Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Phần Lan trọn gói – chất lượng

14/12/2022 VNBK Admin

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Phần Lan, mọi người thường lựa chọn tự mình chuẩn bị các tài liệu để xin cấp thị thực, bao gồm các bản dịch thuật của giấy tờ đi kèm dẫn đến kết quả xin visa không thành công. Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa Phần Lan chính là giải pháp giúp cho việc dịch thuật tài liệu xin thị thực Phần Lan của bạn trở nên dễ dàng hơn, đạt chuẩn yêu cầu nộp tại cơ quan lãnh sự.

Đất nước Phần Lan nổi tiếng với điệu nhảy Polka truyền thống, là một trong những nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc tại đất nước được đông đảo người Phần Lan biểu diễn trên đường phố vào mỗi dịp lễ lớn. Đến với Phần Lan, bạn không chỉ choáng ngợp bởi sự thân thiện và hiếu khách của người dân nơi đây, mà đất nước này còn nổi tiếng với vùng đất Lapland – nơi được mệnh danh là quê hương của ông già Noel. Một đất nước nhỏ bé nhưng chứa vô vàn những điều hấp dẫn mời bạn ghé đến, chuẩn bị một chiếc visa Phần Lan ngay lúc này, tại sao không bạn nhỉ?

dịch vụ dịch thuật hồ sơ visa Phần Lan

Thủ đô Helsinki của đất nước Phần Lan (Ảnh: Internet)

NHỮNG LOẠI THỊ THỰC PHỔ BIẾN CỦA PHẦN LAN

Để có thể nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này, bạn có thể lựa chọn giữa việc làm thị thực Phần Lan ngắn hạn hoặc thị thực Phần Lan dài hạn, phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn khi đến quốc gia.

 • Thị thực ngắn hạn: là visa loại C hay còn được biết là visa Schengen. Với hình thức visa này, bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Thị thực dài hạn: là hình thức visa loại D hay còn được biết đến là visa quốc gia, cho phép bạn lưu trú trên 90 ngày.

NHỮNG TÀI LIỆU CẦN THIẾT ĐỂ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA PHẦN LAN

Để có thể xin cơ quan lãnh sự cấp giấy thị thực nhập cảnh đến Phần Lan, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau bao gồm phiên bản dịch thuật đi kèm trong hồ sơ xin cấp visa Phần Lan của mình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ tài liệu nào cũng cần phải dịch thuật, đặc biệt cơ quan lãnh sự không yêu cầu dịch thuật đối với những minh chứng là hình ảnh.

Hạng mục Giấy tờ cần chuẩn bị 
Chứng minh nhân thân
 • Hộ chiếu (passport) gốc còn thời hạn ít nhất là 06 tháng và có ít nhất là 02 trang trống để đóng dấu.
 • Dịch thuật và công chứng các giấy tờ sau: sổ hộ khẩu; chứng minh nhân dân/căn cước công nhân; giấy khai sinh (bản sao); tình trạng hôn nhân (các loại giấy tờ trên các phải photo đủ các mặt).
 • Mẫu đăng ký xin làm visa Phần Lan kèm chữ ký.
 • Hai ảnh thẻ cá nhân với đúng kích thước 35x45mm, nền trắng, nhìn rõ khuôn mặt và chưa chụp qua 03 tháng (kể từ thời điểm làm hồ sơ).
Chứng minh công việc
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh. Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Bản photo và công chứng thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận nghỉ phép (nghỉ học) từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí/ sổ lĩnh lương hưu.
Chứng minh tài chính
 • Bảng lương hoặc giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất (kèm bản dịch, bản sao đã được công chứng).
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 5000 USD (tương đương khoảng 130 triệu đồng).
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản (nếu có).
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.
Chứng minh mục đích chuyến đi
 • Lịch trình di chuyển, tham quan đất nước Phần Lan (bao gồm ngày đi, ngày về, các hoạt động tại Phần Lan chi tiết và rõ ràng).
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại Phần Lan.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi Phần Lan.
 • Bảo hiểm du lịch trong khối Schengen còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).
 • Dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay, gồm tất cả hình ảnh của mười ngón tay.

Những lưu ý đối với giấy tờ dịch thuật xin thị thực đến Phần Lan:

 • Đối với các giấy tờ dịch thuật xin visa Phần Lan, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan.
 • Tài liệu cần dịch thuật chi tiết, rõ ràng và hợp lệ.
 • Khi in các bản dịch thuật không được gập ghim, chỉ in trên kích cỡ A4.

dịch thuật xin visa Phần LanMẫu đăng ký visa Phần Lan trong khối visa Schengen (Ảnh: Internet) 

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Phần Lan

Tùy vào mục đích lựa chọn hình thức xin visa Phần Lan, bạn sẽ cần lưu ý đến hai cơ quan tiếp nhận thị thực sau đây để tránh nộp hồ sơ của mình sai địa điểm.

Nếu nộp hồ sơ xin visa Phần Lan dài hạn, bạn cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Phần Lan:

 • Địa chỉ: Lotte Center, tầng 24, 54 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Nếu nộp hồ sơ xin visa Phần Lan ngắn hạn, bạn có thể nộp trực tiếp tại VFS Global – Trung tâm tiếp nhận thị thực Phần Lan, là đối tác tiếp nhận hồ sơ xin thị thực chính thức của cơ quan lãnh sự Phần Lan tại Việt Nam.

 • Địa chỉ tại Hà Nội: Toà nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa.
 • Địa chỉ tại Tp Hồ Chí Minh: Toà nhà Resco, tầng 3, 94 – 96 Nguyễn Du, Quận 1.

 visa

Trung tâm tiếp nhận thị thực – VFS Global (Ảnh: Internet) 

Lệ phí cần thanh toán khi xin visa Phần Lan

Khi bạn đã hoàn tất các thủ tục xin visa đến Phần Lan theo quy định của cơ quan lãnh sự Phần Lan, bạn sẽ cần đóng một lệ phí để hoàn tất thủ tục trên, gọi là lệ phí xử lý hồ sơ visa Phần Lan. Đối với lệ phí này, bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua thẻ ngân hàng tại cơ quan lãnh sự Phần Lan nếu bạn nộp hồ sơ xin visa ở đây, hoặc ở VFS Global nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Phần Lan tại trung tâm. Lệ phí thanh toán xin visa Phần Lan sẽ được quy định như sau:

 • Thị thực Phần Lan ngắn hạn: 950.000 đến 1.900.000 VNĐ (tùy mục đích và độ tuổi xin thị thực)
 • Thị thực Phần Lan dài hạn: 2.445.000 đến 19.049.000 VNĐ (tùy mục đích)

Lệ phí này sẽ không được hoàn trả dưới bất kỳ lý do nào, do đó bạn cần biết rằng, nếu hồ sơ xin visa Phần Lan của bạn bị từ chối bởi cơ quan lãnh sự, bạn sẽ không được hoàn lại chi phí này và sẽ tốn thêm một chi phí mới nếu bạn có ý định thực hiện một bộ hồ sơ khác.

Thời gian nhận kết quả hồ sơ xin visa Phần Lan

Đối với một bộ hồ sơ xin visa đến Phần Lan chất lượng, thực hiện đầy đủ các yêu cầu như quy định, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ dao động trong 15 ngày và bạn sẽ nhận được thị thực nhập cảnh đến Phần Lan. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán Phần Lan cần suy xét và tìm hiểu kỹ hơn tài liệu trong hồ sơ làm visa của bạn, thời gian xử lý hồ sơ sẽ dao động trong vòng 45 ngày.

Mặc dù vậy, thời gian xử lý trên vẫn chưa hoàn toàn chính xác. Nếu hồ sơ của bạn quá sơ sài, bản dịch thuật đi kèm sai chính tả, lỗi ngữ pháp hoặc câu từ, hoặc hồ sơ nộp xin visa đến đất nước Phần Lan thiếu giấy tờ minh chứng, thì thời gian xét duyệt trên sẽ bị kéo dài hơn dự kiến. Do đó, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi đến Phần Lan phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là chất lượng giấy tờ làm visa Phần Lan mà bạn nộp.

visa

Công chứng các giấy tờ dịch thuật theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự (Ảnh: Internet) 

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA PHẦN LAN

Dịch vụ dịch thuật xin hồ sơ visa Phần Lan chính là con đường an toàn, ngắn nhất và dễ đi nhất dành cho bạn khi bạn cần bổ sung các giấy tờ dịch thuật đi kèm trong hồ sơ làm visa của mình. Khi sử dụng dịch vụ dịch thuật visa, tài liệu dịch thuật trong hồ sơ của bạn sẽ đạt chuẩn yêu cầu, quy định hơn và sẽ tăng tỷ lệ đậu thành công visa Phần Lan đối với chuyến đi của bạn.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ dịch thuật cho hồ sơ visa đến Phần Lan sẽ mang lại cho bạn một vài lợi thế trong hồ sơ dịch thuật như:

 • Đảm bảo được tính chính xác, đồng nhất của tài liệu cần dịch thuật
 • Đảm bảo giấy tờ dịch thuật được biên dịch hợp lệ, mang tính học thuật và chuyên môn
 • Đảm bảo thời gian dịch thuật đúng hạn
 • Đảm bảo giấy tờ dịch thuật được chuẩn bị kỹ lưỡng và đúng quy định
 • Ngôn ngữ dịch thuật được lựa chọn dựa theo nhu cầu và quy định

dịch thuật xin visa Phần Lan

Văn phòng đại diện của Vietnam Booking (Ảnh: Internet)

VIETNAM BOOKING – NƠI LÀM DỊCH VỤ DỊCH THUẬT VISA TRỌN GÓI, UY TÍN VỚI MỌI NHÀ

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa uy tín, chúng tôi rất vui khi nhận được sự tin cậy và sự tin tưởng của mọi người đối với chất lượng dịch vụ tại doanh nghiệp chúng tôi. Đặc biệt, trong lĩnh vực dịch thuật xin visa, chúng tôi tự tin rằng doanh nghiệp hiện đang có đội ngũ chuyên viên dịch thuật có kỹ năng và chuyên môn cao, thành thạo linh hoạt các ngôn ngữ, sẵn sàng đáp ứng tất cả các hồ sơ xin visa của các bạn với bất kỳ mục đích gì.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ làm visa tại chúng tôi, các bạn sẽ nhận được:

 • Lộ trình tư vấn làm visa rõ ràng, hợp lý
 • Chuyên viên dịch thuật với chuyên môn đạt chuẩn
 • Báo cáo chi tiết quá trình thực hiện hồ sơ xin visa
 • Hỗ trợ công chứng giấy tờ, đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa
 • Theo dõi quá trình nộp hồ sơ và nhận kết quả
 • Hệ thống chăm sóc khách hàng 24/7

Vietnam Booking rất sẵn lòng và vinh dự khi được đồng hành cùng bạn trong dịch vụ làm visa đến các nước trên thế giới. Nếu bạn cần thông tin chi tiết hơn về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng số 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ phản hồi bạn một cách nhanh nhất và nhiệt tình nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA PHẦN LAN NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#