Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa New Zealand – những điều bạn nên biết

03/01/2023 VNBK Admin

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa New Zealand là một trong những dịch vụ nhỏ lẻ của dịch vụ làm visa trọn gói. Với dịch vụ dịch thuật, hồ sơ xin visa của bạn sẽ được chỉn chu, hợp lệ và thông tin sẽ được dịch thuật chính xác, đạt tiêu chuẩn của cơ quan lãnh sự New Zealand. Để biết thêm nhiều lợi ích khác mà dịch vụ mang lại, cùng Vietnam Booking theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

MỘT VÀI THÔNG TIN VỀ ĐẤT NƯỚC NEW ZEALAND

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết rằng, New Zealand chính là một đất nước gồm hai hòn đảo ở phía Nam và phía Bắc ở Nam Thái Bình Dương. Vẻ đẹp thiên nhiên của New Zealand vẫn là một trong những điều thu hút nhất đối với du khách, khi nơi đây vẫn còn sự hoạt động của núi lửa, những bãi cát dài hay những vịnh hẹp nhưng có vẻ đẹp vô cùng ấn tượng. Ngoài ra, New Zealand cũng được mọi người công nhận là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới.

dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa New Zealand

Vẻ đẹp của đất nước New Zealand (Ảnh: Internet) 

NHỮNG LOẠI VISA NEW ZEALAND ĐƯỢC LÀM NHIẾU NHẤT

Một chút thông tin về New Zealand có làm bạn muốn khám phá những điều hấp dẫn có tại đất nước này không? Thông thường, để đến với New Zealand, mọi người thường lựa chọn những kiểu visa New Zealand sau đây, bạn có thể tìm hiểu loại visa nào phù hợp với chuyến đi của mình ở mục này.

 • Visa du lịch: đây là một trong những loại visa phổ biến nhất đối với người dân Việt Nam hoặc các du khách khác khi muốn đến New Zealand. Đây là dạng visa cho phép bạn lưu trú tại đất nước tối đa 90 ngày, phù hợp với các mục đích tham quan, công tác hoặc thăm thân với thời gian ngắn hạn.
 • Visa du học: New Zealand cũng được đánh giá là một trong những đất nước có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Do đó, visa du học chính là lựa chọn đầu tiên của học sinh/sinh viên nếu có ý định trải nghiệm môi trường học tập chuẩn châu Âu.
 • Visa định cư: dành cho những người nước ngoài có ý định an cư lập nghiệp và sinh sống lâu dài tại New Zealand.

NHỮNG TÀI LIỆU CẦN CHUẨN BỊ CHO HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND

Trước khi chuẩn bị các giấy tờ dịch thuật xin visa New Zealand và công chứng cho hồ sơ xin thị thực, bạn sẽ cần có những tài liệu sau đây trong hồ sơ của mình.

Tài liệu chứng minh nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn trong vòng 06 tháng cùng với bản photo của hộ chiếu.
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân, bao gồm: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, căn cước công dân, sơ yếu lí lịch, giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe theo yêu cầu.
 • Ảnh thẻ với kích thước 35x45mm, phông nền trắng và số lượng hai cái.
 • Tờ khai xin visa theo mẫu New Zealand, tùy vào mục đích bạn đến New Zealand mẫu tờ khai xin visa sẽ khác nhau.

Tài liệu chứng mình công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy tờ đăng ký kinh doanh. Biên lai hoàn thành đóng thuế trong 03 tháng gần nhất.
 • Đối với người lao động: Hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp. Giấy xác nhận xin nghỉ phép được chấp thuận từ phía doanh nghiệp. Bảng lương.
 • Đối với học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên. Có đơn xác nhận xin nghỉ phép từ phía nhà trường.
 • Đối với người nghỉ hưu: Giấy xác nhận chế độ nghỉ hưu. Sổ hưu trí.

Tài liệu chứng minh tài chính:

 • Đơn bảo lãnh tài chính INZ 1025 theo mẫu từ Sở Di trú New Zealand (nếu bạn là người không có tài chính ổn định).
 • Giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 03 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất là 10.000 USD.
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản.
 • Giấy đăng ký xe hoặc giấy sở hữu các loại tài sản khác.

Tài liệu chứng minh mục đích:

 • Thông tin ngày đi, ngày về và các địa điểm sẽ ghé đến khi ở New Zealand.
 • Đơn xác nhận mục đích đến New Zealand.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn/ nơi lưu trú tại New Zealand.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi đi New Zealand.
 • Bảo hiểm du lịch còn hiệu lực trước ngày bay và trong toàn bộ hành trình (giá trị tối thiểu là 30.000USD).

xin visa

Tờ khai điền thông tin xin visa New Zealand theo mẫu (Ảnh: Internet)

VÌ SAO TÀI LIỆU XIN VISA NEW ZEALAND CẦN PHẢI DỊCH THUẬT VÀ CÔNG CHỨNG?

Nhiều bạn sẽ có câu hỏi rằng “Tại sao giấy tờ xin visa New Zealand lại phải cần công chứng và dịch thuật khi nộp hồ sơ xin visa?” Đối với việc dịch thuật visa New Zealand, đây là một trong những bước mà Sở Di trú New Zealand tại Việt Nam quy định và bắt buộc mỗi người dân khi có ý định xin cấp thị thực đến đất nước này. Thông thường, các giấy tờ sẽ được biên dịch sang tiếng Anh.

Đặc biệt, khi các giấy tờ dịch thuật đã được hoàn thành xong, bạn sẽ đến bước tiếp theo là công chứng các giấy tờ dịch thuật. Đây là bước để công chứng viên tại Sở Tư pháp hoặc Văn phòng Tư pháp chứng thực rằng thông tin dịch thuật trong giấy tờ hoàn toàn chính xác, đúng sự thật và xác nhận người biên dịch giấy tờ là người đã có chữ ký biên dịch được niêm yết theo quy định. Do đó, nếu như bạn không nắm rõ các quy tắc về vấn đề dịch thuật và công chứng đối với các giấy tờ, bạn nên sử dụng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa New Zealand để tài liệu hợp lệ theo quy định.

HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND CÓ THỂ TỰ MÌNH DỊCH THUẬT ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với các giấy tờ dịch thuật hồ sơ xin visa đi New Zealand, Sở Di trú New Zealand tại Việt Nam có những yêu cầu và quy định vô cùng chặt chẽ và phức tạp. Nếu bạn muốn dịch thuật giấy tờ xin cấp thị thực đến New Zealand, bạn phải đạt đủ những tiêu chí sau đây:

 • Là sinh viên đang theo học hoặc tốt nghiệp tại khoa ngôn ngữ của các trường Đại học
 • Có bằng cấp hoặc chứng chỉ chứng nhận ngoại ngữ phù hợp với ngôn ngữ dịch thuật được yêu cầu
 • Là cộng tác viên của Phòng Tư pháp tại thành phố đang sinh sống.
 • Có chữ ký dịch thuật được niêm yết tại Văn phòng Tư pháp hoặc Sở Tư pháp theo quy định từ Nhà Nước.

Do đó, nếu bạn không đủ những tiêu chí trên, bạn không thể tự mình dịch thuật các giấy tờ hồ sơ xin thị thực thì nên sử dụng dịch vụ dịch thuật xin visa New Zealand mà sẽ cần sự trợ giúp của các doanh nghiệp hoặc tổ chức dịch thuật chuyên nghiệp, uy tín hỗ trợ.

visa New Zealand

Giấy tờ dịch thuật trong hồ sơ xin visa New Zealand cần công chứng (Ảnh: Internet)

NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ TRÁNH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND

Dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa New Zealand, không chỉ giúp bạn đảm bảo tính chính xác tuyệt đối và thông tin được biên dịch hoàn toàn đúng sự thật, mà còn giúp cho bạn đảm bảo tránh được những rủi ro không cần thiết cho quá trình chuẩn bị giấy tờ dịch thuật xin cấp thị thực New Zealand.

Tránh làm bạn mất quá nhiều thời gian vào giấy tờ: khi sử dụng dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng thời gian dịch thuật giấy tờ chỉ mất từ một đến hai tuần, tùy thuộc vào từng mức độ giấy tờ bạn cung cấp. Tuy nhiên, thời hạn dịch thuật sẽ được hoàn thành đúng kỳ hạn như đã cam kết với bạn ngay từ ban đầu.

Tránh bị thiếu hoặc bổ sung không đủ các giấy tờ yêu cầu: đây thường là một trong những bước quan trọng nhất đối với một bộ hồ sơ xin visa. Khi dùng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa đến New Zealand, bên cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn bổ sung đủ các giấy tờ theo yêu cầu phù hợp với mục đích của bạn đến đất nước New Zealand cho cơ quan lãnh sự.

Tránh hồ sơ xin visa không đạt chuẩn chất lượng: dịch vụ dịch thuật sẽ giúp cho giấy tờ xin visa của bạn được biên dịch phù hợp với từng loại tài liệu khác nhau, nhằm tạo sự thống nhất về nghĩa và từ ngữ được sử dụng phù hợp với từng ngữ cảnh hoặc từng giấy tờ trong hồ sơ.

Người biên dịch đạt yêu cầu, quy định: một trong những điều kiện tiên quyết khi dịch thuật giấy tờ xin visa đó là người biên dịch phải đáp ứng được các quy định bắt buộc đối với nghề. Do đó, bạn sẽ có thể tránh được những người biên dịch không có chất lượng và tăng tỷ lệ đậu visa của bạn thành công.

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND TẠI VIETNAM BOOKING

Vietnam Booking với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật hồ sơ visa, đặc biệt là xử lý giấy tờ hồ sơ xin visa đến New Zealand. Với lợi thế về chuyên viên dịch thuật đạt chuẩn quy định, trình độ chuyên môn và kỹ năng cao, chúng tôi hoàn toàn tự tin rằng có thể xử lý được tất cả hồ sơ xin visa đến các nước với từng mức độ rắc rối khác nhau. Chúng tôi cam kết với chất lượng dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa uy tín, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ thành công!

Nếu bạn cần biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ dịch thuật hồ sơ xin visa New Zealand hoặc các dịch vụ làm visa đi châu Âu, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng sau 1900 3498, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất! Vietnam Booking hân hạnh được đồng hành cùng bạn trong những chuyến đi khám phá những vùng đất mới trên khắp thế giới!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN DỊCH VỤ DỊCH THUẬT HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND NGAY

Dịch vụ làm visa đi Đài Loan

#

Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc

#

Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản

#

Dịch vụ làm visa đi Mỹ

#

Dịch vụ làm visa đi Úc

#

Dịch vụ làm visa đi Canada

#