cần dịch thuật. Như đã chia sẻ ở mục trên, phần lớn hồ sơ mọi người bị kéo dài lâu hơn hoặc nghiêm trọng hơn là bị từ chối bởi cơ quan lãnh sự bởi vì giấy tờ dịch thuật đi kèm không phù hợp với yêu cầu. Đây là lỗi mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục khi có thể lựa dịch vụ dịch thuật thị thực Tây Ban Nha thay thế vì:

 • Đảm bảo tính chính xác của thông tin khi dịch thuật.
 • Đảm bảo được tính chuyên môn và học thuật theo từng loại giấy tờ.
 • Đảm bảo được thời hạn dịch thuật theo yêu cầu.
 • Đảm bảo sự chất lượng, đồng nhất của thông tin cần dịch thuật.

Do đó, để hồ sơ xin visa của bạn đẹp hơn, hoàn chỉnh hơn đối với cơ quan lãnh sự, thì đây chính là dịch vụ nên có trong quá trình chuẩn bị giấy tờ làm visa Tây Ban Nha của bạn.

dịch vụ dịch thuật visa Tây Ban Nha

Visa Tây Ban Nha với thời gian lưu trú trên 90 ngày (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – DOANH NGHIỆP CHUYÊN VỀ LĨNH VỰC DỊCH THUẬT VISA TÂY BAN NHA

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, Vietnam Booking luôn tự hào là doanh nghiệp có chất lượng dịch vụ tiên tiến nhất, chất lượng nhất với chi phí tối ưu nhất dành cho chuyến đi của bạn. Vietnam Booking còn được đông đảo người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam lựa chọn là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ làm visa uy tín, đáng tin cậy với mọi nhà. Đến với Vietnam Booking, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết hơn về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA TÂY BAN NHA NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#